Progressive Net Apps là gì? Bật mí 5 lợi ích về PWAs trong Advertising and marketing

Sự xuất hiện của Progressive Net Apps đã xóa nhòa khoảng bí quyết giữa ứng dụng di động và web site. Mặc dầu nhận được siêu nhiều sự để ý từ những công ty và khách hàng, nhưng Progressive Net Apps là gì còn khá mới đối sở hữu gần như mọi người. Để hiểu sâu sắc về Progressive Net Apps, hãy cùng Tino Group khám phá ngay bài viết dưới đây bạn nhé!

Giới thiệu về Progressive Net Apps

Progressive Net Apps là gì?

Progressive Net Apps (PWAs) là 1 dạng phần mềm ứng dụng được phân phối qua những trang net. Hay hiểm nôm na, PWAs là sự hài hòa tiên tiến giữa trang net và ứng dụng, mang tới cho net những tính năng hữu ích như tương tự như 1 ứng dụng thực thụ.

PWAs được xây dựng trên kỹ thuật net phổ biến, bao gồm HTML, CSS và JavaScript. Ứng dụng net này có thể hoạt động trên bất kỳ ứng dụng nào dùng trình thông qua tiêu chuẩn. Người mua có thể truy cập ở cả máy tính để bàn lẫn thiết bị di động.

Những đặc tính của Progressive Net Apps

Progressive – Tiến bộ

Được xây dựng bởi phương pháp cải tiến nâng cao dần – nguyên lý cốt lõi nên PWAs có thể làm cho việc sở hữu toàn bộ khách hàng, bất nói họ lựa chọn trình thông qua nào.

Responsive

Thích hợp sở hữu mọi thiết bị và bất kỳ kích cỡ nào của màn hình: Máy tính để bàn, laptop computer, máy tính bảng, điện thoại hay mọi thiết bị có dùng trình thông qua net.

Connectivity impartial – Khả năng kết nối độc lập

PWAs luôn được đảm bảo hoạt động phải chăng trong bất kỳ điều kiện nào (mạng chất lượng thấp hoặc offline) nhờ sự tương trợ của service-worker.

Xem Thêm  Actual World Property (RWAs) là gì? Vai trò và ứng dụng của RWAs có DeFi

App – like

Có giao diện, trải nghiệm tương tác và trình đơn điều hướng (Again/Ahead) của trình thông qua như 1 ứng dụng điện thoại (Cellular App) thực thụ.

Contemporary – Khiến mới

Giao diện và tính năng luôn được cập nhật tức thời nhờ ứng dụng net.

Protected – An toàn

Tải PWAs cần thông qua giao thức TLS (hay còn gọi là HTTPS) để ngăn chặn snooping, đảm bảo dữ liệu ko bị can thiệp bởi 1 bên thứ bố.

Discoverable – Dễ dàng phát hiện

Thông qua việc đăng ký kê khai chuẩn W3C mà những PWAs dễ dàng được những công cụ kiếm tìm đánh dấu và thông tin cho khách hàng.

Re-engageable

Tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn nhờ những tính năng cải tiến đặc biệt như: thông tin chủ động (push notification)

Installable

Tương trợ khách hàng được phép lưu lại net app trên điện thoại để dễ dàng truy cập lại sau đấy, bỏ qua những thao tác vào app retailer và cài đặt lại ứng dụng.

Linkable

Có thể chia sẻ thông qua URL mà ko cần bắt buộc cài đặt phức tạp. Nhưng sở hữu ứng dụng điện thoại thì ko làm cho được điều này.

Xây dựng Progressive Net Apps – Nên hay ko?

Có thể khẳng định châu Á là 1 trong những châu lục được thống trị bởi nhu cầu dùng di động. Tối ưu hóa trên ứng dụng di động có thể xem là “mảnh đất canh tác” màu mỡ cho công ty. Do vậy, xây dựng PWAs là lựa chọn đổi mới hàng đầu và hiệu quả dài lâu mà công ty nên theo đuổi. Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, PWAs cũng tồn tại những mặt hạn chế nhất định. Nên chọn xây dựng PWAs hay ko, bạn hãy cân nhắc kỹ sau những đánh giá ưu, nhược điểm dưới đây:

Ưu điểm

 • Dung lượng của ứng dụng PWAs tương đối nhẹ nhàng, chỉ tầm mức KBs.
 • Dễ dàng truy cập. Ứng dụng có thể hoạt động ngay cả lúc ko kết nối Web.
 • Khả năng load siêu tốc độ, tương trợ Depp Hyperlinks và Bounce charges phải chăng hơn so sở hữu web site.
 • Ko bắt buộc dùng mã nguồn Native trong ứng dụng.
 • Người mua có những trải nghiệm tối ưu, nhanh gọn hơn. Bạn chỉ cần mở web site lúc dùng mà ko bắt buộc thực hành rườm rà những bước cài đặt khác.
 • Dễ dàng và tiết kiệm thời kì cho những lần phát triển thành và cập nhật phiên bản mới.
 • Tính năng bảo mật phải chăng, an toàn.
 • Rút ngắn khoảng bí quyết giữa ứng dụng di động và web site.
 • Có tính năng đẩy thông tin, kích thích khách hàng truy cập.
Xem Thêm  Chức vụ Affiliate là gì? Tìm hiểu thuật ngữ đang phổ biến trong công ty

Nhược điểm

 • Hỗ trình trình thông qua còn 1 số hạn chế.
 • Native API entry chưa tối ưu, còn hạn chế.
 • Chưa tương trợ trong App retailer.
 • 1 vài trường hợp PWAs dùng hợp tác cho cấu trúc web page nên khó khăn trong việc kiếm tìm và dùng.

5 điều tuyệt vời lúc xây dựng Progressive Net Apps trong Advertising and marketing

#1. Mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng

Phần lớn khách hàng thường e ngại việc tải quá nhiều ứng dụng trên điện thoại di động của mình. Lý do chính là vì họ sợ hết dung lượng lưu trữ trên máy. Hiểu được tâm lý khách hàng, Progressive Net Apps được xây dựng kèm theo những lợi ích chân thực trong trải nghiệm của khách hàng. Điều này giúp cho việc tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng, buộc họ bắt buộc tải app để dùng và tận hưởng. Bên cạnh ra, Progressive Net Apps có thể giúp công ty tiếp cận những đối tượng khách hàng còn lại ngay cả lúc bạn đã sở hữu 1 ứng dụng gốc.

Thí dụ: Bằng bí quyết đổi mới và tung ra PWA đặt hàng tiên tiến, Starbucks đã thu về mức doanh thu đáng nói. Được biết, PWA của Starbucks có kích thước tệp bé hơn 99,84% so sở hữu ứng dụng gốc trên iOS hiện có. Nghĩa là khách hàng có thể giảm tới 148MB dung lượng trên điện thoại của họ lúc tải PWA. Điều này đã đưa ứng dụng net trở nên ứng dụng được yêu thích và số lượng khách hàng net đặt hàng mỗi ngày nâng cao gấp đôi.

#2. Nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Những trải nghiệm net là chi tiết tác động siêu lớn tới hành vi mua hàng của khách hàng. Sự ra đời của điện thoại thông minh đã dần thay đổi lưu lượng truy cập net từ máy tính để bàn sang điện thoại. Và những ứng dụng net cũng ngày 1 nâng cấp, cải thiện trải nghiệm cho khách hàng.

Có thể thấy, PWAs cải tiến từ thiết kế giao diện, bố cục net vô cùng nhạy bén, sinh động, tốc độ cao cho tới những phân phối điều hướng liền mạch, nâng cao mức độ tương tác, chuyển đổi. Nhờ vậy, những trải nghiệm của khách hàng tuyệt vời hơn siêu nhiều so sở hữu những trang net thông thường.

#3. Bảo mật phải chăng, dùng ngay cả lúc thiết bị ngoại tuyến

Progressive Net Apps còn phân phối tính năng bảo mật net phải chăng, an toàn cho khách hàng. Điều này giúp khách hàng yên tâm và sẵn sàng thực hành mọi thanh toán, chia sẻ dữ liệu.

Xem Thêm  Terra World (TWD) là gì? Sport Metaverse trước tiên trên Terra & TWD Token

Progressive Net Apps ko đòi hỏi thiết bị của bạn bắt buộc có web. Ứng dụng có thể hoạt động liên tục ngay cả lúc ngoại tuyến. Do đấy, khách hàng có thể thực hành PWAs mọi lúc mọi nơi, lưu trữ ngay trên màn hình điện thoại dễ dàng. Điều này ko chỉ nâng cao mức độ hoạt động thông qua net mà còn lưu giữ nhãn hiệu phải chăng trong tâm trí của khách hàng.

#4. Chi chi phí bắt buộc chăng

Chi chi phí luôn là 1 trong những vấn đề chính ngăn cản những công ty lựa chọn phát triển thành ứng dụng. Tuy nhiên, Progressive Net Apps ko đòi hỏi chi chi phí lớn, giảm bớt những ràng buộc về ngân sách để công ty mạnh dạn đầu tư và phát triển thành. Điều này mở ra nhiều thời cơ buôn bán, đẩy mạnh doanh thu tương tự sở hữu những lợi ích từ ứng dụng gốc nhưng chi chi phí thấp hơn đáng nói. Bên cạnh ra, Progressive Net Apps có thể hoạt động trên nhiều trình thông qua chính mà công ty ko cần tới mã phụ trợ để điều chỉnh riêng cho những ứng dụng iOS, Home windows, Android, bớt đi 1 nguồn chi chi phí.

#5. Tính năng Push Notification nâng cao nhận diện, lôi kéo khách hàng

Push Notification – thông tin đẩy là 1 trong những tính năng ưu việt của Progressive Net Apps. Nhờ đấy, công ty dễ dàng điều hướng khách hàng truy cập vào trang của mình bằng bí quyết gửi thông tin siêu tinh tế, hiệu quả hơn nhiều so sở hữu việc gửi qua electronic mail hoặc tin nhắn. Bên cạnh đấy, việc hiển thị thông tin liên lạc đồng nhất sẽ góp phần nâng cao giá trị nhãn hiệu, nâng cao nhận diện trong tâm trí của khách hàng.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu hơn về “Progressive Net Apps là gì?” cũng như có cái nhìn đa chiều lúc ứng dụng PWAs trong advertising and marketing rồi bắt buộc ko? Mặc dầu còn khá nhiều thách thức, nhưng ví dụ nhìn về những tiên tiến trong kỹ thuật thì PWAs hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai. Chúc khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời cùng PWAs nhé!

FAQs về Progressive Net Apps

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org