Pontem Community Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Về PONT Token

Vào tháng 01/2022, Pontem Community vẫn trong quá trình xây dựng mạng lưới canary cho Diem, blockchain được tương trợ bởi Meta (hay Fb). Thế nhưng, Diem blockchain sau ấy đã bị bán lại cho Silvergate Community.

Dù vậy, Pontem Community vẫn tin tưởng vào sứ mệnh và kỹ thuật của Diem, bao gồm ngôn ngữ lập trình Transfer và máy ảo Transfer (Transfer VM). Lúc này Aptos đã xuất hiện, blockchain mới được xây dựng bởi những kỹ sư cũ của Diem. Pontem Community nhanh chóng hợp tác cùng Aptos và khởi đầu xây dựng những dApp nền móng cho blockchain này.

Pontem Community là gì?

Pontem Community là studio vươn lên là sản phẩm, chuyên xây dựng những dApp nền móng và cơ sở hạ tầng cho Aptos bằng ngôn ngữ lập trình Transfer trong 3 lĩnh vực chính: Giao thức, công cụ vươn lên là và cơ sở hạ tầng.

Sau lúc làm cho việc có những kỹ thuật do kỹ sư Meta và Diem vươn lên là, Pontem Community lên kế hoạch phát triển thành “người đi đầu” trong việc vươn lên là Transfer EM và mở rộng phạm vi tiếp cận của kỹ thuật này.

Thông tin Token Pontem Community

Key Metrics Pontem Community

 • Token Identify: Pontem Community
 • Ticker: PONT
 • Blockchain: Aptos
 • Token Commonplace: Updating…
 • Contract: Updating…
 • Token sort: Governance
 • Complete Provide: Updating…
 • Circulating Provide: Updating…

PONT Token Allocation

Token PONT hiện vẫn chưa được ra mắt. Coin98 Insights sẽ cập nhật bài viết ngay lúc có thông tin từ dự án.

PONT Token Sale & Launch Schedule

Chưa có thông tin.

Điểm nổi bật của Pontem Community

Pontem Community nổi bật có nhiều sản phẩm dùng cho những nhà vươn lên là giúp mở rộng hệ sinh thái Aptos có kỹ thuật Transfer VM. Trong ấy:

Liquidswap DEX

LiquidSwap là sàn DEX có cơ chế AMM trước tiên trên Aptos, cho phép người mua swap tài sản 1 bí quyết hiệu quả và tự động, đồng thời tạo ra lợi nhuận cho nhà phân phối thanh khoản. Liquidswap hoạt động có chi chi phí thấp, ít trượt giá, tốc độ nhanh và bảo mật cao.

Liquidswap dùng Uniswap V2 cho những tài sản ko tương quan (uncorrelated) và Curve stableswap cho những tài sản tương quan (correlated). Giao thức cũng tích hợp tokenomics ký quỹ bỏ phiếu (tương tự như veCRV) để khuyến khích quản trị trên nền móng.

Xem Thêm  Arbitrum (ARB) là gì? Có nên đầu tư vào dự án Arbitrum (ARB) ko? Mua ARB coin ở đâu?

Khách hàng có thể thanh toán có những token như BTC, USDC, USDT, WETH, MOVE, APT. Liquidswap chưa chính thức hoạt động nhưng người mua có thể thử nghiệm swap, thêm thanh khoản, tạo pool mới, đốt token và xem phân tách trên Liquidswap.

Pontem Pockets

Pontom Pockets là 1 loại ví non-custodial, được tích hợp có những dApp trong hệ sinh thái Aptos, cho phép người mua mua, bán và gửi đa số những loại tài sản như token hay NFT được phát hành trên Aptos blockchain. Ví còn có khả năng bảo mật nổi bậc nhờ Aptos và Transfer. Aptos có nhiều tính năng bảo mật nâng cao, chẳng hạn như xoay vòng và khôi phục khóa cá nhân để giảm tổn thất do giả dụ có vấn đề xảy ra. Transfer được xây dựng để ngăn chặn việc bị hack và xảy ra những lỗi kỹ thuật.

Pontem Pockets được vươn lên là dành cho những nhà đầu tư tổ chức cũng như những nhà đầu tư bé lẻ. Hiện người mua đã có thể cài đặt Pontom Pockets tại đây.

Transfer Playground

Transfer là ngôn ngữ lập trình blockchain được Meta thiết kế cho Diem. Ngôn ngữ lập trình này dùng hệ thống logic toán học linear giúp đảm bảo quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số của người mua. Transfer Playground là phiên bản net của Transfer VM, Transfer CLI và IDE cơ bản.

Sở hữu Transfer Playground, những nhà vươn lên là có thể tìm hiểu về Transfer mà ko cần obtain hay đăng ký, cài đặt phần mềm nào. Những nhà vươn lên là được thử nghiệm ý tưởng, vươn lên là những dApp hoàn chỉnh, bao gồm những token mới và hợp đồng thông minh trên Aptos và những blockchain tương thích có Transfer VM 1 bí quyết miễn chi phí. Bên cạnh ra, những plugin được vươn lên là bởi cùng đồng sẽ sớm được ra mắt để mở rộng khả năng của Transfer Playground.

Hiện Transfer Playground đang ở giai đoạn alpha, sắp tới phần mềm sẽ cho người mua xem tài liệu lưu trữ, tương trợ nhiều mạng Transfer VM khác nhau, thực hành Transfer Prover trong trình thông qua và cho phép lưu, chia sẻ những dự án và mã code mẫu.

Transfer Playground hoạt động nhờ Transfer VM WASM fork vươn lên là bởi Pontem Community, Dove Mild và Mocaco Editor.

Intellij IDE Plugin trước tiên cho Transfer

Transfer là plugin cho nền móng Intellij IDE, cho phép những nhà vươn lên là viết hợp đồng thông minh bằng Transfer trong trình chỉnh sửa hoặc những IDE dựa trên nền móng Intellij. Transfer Intellij IDE Plugin tương trợ đa số những Intellij IDEs, bao gồm PyCharm, CLion, IDEA và những IDE Jetbrains khác. Mọi những gì người mua cần để vươn lên là dự án bằng Transfer là Aptos CLI, Intellij IDE, và Transfer plugin.

Xem Thêm  UI UX design là gì? Những kỹ năng cần có ở 1 UI UX designer 2023

1 số chức năng chính của Transfer Intellij IDE Plugin bao gồm:

 • Phân biệt từ khóa, tìm và đưa ra gợi ý, chỉnh sửa những lỗi code.
 • Tìm chức năng quan yếu, đánh dấu bí quyết dùng và tự động thực hành chức năng.
 • Đổi tên những mục trong dự án và những phần phụ thuộc của nó.
 • Tạo câu lệnh dựa trên đề xuất, giúp nhà vươn lên là sắp xếp, loại bỏ những câu lệnh dư thừa.
 • Hiểu cấu trúc, mô-đun và sự phụ thuộc của dự án Transfer, từ ấy lưu trữ dữ liệu trong những mô hình dự án được cập nhật thường xuyên.
 • Định dạng code tự động chỉ có 1 câu lệnh.

Máy ảo Ethereum (EVM) Layer cho Aptos

Transfer tương thích có EVM (Transfer-compatible EVM) là sản phẩm phức tạp nhất về mặt kỹ thuật trong lộ trình vươn lên là của Pontem Community. Giao diện chuỗi chéo (cross chain) có khả năng chuyển những thanh toán và hợp đồng thông minh trên những blockchain khác thành Transfer bytecode để thực thi trong Aptos.

Điều này cho phép những nhà vươn lên là trên những blockchain khác cần thay đổi siêu ít mã code của mình để tận dụng khả năng mở rộng và sẵn sàng tiếp cận thị trường của Aptos. Khả năng tương thích của ngôn ngữ lập trình Solidity và Transfer trong Aptos còn cho phép những nhà vươn lên là trải nghiệm những tính năng an toàn và khả năng mở rộng nguyên bản của Transfer trước lúc đi lại toàn bộ mã code của họ sang Aptos.

Nói chung, EVM layer cho Aptos sẽ cho phép dịch mã EVM để thực thi trong Aptos, từ ấy đi lại những dApp từ Ethereum, BSC… sang hệ sinh thái Transfer.

Bên cạnh những sản phẩm trên, Pontem Community còn đang hăng hái nghiên cứu nhiều những dự án khác, bao gồm node APIs, liquid staking và over-collateralized stablecoins…

Lợi ích lúc nắm giữ PONT token

PONT là token quản trị của Pontem Community và chưa được dự án thông tin chi tiết lợi ích lúc nắm giữ PONT token. Đội ngũ Coin98 Insights sẽ replace toàn bộ lúc có thông tin từ dự án.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác của Pontem Community

Đội ngũ dự án

Đội ngũ Pontem Community đã vươn lên là DPoS DApp Crypti vào 2014, xây dựng thương hiệu nền móng Wings DAO vào 2016 và xây dựng Dfinance, cơ sở hạ tầng phi tập trung cho những công cụ và sản phẩm tài chính DeFi, được thiết kế cho những người ko chuyên về kỹ thuật.

Nhà đầu tư

Vào tháng 6/2021, Pontem Community đã gọi vốn thành công 4.5 triệu USD có dự dẫn đầu của Mechanism Capital và Kenetic Capital cùng nhiều quỹ đầu tư nức tiếng như:

 • Alameda Analysis: Quỹ đầu tư quản lý hơn 1 tỷ USD tài sản kỹ thuật số, có khối lượng thanh toán mỗi ngày từ 1 – 10 tỷ USD.
 • Animoca Manufacturers: Quỹ đầu tư có định giá hơn 5.5 tỷ USD, hiện làm cho việc có nhiều nhãn hiệu lớn như Bayern Munich FC, Formulation 1 và Energy Rangers.
Xem Thêm  Tổng hợp những mẫu case máy tính đẹp nhất, đẳng cấp hiện nay

Pontem Community còn được tương trợ bởi 3 tổ chức: Web3 Basis grants program, Substrate Builders Program và Wings Basis.

Đối tác

Pontem Community đã hăng hái mở rộng hệ sinh thái của mình và nâng cao cường hợp tác có nhiều dự án như:

 • Aptos: Pontem Community đang vươn lên là những dApp trên Aptos Blockchain bằng ngôn ngữ lập trình Transfer có sự tương trợ kỹ thuật từ Aptos.
 • Multichain: Pontem Community sẽ được Multichain tương trợ xây dựng những DEX có tính thanh khoản cao trên Aptos.
 • DAI (Decentralised Data Asset): Pontem Community sẽ tích hợp những oracles của DAI vào Pontem Networks trên Kusama và Polkadot. Nhờ vậy, người mua có thể truy cập dữ liệu on-chain từ những parachains khác mà DIA được tích hợp, chẳng hạn như Moonbeam và Acala.

Bên cạnh ấy, Pontem Community còn hợp tác có Pinknode, PIP Playing cards, M.Protected, Argo…

Roadmaps & Updates

Pontem Community đã cho ra mắt Liquidswap, Pontem Pockets, Transfer Playground, Intellij Transfer IDE. Sắp tới dự án sẽ vươn lên là AMM, Pontem Blocks và Block Explorer. Trong ấy:

Pontem Blocks

Pontem Blocks là công cụ tự động hóa ko mã (no-code) của Pontem Community, được dùng trong yield farming và những chiến lược DeFi khác. Công cụ này cho phép bất kỳ ai, ngay cả những người ko có kỹ năng kỹ thuật, cũng có thể tạo chiến lược của riêng họ và tự động hóa những thanh toán liên quan tới nhiều dApp.

Những tập lệnh thanh toán (transaction scripts) có low-code “Blocks” có thể được chia sẻ, thay đổi cấu trúc và hợp tác có những “Blocks” khác, cho phép tùy chỉnh vô số tương tác DeFi. Pontem Community tin rằng những công cụ low-code này giúp xây dựng nền tài chính nhờ hạ thấp rào cản kỹ thuật của DeFi có việc gia nhập và loại bỏ nhu cầu quản lý liên tục danh mục đầu tư. Khách hàng có thể trải nghiệm Pontem Blocks tại đây.

Tổng kết

Như vậy, Pontem Community đang xây dựng những dApp nền móng và cơ sở hạ tầng cho Aptos blockchain bao gồm công cụ vươn lên là, EVM, AMM… bằng Transfer nhằm dùng cho hàng tỷ người mua tiềm năng trong tương lai. Sở hữu mối quan hệ hợp tác và sự tương trợ hết lòng từ Aptos, dự kiến Pontem Community sẽ là 1 trong những dự án quan yếu trên hệ sinh thái này.