Polygon Community mua lại Hermez Community sở hữu giá $250M

Hệ sinh thái Polygon đang vươn lên là nhanh chóng. Polygon Panorama là sequence hàng tuần sẽ giúp bạn cập nhật hệ sinh thái Polygon và phân phối thông tin chi tiết hữu ích để tìm ra thời cơ đầu tư.

Toàn cảnh hệ sinh thái Polygon tuần 32/2021

Cập nhật quan yếu

  • Polygon Community đã mua lại Hermez Community sở hữu giá $250M, group của Hermez bao gồm 26 viên chức cũng sẽ tham dự vào đội 80 người của Polygon.
  • Hop Protocol & Hyphen là 2 Crosschain bridge tương trợ nạp & rút qua PoS chain của Polygon.

Những con số ấn tượng trong sinh thái Polygon

  • Native AMM trước tiên trên Polygon có native token được listing trên cả binance và Coinbase.
  • ZED RUN và Loser Chick lọt high 5 Dapps có số lượng khách hàng dùng nhiều nhất tuần vừa rồi.

Đọc thêm: Tổng quan về hệ sinh thái Polygon

Phân tách từng mảnh ghép trên hệ Polygon

Interoperability

Bridge mặc định của Polygon Community bao gồm PoS Bridge & Plasma Bridge. Trong khoảng thời kì qua, Polygon đã tối ưu khá nhiều cho 2 bridge này làm cho chi phí tổn và thời kì nạp rút đã giảm đi siêu nhiều, nhưng Plasma Bridge vẫn yêu cần khách hàng chờ đợi khá lâu (thời kì gian chờ rút tầm 1 -2H ở PoS Bridge, thời kì chờ rút tầm 7 ngày ở Plasma Bridge).

Xem Thêm  Superfluid là gì? Dự án cho phép lập trình để chuyển Token tự động

Trước đấy, khách hàng có 1 phương pháp để tiết kiệm chi phí tổn và thời kì nạp rút là dùng những sàn thanh toán có tương trợ nạp rút chain và những tài sản đấy, nhìn chung, trải nghiệm vẫn khá rườm rà và tốn nhiều thời kì.

Hiện tại đã có 1 giải pháp thay thế hoàn hảo hơn xuất hiện, Hop Protocol đã tương trợ nạp rút 3 loại tài sản USDT, USDC, MATIC hỗ trợ những blockchain như: Ethereum, Polygon, xDAI, bằng phương pháp trả 1 ít phí tổn khách hàng có thể nạp rút 3 loại tài sản trên hỗ trợ những blockchain nhanh chóng (chỉ tốn vài phút).

Bên cạnh Hop Protocol, Hyphen là 1 cross-chain bridge mới vừa được ra mắt bởi dự án Biconomy.

Hiện tại, Hyphen đang tương trợ nạp rút USDT & USDC giữa Ethereum và Polygon, thời kì nạp rút trung bình dưới 1 phút và transaction payment rẻ hơn 50% so sở hữu bridge mặc định. Trong tương lai, Hyphen sẽ tương trợ nạp rút nhiều token, blockchain hơn.

DEX

Quantity của những DEX trên Polygon đạt có xu hướng ổn định trong tuần qua, đứng đầu vẫn là Quickswap, AMM này có TVL & quantity thanh toán lớn nhất trong toàn bộ những DEX trên Polygon, quantity của Quickswap hiện tại chiếm khoảng 40 – 50% của whole quantity của toàn bộ những Dex trên Polygon.

DEX đứng thứ 2 trên Polygon là Sushiswap, AMM này có TVL & Quantity thanh toán sếp thứ 2 sau Quickswap.

Xem Thêm  High 6 phần mềm chặn pr trên máy tính miễn phí tổn phải chăng nhất hiện nay

Spotlight trong tuần này của Sector DEX trên Polygon là Quickswap, nó là native AMM trước tiên trên Polygon có native token được listing trên cả Binance và Coinbase, đây là 2 sàn CEX lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Polygon mua lại Hermez

Sự kiện đáng chú ý nhất trong tuần này là Polygon Community đã mua lại Hermez Community sở hữu giá $250M, group của Hermez bao gồm 26 viên chức cũng sẽ tham dự vào đội 80 người của Polygon.

Theo đấy, Polygon đã cam kết tổng cùng 250,000,000 MATIC từ treasury của dự án dành cho việc sáp nhập, số tiền này chiếm khoảng 12.5% Treasury của Polygon và 2.5% tổng nguồn cung của MATIC tương đương khoảng $250M. Trong tương lai sắp, HEZ holder có thể swap token của sang MATIC theo tỷ lệ là 3.5 MATIC : 1 HEZ.

Như mình có nói trước đây, tầm nhìn của Polygon là “Web of Blockchain – Lấy Ethereum khiến trung tâm”, sở hữu sự gia nhập của group Hermez, họ sẽ tập trung vào việc việc R&D giải pháp mở rộng cho Ethereum dựa trên ZK như ZK Rollup, zkEVM.

Gaming

Sở hữu sự tương trợ của Polygon Studios, sector NFT gaming trên Polygon vươn lên là khá phải chăng, tiêu biểu là ZED RUN và Loser Chick lọt high 5 Dapps có số lượng khách hàng dùng nhiều nhất tuần vừa rồi.

Kết luận

Tổng quan những điểm chính Polygon panorama tuần này:

  • Hop Protocol & Hyphen là 2 Crosschain bridge tương trợ nạp & rút qua PoS chain của Polygon.
  • Native AMM trước tiên trên Polygon có native token được listing trên cả binance và Coinbase.
  • Polygon Community đã mua lại Hermez Community sở hữu giá $250M, group của Hermez bao gồm 26 viên chức cũng sẽ tham dự vào đội 80 người của Polygon.
Xem Thêm  What's Technical Evaluation? 4 steps lớn be taught Crypto Technical Evaluation