Phantasma (SOUL) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Phantasma

Nhắc tới thị trường tài chính điện tử, việc quản lý và bảo mật dữ liệu, tài sản luôn trở nên mối để ý hàng đầu của người tham dự. Hiểu được mong muốn này, những dự án tiền điện tử ko ngần ngại sáng tạo, mở ra nền móng thanh toán chất lượng và đáng tin cậy cho cùng đồng. Trong bài viết này, Tino Group sẽ giới thiệu tới bạn 1 nền móng sáng tạo, hướng tới tối ưu hóa việc kiểm soát, quản lý nội dung của người mua. Ấy là Phantasma (SOUL).

Đôi nét về Phantasma (SOUL)

Phantasma (SOUL) là gì?

Phantasma (SOUL) là 1 Blockchain biệt lập. Đây là 1 nền móng sáng tạo, hướng tới phương pháp mạng hóa trong lĩnh vực quản lý dữ liệu và chia sẻ nội dung. Tại đây, người mua có thể kiểm soát nội dung của chính mình thay vì bắt buộc dựa vào máy chủ hay bất kỳ đối tượng thứ bố nào khác.

Từ quý 3 5 2017, đội ngũ xây dựng Phantasma đã ôm ấp và đề xuất thiết kế Phantasma. Tuy nhiên, tới quý 4 5 2017, những thành viên của Phantasma tham dự 1 cuộc thi dApp do Metropolis Zion tổ chức và trở nên đội thắng cuộc. Lúc ấy, dự án chính thức đi vào ICO (đợt phát hành Coin trước tiên) vào tháng 05/2018.

Theo nhận định của đội ngũ chế tạo, Phantasma Chain là 1 nền móng Blockchain chất lượng, nhanh chóng và an toàn, khả năng mở rộng phải chăng. Đồng thời, Phantasma còn có khả năng giải quyết những vấn đề liên quan tới việc trao đổi công việc giữa những Blockchain khác nhau.

Chức năng của dự án Phantasma

Mục tiêu cốt lõi mà Phantasma hướng tới là xây dựng 1 hệ sinh thái, 1 nền móng Blockchain mà ở ấy những dApp có thể vươn lên là phải chăng nhất. Từ ấy, dự án khuyến khích người mua và những người sáng tạo nội dung hoạt động trên những dApp này.

Thay vì dựa vào những phương tiện lưu trữ tập trung được thực hành bởi những đơn vị thứ bố, có thể gặp bất kỳ nguy hiểm, rủi ro vì siêu dễ bị tấn công bởi những đối tượng xấu, gây tương tác tới trải nghiệm của người mua. Phantasma Protocol đã tối ưu, mang tới giải pháp mới cho việc phân phối nội dung hoạt động theo phương pháp phân cấp, dựa vào kỹ thuật Blockchain.

Xem Thêm  Features Community (GNS) là gì? Toàn tập về tiền điện tử GNS

Tìm hiểu chi tiết về hệ sinh thái Phantasma

Những thành phần chính trong hệ sinh thái Phantasma

Tới có Phantasma, người mua được phân phối 1 nền móng để lưu trữ nội dung và giao thức gửi tin nhắn thông qua Sensible Contract. Tiếp ấy, giao thức sẽ phân phối 1 phạm vi cho việc quản lý dữ liệu trên những dApp. Phantasma đã thiết kế giao thức giúp người mua trao đổi E mail, nhắn tin quản lý, gửi tệp hoặc chuyển tiền dễ dàng và bảo mật. Bởi vì, nền móng phân phối hệ thống phân phối nội dung được phân quyền chạy trên Blockchain. Để thực hành điều này, Phantasma đã kết nối có những khía cạnh cốt lõi bên dưới.

Blockchain

Ban đầu, Phantasma khởi chạy trên Blockchain NEO, ý định sẽ áp ứng NEOX cho khả năng tương tác chuỗi chéo. Nhưng đội ngũ vươn lên là đã chuyển Phantasma vào chính Blockchain của nền móng. Đây là hướng đi phải chăng nhất để đạt được hiệu quả tối đa cho nền móng.

Sensible Contract

Chức năng chính của Sensible Contract Phantasma là dành cho giao thức nhắn tin. Hệ thống những Sensible Contract còn được xử lý lưu trữ nội dung và thanh toán, mã thông tin SOUL Token dùng làm cho phí tổn duy trì mạng.

Bộ vươn lên là phần mềm

Đội ngũ vươn lên là Phantasma dự định phát hành SDK. Điều này sẽ cho phép bất kỳ người mua nào cũng có thể vươn lên là ứng dụng riêng của họ bằng Phantasma. SDK là thành phần quan yếu cho việc mở rộng hệ sinh thái.

Những nút chuyển tiếp

Để tạo nên 1 kiến trúc có thể xử lý đúng nhiệm vụ trao đổi dữ liệu theo phương pháp phân cấp, những nút chuyển tiếp sẽ tồn tại trên lớp bên cạnh chuỗi riêng của chúng giữa Blockchain NEO và những dApp Phantasma. Việc này sẽ tạo điều kiện, giúp phân phối nội dung được mã hóa nhanh chóng hơn.

Lưu trữ an toàn và chắc chắn nội dung

Hệ thống tập tin, dữ liệu Phantasma (PDFS) là hệ thống dữ liệu phi tập trung, đóng vai trò tương trợ lưu trữ cho những Phantasma dApps. Người mua có thể đóng góp thêm vào mạng lưới thông qua hoạt động chạy những nút PDFS 1 phương pháp toàn bộ.

Phương thức phân cấp nội dung trên Blockchain của Phantasma

Để phân cấp nội dung, Phantasma cần sự tương trợ của Blockchain NEO và liên hệ ví tiền điện tử của người mua để hoạt động. Thực tế, nền móng cho phép bạn lưu trữ nội dung của bạn trong ví của bạn. Nội dung sẽ được mã hóa hoàn toàn nên ko ai có thể truy cập vào lúc chưa được sự cho phép của chủ sở hữu, thậm chí là đội ngũ làm cho việc tại mạng lưới Phantasma.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Liên Kết API sàn thanh toán có BitUniverse

NEO là 1 Blockchain Platform. Đây là mạng lưới phân tán dành cho nền kinh tế thông minh, 1 dự án mở được xây dựng để hướng tới cùng đồng. Trong hệ sinh thái của NEO, đội ngũ vươn lên là tận dụng sức mạnh của Blockchain và kỹ thuật xác thực số để số hóa tài sản và quản lý qua Sensible Contract, tạo ra 1 nền kinh tế thông minh (Sensible Financial system).

Sở hữu ý tưởng xây dựng 1 nền móng Blockchain mà ở ấy, bạn có thể truy cập dịch vụ và nội dung, mạng Phantasma sẽ có những hộp thư sẽ hoạt động theo phương pháp tương tự như những E mail bình thường. Từ ấy, nền móng sẽ được lưu trữ bên bên cạnh chuỗi vì nội dung sẽ lưu trên ví, ko bắt buộc trên Blockchain. Người mua có thể dùng Sensible Contract để thực hành thanh toán và hầu hết những dữ liệu sẽ được mã hóa, đảm bảo sự riêng tư, an toàn cho bạn.

Đồng thời, Phantasma sẽ có 1 SDK mở để những bên thứ bố có thể xây dựng nên thiết bị của riêng họ và những ứng dụng phi tập trung cho nền móng. Vào 5 2018, mạng thử nghiệm được phát hành. Tuy nhiên, tới cuối 5 2019, mạng chính và dịch vụ Phantasma Storage mới đi vào hoạt động chính thức.

SOUL Token là gì?

SOUL là 1 Token trong hệ sinh thái Blockchain Phantasma. Hiện tại, Token là đồng tiền mã hóa được xây dựng trên nền móng của NEO (NEP5).

Vào ngày 30/4/2019, đội ngũ của Phantasma có kế hoạch Mainnet. Tiếp nối sự kiện này, SOUL Token sẽ được Swap sang Blockchain của Phantasma và chính thức trở nên đồng Coin thực tế của Phantasma Chain.

SOUL Token được dùng để làm cho gì?

 • Staking: Giả dụ người mua ko đủ điều kiện để trở nên Block Producer nhưng muốn nhận phần thưởng từ Phantasma, bạn có thể Stake SOUL Token để trở nên SOUL Grasp, nhận nhiệm vụ xử lý thanh toán trong hệ thống. Điều kiện tối thiểu là 50.000 SOUL Token.
 • Reward: SOUL Grasp, Block Producer và Validators sẽ nhận được phần thưởng là SOUL Token lúc tham dự vào Staking trên Phantasma.
 • Vote: Người sở hữu SOUL Token được tham dự vào những cuộc bỏ phiếu bầu cử, bình chọn cho những hoạt động của Block Producer. Số lượng SOUL Token tối đa là 10.000 SOUL cho mỗi Block Producer.
 • Cost: SOUL Token được dùng để phát hành những ứng dụng dApp trên Phantasma Chain. Đồng thời, Token dùng để tính sổ những ứng dụng dApp hoặc Sport trên Phantasma.
Xem Thêm  Origo là gì? Toàn tập về tiền điện tử OGO Token

Thông tin cơ bản về SOUL Token

 • Token Identify: Phantasma Token.
 • Ticker: SOUL.
 • Blockchain: Phantasma Chain.
 • Consensus: Proof of Stake
 • Circulating Provide – Nguồn cung luân chuyển: 103,033,489.
 • Whole Provide – Tổng nguồn cung: 103,033,489.
 • 24 hour Buying and selling Vol – Khối lượng thanh toán 24 giờ (21/09/2021): $20,124,816.
 • Market Cap – Vốn hóa thị trường: $390,757,013.
 • Contract: 0x79c75e2e8720b39e258f41c37cc4f309e0b0ff80

Khả năng phân bổ SOUL Token

 • Token Sale: 65% Token dành cho mua bán SOUL Token trong cùng đồng.
 • Platform: 15% Token dành làm cho nguồn quỹ vươn lên là nền móng.
 • Crew & Advisor: 20% Token phân bổ cho đội ngũ vươn lên là và những cố vấn của dự án Phantasma.

SOUL Token có thể mua bán ở đâu?

Hiện tại, SOUL Token được niêm yết và tương trợ mua bán trên 1 số sàn thanh toán như:

Trong ấy, SOUL Token được thanh toán nhiều nhất trên sàn KuCoin chiếm 56.04% tổng khối lượng thanh toán. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn 1 trong những sàn thanh toán trên đây để thực hành mua bán SOUL Token nhé.

Dự án Phantasma đã ra mắt ví điện tử riêng của dự án. Do ấy, bạn có thể lưu trữ SOUL Token trên ví của Phantasma tại trang net: https://phantasma.io/wallets/

Bên cạnh ấy, bạn có thể lưu trữ SOUL Token trên những ví của NEO như: O3, ONTO Pockets,.. SOUL Token từng chạy trên Blockchain của NEO.

Trên đây là thông tin về “Phantasma (SOUL) là gì?” và phương pháp sở hữu SOUL Token hiệu quả mà Tino Group đã tổng hợp. Sở hữu những điểm khác biệt, nổi bật so có những mạng lưới Blockchain khác, Phantasma hứa hẹn là dự án tiền mã hóa tiềm năng có tốc độ thanh toán nhanh chóng và bảo mật phải chăng, tương trợ Sidechain ko giới hạn. Hy vọng những chia sẻ này phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quan về dự án, từ ấy quyết định sáng suốt trong việc đầu tư của mình nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko bắt buộc là lời kêu gọi đầu tư, bạn bắt buộc tự chịu trách nhiệm có quyết định của mình. Đầu tư vào những sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần bắt buộc cân nhắc thật kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Phantasma (SOUL)

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org