Phân tách On-chain Sushi #2 – Doanh thu nâng cao mạnh lúc thị trường biến động

Sushi là dự án trước tiên Coin98 đã phân tách dữ liệu On-chain, vào thời điểm ấy, SUSHI bị rút ra khỏi sàn liên tục, và những SUSHI holder hầu như maintain siêu vững tay.

Sau 2 tháng, Sushi đã thay đổi siêu nhiều, đặc biệt là việc ra mắt thêm 2 sản phẩm mới là Kashi và Miso. Cùng mình nhìn lại dữ liệu On-chain của SUSHI token, xem dự án đã có những thay đổi gì trong thời kì vừa qua.

Sushi là gì?

SushiSwap ban đầu là 1 AMM fork từ Uniswap, tuy nhiên qua thời kì dự án đang ngày càng vươn lên là, và sau ấy có lúc vượt qua cả Uniswap, hiện dự án đang là DEX có TVL lớn thứ 3 thị trường hiện nay.

Hướng vươn lên là của SushiSwap là mở rộng thị trường buôn bán, bên cạnh sản phẩm chính là AMM SushiSwap, dự án đã và đang vươn lên là thêm nhiều sản phẩm/tính năng mới tích hợp thêm vào như Lending, Leverage, IDO, Yield Optimizer,…

Bên cạnh ra, Sushiswap cũng hướng tới việc vươn lên là Multichain, mở rộng sang những Chain khác bên cạnh Ethereum như BSC, Polygon, Fantom.

Bài viết này sẽ phân phối cho anh em những dữ liệu On-chain về những sản phẩm cũng như token SUSHI. Cuối bài viết mình sẽ có phần tổng kết để anh em dễ nắm bắt về tình hình dự án hơn. Anh em tham khảo để có thêm góc nhìn trong đầu tư.

Phân tách dữ liệu On-chain những sản phẩm của Sushi

Sushi hiện có 3 sản phẩm chính:

 • Sushiswap.
 • Kashi Lending.
 • Miso.

Chúng ta sẽ phân tách On-chain lần lượt 3 sản phẩm này.

Dữ liệu On-chain của AMM Sushiswap

Sushiswap là sản phẩm trước tiên và là sản phẩm được tập trung nhiều nhất của Sushi, mình sẽ nói kỹ về dữ liệu On-chain của sản phẩm này.

Trong thời kì vừa qua, AMM Sushiswap đã siêu vươn lên là.

Về giá trị được khóa (TVL)

TVL nâng cao mạnh trước ấy, lên mức đỉnh $5.6 B TVL trong Sushi, và từng có lúc TVL trong Sushiswap vượt qua cả Uniswap.

Đợt điều chỉnh vượt rồi đã tác động siêu nhiều tới Sushi, tuy nhiên nhìn chung, TVL đang có dấu hiệu phục hồi trở lại và Sushiswap vẫn là AMM có TVL đứng thứ 3 thị trường, sau Curve và Uniswap.

Xem Thêm  Forgotten Runes là gì? Toàn tập về tiền điện tử Forgotten Runes

Phân tích On-chain Sushi #2 - Doanh thu tăng mạnh khi thị trường biến động

Về Quantity thanh toán

Trong đợt điều chỉnh vừa rồi, dù TVL có bị rút ra sắp 1/2 , nhưng Quantity thanh toán trên Sushiswap vẫn nâng cao mạnh, từ $1 B – $3 B quantity thanh toán mỗi ngày.

Phân tích On-chain Sushi #2 - Doanh thu tăng mạnh khi thị trường biến động

TVL giảm nhưng Quantity thanh toán nâng cao mạnh, điều này kéo theo nhiều điều hăng hái như:

 • Nâng cao hiệu suất dùng vốn trong Sushiswap: Cùng 1 số tiền bỏ ra nhưng LP sẽ thu được nhiều tiền hơn.
 • Doanh thu nâng cao mạnh: Tới từ quantity thanh toán cao.

Theo số liệu doanh thu từ Token Terminal, doanh thu của Sushiswap trong tuần vừa qua đã đạt mức $5 M/ ngày, nâng cao gấp 5 lần so sở hữu hồi đầu đầu tháng 5.

Phân tích On-chain Sushi #2 - Doanh thu tăng mạnh khi thị trường biến động

Dù rằng giá Sushi giảm mạnh trong thời kì ấy, nhưng dữ liệu On-chain cho thấy, thị trường biến động là 1 điều phải chăng cho AMM của Sushi, doanh thu nâng cao sẽ chia lại và đền bù thiệt hại cho những LP và xSushi-holder.

SushiSwap trên những nền móng khác

Hiện tại, Sushiswap đã mở rộng và vươn lên là trên hơn 15 Chain. Nổi bật nhất là trên Polygon, TVL và Quantity thanh toán của Sushiswap đã vượt cả Quickswap – AMM trước tiên trên Polygon.

Phân tích On-chain Sushi #2 - Doanh thu tăng mạnh khi thị trường biến động

Dự án đã hợp tác sở hữu Polygon để có 1 chương trình Incentives siêu khủng, LP được nhận cả SUSHI và MATIC token. Điều ấy liên quan mạnh mẽ sự vươn lên là của Sushi trên Polygon. Trong tương lai, Sushi hoàn toàn có thể ứng dụng chiến lược này trên những Chain khác.

Anh em đọc thêm bài viết phân tách mô hình hoạt động của SushiSwap để biết rằng liệu mô hình buôn bán mở rộng của Sushi có ý nghĩa và mang lại lợi ích như thế nào sở hữu SUSHI holder?

Dữ liệu On-chain của những sản phẩm khác: Kashi, Miso

1. Kashi

Kashi là sản phẩm trước tiên của BentoBox về mảng Lending, mở đầu cho 1 bộ sản phẩm DeFi sắp tới của hệ sinh thái Sushiswap. TVL hiện tại trên Kashi đang ở khoảng $8 M, sở hữu những token được vay và cho vay nhiều là những Stablecoin như DAI, USDT, USDC, TUSD.

Phân tích On-chain Sushi #2 - Doanh thu tăng mạnh khi thị trường biến động

Kashi Lending hiện cũng đã có trên 1 số Chain khác như BSC, Polygon, tuy nhiên tương tự như trên Ethereum, sản phẩm vẫn chưa được đẩy mạnh. Mức TVL của Kashi trên những Chain khác khá thấp, chưa tới $1 M.

Xem Thêm  Artificial Asset là gì? Tiềm năng ko giới hạn của Artificial Asset

2. Miso

Miso là nền móng IDO trên Sushiswap, đây là sản phẩm được siêu nhiều kì vọng từ cùng đồng. Mới đây đã có dự án IDO trước tiên trên MISO, ấy là Sake – 1 dự án về tokenized rượu Sake.

Phân tích On-chain Sushi #2 - Doanh thu tăng mạnh khi thị trường biến động

Có thể thấy dù là dự án trước tiên được IDO trên Sushi, tuy nhiên số người tham gia IDO ko quá cao, chỉ có 108 người tham dự. Và sau 5 ngày, vẫn còn siêu nhiều SAKE chưa được bán. Có lẽ 1 phần vì giá SAKE đã ở mức khá cao 1 SAKE = 376.5 SUSHI ~ $5,000, nên nhiều nhà đầu tư cũng khá ngại trong thương vụ IDO này.

Những dự án IDO trên Sushiswap sẽ siêu được lợi, bởi sẽ được tích hợp vào hệ sinh thái của Sushi, hưởng những Incentives từ Onsen Progrogram, vậy nên mình tin sản phẩm này nhất định sẽ còn vươn lên là. Cùng chờ đợi vào những IDO tiếp theo của Sushiswap.

Tạm kết

Tổng kết lại, sau lúc phân tách dữ liệu On-chain những sản phẩm của SushiSwap, ta rút ra được 1 số ý chính sau:

 • Dù thị trường điều chỉnh mạnh nhưng ấy là điều phải chăng cho AMM Sushiswap, doanh thu nâng cao mạnh trong thời kì vừa qua.
 • Sushiswap đã vươn lên là sang những Chain khác và đạt 1 số thành công nhất định trên Polygon và Fantom.
 • Kashi và Miso là 2 sản phẩm mới nhất, hiện tại vẫn chưa có gì nổi bật.

Tiếp theo, chúng ta sẽ tới sở hữu phân tách dữ liệu On-chain của SUSHI token.

Phân tách dữ liệu On-chain của SUSHI token

Phân phối Token SUSHI

Có thể thấy trong hình dưới đây:

 • SUSHI phân phối trên sàn đang nâng cao dần, hiện đã lên tới 74% số SUSHI đang nằm trên những sàn, phần lớn là ở trên AMM Sushiswap.
 • Trong lúc ấy, lượng SUSHI trong tay những DEX dealer đang có xu hướng ít đi, hiện chỉ đang nắm giữ khoảng 11% tổng cung SUSHI.

Phân tích On-chain Sushi #2 - Doanh thu tăng mạnh khi thị trường biến động

Qua dữ liệu trên, ta có thể rút ra 2 điều:

 • Lực bán đang nâng cao.
 • 1 số DEX Merchants đã bỏ cuộc và bán SUSHI token.

Biến động số dư SUSHI trên những sàn

Bây giờ chúng ta sẽ đi sâu vào phân tách số dư SUSHI trên những sàn.

Phân tích On-chain Sushi #2 - Doanh thu tăng mạnh khi thị trường biến động

Nhìn vào hình trên, ta có thể thấy:

 • SUSHI bị rút trên AMM ko quá nhiều, chỉ khoảng 500,000 SUSHI bị rút đi ⇒ Số SUSHI Staking và SUSHI dùng để phân phối thanh khoản ko bị rút nhiều, điều ấy cho thấy những SUSHI-holder chân chính vẫn chưa bỏ cuộc. Như mình phân tách ở trên, có thể là do doanh thu nâng cao đã đền bù 1 phần cho 2 đối tượng này.
 • SUSHI được đẩy lên sàn siêu nhiều. Đặc biệt là sàn Coinbase, hơn 2.5 M SUSHI đã được đẩy lên sàn ⇒ Điều ấy cho thấy lượng SUSHI sẵn sàng để bán vẫn đang nhiều.
Xem Thêm  Mainnet & Testnet Là Gì? 03 Bước Cơ Bản Lúc Khiến Testnet

Biến động số dư ở TOP 10 SUSHI Holder trong 7 ngày qua

Số liệu về biến động số dư ở TOP 10 SUSHI holder khá rõ ràng:

 • 8 holder ko mua hay bán gì.
 • 1 holder bán hơn 330 Ok SUSHI.
 • 1 holder mua nhẹ hơn 14 Ok SUSHI.

Tổng lại, TOP 10 holder hiện đang giữ khoảng 4% SUSHI phần lớn ko hoạt động gì và vẫn đang quan sát.

Lời kết

Tổng kết lại về phân tách dữ liệu dự án Sushi (SUSHI), chúng ta rút ra được 1 số ý chính sau:

 • Về sản phẩm, AMM của Sushiswap vẫn đang hoạt động siêu phải chăng, doanh thu nâng cao gấp 5 lần trong đợt điều chỉnh vừa qua.
 • Những sản phẩm khác của Sushi còn đang ở giai đoạn ban đầu và chưa có sự bứt phá nhiều.
 • Sushi hiện đã vươn lên là sản phẩm ra những Chain và đạt được 1 số thành công nhất định ở Polygon và Fantom.
 • Về SUSHI token, lực bán vẫn đang mạnh, được biểu lộ rõ qua số SUSHI được gửi lên những sàn CEX nâng cao mạnh trong tuần vừa qua,
 • TOP SUSHI holder phần lớn vẫn quan sát và chưa có hành động gì.

Sushi là 1 trong những AMM sáng tạo trong giai đoạn vừa qua, dự án chọn 1 hướng đi khác biệt là mở rộng thị trường buôn bán của mình thay vì tập trung về 1 mảng như những AMM khác. Vậy nên tiềm năng vươn lên là của Sushi là siêu lớn.

Trên đây là những phân tách về dữ liệu On-chain dự án Sushi (SUSHI) – 1 trong những AMM hàng đầu thị trường hiện nay. Anh em SUSHI holder sau lúc đọc xong bài viết, có tiếp tục maintain hay bán trong đợt giá hồi này? Hãy để lại ý kiến của anh em ở phần remark để chúng ta cùng trao đổi và thảo luận.

Hẹn gặp lại anh em ở những số “Phân tách On-chain” lần sau.

Disclaimer: Toàn bộ những thông tin trong bài nhằm phân phối cho người đọc những thông tin mới nhất trong thị trường và ko được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là 1 hình thức đầu tư siêu mạo hiểm, người đọc cần bắt buộc tìm hiểu kỹ trước lúc đầu tư và chỉ nên tham dự sở hữu số vốn có thể mất.