Phân tách mô hình hoạt động Yield Guild Video games (YGG)

Bài viết về mô hình YGG này sẽ giúp anh em hiểu rõ:

 • Những hoạt động chính của Yield Guild Video games.
 • Bí quyết Yield Guild Video games tạo ra giá trị cho YGG token.
 • Tương lai của Yield Guild Video games.

Anh em tham khảo để có thêm góc nhìn trong đầu tư.

Tổng quan về Yield Guild Video games

Yield Guild Video games (YGG) là 1 cùng đồng sport phi tập trung (DAO), đầu tư vào những NFT token như tài sản, thú cưng, đất đai,… trên những Recreation Blockchain. Sứ mệnh của tổ chức là tạo ra nền kinh tế thế giới ảo lớn nhất, tối ưu hóa tài sản của cùng đồng sport, và chia sẻ lại lợi nhuận cho những YGG holder.

YGG thực hành sứ mệnh ấy bằng bí quyết hài hòa những tài sản NFT trong những Recreation có DeFi (tài chính phi tập trung), mang tới những hoạt động tài chính như Investing, Staking, Mangement, Index,… qua ấy lôi kéo dòng đầu tư tới sport 1 bí quyết dễ dàng hơn, nâng cao giá trị cho cả hệ sinh thái Recreation trên thị trường.

Hiện YGG đang sỡ hữu 1 cùng đồng sport thủ siêu đông tham dự vào gần như những sport Blockchain nổi danh trên thị trường như Axie Infinity, CryptoBlade, Sandbox,…

Những hoạt động chính của Yield Guild Recreation

Nơi nào có lợi nhuận (yield), thì sẽ có nhiều hoạt tài chính để xây dựng trên nó, thí dụ như đầu tư, Staking, Farming, Liquidity Mining, Quản lí tài sản, Index,… Hiện tại ngành Recreation đã tạo ra lợi nhuận, và Yield Guild Recreation là dự án tiên phong vươn lên là hoạt động tài chính trong mảng này, giúp tối ưu hóa lợi nhuận trong thế giới Blockchain Recreation và đưa ngành này vươn lên là.

Theo tầm nhìn ấy, Yield Guild Recreation hiện có 4 hoạt động chính:

 • Phát triển thành cùng đồng Recreation.
 • Đầu tư vào những Recreation.
 • Quản trị cùng đồng DAO và subDAO.
 • Nghiên cứu và vươn lên là những Recreation.

Phát triển thành cùng đồng Video games

Yield Guild Video games tiền thân là 1 cùng đồng video games thủ tại Philippines, vậy nên dù hoạt động chính là đầu tư, thì việc vươn lên là cùng đồng hiện đang là ưu tiên hàng đầu của Yield Guild Video games, vươn lên là cùng đồng video games mang lại cho dự án 1 lượng người mua siêu lớn, qua ấy tạo ra nhiều lợi ích:

 • Tương lai Yield Guild Video games có thể đầu tư vào nhiều video games.
 • Kết nối hợp tác dễ dàng có những đối tác khác.
 • Có trải nghiệm trực quan và nắm được gần như những chuyển động trong ngành Recreation Blockchain.

Yield Guild Video games có nhiều hoạt động giúp kết nối sport thủ và NFT video games lại có nhau, mình sẽ nói rõ ở phần sau, đây chính là giá trị lớn nhất của dự án.

Đây là mô hình trước tiên và cơ bản nhất của Yield Guild Video games, giúp kết nối sport thủ có những sport Play lớn Earn.

Phân tích mô hình hoạt động Yield Guild Games (YGG)

Yield Guild Video games giúp kết nối những sport thủ có những sport Play Lớn Earn

Trên thực tế, Yield Guild Video games đóng góp 1 phần ko bé cho sự thành công của Axie Infinity, hiện Yield Guild đang mở rộng sang siêu nhiều sport NFT khác. Ví dụ anh em vào xem Discord của dự án, có thể thấy nơi đây có tới 30 video games đang được thảo luận sôi nổi, đồng thời có nhiều cùng đồng dành riêng cho từng quốc gia, đây là cùng đồng Discord mạnh nhất mà mình từng tham dự, hiện có hơn 44,000 thành viên trên toàn thế giới.

Đầu tư vào những Recreation

Đây là hoạt động quan yếu nhất trong Yield Guild Video games. Xuất phát từ nền móng cùng đồng sport thủ mạnh mẽ, Yield Guild Video games có thể triển khai những hoạt động đầu tư để kiếm lợi nhuận cho cùng đồng DAO của mình. Chẳng hạn như:

 • Mở những chương trình Scholarship trong Axie Infinity, cho người chơi thuê những Axies để họ có thể kiếm lợi nhuận.
 • Mua bán hoặc cho thuê những mảnh đất trong Sandbox, hoặc tổ chức những trò chơi trên ấy để kiếm thu nhập.
 • Đầu tư vào những tài sản trong League of Kingdoms.
 • ….

Những hoạt động trên đều cần sự tham dự của những người chơi, vậy nên mô hình đầu tư của Yield Guild Video games sẽ giống như đầu tư vào những sport thủ giúp họ kiếm được tiền, và thu về 1 phần lợi nhuận dựa trên số tiền sport thủ kiếm được.

Xem Thêm  Three Arrows Capital (3AC) sụp đổ: Bong bóng vay nợ phát nổ

Quy trình đầu tư trên Yield Guild Recreation sẽ diễn ra như sau:

Phân tích mô hình hoạt động Yield Guild Games (YGG)

Quy trình đầu tư trên Yield Guild Recreation

(1) YGG holder sẽ đầu tư YGG token của mình vào những YGG Vault và nhận về lợi nhận từ doanh thu của Vault ấy, YGG vault sẽ có 2 loại Vault:

 • Guild Vault: Vault đại diện cho 1 sport riêng lẽ, giúp anh em tối ưu hóa lợi nhuận về 1 sport, thí dụ như anh em tin rằng Axie Infinity sẽ tạo ra nhiều doanh thu nhất trong số những Vault, anh em chỉ việc stake toàn bộ YGG token của mình vào trong Axie Guild Vault.
 • Index Vault: Đây là chỉ số đại diện cho doanh thu từ đa số những Recreation được đầu tư, đầu tư vào Index Vault đồng nghĩa có việc anh em đầu tư dàn trang bị vào đa số những sport theo 1 tỉ lệ nhất định, điều này giúp anh em đa dạng hóa danh mục đầu tư, giảm rủi ro 1 sport bất kỳ bị sập, đồng thời cũng dễ tiếp cận có những anh em mới biết về sport.

(2) Doanh thu sẽ được chuyển về những Vault và chia lại cho những YGG holder.

Nhận xét về hoạt động đầu tư của Yield Guild Video games:

Đây là mô hình đầu tư khá độc đáo trên thị trường khởi nguồn từ xu hướng Play lớn Earn lúc việc chơi video games cũng tạo ra lợi nhuận, hoạt động đầu tư của Yield Guild Video games tạo ra sẽ giải quyết 2 vấn đề khó trong thị trường P2E hiện nay:

 • Tạo điều kiện tài chính cho Recreation thủ: Gần như những sport Play lớn Earn đều đề nghị người chơi cần bỏ 1 khoản ban đầu, rõ ràng đây ko cần là sân chơi tiêu khiển miễn chi phí, và chi chi phí này lại siêu lớn, có sport Axie là khoảng $1K – $2K, có sport Sandbox là khoảng $1K,… Yield Guild Video games sẽ tương trợ chi chi phí ban đầu này cho những sport thủ, giảm rào cản gia nhập video games.
 • Tạo thời cơ đầu tư vào Video games cho những nhà đầu tư: Chi chi phí đầu tư vào Video games lớn, nhưng những NFT Video games đang có 1 mức sinh lời có thể nói là khá cao và đều, chỉ mất khoảng 1 – 3 tháng là có thể hoàn vốn, vậy nên thị trường này cũng siêu hấp dẫn những nhà đầu tư. Tuy nhiên, chỉ có tiền ko thôi thì ko đủ, chơi Video games cần bỏ thời kì để hiểu video games, bí quyết video games vận hành, trải nghiệm,… và quan yếu nhất cần có thời kì để chơi video games. Yield Guild Video games giải quyết vấn đề này, thông qua sự trợ giúp từ cùng động sport thủ lớn mạnh của họ.

Đây đều là những nút thắt cho sự vươn lên là của những Blockchain Video games hiện nay, và Yield Guild Video games sinh ra để giải quyết vấn đề này. Dự án tạo nền móng để những bên kết nối có nhau, để rồi đa số đều có lợi, từ nhà đầu tư, người chơi, YGG tới những video games thứ 3 ⇒ Cả ngành Recreation Blockchain sẽ vươn lên là.

Phân tích mô hình hoạt động Yield Guild Games (YGG)

Quản trị cùng đồng DAO và subDAO

Yield Guild Video games DAO

Về cơ bản, Yield Guild Video games là 1 cùng đồng sport lớn mạnh có siêu nhiều sport và sport thủ trên toàn thế giới, vì vậy việc quản trị cùng đồng tại đây cũng siêu quan yếu.

Ban đầu việc quản trị đơn giản chỉ được thực hành trên Discord, tuy nhiên sau lúc ra mắt token YGG, đa số hoạt động quản trị sẽ được diễn ra thông qua Sensible Contract trên Ethereum, YGG holder sẽ có quyền tham dự quản trị của dự án trên 4 khía cạnh chính:

 • Cải tiến khoa học và kỹ thuật.
 • Ra mắt những sản phẩm và những tính năng.
 • Phân phối YGG token trong Yield Guild Treasury.
 • Hệ thống quản trị.

Trong 4 khía cạnh trên, Quản trị Treasury là hoạt động quan yếu nhất, Yield Guild Video games giống như 1 tổ chức dịch vụ, dự án kết nối những bên, tạo ra 1 khối lợi nhuận rồi phân chia lại cho những bên cho hợp lí, việc phân chia lại sẽ liên quan tới hoạt động vươn lên là lâu dài của Yield Guild Video games. Hiện tại, dự án đang chú ý tới cùng đồng sport thủ của mình nhất, họ có thể kiếm được YGG token thông qua nhiều hoạt động thí dụ như:

 • Airdrops.
 • Thắng lợi trong trò chơi.
 • Lên cấp thành viên và nâng cao điểm trung thành.
 • Đóng góp cho YGG DAO.
 • Tham dự Staking.
Xem Thêm  Tổng quan về Fractional - Ứng dụng giúp mọi người tiếp cận NFT

Yield Guild Video games SubDAO

Bên trong YGG DAO sẽ chứa nhiều subDAO bé, đây là 1 mô hình đặc biệt giúp Yield Guild Video games quản trị từng cùng đồng sport biệt lập trong thế giới video games.

Dí dụ như hiện tại, YGG có 1 vài subDAO bé cho những video games như Axie Infinity, Sandbox, League of Kingdoms,… mỗi subDAO này sẽ tập trung vào 1 số hoạt động đầu tư riêng, như Axie thì sẽ tập trung đầu tư vào sinh sản những Axie và cho sport thủ thuê, Sandbox thì tập trung mua đất cho những nhà sáng tạo thuê tổ chức trò chơi trên ấy,… Qua ấy mỗi SubDAO sẽ tạo ra những dòng lợi nhuận biệt lập.

Trong mỗi subDAO sẽ có 3 thành phần chính bao gồm :

 • Người quản lý (Chief): Người hiểu rõ mọi thứ về sport của subDAO.
 • SubDAO token: Đại diện cho quyền sở hữu những tài sản và lợi nhuận hiện có trong subDAO ấy.
 • Pockets: Chứa những tài sản hiện có của SubDAO.

Phân tích mô hình hoạt động Yield Guild Games (YGG)

Chia ra từng subDAO bé giúp cho hoạt động quản trị của Yield Guild Video games trở nên dễ dàng hơn, tối ưu hóa quản trị và kiếm lợi nhuận cho từng sport, đồng thời, cũng thông qua subDAO token, anh em có thể đầu tư biệt lập vào từng sport anh em cho rằng sẽ nâng cao trưởng mạnh nhất.

1 trong những thí dụ cho subDAO là YGGLOK token, sau lúc Yield Guild Video games đầu tư mua tài sản trong video games League of Kingdoms, họ đã NFTs hóa bộ tài sản ấy thành những YGGLOK token. Mua YGGLOK token, đồng nghĩa có việc anh em được quyền sở hữu 1 phần tài sản và lợi nhuận kiếm được từ những tài sản trong video games League of Kingdoms.

Tiến hành nghiên cứu vươn lên là những trò chơi

1 hoạt động quan yếu tiếp theo là hoạt động nghiên cứu những trò chơi. Hiện trên thị trường có siêu nhiều sport có thể kiếm được lợi nhuận, việc nghiên cứu và tìm ra sport ưu thích nhất để đầu tư cũng là 1 bước quan yếu, giúp giảm thiểu rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận lúc Yield Guild Video games đi đầu tư.

Những Recreation Play lớn Earn được chọn bởi đội nghiên cứu của YGG cần bao gồm 3 khía cạnh:

 • Có 1 nền kinh tế dựa trên đất đai, và có thể mua bán được.
 • Có 1 nền kinh tế dựa trên native token.
 • Có những hoạt động “Play lớn Earn” nơi người chơi có thể kiếm được lợi nhuận lúc tham dự những hoạt động trong sport.

Vào thời điểm ra mắt, Yield Guild Video games hiện đầu tư vào 3 dự án:

 • Axie Infinity của Sky Mavis;
 • The Sandbox của TSB;
 • League of Kingdoms của NPlus.

Lúc thị trường sport Play lớn Earn vươn lên là, Yield Guild Video games chắc chắn sẽ mở rộng danh mục đầu tư của mình sang những sport khác thông qua việc bình chọn bởi DAO.

Bí quyết Yield Guild Video games tạo ra giá trị cho YGG token

YGG là 1 ecosystem token, nơi dòng giá trị đầu tư của đa số những video games được đổ về đây, có thể xem YGG token như 1 NFT Video games Listed Token.

YGG Token = % Axie SubDAO (YGGAXS) + % Lok SubDAO (YGGLOK) + …+ % Zed SubDAO (YGGZED)

Anh em nắm giữ YGG tức là đang sở hữu 1 phần tài sản mà Yield Guild Video games đã mua và đầu tư, bao gồm những Tài sản cho thuê, sang nhượng thế chấp, những đội tuyển Esports, những hoạt động lai tạo giống NFT, tài sản trong những subDAO,…

Hiện tại, giá trị mà Yield Guild Video games thu về cho YGG token bao gồm 8 nguồn chính:

 • Lợi nhuận từ việc nâng cao giá của tài sản được mua.
 • Lợi nhuận từ những hoạt động chơi sport như cho thuê, cho vay những tài sản NFT.
 • Lợi nhuận từ hoạt động Farming.
 • Phần thưởng từ những hoạt động Esports, những nhà tài trợ, những cuộc thi.
 • Doanh thu từ chi phí đăng kí thành viên, những hoạt động nhượng quyền.

Phân tích mô hình hoạt động Yield Guild Games (YGG)

Bí quyết Yield Guild Video games tạo ra giá trị cho YGG token

Trong tương lai, lúc nền kinh tế trong thế giới sport blockchain vươn lên là, giá trị của YGG cũng sẽ thay đổi theo, vì YGG gắn giá trị của mình có cả nền kinh tế Gaming, lợi nhuận của YGG được lấy từ việc tham dự chơi những Recreation trên thị trường.

Tuy nhiên, Yield Guild Video games ko cần là dự án đặt cược vào tương lai Video games Blockchain sẽ vươn lên là, Yield Guild Video games là 1 builder, dự án giải quyết những khó khăn trên thị trường, và chính Yield Guild Video games sẽ đưa ngành Recreation Blockchain tới 1 tương lai như vậy. Đây là điểm mình siêu thích ở dự án này.

Xem Thêm  USN là gì? Toàn tập về đồng Stablecoin của hệ NEAR

Tương lai của Yield Guild Video games

Sau lúc đọc về những hoạt động chính của Yield Guild Video games và YGG token, mình tin anh em cũng đã hiểu khá rõ về dự án Yield Guild Video games, khởi đầu từ 1 cùng đồng Video games, dự án đang hoàn thiện những hoạt động tài chính để tối ưu hóa lợi nhuận trong ngành Video games Blockchain này.

Ngành sport Blockchain chỉ mới nở rộ được 3 tháng sắp đây, có khởi đầu là Axie Infinity, và dần dần đang có nhiều dự án sport mọc lên, tuy nhiên đa số cũng đang trong giai đoạn vươn lên là và chưa hoàn toàn toàn bộ tính năng được như Axie. Ấy vậy mà Yield Guild Video games – đã tính tới việc tài chính hóa lợi nhuận trong ngành sport này, 1 hướng tiếp cận siêu mới, và hiện chỉ đang có 1 mình Yield Guild Video games đang vươn lên là, vậy nên bên cạnh lợi thế về cùng đồng video games, lợi thế đi đầu của Yield Guild Video games trong ngành này cũng siêu lớn.

Tuy nhiên, vì đi nhanh nên những bước chuẩn bị của Yield Guild Video games cũng chưa được hoàn thành. Theo như roadmap của Yield Guild Video games dưới đây, dự án chỉ mới hoàn thành Part 1 có phần chính là lập web site và IDO trên Miso của SushiSwap, còn những hoạt động khác như Đầu tư, Quản trị DAO và subDAO, Listed token,… vẫn còn đang trong giai đoạn vươn lên là.

Phân tích mô hình hoạt động Yield Guild Games (YGG)

Roadmap của Yield Guild Video games

Đọc tới đây, có lẽ anh em sẽ khá thất vọng, bởi sau lúc đọc 1 mô hình buôn bán NFT Video games siêu hay nhưng dự án lại chưa có sản phẩm gì. Mình cũng vậy, sau lúc hào hứng đọc sau Whitepaper thì mọi thứ sau lúc mình vọc vạch và kiếm tìm về Yield Guild Video games là 1 cùng đồng Discord siêu lớn mạnh, 1 số hoạt động đầu tư hiện đang được nhóm chủ dự án quản lí thay vì là DAO, hoạt động tuyển chọn những sport thủ thì diễn ra thông qua chat trên Discord thay vì được code thành những Sensible Contract,..

Vậy nên, còn siêu nhiều điều Yield Guild Video games cần để xây dựng và vươn lên là trong tương lai, trước tiên cần hoàn thiện Roadmap và sau ấy mới nghĩ tới cải tiến dần dần.

Sở hữu khoa học NFT thì ngành sport hiện tại đang siêu vươn lên là, và cá nhân mình tin rằng Recreation cũng sẽ là 1 ứng dụng của Blockchain lâu dài trên tương lai. Yield Guild Video games là sport aggregator, do ấy anh em ví dụ ko muốn đầu tư vào Yield Guild Video games, cũng có thể quan sát dự án này để biết ngành Recreation Blockchain đang vươn lên là tới đâu.

Nhận xét và kết luận

Tổng quan lại về mô hình hoạt động của Yield Guild Video games, chúng ta có thể rút ra 1 số ý chính sau:

 • Yield Guild Video games về cơ bản là 1 cùng đồng sport giúp kết nối giữa người chơi và những Recreation Play lớn Earn.
 • Lúc Play lớn Earn dần trở nên 1 xu hướng, Yield Guild Video games đã tiên phong vươn lên là những hoạt động tài chính dựa trên những sport (Recreation + DeFi).
 • Mô hình đầu tư của Yield Guild Recreation giải quyết nhiều bài toán khó trên thị trường, giúp giảm rào cản tài chính cho người chơi, và giúp nhà đầu tư tham dự đầu tư vào sport dễ dàng hơn.
 • Yield Guild Video games DAO được chia thành những subDAO bé để dễ quản lí và cho phép những nhà đầu tư tối ưu hóa vào 1 sport nhất định.
 • Dùng mô hình Recreation + DAO + DeFi khá độc đáo, tuy nhiên cơ sở hạ tầng của Yield Guild Video games hiện tại chưa được vươn lên là quá nhiều và cần thêm thời kì để ra mắt trong tương lai.

Trên đây là tổng quan về mô hình YGG, anh em nghĩ sao về dự án này? Hoặc có Protocol hay dự án nào mà anh em muốn tìm hiểu ko? Hãy để lại ý kiến của anh em ở phần bình luận bên dưới!

Collection How It Works (Phân tách Mô hình hoạt động) là Collection nhằm giúp anh em hiểu sâu hơn về 1 Protocol, bí quyết Protocol hoạt động và tiềm năng vươn lên là trong tương lai.

Nguồn tham khảo:

 • Whitepaper YGG: https://yieldguild.io/YGG-Whitepaper-English.pdf
 • Medium YGG: https://medium.com/yield-guild-games

Disclaimer: Hầu hết những thông tin trong bài nhằm phân phối cho người đọc những thông tin mới nhất trong thị trường và ko được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là 1 hình thức đầu tư siêu mạo hiểm, người đọc cần cần tìm hiểu kỹ trước lúc đầu tư và chỉ nên tham dự có số vốn có thể mất.