Parachain Slot Public sale vòng 1 kết thúc – Thời cơ nào cho Kusama Lover?

Hệ sinh thái Polkadot đang phát triển thành nhanh chóng, lúc những lĩnh vực quan yếu khởi đầu xuất hiện. Polkadot Panorama là collection hàng tuần sẽ giúp bạn cập nhật hệ sinh thái Polkadot và phân phối thông tin chi tiết hữu ích để tìm ra thời cơ đầu tư.

Những cập nhật quan yếu trên hệ Polkadot tuần qua

 • Vòng đấu giá Parachain slot trước tiên trên Kusama đã kết thúc phải chăng đẹp. Vòng đấu giá parachain slot thứ 2 sẽ khởi đầu vào ngày 1 tháng 9.
 • Sau lúc kết nối có relay chain của Kusama, Karura cũng đã lần lượt triển khai những tính năng của Dapp trước tiên trên Karura bao gồm: By-product Liquid Staking, Debt Protocol, AMM, Yield farming.
 • EVM suitable chain Moonriver đã launch mainnet trên Kusama, 60 nhóm dự án trong hệ sinh thái Moonbeam có thể khởi đầu triển khai những hợp đồng thông minh và DApp của họ trên Moonriver 1 phương pháp permissionless.
 • Shiden đang khởi động chương trình xây dựng trên Shiden để liên quan phát triển thành sinh thái.

Phân tách từng mảnh ghép trên Polkadot

Vòng đấu giá Parachain slot trước tiên trên Kusama đã kết thúc, 5 dự án trước tiên đã đấu giá thành công Parachain Slot và gắn vào Relay chain của Kusama là Karura, Moonriver, Shiden, Khala và Bifrost.

Xem Thêm  Ẩn danh trong thế giới crypto: Cái áo choàng 2 mặt

Vòng đấu giá parachain slot thứ 2 sẽ khởi đầu vào ngày 1 tháng 9.

Trong lúc những 1 số nhóm đang bận rộn trong việc chuẩn bị những điều khoản để huy động vốn từ cùng đồng, thì những dự án thành công đấu giá được Parachain slot đợt trước tiên đang hăng hái xây dựng hệ sinh thái cho chính mình.

Karura

Karura là 1 good contract platform, tương thích có EVM, được tối ưu hóa cho DeFi (tương tự terra).

Dapp trước tiên trên Karura là 1 bộ ứng dụng tài chính bao gồm:

 • By-product Liquid Staking: Staking KSM để nhận về 1 Synths token tượng trưng cho KSM, khách hàng có thể vừa hưởng phần thưởng Staking & có thể dùng Synths token ấy tham dự DeFi ở những Dapp tương trợ
 • Debt Protocol: Cho phép khách hàng lock KSM & Liquid KSM để mint stablecoin kUSD.
 • AMM: 1 AMM tiêu chuẩn để thanh khoản cho những tài sản trên Karuka.
 • Yield farming: Staking LP token của AMM Karuka và nhận được reward.

Parachain Slot Auction vòng 1 kết thúc - Cơ hội nào cho Kusama Lover?

Sau lúc kết nối có relay chain của Kusama 1 thời kì, Karura cũng đã lần lượt triển khai những tính năng của Dapp trước tiên trên Karura:

 • By-product Liquid Staking: Khách hàng đã có thể deposit KSM và mint ra Liquid kSM, sau ấy dùng nó để tham dự Debt protocol và AMM, tuy nhiên, tính năng Withdraw hiện tại chưa được kích hoạt.
 • Debt Protocol: Hiện tại chỉ chấp nhận KSM & Liquid KSM, trong tương lai, lúc mạng Karura mở rộng sẽ có những tài sản khác được chấp nhận dùng làm cho thế chấp.
 • AMM: Hiện tại AMM đang ở dạng Permissionless lúc chỉ cho phép khách hàng swap & add liquidity 3 tài sản là: KUSD, KSM, KSM.
Xem Thêm  9 Chronicles (NCG, WNCG) - Toàn tập về tiền điện tử NCG, WNCG Token

Trong This autumn/2021, sẽ khởi đầu có những Protocol & Dapp khác xuất hiện trên Karura. Lúc ấy Karura sẽ khởi đầu những chiến dịch tài trợ để lôi kéo những nhà phát triển thành khởi đầu xây dựng trên ứng dụng của mình, có lợi thế là 1 EVM suitable thì mình tin lúc ấy chúng ta sẽ thấy 1 hệ sinh thái lớn rộng lớn hơn hiện tại.

Moonriver

Moonriver là 1 good contract platform tương thích có máy ảo Ethereum (EVM), hiểu đơn giản, Moonriver là Ethereum trên Kusama. Điểm lợi của Moonriver là nó cho phép những Protocol & Dapp trên Ethereum dễ dàng vận động qua hệ sinh thái Kusama.

Ngày 26 tháng 8 5 2021, Moonriver đã thành công launch mainnet trên Kusama, sắp tới sẽ có hơn 60 nhóm dự án trong hệ sinh thái Moonbeam có thể khởi đầu triển khai những hợp đồng thông minh và DApp của họ vào Moonriver 1 phương pháp permissionless.

60 dự án của Moonbeam thuộc những sector như: APIs & Instruments, Property & Issuance, Bridges, Collators, DApps, DeFi, Explorers, NFTs, Oracles, Parachains, Wallets. Trong ấy, 1 số dự án đã Launch mainnet trên Moonbeam như Sushiswap, Unimaginable Finance,..

Bên cạnh ra, trong thời kì tới những chương trình bootstrapping thanh khoản sẽ được kích hoạt, Moonbeam Basis đã phân bổ 10% tổng nguồn cung MOVR để khuyến khích những chương trình thanh khoản trên Moonriver trong 5 trước tiên. Khả năng cao những Multichain AMM như Sushiswap, DODO sẽ được hưởng lợi từ sự kiện kiện này.

Xem Thêm  Eminer là gì? Toàn tập về tiền điện tử EM Token

Parachain Slot Auction vòng 1 kết thúc - Cơ hội nào cho Kusama Lover?

Shiden Community

Shiden là 1 good contract platform tương trợ cả EVM và WASM, những nhà phát triển thành có thể chọn 1 máy ảo thích hợp có họ và trường hợp dùng mà họ nhắm tới.

Sau lúc kết nối có Relay chain của Kusama, Shiden đang khởi động chương trình xây dựng trên mạng lưới để liên quan phát triển thành sinh thái, Builders Program của Shiden sẽ phân phối cho người tham dự:

 • Early-Stage Challenge Grants.
 • Tương trợ Advertising and marketing.
 • Tương trợ kỹ thuật liên quan để việc deploy good contract lên Shiden.
 • Kết nối có những nhà đầu tư.

Parachain Slot Auction vòng 1 kết thúc - Cơ hội nào cho Kusama Lover?

Tổng kết

Anh em nghĩ sao về những cập nhật trong tuần này của Polkadot? Có những lộ trình và kế hoạch phát triển thành như vậy, liệu những dự án trên Kusama có đáng để đầu tư? Anh em mong chờ điều gì ở vòng đấu giá tiếp theo? Hãy bình luận ngay phía dưới để cùng thảo luận có Coin98 nhé!

Disclaimer: Hầu hết thông tin trong bài viết này chỉ nhằm mục đích thông tin và KHÔNG được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư vào tiền điện tử chứa đựng rủi ro vô cùng cao và bạn chỉ nên đầu tư số tiền mà bạn sẵn sàng mất.