Origin Greenback (OUSD) là gì? Toàn tập về tiền điện tử OUSD

Origin Greenback (OUSD) là gì?

Origin Greenback (OUSD) là 1 loại Stablecoin mới, được phát hành bằng bí quyết thế chấp 1:1 những Stablecoin phổ biến (USDT, USDC, DAI). Giá cả của OUSD sẽ giao động quanh mức 1$ như những loại Stablecoin khác.

OUSD cho phép người mua có thể tích lũy lãi suất ổn định từ những hoạt động Yield Farming (Lending, Liquidity Mining) trong lúc chỉ cần giữ OUSD trong ví.

zbhidPRS3XSudYL6E0V9ylOzCgOwSqB1Cfxp-Joak5Ufhk8poj8BoxlCf1eWGCaMMi04C62nFq5PSS_F6a7_Bf-cbr8CoeKKnBmUcYmT7lxka-kj-QHxpew0b4nUnMJPweSQyf

Key Metrics OUSD

 • Token Identify: Origin Greenback
 • Ticker: OUSD
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Customary: ERC-20
 • Contract: 0x2A8e1E676Ec238d8A992307B495b45B3fEAa5e86

Origin Greenback (OUSD) hoạt động thế nào?

Người mua chuyển đổi những stablecoin (hiện tại là USDT, USDC và DAI) sang OUSD tại DApp của Origin Greenback. Số lượng OUSD người mua nhận được tượng trưng người mua đấy đã gửi 1 số lượng Stablecoin tương đương vào hệ thống của Origin Greenback.

Có thể hình dung nó như là trái phiếu ko thời hạn, người mua có thể rút lúc nào họ muốn (chi phí Redeem là 0.5%). Người mua có thể thanh toán, đi lại OUSD mà ko có hạn chế.

Ở phía ngược lại, Origin Greenback sẽ dùng những Stablecoin thu được đem đi tham dự những hoạt động Yield farming. Lợi nhuận thu được sẽ được gộp lại và chuyển đổi sang stablecoin để tạo ra lợi tức bằng OUSD.

Xem Thêm  Mô hình nến Nhật là gì? Bí quyết đọc biểu đồ nến dễ hiểu

Nói dễ hiểu: Consumer swap 100 USDC = 100 OUSD, người mua tiếp tục Maintain 100 OUSD => Sau 1 5, trong ví họ có 120 OUSD => người mua Redeem 120 thành 119.4 USDC (chi phí redeem là 0.5%).

Sau 1 5, người mua đạt được APY = 19.4%, mà ko cần tốn nhiều tài nguyên (thời kì, công sức, tiền bạc) cho những hoạt động Yield Farming.

Điểm nổi bật của Origin Greenback (OUSD)

 • Origin Greenback tương trợ nhiều loại Stablecoin. Ở thời điểm hiện tại là USDT, USDC, DAI. Trong tương lai sắp, Origin Greenback có kế hoạch tương trợ thêm nhiều Stablecoin nữa.
 • Origin Greenback làm cho cho hoạt động Yield Farming hiệu quả và ít tốn kém hơn siêu nhiều. Người mua chỉ cần “Swap & Maintain” thì vẫn có thể kiếm lãi suất ổn định.
 • Origin Greenback dùng “Elastic Provide” cho phép giá OUSD được Peg vào 1$ và nguồn cung của OUSD liên tục được cập nhật theo thời kì thực lúc lợi tức được tạo ra.

Rủi ro & hạn chế Origin Greenback (OUSD)

 • APY được trình bày trên App của Origin Greenback ko buộc phải là con số cố định, nó phụ thuộc vào những chiến lược Yield Farming mà OUSD dùng.
 • Sensible Contract của Origin Greenback vẫn chưa được Audits (đang tiến hành) và ngay cả có 1 cuộc Audits thành công, vẫn có thể xảy ra những lỗi logic dẫn tới mất tiền cho chủ sở hữu OUSD. Origin Protocol sẽ ko chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào về tiền bạc, bất nhắc ai là người có lỗi (Người mua lưu ý điểm này).
 • Những chiến lược Yield Farming được thực hành trên những Defi Platform khác nhau, điều này làm cho nâng cao thêm rủi ro. Dù rằng, Origin Greenback đang chọn làm cho việc có những nền móng có uy tín. Tuy nhiên, không có chi đảm bảo rằng những Platform này sẽ ko bị Hack hay lỗi trong tương lai.
 • Rủi ro liên quan tới những stablecoin mà Origin Greenback chấp nhận Deposit. Bất kỳ tổn thất nào đối có những loại tài sản cơ bản sẽ gây ra tổn thất tương tự đối có giá trị của OUSD.
Xem Thêm  BSCex là gì? AMA cùng đội ngũ dự án BSCex

Incentive cho OGN Holder

Origin Greenback (OUSD) là 1 sản phẩm của Origin Protocol, nên Origin Greenback sẽ có 1 số Incentives cho những người nắm giữ OGN – Native Token của Origin Protocol.

77P-jqjhflyi1RXObqzdBxxtQR3Y6aDxVeVwy4yJVpCF7wkU39LqyEIGJWy9Ofrq4W063u3buR4a6ydi4HUeBaWPquhFkP2VGRRMEfyk5mhZvFnakh5IW2VZ9T38mOzM2YwCOGGN
 • OGN Token hiện cũng là Governance Token cho Origin Greenback. OGN Holder sẽ có thể tạo và bỏ phiếu những đề xuất xác định hướng đi trong tương lai của OUSD.
 • Protocol Charges trong tương lai do OUSD tạo ra sẽ được tích lũy cho OGN Holder.

Comparable Undertaking

DefiDollar