Working Revenue là gì? Công thức tính Working Revenue chính xác

Trong đầu tư buôn bán, Working Revenue là 1 chỉ số siêu quan yếu và liên quan khá nhiều tới hoạt động buôn bán của 1 công ty. Vậy Working Revenue là gì? Bí quyết tính như thế nào?

Working Revenue là gì?

Định nghĩa Working Revenue

Working Revenue (tạm dịch: Thu nhập hoạt động), đây là số doanh thu còn lại sau lúc đã trừ đi chi phí tổn hoạt động và giá vốn hàng bán (COGS). Chỉ số này mô tả lợi nhuận mà 1 tổ chức kiếm được từ những hoạt động buôn bán cốt lõi của mình và ko bao gồm những khoản thu nhập khác ko liên quan quản lý tới những hoạt động hàng ngày của công ty. Working Revenue được xem là tiêu chuẩn để xác định năng lực quản lý và kết quả hoạt động của 1 công ty.

Working Revenue còn được hiểu tương tự sở hữu lợi nhuận hoạt động và lợi nhuận định kỳ. Bên cạnh đấy, Working Revenue đôi lúc còn có thể xem là thu nhập trước lãi vay và thuế (EBIT), nhưng điểm khác biệt chính là EBIT sẽ bao gồm bất kỳ khoản thu nhập phi hoạt động nào mà tổ chức tạo ra.

Working Revenue mô tả điều gì?

Working Revenue cho những nhà đầu tư và chủ công ty biết bao nhiêu doanh thu sẽ mang lại lợi nhuận cho công ty. Working Revenue càng cao thì hoạt động buôn bán chính của công ty càng có lợi.

Xem Thêm  Venom Community là gì? Blockchain trước tiên được giám sát bởi UAE

1 số khía cạnh có thể liên quan tới Working Revenue gồm: chiến lược giá, giá vật tư thô hoặc chi phí tổn nhân công. Những mục này sẽ liên quan quản lý tới những quyết định hàng ngày mà nhà quản lý đưa ra. Điều này có nghĩa là Working Revenue cũng có thể đo lường năng lực quản lý.

Working Revenue quan yếu như thế nào?

1 công ty cần nên tính toán Working Revenue bởi vì chỉ số này có sự tách biệt rõ ràng giữa doanh thu, chi phí tổn hoạt động và chi phí tổn phi hoạt động. Điều này sẽ mang lại 1 bức tranh toàn cảnh về phương pháp công ty kiếm tiền.

Những nhà đầu tư và chủ công ty có thể dùng con số này để đánh giá hiệu quả và lợi nhuận của công ty mà ko cần lưu ý tới chi phí tổn lãi vay hoặc thuế suất— 2 biến số có thể là duy nhất từ ​​công ty này sang công ty khác. Working Revenue cao hơn có nghĩa là công ty của bạn có nhiều khả năng trả lại những gì nó còn nợ.

Chỉ nhìn vào tổng doanh thu hoặc “kết quả cuối cùng” của báo cáo thu nhập là ko đủ đối sở hữu gần như những chủ công ty. Điều quan yếu là nên tìm hiểu sâu hơn và đánh giá Working Revenue 1 phương pháp thường xuyên sẽ giúp làm cho sáng tỏ hơn về sức mạnh tổng thể của công ty.

Công thức tính Working Revenue và thí dụ minh họa

Công thức tính Working Revenue

Bạn sẽ dùng báo cáo thu nhập của công ty để tính Working Revenue. Điều quan yếu là nên hiểu những chi phí tổn nào có tham dự và những khoản nào cần nên loại trừ lúc tính toán Working Revenue.

Xem Thêm  Portals là gì? Toàn tập về tiền điện tử PORTALS

Cụ thể, bạn nên tìm được tổng doanh thu (thu nhập gộp), giá vốn hàng bán và chi phí tổn hoạt động trên báo cáo kết quả hoạt động buôn bán.

Working Revenue = Tổng doanh thu – Chi phí tổn hoạt động

Trong đấy:

 • Tổng doanh thu: là số tiền mà công ty của bạn còn lại sau lúc trừ đi chi phí tổn chế tạo sản phẩm hay còn gọi là giá vốn hàng bán.
 • Chi phí tổn hoạt động: bao gồm đa số những chi phí tổn liên quan tới việc điều hành hoạt động buôn bán cốt lõi của bạn. Điều này bao gồm những thứ như tiện ích, tiền thuê nhà, tiền lương của viên chức và bảo hiểm.

Working Revenue sẽ ko bao gồm những khoản mục báo cáo thu nhập khác ko liên quan quản lý tới hoạt động buôn bán chính của công ty.

Dí dụ về Working Revenue

Giải sử cô An có 1 công ty giao hoa và đang tìm phương pháp mở rộng nó. Cô ấy muốn vay vốn buôn bán nhưng cần nên chứng minh Working Revenue của mình cho những chủ nợ.

Vì vậy, An xem xét tình hình tài chính của mình và thấy rằng công ty của cô đã đạt doanh thu 120.000.000 VND vào tháng trước.

Phần chi phí tổn của cô ấy là:

 • 3.000.000 VND tiền điện nước (1)
 • 20.000.000 VND tiền lương của viên chức (2)
 • 7.000.000 VND tiền bảo hiểm (3)
 • 6.000.000 VND tiền tính sổ xe (4)
 • 8.000.000 VND tài sản và bảo trì (5)
 • 1.000.000 VND trong đồ dùng văn phòng (6)
 • 7.000.000 USD tiền bồi thường thiệt hại xe cộ (7)
 • 20.000.000 VND giá vốn hàng bán (8)

Lúc này, bước trước tiên để tính thu nhập từ hoạt động buôn bán là tính tổng thu nhập.

Xem Thêm  Kiếm tiền cùng Coinmarketcap #11 - TheForce Commerce (FOC)

Doanh thu – Giá vốn hàng bán = Tổng thu nhập

120.000.000 VND – 20.000.000 VND = 100.000.000 USD

Từ đấy An chỉ cần cùng chi phí tổn hoạt động. Những con số từ 1-6 trong chi phí tổn của cô ấy là chi phí tổn hoạt động vì chúng liên quan tới chức năng buôn bán hàng ngày của cô ấy. Lưu ý rằng, cô ấy ko bao gồm 7.000.000 VND tiền bồi thường thiệt hại từ dòng thứ 7 vì đây là 1 khoản lỗ bất thường.

Điều này làm cho tổng chi phí tổn hoạt động của An là 45.000.000 USD.

Vì vậy Working Revenue sẽ được tính là:

Tổng thu nhập – Chi phí tổn hoạt động = Thu nhập hoạt động

100.000.000 VND – 45.000.000 VND = 55.000.000 VND

Như vậy, An đã có thể cho những nhà đầu tư hoặc chủ nợ của mình biết rằng công ty của cô có Working Revenue là 55.000.000 VND vào tháng trước.

Working Revenue có thể phản ánh rõ nét hoạt động buôn bán của 1 công ty. Vì vậy, việc tính toán chỉ số này là vô cùng cần thiết dù công ty của bạn lớn hay bé. Bài viết trên cũng đã phân phối cho bạn những thông tin cơ bản về Working Revenue. Chúc cho công ty của bạn luôn có chỉ số này thật cao nhé!

FAQs về Working Revenue

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org