Omni Community là gì? Toàn tập về tiền điện tử Omni Community

Omni Community là gì?

Omni Community là giao thức phân phối lớp cơ sở hạ tầng tương thích có EVM, bằng bí quyết tận dụng EigenLayer tạo điều kiện kết nối những Layer 2 rollup như Optimism, Arbitrum, zkSync và Starkware… nhanh chóng hơn.

Dự án giúp những nhà phát triển thành xây dựng và mở rộng ứng dụng của họ mà vẫn đảm bảo tính bảo mật, ko làm cho phân mảnh thanh khoản. Nền móng là sự hài hòa những điểm phải chăng nhất giữa tính bảo mật của Ethereum và tính linh hoạt của Cosmos SDK.

Sản phẩm và doanh thu của Omni Community

Sản phẩm của Omni Community

Giao thức Omni cho phép dev lập trình và tương tác giữa những rollup. Cốt lõi của Omni là Cosmos SDK chain dùng cho 2 ứng dụng gồm Omni EVM và Omni Driver.

Bên cạnh ấy, Omni phân phối những dịch vụ cơ sở hạ tầng khác như:

 1. ETH Restaking: Tối ưu hóa bảo mật bằng bí quyết tận dụng restaking ETH có EigenLayer. Những validator trên Omni có thể restake ETH của họ, đồng thời kiếm được phần thưởng thông qua chi phí thanh toán. Omni là ứng dụng trước tiên tận dụng cơ chế restake và có thể tùy chỉnh trong lúc vẫn nhận được sự bảo mật từ Ethereum.
 2. Consensus Mannequin: Cơ chế đồng thuận của Omni Community là Tendermint – đây là cơ chế đồng thuận để khởi chạy blockchain, cho phép những nhà phát triển thành xây dựng mạng và sự đồng thuận của những ứng dụng.
 3. Khả năng tương tác lập trình: Tận dụng Cosmos SDK và Ethermint của Evmos. Bên cạnh ra, Omni ko chỉ tạo điều kiện tương tác giữa những rollup an toàn mà còn là giải pháp gồm nhiều chức năng:
  • Gửi tin nhắn
  • Dynamic Routing (định tuyến)
  • World by Default
 4. Khả năng tương tác ko cần cấp phép
Xem Thêm  Curve Finance liệu có sống sót trước cơn bão?

Hiện tại (tháng 05/2023), dự án đang trong quá trình triển khai testnet (bản chạy thử nghiệm) nên chưa có những số liệu liên quan.

Doanh thu của Omni Community

Tính tới thời điểm viết bài (tháng 05/2023), giao thức Omni chưa ra mainnet và ko đề cập tới doanh thu của dự án.

Điểm nổi bật của Omni Community

Omni đóng vai trò là cơ sở hạ tầng cốt lõi phân phối năng lượng cho những ứng dụng trên Ethereum. Vì thế, lúc dev xây dựng ứng dụng sẽ ko bị giới hạn, thay vào ấy họ có thể xây dựng liền mạch ở mọi nơi trong hệ sinh thái Ethereum.

Quan yếu nhất là dự án đề cao tính an toàn lúc kết nối, đây cũng là vấn đề mà những dự án DeFi quan ngại. Sắp 1 nửa số tiền bị hack trong những vụ tấn công, exploit đều bắt nguồn từ những lỗ hổng trong giao thức, 1 phần do ko gian thiết kế giới hạn và phần khác là ko an toàn. Do ấy, Omni xây dựng dự án cùng giải pháp mang tới sự tương tác an toàn nhất cho mọi người.

Token Omni Community là gì?

Hiện tại Omni Community chưa phát hành tokenomic chính thức. Coin98 sẽ cập nhật thông tin ngay lúc có thông tin từ dự án.

Roadmap & cập nhật

Omni Community ko đề cập tới lộ trình phát triển thành cụ thể.

 • Ngày 25/4/2023: Gây quỹ thành công 18 triệu USD và công bố những đối tác gồm Eigen Layer, Arbitrum, Polygon (Labs), StarkWare, Scroll và Linea.
 • Ngày 05/05/2023: Mở rộng thanh khoản cho hệ sinh thái Starknet. Trong thời kì tới, những ứng dụng Starknet sẽ tận dụng cơ sở hạ tầng của Omni để lôi kéo thêm thanh khoản từ Ethereum.
 • Hiện tại (tháng 05/2023), Omni Community đang phát triển thành mạng thử nghiệm, trong quá trình này cho tới lúc mainnet, Omni sẽ hợp tác có Starkware và Kakarot (máy ảo Etherem được để mạng lại tính thanh khoản cao về cho hệ sinh thái Starknet.
 • Quý 03/2023: Ra mắt Public Testnet.
Xem Thêm  Binance Earn là gì? Chỉ dẫn tham dự Binance Earn

Đội ngũ dự án

Hiện đội ngũ dự án ko công cấp toàn bộ thông tin cá nhân và chỉ dùng NFT ẩn danh.

Nhà đầu tư & đối tác

Nhà đầu tư và những vòng gọi vốn

Omni Community có 1 vòng gọi vốn trong vòng Funding, chi tiết như sau:

 • Ngày gọi vốn: 25/4/2023
 • Số vốn gọi được:18 triệu USD
 • Định giá: ko có
 • Những quỹ tham dự: Pantera Capital, Two Sigma Ventures, Leap Crypto, Hashed và The Spartan Group.

Đối tác

Đối tác của Omni Community là: Eigen Layer, Arbitrum, Polygon (Labs), StarkWare, Scroll…

Dự án tương tự

Omni có mục tiêu trở nên giao thức cơ sở hạ tầng cross-rollup trước tiên. Đồng thời Omni là phần cơ sở hạ tầng còn thiếu cho những Ethereum Modular trong tương lai, những dự án có cấu trúc modular blockchain điển chừng như Celestia, Gas Community…

Những kênh thông tin dự án

 • Web site: https://omni.community/
 • Twitter: https://twitter.com/OmniFDN