Olympus DAO (OHM) là gì? Toàn tập về tiền điện tử OHM

Olympus là gì?

Olympus là 1 Protocol lưu trữ phi tập trung dựa trên token OHM – được thế chấp và được tương trợ bởi Olympus DAO (còn gọi là Protocol Managed Worth – PCV). Mỗi token OHM sẽ được tương trợ bởi nhóm belongings (thí dụ như DAI, FRAX) trong Olympus, việc này sẽ giúp giá trị của OHM được ổn định và ko bị mất giá như những token khác. Có thể hiểu rằng, OHM là 1 loại tiền tệ dự trữ, để nhằm duy trì mức bình ổn giá Olympus sẽ dùng thuật toán Algorithmic Reserve Forex và còn được tương trợ bởi những tài sản phi tập trung khác.Olympus DAO (OHM) là gì? Toàn tập về tiền điện tử OHM

Giao diện web site Olympus DAO: www.olympusdao.finance

Điểm nổi bật của Olympus DAO

Anh em có thể hiểu, có thị trường tài chính truyền thống nhà băng quản lý tiền tệ bằng nhiều loại tài sản khác nhau (USD, ngoại tệ, trái phiếu,…) còn đối có OlympusDAO họ sẽ quản lý tương tự tuy nhiên đơn vị tiền tệ mà họ quản lý là những tài sản (tiền điện tử).

Điều khác biệt ở đây là những quyết định/ thay đổi, thường nhà băng truyền thống sẽ dựa vào 1 vài ý kiến của 1 số người, còn có giao thức Olympus đa số đều được bỏ phiếu bởi cùng đồng, những người nắm giữ OMH.

Xem Thêm  Stargate Finance (STG) là gì? Tìm hiểu chi tiết về dự án Stargate Finance (STG)

Giao thức Olympus mang lại lợi ích cho những nhà đầu tư bằng những hoạt động khai thác token, có 2 hình thức để người tham dự hưởng lợi nhuận từ Olympus gồm:

Staking: Anh em có thể stake OHM và qua đấy OHM mới sẽ được mint, lợi tức sẽ được cùng gộp tự động duy trì năng suất cho những staker.

Olympus DAO (OHM) là gì? Toàn tập về tiền điện tử OHM

Bonding (Trái phiếu): Nơi người mua có thể bán tài sản của mình cho Olympus để đổi lấy OHM có giá chiết khấu, thông thường sẽ được trả trong vài 5.

Bên cạnh ra, Bonding còn đóng vai trò đảm bảo tính thanh khoản của OHM, có thể nói rằng nó giúp Olympus phát triển thành giao thức có thể kiếm được lợi nhuận đi kèm việc add LP.

Olympus DAO (OHM) là gì? Toàn tập về tiền điện tử OHM

Bên cạnh ra, Olympus được quản trị bởi DAO nên những quyết định được đóng góp là từ đa số thành viên trong cùng đồng và những người nắm giữ token nền móng. Đảm bảo ko có sự phân quyền hay ko sáng tỏ trường hợp tham dự vào giao thức.

Cơ chế hoạt động của Olympus có Sport Principle

Sở hữu mục đích giải quyết những vấn đề, Olympus DAO tạo ra OHM – 1 non-pegged stablecoin, bằng bí quyết tập trung vào nâng cao trưởng nguồn cung thay vì nâng cao giá và OHM sẽ hoạt động như 1 loại tiền tệ có khả năng giữ giá bất đề cập biến động của thị trường.

Nguyên lý hoạt động của Olympus DAO bao gồm Protocol Managed Treasury, Protocol Owned Liquidity (POL), Bonding Mechanism và Staking rewards. Phương pháp hoạt động sẽ là bán trái phiếu (Bond) tạo lợi nhuận cho giao thức (Protocol) và kho bạc (Treasury) dùng để mint OHM & phân phối cho nhà đầu tư.

Những mã số (3,3) ở mục Single Staking và (1,1) ở mục Bonding, mình sẽ giải thích cụ thể ý nghĩa như sau:

Những chỉ số sẽ đại diện cho sự hợp tác trong Olympus, nó sẽ tạo ra lợi ích lớn nhất. Sport Principle là lý thuyết trò chơi được vận dụng vào giao thức, nó sẽ phân tách được hành vi và quyết định của người tham dự. Anh em có thể hiểu đơn giản mỗi consumer sẽ có điểm level (1), dựa vào những hoạt động thì mức level sẽ thay đổi khác nhau, có 3 hoạt động chính gồm:

 • Staking (+2): Hành động mang lại lợi nhuận cao nhất, vừa giúp nâng cao giá trị của token OHM và lợi tức cho staker.
 • Bonding (+1): Ko được mức điểm cao như stake nhưng bonding phân phối tài sản cho kho bạc của Olympus.
 • Promoting (-2): Hành động này sẽ cản trở việc nâng cao mức cung cho OHM và gây tình trạng giảm giá trường hợp số lượng promoting nâng cao cao. Dĩ nhiên là Olympus sẽ ko khuyến khích người tham dự Promote trong giao thức, đa số sẽ được khuyến khích vì lợi ích chung của cùng đồng.
Xem Thêm  Pudgy Penguins là gì? Bộ sưu tập NFT chim cánh cụt prime 20 vốn hoá cao
Olympus DAO (OHM) là gì? Toàn tập về tiền điện tử OHM

Dí dụ:

Để tham dự vào Protocol customers cần bonding trước để đổi lấy OHM, sau đấy có thể lựa chọn những motion ưu thích có tiêu chí cá nhân.

Ví dụ cả 2 đều stake ⇒ 2 người tham dự vào Protocol đều có lợi (điểm level là 3+3=6), cũng có thể xem là mối quan hệ tương sinh.

Ví dụ 1 người stake, còn người kia là bond ⇒ Lúc này người Stake sẽ giúp nâng cao lượng cung cho OHM và phân phối tính thanh khoản và DAI cho kho bạc (điểm level là 3+1=4).

Ngược lại, trường hợp chúng ta bán thì level thấp đồng nghĩa cơ số sẽ bị giảm ⇒ Tác động giao thức & lợi nhuận giảm.

Thông tin Token Olympus DAO (OHM)

Tỷ giá OHM hôm nay

Hiện tại, anh em đã có thể xem giá OHM token trên Coin98 Markets.

Coin98 Markets là trang giúp anh em có thể cập nhật giá real-time cũng như xem thông tin chi tiết về Token Metric của 1 undertaking nào đấy. Chi tiết hơn, anh em có thể truy cập vào trang chủ và trang group của tasks hoặc lọc những coin/token theo Marketcap, Quantity thanh toán,…

Olympus DAO (OHM) là gì? Toàn tập về tiền điện tử OHM

Key Metrics OHM

 • Token Identify: Olympus Token.
 • Ticker: OHM.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Normal: ERC-20.
 • Contract: 0x383518188c0c6d7730d91b2c03a03c837814a899
 • Token Sort: Utility, Governance.
 • Whole Provide: 2,437,908.
 • Circulating Provide: 1,993,797.

OHM Token Allocation

Updating…

OHM Token Sale

Updating…

OHM Token Launch Schedule

Updating…

OHM Token Use Case

OHM là native token của Olympus DAO và được ứng dụng như sau:

 • Sản phẩm & phần thưởng.
 • Đề xuất và bỏ phiếu cho những thay đổi quan yếu của hệ thống.
Xem Thêm  Nhiều dự án NFT ra mắt - Cơn sốt NFT sắp đổ vào Terra?

Phương pháp kiếm & sở hữu OHM Token

Anh em hiện có thể kiếm OHM Token bằng bí quyết:

 • Staking OHM để nhận OHM.
 • Mua token trên những sàn tương trợ.

Ví lưu trữ & Sàn thanh toán OHM Token

Ví lưu trữ OHM Token

OHM token là ERC-20 token, anh em có thể lưu trữ trên Coin98 Pockets có thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Tại giao diện chính, chọn Obtain (Nhận).

Bước 2: Nhập OHM vào ô kiếm tìm.

Buóc 3: Sao chép liên hệ ví OHM và gửi OHM token vào liên hệ này.

Olympus DAO (OHM) là gì? Toàn tập về tiền điện tử OHM
Chỉ dẫn lưu trữ OHM token trên Coin98 Pockets

Sàn thanh toán OHM Token

Hiện nay, OHM đã được tương trợ thanh toán trên những sàn như Coin98 Trade, Hotbit, Sushiswap, Uniswap v2.

Roadmaps & Updates

Tháng 1/2022, Olympus DAO ra mắt Roadmap cho 5 2022, gọi là Olynpus12, có mục tiêu chính là tập trung đưa OHM thành tài sản dự trữ, mở rộng hệ sinh thái,… Anh em đọc thêm tại đây.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

OlympusDAO hoạt động độc lập vì thế đa số mọi người đều có thể phát triển thành người đóng góp cho dự án bằng bí quyết tham dự cùng đồng.

Nhà đầu tư

Olympus DAO (OHM) là gì? Toàn tập về tiền điện tử OHM

Đối tác

Updating…

Dự án tương tự

Updating…