OKR là gì? Tài liệu về OKR

Để công ty vươn lên là bền vững, việc quản trị công ty cần được ưu tiên hàng đầu. Do ấy, có siêu nhiều mô hình, học thuyết về quản trị công ty đã được ra đời. 1 trong những hệ thống, mô hình quản trị ấy chính là OKR. Vậy OKR là gì? Hãy cùng TinoHost tìm hiểu chi tiết trong bài viết bên dưới nhé!

Giới thiệu về OKR

OKR là gì?

OKR được viết tắt từ cụm từ “Goal and Key Outcomes”, được tạm dịch là “mục tiêu và kết quả then chốt”. OKR được những chuyên gia xem như 1 phương pháp quản trị công ty và ứng dụng cho việc tính toán. Từ ấy, phương pháp này mang lại kết quả chủ chốt (Key Outcomes) để hướng tới mục tiêu (Goals) trong 1 thời hạn nhất định.

Bên cạnh ra, OKR còn giúp nâng cao khả năng hợp tác nội bộ của từng tổ chức thông qua việc hợp tác mục tiêu của doanh nghiệp, mục tiêu của từng phòng ban cùng mục tiêu của cá nhân. Từ ấy, mọi thành viên đều hướng tới mục tiêu chung của doanh nghiệp.

Cấu trúc của OKR

Mô hình quản trị công ty OKR được xây dựng dựa trên 2 ứng dụng chủ chốt: mục tiêu (Goals) và kết quả chủ chốt (Key Outcomes), có mỗi ứng dụng tương ứng có 1 câu hỏi.

  • Mục tiêu: Nơi mà tôi muốn tới?
  • Kết quả then chốt: Khiến thế nào tôi có thể tới nơi ấy?

Mục tiêu (Goals) được hiểu như mục tiêu chung mà doanh nghiệp đặt ra cho từng phòng ban, từng cá nhân. Còn kết quả chủ chốt (Key Outcomes) là những phương pháp đo lường có mục thực sự hiện hóa mục tiêu đã đề ra. Mô hình này được duy trì liên tục trong doanh nghiệp từ những cấp lãnh đạo xuống từng phòng ban cho tới từng cá thể. Từ ấy, mô hình này tạo ra 1 mối hợp tác giữa những cấp bậc trong doanh nghiệp và giúp mọi người có chung 1 chí hướng.

Xem Thêm  Số tổng đài Shopee Specific và phương pháp liên hệ nhanh nhất

Nguyên lý hoạt động của OKR

OKR là mô hình được thiết lập để quản trị công ty. Tuy nhiên, mô hình này lại có điểm khác biệt so có những mô hình khác ấy là hoạt động dựa trên niềm tin

  • Tính tham vọng: Những mục tiêu đặt ra buộc phải cao hơn so có ngưỡng năng lực hiện có.
  • Tính đo lường được: Những kết quả chủ chốt (Key Outcomes) đều buộc phải được định lượng và đo lường.
  • Tính sáng tỏ: Bất cứ ai có trong cơ cấu tổ chức doanh nghiệp, từ CEO cho tới thực tập sinh, đều có quyển theo dõi OKR của công ty
  • Tính hiệu suất: OKR ko được ứng dụng để đo lường hiệu suất làm cho việc của viên chức

Những tài liệu về OKR mà bạn cần tham khảo

OKR là sản phẩm thuộc sở hữu của Andy Grove tại tập đoàn Intel, sau ấy John Doer tiếp tục kế thừa và vận dụng phương pháp này tại Google. Ngày nay, OKR đã được ứng dụng tại vô số những tổ chức bao gồm cả Spotify và Hải quân Hoa Kỳ. Tại Việt Nam, FPT cũng đã ứng dụng mô hình OKR có mục tiêu liên quan mỗi viên chức sáng tạo trong công việc.

Từ ấy, chúng ta có thể thấy OKR đang được ứng dụng trên toàn thế giới. Giả dụ bạn muốn khám phá về mô hình này cũng như có sự hình dung tổng quan và lên kế hoạch vận hành mô hình OKR vào công ty của mình thì chắc chắn bạn buộc phải đọc những cuốn về OKR bên dưới đây.

Measure What Issues: How Google, Bono, and the Gates Basis Rock the Work with OKRs

Tựa đề cuốn sách được tạm dịch là “Khiến điều quan yếu: Google, Intel, Adobe, Youtube, Gates Basis,… đã dịch chuyển thế giới bằng OKRs như thế nào?” – Tác fake: John Doerr

Cuốn sách mô tả hệ thống quản lý OKR qua những câu chuyện thực tế tại những doanh nghiệp kỹ thuật lớn trên thế giới lúc ứng dụng OKR, như: Google, Intel, Adobe, Youtube, Gates Basis…

Cuốn sách này được John Doerr (cựu viên chức làm cho việc tại Intel) và nhà đầu tư Kleiner, Perkins, Caufield & Byers (nhà đầu tư và thành viên ban đầu của Google và Amazon) tổng hợp biên soạn.

Theo tỷ phú Invoice Gates, cuốn sách này mô tả “phương thức hoạt động của OKR cũng như gợi ý bí quyết ứng dụng hệ thống này trong mọi tình huống”. Ông nói rằng: bất cứ ai muốn phát triển thành 1 nhà quản lý tài nhiều năm kinh nghiệm nên đọc quyển sách này.

Xem Thêm  Chỉ dẫn dùng Multichain dApps Browser trên Coin98 Tremendous App

Cuốn sách này cũng được đánh giá cao bởi nhiều nhà lãnh đạo bao gồm đồng sáng lập LinkedIn – Reid Hoffman, đồng sáng lập Intel – Gordon Moore và COO của Fb – Sheryl Sandberg.

Radical Focus: Reaching Your Most Necessary Targets with Goals and Key Outcomes

Tựa đề cuốn sách được tạm dịch là “Tập trung cấp bách: Đạt được những mục tiêu quan yếu nhất của bạn có những mục tiêu và những kết quả then chốt” của tác fake Christina R Wodtke và Marty Cagan.

Quyển sách này được tác fake trình bày dưới dạng những câu chuyện cụ thể, những kinh nghiệm được đúc kết trong quá trình ứng dụng OKR tại công ty. Vì vậy, cuốn sách này sẽ vô cùng ưu thích có những người muốn dùng mô hình OKR ngay.

Bằng việc đề cập câu chuyện khởi nghiệp đầy khó khăn của Hanna và Jack, tác fake xoáy sâu vào sự linh hoạt của OKR cũng như làm cho thế nào để thiết lập mục tiêu phải chăng hơn. Câu chuyện đề cập về sự kiện lúc 2 người nhận được 1 tối hậu thư từ nhà đầu tư duy nhất của họ, họ buộc phải học bí quyết dùng OKR trong tâm thế cấp bách để có những quyết định đúng đắn.

Trong quá trình làm cho việc có những doanh nghiệp hàng đầu ở Thung lũng Silicon, tác fake đã rút ra những kinh nghiệm để đưa những hiểu biết thực tế về OKR dưới hình thức 1 câu chuyện. Từ câu chuyện của Hanna và Jack, có thể thấy rằng OKR bắc buộc việc đánh giá định kỳ, xác định những kết quả chính, và trên hết là 1 thông điệp đầy ý nghĩa. Ấy chính là 1 thất bại sẽ mang lại cho bạn thật nhiều điều bổ ích.

Wodtke đã bổ sung thêm vào nửa cuối của cuốn sách để trình bày những hiểu biết thực tế nhất của mình về việc ứng dụng OKR tại nơi làm cho việc và những thách thức mà bản thân buộc phải đối mặt.

Goals and Key Outcomes: Driving Focus, Alignment, and Engagement with OKRs

Tựa đề cuốn sách được tạm dịch là “Mục tiêu và Kết quả chính: Tập trung Điều khiển, Gắn kết và Cam kết có OKRs” – Tác fake: Paul R. Niven và Ben Lamorte

Xem Thêm  FTX mua lại Liquid - doanh nghiệp Fintech đối thủ ở Nhật Bản

Cuốn sách được người đọc xem như 1 cuốn chỉ dẫn toàn bộ trước tiên về OKR. Bí quyết thiết kế 1 khuôn tư duy giám sát để giúp những tổ chức tạo ra giá trị thông qua những vấn đề như:

  • Sự tập trung
  • Sự gắn kết
  • Sự giao tiếp

Cuốn sách là sản phẩm của 2 nhà tư vấn và nhà nghiên cứu hàng đầu về OKR. Cuốn sách như 1 nguồn tài liệu cho những tổ chức dựa vào để thực hành định lượng những mục tiêu định tính. Từ ấy, những tổ chức có thể liên quan mỗi nhóm phấn đấu hết công suất của họ để đạt được sự tiến bộ đáng đề cập có mục tiêu quan yếu nhất của họ.

Bạn sẽ biết làm cho thế nào mà những doanh nghiệp hàng đầu dùng OKR mỗi ngày để giúp đội ngũ viên chức của họ tập trung toàn lực vào mục tiêu, xây dựng kế hoạch thực hành cũng như đạt được kết quả phản ánh tiềm năng của họ.

Từ khái niệm cơ bản đi sâu vào chi tiết những trường hợp thực tế, cuốn sách này sẽ “chìa khóa” giúp bạn tận dụng được nhiều nhất những lợi ích của OKR.

Trên đây là danh sách 3 cuốn sách kinh điển về hệ thống quản trị công ty OKR kinh điển nhất. Giả dụ bạn đọc hết cả cha quyển sách này, TinoHost tin chắc rằng bạn nắm rõ những lý thuyết cơ bản về hệ thống OKR cũng như hiểu được phần nào bí quyết ứng dụng OKR vào công ty của mình.

Thông qua bài viết bên trên, bạn có thể thấy rằng tầm quan yếu của OKR ko hề bé. Vì vậy, bạn có thể tìm đọc những tài liệu về OKR mà TinoHost đã phân phối bên trên để bạn hiểu rõ hơn về bản chất của hệ thống OKR và phương pháp ứng dụng hệ thống này.

FAQs về OKR

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Có bề dày kinh nghiệm hơn 5 5 phân phối internet hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, những dịch vụ liên quan tới tên miền và bảo mật web site, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định nhãn hiệu trên bản đồ kỹ thuật toàn cầu!