NXT Coin (NXT) là gì? Toàn tập về tiền điện tử NXT

Nối tiếp chuỗi những bài viết về Coin và Token của Coin98. Ngày hôm nay, anh em hãy cùng mình tìm hiểu về đồng NXT Coin.

Cùng theo dõi bài viết!

NXT là gì?

NXT là ứng dụng Blockchain trước tiên ứng dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS) 100%, được xây dựng thương hiệu vào cuối 5 2013 bởi 1 nhà vươn lên là ẩn danh có tên là BCNext.

Vào 5 2016, Jelurida BV phát triển thành doanh nghiệp sở hữu và vươn lên là NXT cho tới thời điểm hiện tại.

NXT có gì nổi bật

Ví dụ đem NXT ra mà nói ở thời điểm hiện tại thì không vấn đề gì nổi bật cả. Tuy nhiên, ở thời điểm cuối 2013 đầu 2014 thì có thể nói rằng Proof of Stake chính là cái nổi bật nhất của NXT lúc ấy.

Bên cạnh ra, NXT còn được so sánh có Bitcoin về những ưu điểm như block dimension bé hơn, có tốc độ transaction nhanh hơn… Nên vào lúc ấy, NXT còn được xem là Blockchain 2.0.

NXT Coin (NXT) là gì?

NXT Coin (mã: NXT) là đồng tiền điện tử trong mạng lưới Blockchain của NXT. Ngay từ lúc ra mắt vào 5 2013, NXT đã chạy trên Blockchain của riêng mình.

Xem Thêm  Bitsdaq (BQQQ) là gì? Toàn tập về tiền điện tử BQQQ

Thông tin cơ bản về đồng NXT Coin

  • Ticker: NXT
  • Blockchain: NXT Blockchain
  • Consensus: Proof of Stake (PoS)
  • Block Time: 60 giây
  • Token sort: Coin, Staking
  • Whole Provide: 1,000,000,000
  • Circulating Provide: 998,999,942 NXT

Token Allocation NXT

NXT là đồng coin 100% được khai thác thông qua staking vì thế ko có việc phân bổ token.

Tuy nhiên, để mạng lưới có thể khởi đầu staking thì BCNext (sáng lập NXT) đã bán ra 1 lượng NXT ban đầu thông qua ICO và thu về được 21 Bitcoin vào tháng 09/2013.

NXT Coin (NXT) được dùng để làm cho gì?

Mình ko tìm thấy được mục đích dùng của NXT trong whitepaper của NXT (thực chất NXT cũng chẳng có Whitepaper hoàn chỉnh).

Nên mình sẽ liệt kê 1 số mục đích mà mình thấy rằng NXT có thể được dùng như sau:

  • NXT được dùng để làm cho phần thưởng khối cho những người stakers trong mạng lưới.
  • NXT được dùng để tính sổ chi phí thanh toán phát sinh trong mạng lưới của NXT.
  • Bên cạnh ra, NXT được dùng để voting và quản trị mạng lưới.

Đào NXT Coin (NXT) như thế nào?

Mặc dầu, NXT dùng cơ chế Proof of Stake nhưng NXT lại chọn bí quyết Pre-mined. Điều ấy có nghĩa rằng, tổng cung của NXT sẽ ko bao giờ nâng cao lên quá 1 tỷ token.

Hiện tại, lượng cung NXT trên thị trường đã xấp xỉ 99% nên việc anh em staking NXT ko còn là 1 việc đầu tư khôn ngoan nữa.

Xem Thêm  Who's Vitalik Buterin? A lonely genius that crushes the centralized energy

Tuy nhiên, anh em nào muốn hiểu bí quyết staking NXT có thể tham khảo thêm bài viết tại hyperlink này: https://www.cryptocompare.com/mining/guides/how-to-mine-nxt/

Ví lưu trữ NXT Coin (NXT)

Hiện tại, anh em có thể lưu trữ NXT Coin trên ví chính thức do NXT phát hành. Có toàn bộ những phiên bản cho cell lẫn desktop.

Để tải ví lưu trữ NXT, anh em có thể truy cập vào đây: https://www.jelurida.com/nxt/downloads

Bên cạnh ra, anh em nào hăng hái commerce có thể lưu trữ NXT trên sàn thanh toán UY TÍN đã niêm yết đồng NXT này. Tuy nhiên, anh em hạn chế dùng bí quyết này ví dụ nắm giữ NXT trong thời kì dài để hạn chế trường hợp sàn bị hack.

Sàn thanh toán NXT Coin (NXT)

Sau sắp 6 5 hình thành và vươn lên là, NXT đang được tương trợ mua bán trên 13 sàn thanh toán lớn bé khác nhau.

Có tổng khối lượng thanh toán trung bình trong 30 ngày qua đạt sắp 750 ngàn đô, anh em có thể thấy khả năng thanh khoản của NXT đang khá kém ở thời điểm hiện tại.

Tương lai của đồng NXT Coin (NXT)

Thật sự có quá ít thông tin về mục đích dùng của NXT Coin nên việc đánh giá khía cạnh sẽ làm cho nâng cao giá trị của NXT khá khó khăn. Bên cạnh ra, NXT cũng ko có 1 lộ trình vươn lên là nào. Hài hòa 2 khía cạnh trên thôi đã đủ làm cho nhà đầu tư lo ngại mất rồi.

Xem Thêm  Thẻ Enter trong HTML là gì? Tìm hiểu chức năng, cấu trúc và thí dụ thực tế

Điều ấy cũng đã được chứng minh qua việc NXT đã bị chia sắp 200 lần nhắc từ lúc đạt đỉnh ATH vào cuối 5 2017.

Có nên đầu tư vào NXT Coin (NXT)

Mình tin rằng, anh em cũng đã nắm bắt được những thông tin cơ bản và cần thiết nhất về đồng NXT Coin (NXT) sau lúc đọc tới đoạn này. Hy vọng từ những thông tin đã được phân phối xuyên suốt bài viết, anh em có thể mình nhận ra thời cơ lẫn rủi ro trước lúc đưa ra quyết định đầu tư vào đồng NXT này.

Coin98 sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất về dự án này.

Lời kết

Sau 6 5 hình thành và vươn lên là nhưng NXT vẫn chưa khẳng định được vị thế của mình trong thị trường tiền điện tử. Anh em có nghĩ sau 4 5 nữa, có tốc độ thay đổi nhanh như trong thị trường này. Liệu rằng NXT còn tiếp tục tồn tại?

Anh em có thể chia sẻ ý kiến, suy nghĩ của mình ở phần bình luận cuối bài viết. Mình cũng muốn nghe ý kiến của anh em về đồng NXT.

Và ví dụ anh em thấy thông tin do mình và đội ngũ Coin98 phân phối là hữu ích. Đừng quên chia sẻ bài viết này cho những người anh em khác cùng đọc nha!

Thân chào và hẹn gặp lại anh em ở những bài viết sắp tới!