Nhờ ChatGPT tạo danh mục đầu tư để thành triệu phú 5 2023

Bí quyết đây vài ngày, tôi xem bộ phim kinh dị có tên Megan, nói về con robotic thông minh, có khả năng tự học và đã vượt tầm kiểm soát tới mức phát triển thành sát nhân.

Ko bàn về độ hấp dẫn của phim nhưng tôi chợt nghĩ ngay tới ChatGPT sau lúc bước chân ra khỏi rạp. Sẽ ra sao ví dụ tôi bắc buộc ChatGPT trả lời những câu hỏi thường gặp lúc nói về Crypto? Liệu ChatGPT có thể giúp tôi tạo ra 1 con bot buying and selling kiếm tiền thụ động mỗi tháng?

Trước lúc nhận lời khuyên đầu tư từ ChatGPT, tôi dạo qua những câu hỏi thường gặp về Crypto để đánh giá xem chatbot có chút hiểu biết về thị trường hay ko.

Đơn giản vì tôi ko thể phó mặc số phận của mình cho 1 tên robotic ko biết 1 chút gì về lĩnh vực mà tôi đang cần sự tư vấn cả.

“ChatGPT có thể khiến được gì trong thị trường tiền mã hóa?”

Khởi đầu có câu hỏi trước tiên, tôi thắc mắc: “Liệu ChatGPT có thể khiến được gì trong thị trường này?”

Ngay tức thì, ChatGPT cho tôi câu trả lời:

  • Công cụ có thể giải thích những khái niệm, thuật ngữ phức tạp.
  • Còn nhiều thứ nữa mà bạn có thể tận dụng được từ ChatGPT.
  • Biến những bài báo cáo, phân tách dài thành những đoạn văn ngắn gọn súc tích.
  • Trả lời những câu hỏi thường gặp trong thị trường tiền mã hóa như: bí quyết mua bán, lưu trữ an toàn hoặc xu hướng thị trường hiện tại đang là gì,…

Theo ông Nguyễn Thế Vinh, Đồng sáng lập kiêm CEO của Coin98, chia sẻ trong 1 bài viết trước ấy:

Những kiểu chatbot thông minh như ChatGPT đã có thể ứng dụng vào Blockchain. Tuy nhiên, ChatGPT nói riêng và cả AI khác nói chung hiện tại chỉ ngừng ở việc nâng cao cường những lớp và tham khảo thêm, chứ chưa thể thay thế hoàn toàn những khoa học hiện có.

Hiện tại, “tri thức” của ChatGPT đang ngừng lại ở 5 2021, chưa được cập nhật. Sở hữu tốc độ phát triển thành nhanh chóng qua từng ngày của thế giới, ChatGPT hoàn toàn có thể đưa ra những ý kiến sai hoặc nó có thể đúng trong quá khứ nhưng ko còn ưu thích ở hiện tại.

Xem Thêm  Apricot Finance (APT, COT) là gì? Toàn tập về tiền điện tử APT, COT

Đọc thêm Từ khiến thơ tới viết code, ChatGPT khiến được gì trong thế giới crypto?

“Tiền mã hóa có bắt buộc lừa đảo?”

Tới có câu hỏi 2, tôi nhờ ChatGPT trả lời 1 thắc mắc mà tôi tin siêu nhiều người bên cạnh kia lưu ý, thậm chí là 1 chút hoang mang lo sợ về thị trường: “Tiền mã hóa có bắt buộc lừa đảo?”

ChatGPT đưa ra ý kiến:

“Thị trường tiền mã hóa ko bắt buộc lừa đảo. Cũng như những thị trường đầu tư khác, nó luôn có rủi ro đi kèm. Điều quan yếu là bắt buộc nghiên cứu cho thật kỹ lưỡng về thứ bạn muốn đầu tư”

Tuy phần trả lời này vẫn còn chung chung nhưng tôi khá hài lòng có nó. Câu đắt nhất ở đoạn văn dài lê thê này có lẽ là “Tiền mã hóa ko bắt buộc lừa đảo nhưng giống có bất kỳ khoản đầu tư nào, nó luôn đi kèm rủi ro”.

Thật thú vị lúc nó trùng có 1 trong số những ý kiến mà tôi đã trình bày trong Video “Crypto có bắt buộc trò lừa” nhằm giúp mọi người hiểu Crypto vốn dĩ được sinh ra ko bắt buộc có mục đích để lừa đảo.

“Giải thích về tiền mã hóa mà đứa trẻ 5 tuổi cũng hiểu”

Lần này, tôi đánh đố ChatGPT hơn 1 chút lúc bắc buộc giải thích về tiền mã hóa nhưng 1 đứa trẻ 5 tuổi cũng hiểu được. Câu trả lời tôi nhận được khá thú vị:

“Crypto là 1 loại tiền đặc biệt chỉ dùng được trên máy tính. Tương tự như tiền trong những trò chơi điện tử nhưng bạn có thể dùng nó để mua đồ thật. Tiền mã hóa siêu khó để ai ấy thực hành những hành vi gian lận hoặc đánh cắp tiền mã hóa”.

Thông qua liên tưởng có những sự vật sắp gũi trong đời sống, tôi tin 1 đứa trẻ lên 5 cũng có thể nắm được những đặc tính cơ bản nhất của những đồng tiền mã hóa.

Fake sử vào 1 ngày đẹp trời, thị trường bàn tán xôn xao về 1 từ khóa hay thuật ngữ nào ấy, chắc chắn tôi sẽ ko quên tận dụng ChatGPT để nhanh chóng hiểu được thứ mà họ đang bàn tán và nắm bắt xu thế của thị trường.

“Cho tôi 1 lời khuyên đầu tư trong 5 2023”

Sau hàng loạt câu hỏi “tra khảo” trên, giờ tôi đã có chút niềm tin về kho tri thức Crypto của anh chàng Chat bot này. Ngay tức thì, tôi nảy lên suy nghĩ “Tại sao ko nhờ ChatGPT đưa ra 1 lời khuyên đầu tư vào 5 2023?”

Xem Thêm  Những chương cuối trong cuộc khủng hoảng nợ của Genesis

Và kết quả tôi nhận được:

“ChatGPT ko thể dự đoán tương lai của thị trường hay phân phối 1 lời khuyên đầu tư. Bạn bắt buộc tự nghiên cứu hoặc tham khảo ý kiến từ những cố vấn tài chính trước lúc ra quyết định đầu tư, nhất là ở 1 nơi có biến động cao như thị trường tiền mã hóa”.

Ko nhận được 1 lời khuyên đầu tư nào, thay vào ấy tôi được đáp lại những lời nhắc nhở trước 1 thị trường rủi ro.

Có vẻ như thay vì mong đợi 1 lời khuyên đầu tư từ ChatGPT, lần tới tôi sẽ nhờ ChatGPT đúc kết lại những nội dung cốt lõi từ những bài báo cáo của những danh tiếng lớn trong ngành.

“Tạo danh mục đầu tư để có thể phát triển thành triệu phú trong 5 2025”

Thất bại lần đầu lúc mong đợi 1 lời khuyên đầu tư, lần này tôi nhờ ChatGPT thực hành 1 nhiệm vụ cụ thể hơn: “Hãy giúp tôi xây dựng danh mục đầu tư có thể phát triển thành triệu phú trong 5 2025”.

ChatGPT lại tiếp tục từ chối lời thỉnh cầu từ tôi. Ko có 1 dự án nào được đưa ra để tôi tham khảo, thay vào ấy là những lời khuyên giúp tôi có thể tự xây dựng được 1 danh mục đầu tư có xác suất sống sót cao trong thị trường tiền mã hóa.

Ko sao cả, tôi ko trách ChatGPT ở 2 câu hỏi này!

Có vẻ như người tạo ra ChatGPT đã biết bí quyết giảm thiểu vạ lây từ những lời khuyên đầu tư tài chính từ 1 con Chatbot hoặc cũng có thể chính ChatGPT đã thông minh tới mức biết rằng ko có 1 lời khuyên đầu tư cụ thể nào cho hầu hết mọi người để họ có thể đánh bại được thị trường thị trường đầu tư tài chính nói chung và thị trường đầy biến động lớn như tiền mã hóa nói riêng.

“Lập trình cho tôi 1 con Buying and selling Bot!”

Giả dụ ChatGPT ko thể cho tôi 1 lời khuyên đầu tư cụ thể nào, vậy liệu anh chàng Chat bot này có giúp tôi viết ra được 1 con Bot có thể tự động thanh toán hay ko?

Vẫn chưa chịu ngừng lại, tôi tiếp tục bắc buộc ChatGPT “Lập trình cho tôi 1 con Buying and selling Bot”

Xem Thêm  Chỉ dẫn dùng ứng dụng Telegram cho khách hàng Crypto

Thật bất ngờ lúc tôi nhận được hàng loạt những đoạn code cho 1 con Buying and selling Bot. Tuy nhiên, vì tôi ko rành về lập trình nên lúc đưa đoạn code này lên ứng dụng Tradingview để đánh giá hiệu suất của chiến lược thì liên tục gặp lỗi vì cần bắt buộc sửa đổi lại vài thông tin trong đoạn mã.

Nhưng ko sao, tôi đã thử lên Youtube tìm xem có ai ấy đã nhờ ChatGPT thực hành điều này chưa, tôi đã bắt gặp 1 Video hơn 800K views có tựa đề hấp dẫn “Bot buying and selling của ChatGPT mang lại lợi nhuận 20,097%”.

Sau 1 hồi loay hoay sửa những dòng code bị lỗi từ ChatGPT, Youtuber QuantProgram đánh giá hiệu suất của con Bot này. Thật bất ngờ vì nó mang lại lợi nhuận lên tới 20,097%.

Tuy nhiên, để có được con số lợi nhuận ròng hơn 20,000%, con Bot mà anh ta tạo đã bắt buộc thanh toán từ Tháng 7 1997 có quy tắc all in hầu hết vốn vào 1 lệnh.

Tôi nghĩ đây ko bắt buộc là 1 ý tưởng hay!

1 Youtuber khác có video có hơn 300K lượt xem có tên Sjrai Raval, sau 1 hồi loay hoay cũng đã thành công nhờ ChatGPT tạo ra 1 con Bot thanh toán trên thị trường chứng khoán.

Sau 24 tiếng gửi số tiền 2,000 USD con Buying and selling Bot đã giúp anh mang về lợi nhuận 1.62% sau tổng cùng 4 lệnh thanh toán.

Tôi nghĩ rằng đây là 1 kết quả ko tồi. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa đủ tin tưởng về sự hiệu quả của nó vì kết quả này chỉ là thống kê sau 1 ngày. 1 chiến lược buying and selling phải chăng hay ko bắt buộc cần 1 thời kì dài để kiểm chứng độ hiệu quả.

Kho dữ liệu của ChatGPT hiện tại đang được giới hạn tới 5 2021. 1 con Chat bot chưa được hoàn thiện sống trong 1 môi trường có nhiều sự thay đổi diễn ra qua từng ngày, chắc chắn việc tin tưởng hoàn toàn vào ChatGPT ko bắt buộc là 1 quyết định đúng đắn.

Chính bản thân người sáng lập ChatGPT cũng đưa ra ý kiến giữa cơn sốt ChatGPT

“Thật sai lầm lúc dựa vào nó cho bất cứ điều gì quan yếu ngay bây giờ”.

ChatGPT quả thực là 1 con chat bot tuyệt vời nhất mà tôi từng dùng. Tuy nhiên, tôi sẽ chỉ dùng nó dưới mục đích nâng cao thêm giá trị tham khảo thay vì mặc phó số phận của mình cho những quyết định chỉ dẫn từ nó.