Nhiều dự án NFT ra mắt – Cơn sốt NFT sắp đổ vào Terra?

1 lần nữa, LUNA đã đi ngược thị trường và xác nhận 1 ATH mới. Vậy bên cạnh sự kiện thú vị này, Terra trong tuần qua có gì nổi bật, anh em đọc chi tiêt bên dưới.

Bức tranh toàn cảnh hệ sinh thái

Để anh em dễ hình dung, chúng ta cùng hệ thống lại:

 • DEX: Loop, Terraswap, Native Terra, Levana Protocol, Astroport.
 • Lending & Borrowing: Anchor, Mars Protocol.
 • Artificial: Mirror Protocol.
 • Yield Farming: Sandlock, Apollo DAO, Kinetic Cash, Spectrum.
 • Asset Administration: Spar Protocol.
 • IDO Launchpad: Pylon Protocol, StarTerra.
 • NFT: Talis Protocol, Hero NFT, Andromeda, Stardust, One Planet, DerbyStar, Tales of Terra, Forge Protocol.
 • Cost, Saving: Kash, Solidefi,, Chai, Memepay, Capapult, Suberra, Zengo, Orion Cash, Glow Financial savings, Kado, Spaar, Alice, PaywithTerra, Yotta, Mavolo, Astral Cash, Tiiik Cash, Artemis.
 • Bridge: Wormhole, Terra Bridge.
 • Charity: Angel Protocol, Subsidium Digital.
 • Betting, Gaming: LoTerra, BetTerra, Fantasy Investar, Preserver Protocol, INK Protocol.
 • Insurance coverage: Ozone.
 • Pockets: Mirror Pockets, Oxis.
 • Others: Buzlink, Harpoon Protocol, Be taught Terra, Stader Labs, Rerun, Mirror Market, Terrable, Luna Loot, imtheredrabbit, Edge Protocol, Terra Bites, Tsunami, TerraScan, Valkyrie Protocol, Prism Protocol, Neptune Finance, UniWhale, CoinHall.

Những cập nhật quan yếu

 • Bản cập nhật Columbus-5 đã bị dời tới cuối tháng 9, khiến cho nhiều #LUNAtics buộc phải “mừng hụt”. Hy vọng là mọi chuyện diễn ra theo đúng kế hoạch.
 • Undertaking Daybreak: 1 quỹ khác tới từ chính tiền túi của Terraform Labs, sở hữu kế hoạch nâng cấp cơ sở hạ tầng của Terra. 1 điều thú vị là trong 5 2021, những lần tiền chảy vào Terra đều ngay lúc giá Terra ở đáy (chỉ là góc nhìn thú vị, ko buộc phải lời khuyên đầu tư).
Xem Thêm  Bí quyết kết nối WiFi cho máy tính bàn đơn giản, nhanh chóng

Nhiều dự án NFT ra mắt - Cơn sốt NFT sắp đổ vào Terra?

Những lần tiền chảy vào Terra trong 5 2021

Những con số nổi bật

 • Như mình đã nói, LUNA đã chạm mốc ATH mới là $43.82 vào ngày 11/9.

Những dự án mới

Đặc biệt trong 2 tuần vừa rồi đã ra mắt siêu nhiều dự án NFT như Stardust, One Planet, DerbyStar, Tales of Terra, Forge Protocol.

Trên đây là 1 vài tin tức đáng chú ý, cũng như toàn cảnh hệ sinh thái Terra. Vậy tuần qua, những cá nhân cụ thể trong bức tranh này đã có hoạt động gì nổi bật? Những dự án mới trên đang ở ngách nào? Ấy là nội dung của phần tiếp theo.

Phân tách từng mảnh ghép trên Terra

DEX

Astroport

1 AMM mới sở hữu những tính năng khá đặc biệt vừa qua chính thức ra mắt Litepaper, trong đấy nói rõ về việc đưa ra 3 Pool trong 1 AMM, giúp người mua có thể tham dự Swap thuận tiện hơn.

Bí quyết khiến này siêu giống sở hữu Sushi, lúc sắp đây đã ra mắt những cập nhật về Trident.

Lending

Anchor Protocol

Anchor đã chính thức vượt mốc $4B TVL. Đây là 1 con số siêu thú vị lúc so sánh sở hữu những dự án Lending danh tiếng khác như Aave hay MakerDAO, mặc dầu đều đã có ít nhất 2 5 trong DeFi, nhưng TVL hiện tại cũng chỉ khoảng $12B. Trong lúc Anchor Protocol chỉ ra mắt vào tháng 3/2021.

Bên cạnh ra, ko liên quan quản lý tới Anchor Protocol, nhưng Lido Finance đã ra mắt tính năng Stake SOL ⇒ stSOL, giúp người mua giải quyết được vấn đề Liquid Staking của Solana.

Xem Thêm  Bật mí 1 số thủ thuật giúp bạn dùng Excel thuần thục

Nhiều dự án NFT ra mắt - Cơn sốt NFT sắp đổ vào Terra?

stSOL chính thức ra mắt trên Lido

Và khả năng siêu cao là stSOL thời kì tới cũng sẽ được tương trợ chuyển thành bSOL, tương tự bí quyết stETH của Lido chuyển thành bETH. Sau đấy sẽ được dùng khiến tài sản thế chấp trên Anchor Protocol.

Nước đi này sẽ giúp cho TVL của Anchor nâng cao siêu mạnh trong thời kì tới, giống như việc tích hợp bETH chỉ hơn 1 tháng, mà TVL của Anchor đã nâng cao lên siêu nhiều.

NFT

Giả dụ anh em là 1 người theo dõi Terra đã lâu, có lẽ cũng biết Terra ko thật sự mạnh về NFT, lúc chỉ quanh co đâu đấy 4 dự án từ đầu 5 tới giờ. Nhưng hiện tại, chỉ trong thời kì ngắn mà siêu nhiều dự án NFT đã xuất hiện trên Terra.

Nhiều dự án NFT ra mắt - Cơn sốt NFT sắp đổ vào Terra?

Những dự án NFT trên Terra

Thậm chí, 1 thành viên của Terraform Labs đã nói rằng sắp tới sẽ có siêu nhiều dự án NFT khác xuất hiện ở Terra.

Talis Protocol

Hòa mình vào làn sóng sắp tới của NFT, Talis Protocol cũng đã ra mắt White Paper dự án. Qua đấy cho thấy Talis Protocol có khá nhiều điểm độc đáo, khác hẳn Opensea hay Rarible. Liệu đây sẽ là 1 “hidden gem” trong NFT?

Nhiều dự án NFT ra mắt - Cơn sốt NFT sắp đổ vào Terra?

Tổng quan về Talis Protocol

Others

Ko liên quan nhiều tới Terra lắm, nhưng Pool UST và LUNA trên Saber của Solana hiện đã có thể gửi sang SUNNY để tham dự farm. Anh em đọc thêm về diễn biến của Solana tuần vừa qua tại đây.

Xem Thêm  Weekly Overview by Infographics No.7 - W8/2021

Tổng kết

Tuần vừa qua khá thú vị, lúc BTC điều chỉnh lần 1 đã ko tác động gì tới LUNA, thậm chí còn đạt ATH. Nhưng tới sở hữu lần 2 thì ko could mắn như vậy, LUNA đã giảm xuống còn khoảng $35.

Liệu anh em là người đã bán đáy ở đợt điều chỉnh 1, hay đang gom thêm ở đợt điều chỉnh vừa rồi? Hãy bình luận ngay phía dưới để chia sẻ ý kiến của mình nhé! Đừng ngần ngại tham dự vào nhóm Coin98 Insights Chat để được trao đổi và thảo luận cùng admin & nhiều anh em khác trong cùng đồng!