Nhà đầu tư bớt tin vào 'maintain lớn die' để theo dấu vết dòng tiền thông minh

Bài viết mô tả ý kiến của 1 nhóm những nhà đầu tư theo thiên hướng đầu cơ dòng tiền ngắn hạn, khác có những người maintain vì tin tưởng vào đội ngũ dự án và thị trường trong dài hạn. Coin98 Insights cũng khuyến nghị nhà đầu tư cũng ko nên quá tin vào thông tin on-chain, vì ko ngoại trừ khả năng đây vẫn có thể là những thông tin đã được “điều hướng”.

“Smartmoney và những sturdy narratives là công thức thắng lợi trong thị trường crypto”, lời chia sẻ của nhà đầu tư có account tên Cyril – người sở hữu lượng lớn follower trên mạng xã hội Twitter. Anh nhận được khá nhiều lời ủng hộ cho vấn đề này, trong đấy vẫn xen lẫn những câu trung lập như “Tôi vẫn tin lúc maintain những dự án có đội ngũ mạnh mẽ và làm cho việc chăm chỉ”.

Tuy ko đại diện cho nhóm cá voi hoặc đại diện cho số đông nhà đầu tư, Cyril có lý để đưa ra nhận định này. Ai cũng có thể thấy, xu hướng đi theo dòng tiền thông minh (sensible cash) đang dần phổ biến trong thế giới crypto, nơi đã đi qua cơn sóng nhà đầu tư mới gia nhập thị trường. Những “ma cũ” đang dần thích nghi và đi theo dòng tiền thông minh của cá voi để tối ưu hóa lợi nhuận của họ.

Lúc sensible cash xuất hiện ko ít lần trên xu hướng kiếm tìm của Google – từ khóa này dần phát triển thành thuật ngữ thông dụng trong giới crypto và đại diện cho xu hướng mới của họ: Dòng tiền của những nhà đầu cơ “du mục” ko còn quá tin vào chiến lược maintain lớn die.

Dòng tiền du mục đã “càn quét” tới đâu?

Sau 5 2021 rực rỡ, nhiều nhà đầu tư “F0” gia nhập khiến cho thị trường ngày càng rầm rộ. Nhiều nhà đầu tư chỉ xuống tiền lúc phát hiện dấu vết của “sensible cash”. Quay ngược lại đầu 5 chúng ta có xu hướng những altcoin xuất xứ Trung Quốc, quốc gia theo nhiều nhận định, dòng tiền sẽ khởi đầu từ nơi đây. Nhiều người cũng đồng ý lúc xu hướng này trong danh sách liệt kê của Cyril.

Vào tháng 2, những altcoin có gốc gác Trung Quốc lần lượt nâng cao chóng mặt lúc rộ tin chính phủ nước này đang bơm tiền để tương trợ nâng cao trưởng kinh tế. Những nhà đầu tư tin rằng, 95 tỷ USD được Nhà băng Nhân dân Trung Quốc bơm vào sẽ ko chỉ liên quan cho thị trường truyền thống mà cả crypto sẽ được thơm lây. Họ tin 1 phần trong 95 tỷ USD nhắc trên sẽ phát triển thành tài sản rủi ro. Từ đấy, lượng thanh khoản dồi dào này sẽ khiến cho thị trường crypto phát triển thành hơn.

Crypto ko bị ràng buộc có bất kỳ nền kinh tế hay tổ chức cụ thể nào, mà là thị trường yêu thích thanh khoản. Đây là nơi những nhà đầu tư buộc phải chấp nhận rủi ro kiếm được tiền mặt và đặt cược vào loại tài sản rủi ro để nhanh kiếm về lợi nhuận nhất.

Tedtalksmacro, Nhà nghiên cứu thị trường crypto

Những kênh tín hiệu Trung Quốc thời điểm đấy như được mùa, họ liên tục có những bài chia sẻ trên twitter, khiến cho dòng tiền tại phương Tây cũng chuyển hướng về phương Đông. TRX (Tron), Algorand (ALGO), Nervous (CKB), Oasis Community (ROSE)…chỉ cần có xuất xứ hoặc liên quan tới quốc gia tỷ dân, những loại tài sản này sẽ nâng cao giá vào thời điểm đấy.

Cho tới hiện tại, xu hướng này vẫn còn âm ỉ tồn tại, lúc Hong Kong đã chính thức mở cửa và chính phủ Trung Quốc đang bớt khắt khe có thị trường crypto. Theo CZ tiết lộ, sắp đây, Đài truyền hình Trung Quốc đã cho những vấn đề về crypto lên sóng. Qua đấy, cùng đồng lại tiếp tục đồn thổi bởi những tin tức tương tự đã từng dẫn tới những đợt nâng cao giá khác nhau trên thị trường.

Xem Thêm  Meme Coin PEPE đang gây sốt cùng đồng - Rủi ro tiềm ẩn?

Đọc thêm: Đợt nâng cao giá tiếp theo sẽ bắt nguồn từ Trung Quốc

Sau những altcoin tới từ xứ sở gấu trúc, chúng ta tua nhanh tới tháng 4, thời điểm Liquid Staking Derivatives hay LSD token – những tài sản thực sự dậy sóng lúc bản nâng cấp Ethereum Shanghai chuẩn bị “cập bến”. Bởi phần lớn tài sản được khóa trong những dự án liquid staking là ETH, nên Shanghai ko chỉ nâng cấp Ethereum, chúng còn đẩy giá LSD token nhờ vào tin tức trên thị trường.

Theo chia sẻ của ông Antonio Morales – Head of Group của Stader có Coin98 Insights, nhờ vào nâng cấp Shanghai, nhiều nhà đầu tư đã nhận ra tầm quan yếu của LSD. Do đấy, những dự án LSD như Lido, Rocket Pool, Ankr…đã phát triển thành trung tâm, hướng sự chú ý hướng của thị trường vào chúng. Ko cần buộc phải bàn cãi, giá token của những nền móng trên nâng cao trưởng đều đặn trong giai đoạn trước nâng cấp Ethereum Shanghai.

Để biết rõ hơn về LSD token trước nâng cấp Shanghai, những nhà đầu tư nên đọc thêm bài viết dưới đây.

Đọc thêm: Token liquid staking trước thềm nâng cấp Shanghai

Qua cơn sốt trước thềm bản nâng cấp, LSD token hiện chỉ đang nâng cao trưởng như những tài sản khác trên thị trường. Bởi những xu hướng mới lại tiếp diễn, người ta lại kháo nhau về tài sản xoay quanh AI, hệ sinh thái Arbitrum hay sắp nhất cả memecoin nữa.

Dòng tiền du mục cứ tới và đi, đòi hỏi nhà đầu tư muốn tối ưu hóa lợi nhuận cần buộc phải thích ứng nhanh có diễn biến trên thị trường. Những khoản lợi nhuận này vừa tới siêu nhanh trường hợp nhà đầu tư biết “đi” kịp lúc.

Nhìn vào xu hướng GameFi những 5 2020 – 2021, có ai nghĩ nhiều dự án recreation lại rơi vào tình trạng “đủ sống qua ngày” tại thời điểm 2023. Lúc Play-to-Earn đã từng đóng vai trò như “cần câu cơm” cho ko biết bao nhiêu nhà đầu tư vào thời điểm đấy.

Do đấy, có lý do để Cyril ko còn tin vào việc maintain tài sản nữa. Nhưng theo tôi, maintain cũng có giá trị riêng, nhưng chỉ mỗi mình việc đấy thôi vẫn chưa đủ. Đầu tư theo “dòng tiền du mục” trên thị trường cũng là lựa chọn ko tồi.

Chỉ maintain thôi vẫn chưa đủ

Maintain là khái niệm siêu phổ biến trên siêu nhiều thị trường, từ bất động sản, chứng khoán cho tới crypto, việc nắm giữ tài sản thời kì dài để sinh lời đã dần phát triển thành phương án hiệu quả cho những nhà đầu tư. Người xác định maintain tài sản lâu dài thường sẽ hạn chế được tâm lý đám đông và miễn nhiễm có những thay đổi bé lẻ trên thị trường. Tới 1 thời điểm nhất định, nhà đầu tư sẽ bán toàn bộ hoặc 1 phần loại tài sản đã nắm giữ để thu về lợi nhuận.

Đối có crypto, maintain ko đơn giản chỉ giữ khư khư tài sản ở trong sàn CEX hay ví, nhà đầu tư có thể tối ưu hóa thông qua đa dạng những nền móng trên thị trường. Tune hành có sự phát triển thành của DeFi, mỗi mạng lưới đều sở hữu những nền móng lớn cho phép stake, farm hay ký gửi tài sản để thu về lợi nhuận đều đặn. Việc nhà đầu tư cần làm cho là tìm nền móng uy tín để gửi tài sản vào.

Đọc thêm: Bí quyết giúp bạn hạn chế xa những dự án DeFi nguy hiểm

Những nhà đầu tư trường hợp lo sợ về lợi nhuận, chúng ta có thể dùng phương pháp hedge thông qua future. Cụ thể, trường hợp nhà đầu tư ký gửi 1000 USD token A tài sản vào pool,nên dùng lượng tiền tương tự để mở 1 vị thế quick x1 (Cross) trên future. Qua đấy, nhà đầu tư sẽ đảm bảo được trượt giá của token A, sao cho lượng tiền nhận về vẫn giống lúc ký gửi vào pool và thêm được khoản lợi nhuận từ nền móng.

Xem Thêm  Nhận những phần thưởng giá trị cùng ASSY Liquidity mining

Phương pháp này, những nhà đầu tư cần đánh giá và luôn tuân thủ quy tắc, rút tài sản ra lúc nào nên nagy lập tức đóng lệnh future ngay thời điểm đấy. Như vậy đối có nhà đầu tư maintain coin/token, họ sẽ có được 2 nguồn lợi nhuận, 1 từ việc ký gửi vào tính năng nền móng, còn lại là nhận về sau lúc bán lượng tài sản đấy.

1 lúc nhắm vào tài sản để nắm giữ lâu dài, chúng ta chỉ nên mua những token từ dự án lớn có đội ngũ phát triển thành tiềm năng và mạnh mẽ. Việc này đòi hỏi quá trình tìm hiểu siêu kỹ những thông tin từ đa dạng dự án trên thị trường. Qua đấy, nhà đầu tư có thể hạn chế được những dòng tiền du mục tới và đi, khiến cho tài sản chúng ta lựa chọn để nắm giữ ko còn quay “về bờ” được nữa.

Như đã nói ở phần trước, trường hợp chỉ tất tay vào việc nắm giữ, tài sản sẽ ko phát huy được tối đa tiềm năng của chúng. Do đấy, những “tay chơi” trong thị trường đều biết rằng, chúng ta cần phân bổ danh mục đầu tư sao cho hợp lý. Thông thường, họ sẽ để 1 khoản stablecoin để “lướt sóng” trên tin tức hoặc sự kiện lớn trên thị trường.

Công thức thắng lợi là tin tức nóng hổi cùng onchain ?

Mỗi ngày, những trang tin cả Việt lẫn Anh như Interlock, CoinDesk, The Block…luôn cập nhật tin tức nóng hổi trên thị trường, tương trợ những nhà đầu tư nắm bắt nhanh chóng xu hướng để xuống tiền kịp thời. Điển hình sự nổi lên của dàn memecoin hùng hậu PEPE, AIDOGE, FLOKI…đã thu lại lợi nhuận cho biết bao nhà đầu tư và mở ra xu hướng cho tới tận thời điểm tác fake viết bài này.

Memecoin là xu hướng rủi ro cao, nên bên cạnh tin tức từ báo chí, những nhà đầu tư còn tham khảo cả dòng tiền thông minh. Những trang và công cụ như Nansen, Lookonchain hay Arkham lúc này lại được tín nhiệm hơn cả vì khả năng cập nhật dòng tiền thông minh nhanh chóng của đội ngũ dự án. Dựa vào onchain và tin tức, dòng tiền của những nhà đầu tư liên tục đổ vào, tạo hiệu ứng cực mạnh trên thị trường.

Điển chừng như vào nửa sau của tháng 4, chỉ cần nhà đầu tư học theo tấm gương của ví dimethyltryptamine.eth – chủ liên hệ đã bỏ ra 0.125 ETH (khoảng 251 USD) để chốt được 2 ngàn tỉ PEPE có giá 560 ETH (khoảng 1.06 triệu USD), chắc hẳn chúng ta cũng đã thu về khoản lợi nhuận khổng lồ. Bởi từ cuối tháng 4 cho tới lúc niêm yết Binance là chuỗi ngày tươi đẹp của chú ếch xanh PEPE.

Thông tin về PEPE được đăng tải ko ngừng nghỉ, ngay cả tới những người ko chú ý mấy tới memecoin như CZ cũng buộc phải để ý tới chúng. 1 thời cơ rõ mười mươi từ tin tức và onchain mang lại cho những nhà đầu tư, thậm chí trang Lookonchain còn dùng mấy ngày liên tục chỉ để đăng về PEPE. Thời điểm đấy, chỉ cần xuống tiền mua PEPE trước lúc Binance niêm yết, chắc chắn nhà đầu tư sẽ lời.

Như vậy, chỉ cần nhanh chứ ko cần nhanh nhất, chúng ta cũng thu được kha khá lợi nhuận thông qua những tin tức và onchain. Khoản stablecoin để riêng ra lúc này đã phát huy được tác dụng. Chúng dùng để mua tài sản theo tin tức và xu hướng trên thị trường, sau đấy bán ra nhanh chóng trước lúc thông tin trở nên “outdate”.

Theo nhà đầu tư Cyril, tin tức hài hòa cùng onchain dường như phát triển thành công thức thắng lợi trong thị trường crypto. Do đấy, bên cạnh maintain tài sản tiềm năng, chúng ta cần dùng tin tức và dữ liệu onchain như 1 công cụ để mở rộng nguồn thu lợi nhuận trong “hành trình du mục” tại thế giới crypto.

Xem Thêm  High 5 phần mềm hẹn giờ tắt máy tính phải chăng nhất 2023

Công thức thắng lợi này ko chỉ ứng dụng cho mỗi nhà đầu tư, ngay cả những dự án cũng được lợi từ chúng. Những thông tin đồn đoán như dự án này sắp airdrop hay làm cho xx thanh toán sẽ được thường từ blockchain kia luôn đầy rẫy trên mạng xã hội. Khiến chúng ta liên tưởng dến những ảnh hậu trường của những phim điện ảnh được cánh nhà báo “vô tình” lộ ra.

Điển hình, thông tin LayerZero sắp airdrop trong suốt thời kì qua của những nhà đầu tư như 0xKevin đã làm cho cùng đồng xốn xang, khiến cho nhiều người lo lắng vì độ khó để nhận token khác xa có những Optimism hay Arbitrum trước đây. Ko chỉ thông tin về điều kiện airdrop, trên trang twitter của 0xKevin còn nhiều tweet đã thuyết phục người đọc về sự kiện này. Anh này còn khẳng định: “Tôi vừa nhận được thông tin từ Lumao Studio rằng LayerZero đã snapshot”.

Nhiều người sẽ nghĩ, lúc thông tin dự án đã snapshot rồi sẽ ít ai làm cho airdrop. Nhưng ko, mỗi ngày, LayerZero lại tạo 1 đỉnh mới về lượng thanh toán. Bởi những thông tin này, dòng người đổ xô đi làm cho airdrop ngày 1 đông, mỗi cá nhân cả chục ví khiến cho dòng tiền cứ thế chảy vào dự án ko ngừng. Qua đấy, tiếng tăm của dự án ngày càng nâng cao cao, khiến cho họ trở nên “có giá” hơn siêu nhiều trong mắt nhà đầu tư.

Thông tin về onchain chúng ta có thể dễ dàng kiếm tìm được trên twitter hay những công cụ khác nhau như Nansen, Dune, DeFiLlama,…Trong đấy, Dune có đa dạng công cụ lại ko tốn phí tổn như những bên khác. Thí dụ, để xem xếp hạng ví làm cho airdrop LayerZero dựa trên thuật toán tương tự có Arbitrum, những nhà đầu tư có thể tham khảo ngay trên trang đường dẫn tại đây. Để tìm ra những công cụ này ko khó, chỉ cần tên dự án và điều bản thân muốn đánh giá (bằng tiếng Anh), ai cũng có thể dùng chúng.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng ko nên quá tin vào thông tin on-chain, vì đây vẫn có thể là những thông tin đã được “điều hướng”.

Đối có những nhà đầu tư mới, việc đánh giá nhiều vấn đề trước lúc xuống tiền sẽ hết sức khó khăn. Nhưng họ cần buộc phải làm cho quen có việc đấy, bởi cuối cùng, thông tin và tri thức sẽ khiến cho cho chúng ta giàu có hơn.

Sau cùng, chỉ những giữ án đủ nghiêm túc, có tài chính, đồng thời ko để mất lòng tin nơi nhà đầu tư mới tiếp tục tồn tại và phát triển thành được. Nhìn vào tấm gương Arbitrum, Optimism hay Uniswap…dù đã airdrop được 1 thời kì siêu dài những dòng tiền đổ vào họ vẫn siêu ổn định. Bởi định hướng và chất lượng dự án luôn được khẳng định trong từng bước tiến của họ, khiến cho khách hàng nhận được giá trị thực thụ đằng sau chúng.

Coin98 Insights ra mắt Collection “The Porfolio”

Nắm bắt được xu hướng “bơi theo dòng tiền thônng minh” của 1 phòng ban nhà đầu tư và độc fake, chúng tôi đã mở loạt bài mang tên “The Porfolio”, giúp bạn theo dõi hành động của những liên hệ ví lớn, có hoạt động thanh toán nổi bật. Từ đấy rút ra những bài học kinh nghiệm và những thông tin giá trị từ chính hành vi của họ. Tuy nhiên, Coin98 Insights khuyến cáo bạn ko nên làm cho theo nhất cử nhất động của những ví này mà ko có sự nghiên cứu kỹ lưỡng của bản thân.