Người Sáng Lập Three Arrows Capital Bị Bắt Tại Sân Bay Changi, Singapore!

Sự rơi vào tình thế khó khăn của Zhu Su và Kyle Davies

Một trong những câu chuyện nổi bật trong thế giới tiền điện tử và tài chính gần đây là việc sáng lập viên của Three Arrows Capital (3AC), Zhu Su, bị bắt tại sân bay Changi của Singapore vào ngày 29/9. Sự bắt giữ này diễn ra sau khi Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã áp dụng các biện pháp trừng phạt và lệnh cấm giao dịch đối với anh ta và người đồng sáng lập vào tháng 9.

Cuộc truy nã và án tù 4 tháng dành cho Zhu Su là hậu quả của việc anh không hợp tác trong quá trình điều tra với các nhà thanh lý và cố tình không tuân theo lệnh của tòa án. Anh ta bị buộc phải chịu trách nhiệm về các hoạt động của mình, dẫn đến án phạt và bắt giữ.

Three Arrows Capital và tình hình tài chính khó khăn

Three Arrows Capital (3AC) là một trong những tên tuổi nổi bật trong ngành đầu tư tiền điện tử. Tuy nhiên, vào cuối tháng 6 năm 2022, tòa án tại Quần đảo Virgin thuộc Anh ra lệnh thanh lý cho 3AC sau khi công ty này gặp khó khăn nghiêm trọng với việc thua lỗ sau sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử và sụp đổ của hai dự án quan trọng của họ là LUNA và Terra.

Xem Thêm  Circle Khẳng Định Stablecoin Không Phải Là Chứng Khoán Trong Tranh Chấp với Binance

Sự thua lỗ nghiêm trọng đã đẩy 3AC vào tình hình tài chính khó khăn, và họ không thể trả nợ cho các công ty cho vay tiền điện tử khác nhau, trong đó có những tên tuổi lớn như BlockFi, Celcius, Babel Finance và Voyager Digital.

Cuộc truy đuổi pháp lý và sự mất tích của người sáng lập

Sau sự sụp đổ và tình hình tài chính khó khăn của công ty, các người sáng lập 3AC, gồm Zhu Su và Kyle Davies, đã không thể trả được các khoản nợ và sau đó mất tích. Điều này đã gây ra cuộc truy đuổi pháp lý và những hậu quả nghiêm trọng về mặt pháp lý cho họ.

Trong bối cảnh tiền điện tử đang chịu áp lực ngày càng lớn từ các cơ quan quản lý tài chính trên khắp thế giới, việc này là một lời nhắc nhở cho cả người dùng và các nhà đầu tư về tầm quan trọng của tuân thủ pháp luật và quản lý tài chính an toàn trong môi trường tiền điện tử đầy biến động.

Hãy tiếp tục theo dõi các diễn biến trong câu chuyện này, bởi nó có thể có ảnh hưởng đến cách tiền điện tử được quản lý và đầu tư trong tương lai.