Nghề Edit Video là gì? Làm cho sao để trở nên 1 video editor?

Ví dụ ngày xưa, editor thường được biết tới là những người biên tập trong những tòa soạn báo, chuyên viết weblog thì hiện nay, những editor đã mở rộng quy mô công việc, biên tập chỉnh sửa đa dạng những khía cạnh đa phương tiện như video, movie,… Vậy nghề edit video là gì? Làm cho sao để trở nên 1 video editor? Câu trả lời sẽ được Tino Group giải đáp chi tiết trong bìa viết dưới đây!

Đôi nét về nghề edit video

Nghề edit video là gì?

Nghề edit video được biết tới là công việc biên tập, chỉnh sửa video. Những video editor sẽ nhận những file video thô từ khách hàng để chỉnh sửa thành 1 video hoàn chỉnh như: video quảng bá, phim ảnh, MV,… Thông thường, những video hay cảnh quay phim đều có nhiều góc máy, nhiều cảnh được ghi lại nên video editor cũng nên xem lại hầu hết, lựa chọn và tách lớp, khiến sao gắn kết chúng 1 bí quyết hiệu quả nhất.

Sở hữu tư bí quyết là 1 video editor, bạn sẽ chịu trách nhiệm chỉnh sửa và cắt ghép những tư liệu của video. Những tư liệu này có thể là cảnh quay, lời thoại, hiệu ứng âm thanh, đồ họa,… Tùy vào đề nghị của đối tác, khách hàng mà video editor sẽ bổ sung những tính năng khác đa dạng hơn cho video thêm cuốn hút.

Ko chỉ trong lĩnh vực phim ảnh, những video editor có thể khiến việc ở đa dạng dự án như quảng bá, video huấn luyện của doanh nghiệp, video âm nhạc, chương trình truyền hình và nội dung truyền thông xã hội.

Mô tả công việc chi tiết của video editor

Tùy vào lĩnh vực, môi trường khiến việc mà những video editor sẽ có nhiệm vụ công việc khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, công việc chủ yếu của video editor xoay quanh những nội dung như sau:

 • Xem và chỉnh sửa những phần trong video từ bản quay thô.
 • Đọc tóm tắt để nắm được định hướng nội dung và hình ảnh video, hiểu rõ những thông số kỹ thuật của nhóm chế tạo.
 • Xem lại kịch bản quay và tài liệu thô để xây dựng danh sách những cảnh quay, đánh giá giá trị thực tế để dễ đưa ra nhiều lựa chọn lúc edit.
 • Cắt những phân đoạn quay và ghép nối chúng theo đúng trình tự hợp lý của video.
 • Chèn thêm nhạc, âm thanh của đoạn hội thoại, đồ họa hay những hiệu ứng thích hợp có video.
 • Tạo những đoạn cắt thô và chỉnh sửa để hoàn thiện, cho ra phiên bản cuối cùng.
 • Đảm bảo đúng trình tự, video chạy mượt mà.
 • Tham khảo ý kiến từ nhiều bên liên quan, từ quá trình chế tạo cho tới hậu kỳ.
 • Liên tục khám phá và triển khai những khoa học chỉnh sửa video mới nhất nhằm chỉnh sửa video hợp xu hướng, mục đích cũng như thị hiếu khách hàng.
Xem Thêm  Zcash (ZEC) là gì? Toàn tập về tiền điện tử ZEC

Kỹ năng cần thiết của 1 video editor

#1. Tập trung cao độ và chú ý quan sát những chi tiết

Video editor là người chỉnh sửa clip nên nên có khả năng đánh giá từng khía cạnh khác nhau trong công việc cũng như dự án tiến độ hoàn thành của dự án. Việc chú ý những chi tiết sẽ giúp video editor hoàn thành công việc 1 bí quyết triệt để và chính xác.

#2. Khả năng thích ứng cao

Đây là 1 trong những kỹ năng giúp video editor dễ dàng và nhanh chóng điều chỉnh bí quyết tiếp cận, thái độ của mình lúc có những thay đổi trong môi trường khiến việc. Bạn siêu khó để lường trước những thay đổi ko mong muốn trong công việc, chẳng hạn như sự chậm trễ trong chế tạo, người chỉnh sửa video nên linh hoạt để có thể hoàn thành dự án đúng tiến độ.

#3. Động lực và niềm đam mê của bản thân

Thông thường những video editor lúc thực hành chỉnh sửa video đều thực hành 1 mình và chịu trách nhiệm cho thành phẩm. Đây là lý do động lực của bản thân được xem là khía cạnh quan yếu ko thể thiếu trong những kỹ năng cần có của video editor. Động lực và niềm đam mê sẽ giúp video editor hoàn thành công việc hiệu quả hơn, bạn sẽ chủ động kiếm tìm, điều chỉnh video sao cho thích hợp và đảm bảo hoàn thành trách nhiệm của mình.

#4. Kỹ năng giao tiếp trong công việc

Khả năng giao tiếp là việc bạn tiếp nhận và chuyển tiếp 1 bí quyết hiệu quả nhiều nguồn thông tin. Đây là kỹ năng quan yếu đối có video editor. Vì họ thường khiến việc quản lý có nhiều phòng ban, vị trí khác như: nhà chế tạo âm nhạc, biên tập hiệu ứng, biên tập âm thanh, quay phim, đạo diễn,…

Xem Thêm  The Graph Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Về GRT Token

#5. Tư duy sáng tạo và tiếp cận xu hướng

Video editor ko chỉ khiến phải chăng vai trò biên tập video mà còn đưa video trở nên hợp xu hướng, nhu cầu của công chúng. Như vậy, video mới có thể tới sắp hơn có khán fake. Video editor có thể theo dõi thường xuyên trên những trang mạng xã hội để nắm bắt xu hướng video tiên tiến. Từ đấy, bạn có thể chỉnh sửa video thích hợp, đa dạng thể loại video và tiếp cận đúng đối tượng khán fake.

#6. Dùng thạo những phần mềm biên tập video

Đây là đề nghị bắt buộc đối có những người muốn đi theo nghề edit video. 1 số phần mềm chuyên dụng cho việc chỉnh sửa và dựng video phổ biến từ cơ bản tới chuyên nghiệp như: Lightworks, video Encoder, After Impact, Premiere,…

Công việc của video editor luôn đề nghị những thao tác chuyên sâu. Ví dụ bạn ko nắm vững bí quyết thức dùng công cụ, siêu dễ dẫn tới sai sót và khiến hỏng sản phẩm. Đồng thời, lúc thạo công cụ chỉnh sửa sẽ giúp video editor tiết kiệm được nhiều thời kì và sản phẩm hoàn thành chuyên nghiệp hơn.

Công việc của video editor

#1. Lên ý tưởng và phát triển thành kế hoạch cho video

Lên ý tưởng là khâu quan yếu mà video editor cần để ý để tạo ra những thước phim đẹp và cuốn hút người xem. Video editor sẽ là người tham dự vào quá trình lên ý tưởng và kế hoạch để tạo video. Lúc ý tưởng càng độc đáo, càng hấp dẫn, ko trùng lặp sẽ giúp video editor thu về hiệu quả phải chăng.

Ví dụ ý tưởng của bạn quá nhàm chán, rập khuôn và dễ đoán thì có thể gây phản ứng ngược. Do đấy, video editor nên chuẩn bị kế hoạch và ý tưởng cho video 1 bí quyết kỹ lưỡng. Đây là bước quyết định ko bé tới thành công cho video của bạn.

#2. Lên chiến lược cho nội dung và hình ảnh của video

Để sản phẩm video triển khai theo đúng ý tưởng của đạo diễn và định hướng của khách hàng, video editor cần có cái nhìn rõ ràng ngay từ đầu, biết đâu là điểm nhấn của video. Lúc đấy, video editor cần đặt ra những câu hỏi và tự mình giải quyết chúng 1 bí quyết logic nhất.

 • Lúc nào bạn nên dùng hiệu ứng này, lúc nào dùng hiệu ứng kia?
 • Việc chuyển cảnh thực hành như thế nào để tạo độ mượt mà cho video?
 • Có nên lồng ghép âm thanh, đồ họa để lôi kéo người xem hay ko?
Xem Thêm  OKExChain (OKT) là gì? Tổng quan hệ sinh thái trên OKExChain

Mọi những giai đoạn đều cần sự chỉn chu, tỉ mỉ và sáng tạo của video editor. Đấy là lúc nhận bản thô, lựa chọn ghép nối nhiều phân đoạn, lồng ghép khía cạnh phụ trợ cho tới khâu kiểm thông qua sản phẩm. Đồng thời, video editor cũng nên đặt mình vào vị trí của khán fake để có cái nhìn khách quan, lọc bỏ những ‘’hạt sạn’’ bất hợp lý để video được hoàn hảo nhất có thể. Trường hợp thấy ko ổn, video editor sẽ tiến hành cắt bỏ đoạn thừa hoặc thay thế bằng những phân cảnh khác thích hợp hơn.

#3. Thiết kế hình ảnh cho video

Bên cạnh việc xây dựng video thành 1 bộ phim hoàn chỉnh, video editor còn nên thiết kế những file hình ảnh đẹp để lồng ghép vào. Lúc hình ảnh càng bắt mắt, chuyên nghiệp sẽ càng lôi kéo người xem. Đây là quá trình vô cùng cần thiết và quan yếu để tạo ra hiệu ứng phải chăng cho người thưởng thức video.

Lúc hoàn thiện những quá trình chỉnh sửa video thô và cho ra bản dựng thô, video editor cần đưa cho đạo diễn, nhà chế tạo đánh giá lại. Ví dụ có đề nghị chỉnh sửa, video editor sẽ là người thực hành nhanh chóng để kịp tiến độ.

Kết luận

Thời đại 4.0, video editor là nghề được đánh giá siêu tiềm năng và hấp dẫn nhiều bạn trẻ. Vì phần lớn những ngành nghề hiện nay đều nên gắn liền có việc đưa ra những sản phẩm sắp gũi, tiếp cận được khách hàng, khách hàng mà công ty hướng tới. Để thực hành điều này, công ty đều cần tới những sản phẩm của video editor.

Ví dụ là 1 video editor beginner, bạn đừng ngần ngại kiếm tìm thời cơ cho mình. Thời kì ban đầu có thể lương ko cao, gặp nhiều khó khăn nhưng đổi lại, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và trưởng thành hơn.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết đã phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quan về nghề edit video. Đừng quên theo dõi Tino Group để ko bỏ lỡ những tri thức hữu ích nhé!

FAQs về nghề edit video

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org