Nest Protocol (NEST) là gì? Mua bán NEST coin ở đâu?

Oracle ngày càng đóng vai trò quan yếu trong việc phân phối 1 nguồn dữ liệu đáng tin cậy cho những dự án DeFi khác nhau. Đặc biệt là những Oracle giá sở hữu khả năng kết nối dữ liệu giá trên thị trường tiền mã hóa sở hữu những dịch vụ tài chính phi tập trung. 1 trong những dự án nổi bật thuộc lĩnh vực này là NEST Protocol. Vậy cụ thể Nest Protocol (NEST) là gì? Mua bán NEST coin ở đâu? Khách hàng hãy cùng Tino Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về dự án Nest Protocol (NEST)

Nest Protocol (NEST) là gì?

Nest Protocol (NEST) là 1 Oracle dữ liệu giá trong chuỗi dùng cơ chế báo giá 2 chiều (two-way citation mechanism) để đảm bảo giá token trên thị trường được tạo đồng thời trên chain.

Dự án NEST Protocol có thể giải quyết vấn đề gì?

Nhiều dự án DeFi hiện nay dùng dữ liệu giá từ những sàn thanh toán phi tập trung. Tuy nhiên, quantity thanh toán trên những sàn có thể dễ dàng bị chi phối cũng như bị tấn công.

Vấn đề này đã tìm được giải pháp nhờ những giải pháp Oracle sở hữu nhiều ưu điểm, đặc biệt là siêu khó bị tấn công. Những Oracle sẽ có vai trò xác nhận những dữ liệu về giá trên thị trường có chính xác và kịp thời hay ko. Dữ liệu này bắt buộc đảm bảo những tiêu chí như chính xác, được cập nhật liên tục, có khả năng chống được những cuộc tấn công, được xác nhận bởi những bên trung gian và phi tập trung

Xem Thêm  Ý tưởng liên hệ tàng hình của Vitalik Buterin: Stealth Deal with

Dự án NEST Protocol được ra đời để giải quyết những vấn đề này 1 bí quyết hiệu quả.

Những bên tham dự vào giao thức NEST Protocol

Cơ chế hoạt động của NEST Protocol phụ thuộc vào 3 bên liên quan: Miner, Verifier và Value Caller.

 • Miner: Phân phối báo giá (citation) và trả hoa hồng để nhận token NEST.
 • Verifier: Xác nhận báo giá từ miner, trường hợp giá ấy lệch sở hữu giá của thị trường, verifier sẽ thực hành thanh toán sở hữu giá này và phân phối 1 giá mới để đưa vào chain.
 • Value Caller: Những giao thức DeFi hoặc những tổ chức, trả chi phí để dùng NEST Protocol.

Bất cứ ai cũng có thể phát triển thành verifier và miner trong NEST Protocol.

Nguyên lý hoạt động của NEST Protocol

Để hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của NEST Protocol, chúng ta cùng xem xét dí dụ sau qua cặp ETH/USDT.

Trước tiên, miner sẽ khiến nhiệm vụ ghi nhận giá vào hợp đồng, dí dụ giá của 1 ETH = 450 USDT. Sau lúc nhập 2 tài sản này theo tỷ lệ giá vào hợp đồng, miner sẽ trả chi phí để nhận token NEST.

Sau lúc giá được nhập xong, sau 5 phút xử lý sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

 • Trường hợp 1: Ví dụ giá ko có bất kỳ thanh toán nào xảy ra sẽ được đưa lên chain phân phối cho worth caller.
 • Trường hợp 2: Ví dụ giá trên hợp đồng được thanh toán nghĩa là ko hợp lệ vì giá phân phối trong hợp đồng bị lệch khỏi giá thị trường. Verifier nhận thấy có thời cơ thanh toán trên độ chênh lệch giá (arbitrage alternative) sẽ tiến hành thanh toán giá ấy và phân phối cho hợp đồng 1 giá khác chuẩn xác hơn.

Fake sử báo giá trong hợp đồng là 1 ETH = 450 USDT nhưng giá thị trường hiện tại là 1 ETH = 500 USDT, verifier sẽ bắt buộc chuyển 1 lượng tài sản tương đương 1 ETH và 450 USDT, sau ấy, phân phối 1 kết quả khác là 1 ETH = 500 USDT rồi thu về khoản lợi nhuận chênh lệch giá 50 USDT.

Xem Thêm  Ví Cosmos (ATOM) là gì? Chỉ dẫn tạo và dùng ví Cosmos (ATOM) chuẩn chỉnh

Sở hữu cơ chế này của NEST Protocol, miner bắt buộc cố gắng phân phối giá ít bị thanh toán nhất nhằm giảm chi chi phí của họ.

Bên cạnh ấy, NEST Protocol cũng hạn chế tấn công từ những hacker nhờ worth chain bằng bí quyết nâng cao chi chi phí của họ. Tức là hacker cần phân phối giá thay thế và tài sản tương đương sau lúc tấn công giá. Sau lúc tấn công hoặc attacker bắt buộc phân phối giá chính xác hoặc bắt buộc từ bỏ thời cơ chênh lệch giá.

Đội ngũ phát triển thành, nhà đầu tư và đối tác của NEST Protocol

Đội ngũ phát triển thành

Thông tin về đội ngũ phát triển thành của dự án NEST Protocol chưa được tiết lộ. Tino Group sẽ cập nhật sớm nhất tới bạn lúc có thông tin cụ thể.

Nhà đầu tư và đối tác

Dự án NEST Protocol đang hợp tác sở hữu nhiều tiếng tăm nổi bật trong lĩnh vực tiền mã hóa như: Houbi, Certik, PolyNetwork, ForTube, Dice, Binance,…

Lộ trình phát triển thành của NEST Protocol

Chưa có thông tin về lộ trình phát triển thành của dự án NEST Protocol.

Tìm hiểu về token NEST

Token NEST là gì?

NEST là token tiện ích của dự án NEST Protocol. Token này được dùng cho mục đích khuyến khích người mua tham dự và phát triển thành giao thức.

Như đã chia sẻ, miner có thể nhận được token NEST thông qua việc trả chi phí ETH lúc phân phối giá cho hợp đồng.

1 số thông tin cơ bản về token NEST

 • Tên token: NEST token
 • Ký hiệu: NEST
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn: ERC-20
 • Contract: 0x04abeda201850ac0124161f037efd70c74ddc74c
 • Loại: Utility
 • Tổng cung: 10.000.000.000 NEST
 • Cung lưu thông: 5.928.887.163 NEST

Tỷ lệ phân bổ token NEST

 • Miners: 80%
 • NEST node: 15%
 • Developer: 5%
Xem Thêm  TradingView là gì? Chỉ dẫn dùng TradingView (2023)

Lịch trả token NEST

Token NEST được trả thông qua mining sở hữu tỉ lệ phân phối là 80:15:5.

VD: Miners mint được 100 NEST, số token này sẽ được chia như sau: 80 NEST cho miners, 15 NEST cho NESTNODE holders (token quản trị của giao thức) và 5 NEST cho Developer.

Lưu ý: Lúc token NEST đã được trả 2 tỷ token, tỉ lệ của Developer sẽ ko còn nữa. Lúc này token mint được sẽ có tỷ lệ miners : holders (85 : 15).

Lưu trữ token NEST ở đâu?

NEST có tiêu chuẩn ERC-20 nên bạn có thể lưu trữ token này trên những ví Ethereum như: Coin98 Pockets, Myetherwallet, imToken, Frontier, Metamask,…

Mua bán token NEST ở đâu?

Token NEST hiện có thể thanh toán trên 1 số sàn như: Huobi, Bibox, Coinbase Trade, Hotbit, Gate.io, MEXC International,…

Sở hữu việc phân phối Oracle về giá, Nest Protocol giúp giải quyết nhiều vấn đề vốn có trong ko gian tiền mã hóa. Điều này còn khiến nâng cao khả năng ứng dụng kỹ thuật blockchain trong thế giới thực, kết nối những mạng sở hữu nhau và xây dựng 1 hệ thống đáng tin cậy, an toàn cho toàn bộ mọi người.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko bắt buộc là lời kêu gọi đầu tư, bạn bắt buộc tự chịu trách nhiệm sở hữu quyết định của mình. Đầu tư vào những sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần bắt buộc cân nhắc thật kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org