NEM (XEM) là gì? Toàn tập về tiền điện tử XEM

Bài viết sẽ giúp anh em hiểu về những điểm nổi bật của NEM là gì và những thông tin khác về tokenomics của XEM coin. Từ đấy có cái nhìn tổng quan về việc có nên đầu tư vào dự án hay ko. Cùng tìm hiểu nhé!

NEM là gì?

NEM (viết tắt của New Financial system Motion) là ứng dụng Blockchain tài sản thông minh (Good Asset) trước tiên trên thế giới. NEM được viết bằng ngôn ngữ lập trình Java và C++ và ra đời vào ngày 29/03/2015 sau lúc thực hành fork từ NXT Blockchain.

Điểm nổi bật của NEM

Ở NEM có 2 điểm nổi bật gồm: hệ thống tài sản thông minh (Good Asset System) và Proof of Significance (PoI).

Good Asset System

Hệ thống tài sản thông minh (Good Asset System) cho phép người mua tuỳ chỉnh bí quyết họ dùng NEM Blockchain 1 bí quyết hoàn toàn thông qua API. Good Asset System được cấu thành từ 4 phần sau:

 • Deal with – Liên hệ NEM: Nơi chứa cash, hợp đồng, chứng minh thư hoặc giấy tờ buôn bán. Những tài sản này đại diện cho 1 đối tượng duy nhất và có thể cập nhật được.
 • Mosaics: ​Tài sản cố định trên Blockchain NEM và nó có thể đại diện cho cash, token, cổ phiếu, điểm thưởng hay thậm chí là những loại tiền tệ khác.
 • Namespaces: Cho phép người mua tạo 1 liên hệ duy nhất cho công ty và tài sản của người mua trên NEM Blockchain.
 • Transactions: Người mua có thể thanh toán, chuyển Mosaics giữa những Deal with và cấu hình quyền sở hữu Deal with.
Xem Thêm  Chỉ dẫn phương pháp tải Phrase cho Macbook phiên bản chuẩn nhất 2023
NEM (XEM) là gì? Toàn tập về tiền điện tử XEM
Cơ chế hoạt động của NEM

Proof of Significance

Khác sở hữu những Blockchain khác dùng cơ chế đồng thuận Proof of Work (như Bitcoin) hoặc Proof of Stake(như Solana), NEM dùng cơ chế đồng thuận Proof of Significance (PoI) nhằm mục đích trao thưởng đúng cho những người hoạt động hăng hái giúp phát triển thành cùng đồng và mạng lưới NEM.

Cơ chế PoI sẽ đánh giá dựa trên tổng số coin có trong account, mức độ thanh toán và đối tượng thanh toán của người mua. Từ đấy, người mua sẽ được nhận phần thưởng 1 bí quyết công bằng hơn.

Thông tin chi tiết về XEM Coin

XEM coin là gì?

XEM coin là đồng tiền điện tử ngang hàng (peer lớn peer) trên ứng dụng NEM. XEM được tạo ra từ Genesis Block (khối nguyên thủy trước tiên) sở hữu tổng khối lượng ko thay đổi sắp 9 tỷ coin.

Key Metrics XEM

 • Ticker: XEM.
 • Blockchain: New Ecomony Motion (NEM).
 • Consensus: Proof of Significance (PoI).
 • Token sort: Coin.
 • Mineable: No.
 • Avg.Block time: 60 seconds.
 • Avg. Transaction Time: 2 TPS.
 • Token Commonplace: Unknown.
 • Whole Provide: 8,999,999,999 XEM.
 • Circulating Provide: 8,999,999,999 XEM.

XEM Use Case

Giống như ETH trong Ethereum, hay bất kỳ 1 đồng coin nào của Blockchain Platform, XEM được dùng để tính sổ phí tổn của những hoạt động trong mạng lưới Blockchain của NEM như:

 • Transaction Charges: Tính sổ phí tổn thanh toán trong mạng lưới NEM Blockchain.
 • Node Rewards: Phần thưởng cho những nodes nhằm đảm bảo cho những hoạt động diễn ra trong mạng lưới được ổn định và bảo mật.
Xem Thêm  Bí quyết xử lý tình huống trong bán hàng dành cho viên chức Gross sales mới vào nghề

Đào XEM coin như thế nào?

NEM dùng cơ chế đồng thuận Proof of Significance nên sẽ ko đào được như những đồng coin Proof of Work hay Staking như Proof of Stake.

Thay vào đấy, người mua có thể Harvesting XEM để nhận phần thưởng trong khối mà người mua tạo ra được. Anh em có thể xem chỉ dẫn Harvesting chi tiết (tiếng anh) tại đây.

Ví lưu trữ và sàn thanh toán XEM coin

Ví lưu trữ XEM

Hiện tại, anh em có thể lưu trữ NEM (XEM) trên ví chính thức do NEM phát hành có tên là NEM Pockets.

NEM Pockets đã có trên Desktop lẫn Cellular và đồng thời tương trợ những hệ điều hành phổ biến như Microsoft, Linux, macOS, iOs, Android, anh em tải và cài đặt NEM Pockets tại đây.

Bên cạnh đấy, anh em có thể lưu trữ XEM trên 1 số ví sau: Coinomi Pockets, Paytomat Pockets, Raccoon Pockets, NEM Pockets Professional.

Anh em cũng có thể trữ XEM trên sàn thanh toán đã tương trợ mua bán XEM . Tuy nhiên, anh em nào lưu trữ thời kì dài hạn thì hạn chế dùng bí quyết này giảm thiểu trường hợp sàn bị hack.

Sàn thanh toán XEM

NEM (XEM) đang được tương trợ mua bán trên nhiều sàn thanh toán lớn bé khác nhau trên toàn thế giới. Có tổng khối lượng thanh toán trong 24 giờ đạt hơn 65 triệu đô mô tả khả năng thanh khoản của XEM siêu phải chăng.

Xem Thêm  Cryptobucks W22: Thời cơ trên Starknet và dự án được Vitalik hậu thuẫn

Tương lai của đồng XEM coin

Đoán trước tương lai thì siêu khó, nhưng anh em có thể xem xét lại những gì NEM đã và đang thực hành, từ đấy cũng đánh giá được 1 phần nào về tính thực thi của dự án có thể thành công trong tương lai hay ko.

Dapps

Hệ sinh thái của NEM hiện có nhiều sản phẩm ở nhiều mảng khác nhau, bao gồm:

 • Open Supply Tasks: Dự án mã nguồn mở sở hữu 14 ứng dụng khác nhau như Scorching/Chilly Pockets, NEM Authenticator, NEM ID, NEM Pay,…
 • Group Funded Tasks: Dự án gây quỹ cùng đồng sở hữu 4 dự án chính là Apostille, CopyrightBank, LuxTag, NEM Library.

Anh em xem chi tiết về từng ứng dụng trên hệ sinh thái NEM tại đây.

Đối thủ khó khăn

NEM phát triển thành hệ sinh thái ở nhiều mảng khác nhau nên sẽ có 1 số đối thủ chính như:

 • Ethereum, EOS, NEO trong mảng dApps.
 • Waves trong mảng Personal Blockchain Resolution.
 • R3, Corda, LTO Community trong mảng Enterprise.

Có nên đầu tư XEM coin ko?

Qua bài viết này, mình cùng đội ngũ Coin98 đã gói gọn những thông tin cần thiết nhất về đồng XEM coin nói riêng và dự án NEM Blockchain nói chung. Siêu mong sở hữu những thông tin được phân phối ở trên sẽ giúp cho anh em có nhiều dữ liệu và góc nhìn hơn để đưa ra quyết định đầu tư chính xác.

Coin98 sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất về dự án này.