MUX Protocol (MCB) là gì? Mua bán MCB coin ở đâu? Giá bao nhiêu?

Trường hợp bạn là 1 nhà đầu tư trong hệ sinh thái DeFi thì MUX Protocol (MCB) là 1 cái tên ko thể bỏ qua. Ứng dụng này được đánh giá cao bởi khả năng tối ưu hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro trong quá trình thanh toán của khách hàng. Vậy cụ thể MUX Protocol (MCB) là gì? Mua bán MCB coin ở đâu? Giá bao nhiêu? Quý khách hãy cùng Tino Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về dự án MUX Protocol (MCB)

MUX Protocol (MCB) là gì?

Mux Protocol là 1 nền móng thanh toán đòn bẩy phi tập trung (decentralized leverage buying and selling) được xây dựng trên blockchain Ethereum. Ứng dụng này tập trung phân phối những dịch vụ tài chính và thanh toán đòn bẩy an toàn, nhanh chóng và tiện lợi cho khách hàng.

Bên cạnh ra, Mux Protocol còn có khả năng tích hợp sở hữu nhiều giao thức tài chính khác như Uniswap, Curve, Aave, Compound và MakerDAO. Điều này giúp giao thức trở nên 1 nền móng tài chính phi tập trung tích hợp (DeFi Aggregator Platform), đồng thời giúp khách hàng tiết kiệm thời kì cũng như chi phí tổn lúc dùng những dịch vụ tài chính.

Những tính năng nổi bật của giao thức MUX Protocol

Leverage Buying and selling (Thanh toán đòn bẩy)

MUX Protocol phân phối nhiều tính năng thanh toán đòn bẩy như lập lệnh tự động và tương trợ đòn bẩy x100 lần. Điều này cho phép khách hàng dùng nhiều loại tài sản khác nhau để thế chấp và hưởng lợi từ chi phí tổn tối ưu và thanh khoản nhanh.

Xem Thêm  Từ "con bạc" Futures tới anh "nông dân" lãi x50 nhờ Yield Farming

Bên cạnh ra, giao thức còn phân phối Mux Leveraged Buying and selling Aggregator, giúp khách hàng kết nối sở hữu nhiều Liquidity Supplier (LP) khác nhau để phân phối tính thanh khoản. LP sẽ được thưởng bằng token MUXLP và MUX lúc phân phối thanh khoản.

Present Liquidity

Phân phối thanh khoản là 1 trong những tính năng quan yếu của giao thức MUX Protocol. Bạn có thể tham dự phân phối thanh khoản cho những Pool bằng phương pháp gửi 1 lượng token đang được tương trợ và nhận được MUXLP – token đại diện cho số tài sản mà bạn đã gửi vào trong những Pool này.

Bên cạnh lợi nhuận từ những phí tổn thanh toán thu được trong Pool và phí tổn swap, nhà phân phối thanh khoản còn có thể kiếm lợi từ tính năng Yield Farming của giao thức bằng phương pháp stake MUXLP. Sau đấy, bạn sẽ nhận được phần thưởng dưới dạng token MUX.

Locked-Staking

Locked-Staking cho phép khách hàng Stake token của mình vào giao thức trong 1 khoảng thời kì nhất định để nhận lợi nhuận. Trường hợp Stake token MCB hoặc MUX trong 2 tới 4 tuần, bạn sẽ nhận được số veMUX tương ứng. Số lượng veMUX phụ thuộc vào số lượng token được Stake và thời kì khóa.

Việc dùng tính năng Locked-Staking ko chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập mà còn giúp nâng cao tính ổn định và bảo mật cho hệ thống của MUX Protocol.

Redeem

Tính năng này cho phép bạn có thể mua những token của giao thức MUX trên những mạng blockchain nhau, chẳng hạn như muxETH (Ethereum), muxBNB (Binance Sensible Chain), muxFTM (Fantom), muxAVAX (Avalanche), hay muxUSD trên những sàn DEX.

Bên cạnh ra, bạn cũng có thể đổi lại những token này thành ETH, AVAX, FTM hoặc những stablecoin tương ứng.

Referral Program (Chương trình giới thiệu)

Bạn sẽ có thời cơ kiếm tiền khác trên giao thức MUX bằng phương pháp giới thiệu bạn bè thông qua 1 mã giới thiệu cá nhân. Lúc bạn giới thiệu cho 1 người mới đăng ký bằng mã giới thiệu của mình, cả bạn và người mới đăng ký đều nhận được ưu đãi giảm phí tổn thanh toán.

Lưu ý: Số token veMUX mà người giới thiệu nắm giữ sẽ xác định stage của họ trong chương trình giới thiệu. Bên cạnh ra, lúc số lượng người mới đăng ký mới nâng cao lên, người giới thiệu sẽ được nâng cao stage và nhận được nhiều veMUX hơn.

Điểm nổi bật của MUX Protocol

 • Tích hợp thanh khoản: MUX Protocol tổng hợp thanh khoản từ nhiều giao thức khác nhau, đem lại trải nghiệm thanh toán nhất quán và thuận tiện cho khách hàng.
 • Multi-Asset Pool: Giao thức sở hữu danh mục đầu tư đa dạng bao gồm những tài sản blue-chip và dùng giới hạn lãi suất mở động để hạn chế rủi ro đối tác của nhà thanh toán.
 • Chi phí tổn thanh toán tối ưu hóa: Giao thức tối ưu lộ trình thanh khoản thích hợp để giảm thiểu chi phí tổn tổng hợp cho những nhà thanh toán và đáp ứng nhu cầu mở vị thế.
 • Định tuyến vị trí thông minh: MUX Protocol tự động định tuyến những vị trí tới những giao thức dựa trên thị trường để thích hợp quy mô và sở thích của khách hàng.
 • Nâng cao đòn bẩy: MUX Protocol phân phối thêm tiền ký quỹ cho những nhà thanh toán để nâng cao đòn bẩy lên tới x100 trên nhiều giao thức tổng hợp.
Xem Thêm  Tổng quan về Hệ sinh thái Polygon (MATIC)

Đội ngũ vươn lên là, nhà đầu tư và đối tác của dự án MUX Protocol

Đội ngũ vươn lên là

Chưa có nhiều thông tin về đội ngũ vươn lên là của dự án MUX Protocol. Hiện tại, họ chỉ công bố 2 thành viên cốt lõi là: Liu Jie (Founder) và Jayden (Head of Enterprise Improvement).

Nhà đầu tư và đối tác

Trước đây, MUX Protocol từng kêu gọi vốn khoảng 7 triệu USD từ những nhà đầu tư như: Multicoin Capital, Binance Sensible Chain, DeFiance Capital, Delphi Digital, NGC Ventures, Alameda Analysis, D1 Ventures, Alliance DAO và 1 số nhà đầu tư cá nhân khác.

Bên cạnh ra, dự án cũng đã hợp tác sở hữu nhiều nhãn hiệu danh tiếng thị trường như Delphi Digital, Masks, Okex…

Lộ trình vươn lên là của dự án MUX Protocol

1 số cột mốc đáng chú ý trong lộ trình vươn lên là của dự án MUX Protocol:

 • 01/08/2022: Tên cũ của dự án là MCDEX đã từng trải qua 3 phiên bản nâng cấp khác nhau. Lúc bước sang phiên bản V4, họ đã thay đổi sản phẩm, đồng thời đổi tên thành MUX Protocol như hiện nay
 • 02/08/2022: Giới thiệu tính năng Liquidity Mining và Staking.
 • 31/08/2022: Giới thiệu Referral Program.

Tìm hiểu về token MCB

Token MCB là gì?

MCB là token gốc của dự án MUX Protocol được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC20 của mạng Ethereum. Token này được dùng để Stake và tạo ra phần thưởng cho khách hàng.

Bên cạnh ra, MUX Protocol còn có những token khác như:

 • MUX (Reward token): Token này dùng để trả thưởng và được dùng sở hữu 2 tùy chọn là staking MUX (nhận veMUX) hoặc đổi từ MUX sang MCB.
 • veMUX (Governance token): Token này dùng cho những hoạt động quản trị của hệ thống như đề xuất thay đổi.
 • MUXLP (LP token): Đây là token đại diện của người phân phối thanh khoản (Liquidity Supplier).
Xem Thêm  Google Authenticator là gì? Xác Thực Hai Yếu Tố (2FA) Đơn Giản Và Hiệu Quả

1 số thông tin cơ bản về token MCB

 • Tên: MUX Protocol
 • Ký hiệu: MCB
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract: 0x4e352cf164e64adcbad318c3a1e222e9eba4ce42
 • Tiêu chuẩn: ERC-20
 • Loại: Utility
 • Tổng cung: 4.803.143 MCB
 • Cung lưu thông: 3.803.143 MCB

Tỷ lệ phân bổ token MCB

 • Consumer Incentive: 50%
 • Basis: 25%
 • Staff: 22.8%
 • Early Investor: 2.2%

Lịch trả token MCB

 • Consumer incentive: Vesting 5%/5 trong vòng 10 5.
 • Staff: Vested đều trong 4 5.
 • Early Investor: Vested đều trong 2 5.
 • Basis: Đây là khoảng token dự phòng, chỉ được dùng lúc dự án ko đủ khả năng chi trả cho những hoạt động của trên nền móng.

Lưu trữ token MCB ở đâu?

MCB là token được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC20 nên bạn có thể dễ dàng lưu trữ chúng trên những ví có tương trợ mạng Ethereum như: Metamask, Belief Pockets, Coinbase Pockets, Coin98 Pockets, …

Mua bán MCB coin ở đâu? Giá bao nhiêu?

Có nhiều tính năng mang lại lợi ích cho cùng đồng những nhà đầu tư, dự án MUX Protocol hứa hẹn sẽ là 1 phần quan yếu trong công cuộc liên quan sự vươn lên là của ngành DeFi. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư vào đồng MCB hiệu quả. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko bắt buộc là lời kêu gọi đầu tư, bạn bắt buộc tự chịu trách nhiệm sở hữu quyết định của mình. Đầu tư vào những sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần bắt buộc cân nhắc thật kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org