Mux Protocol là gì? Toàn tập về tiền điện tử MUX, MCB

Mux Protocol là gì?

Sàn thanh toán phi tập trung MCDEX sau lúc công bố phiên bản V4, đã chính thức đổi tên thành Mux (tháng 08/2022). Mux là giao thức thanh toán đòn bẩy đa chuỗi phi tập trung (Decentralized Self-Custodial Leverage Buying and selling), phân phối những tính năng thanh toán tối ưu, thanh khoản cao và nhiều tùy chọn đòn bẩy cho người thanh toán (dealer).

Mux được triển khai trên blockchain Ethereum và được tương trợ bởi những chain khác như Arbitrum, BNB Chain, Avalanche và Fantom. Giao thức được nâng cấp hơn lúc dùng mô hình veMUX và native token là MCB, khách hàng có thể khóa MCB để nhận veMUX (hoặc MUX).

Sản phẩm và doanh thu của Mux Protocol

Sản phẩm của Mux Protocol

Là dự án tương trợ khách hàng buying and selling, Mux Protocol đang có những sản phẩm sau:

Leverage Buying and selling (Thanh toán đòn bẩy)

Giao thức Mux là giao thức đòn bẩy phi tập trung và ko tác động tới giá của token. Trong giao diện này, người tham dự có thể tận dụng đòn bẩy tới mức 100, những lệnh sẽ được tự động sau lúc được tùy chỉnh. Sẽ có nhiều loại tài sản để khách hàng thế chấp, chi phí tổn tối ưu và thanh khoản nhanh.

Xem Thêm  Bỏ túi 5 suggestions nhận hàng gia công về nhà làm cho TPHCM chuẩn chỉnh nhất 2023

Giao thức Mux còn tạo ra Mux Leveraged Buying and selling Aggregator (tổng hợp thanh toán đòn bẩy) giúp người thanh toán dễ dàng, phân phối thanh khoản (LP – Liquidity Supplier) và nhận về MUXLP (LP token của giao thức) và MUX (reward token).

Present Liquidity (Phân phối thanh khoản)

Liquidity trên Mux là nơi khách hàng có thể tham dự phân phối thanh khoản cho những MUXLP pool (bao gồm danh mục nhiều loại tài sản cho margin buying and selling hoặc những nền móng DEX như Arbitrum, Pancakes hoặc SpookySwap). Thông qua việc mua MUXLP, người phân phối thanh khoản có thể stake MUXLP để kiếm thu nhập từ giao thức.

Locked-Staking (Stake cố định)

Là tính năng giúp khách hàng kiếm thêm thu nhập (phí tổn giao thức, phần thưởng khai thác DEX) bằng việc stake token vào sàn. Khách hàng có thể khóa MCB (native token) hoặc MUX (reward token) từ 2 tới 4 tuần để nhận veMUX tương ứng (thời kì lock càng lâu thì số veMUX nhận về càng nhiều).

Redeem

Trong trường hợp những token on-chain ko đủ số lượng dự trữ để thanh toán, khách hàng có thể mua muxToken trên những chuỗi khác như muxETH, muxBNB, muxAVAX, muxFTM and muxUSD. Đa số muxToken đều có thể được đổi thành những token như ETH, AVAX, FTM hoặc stablecoin.

Referral Program (Chương trình giới thiệu)

Sở hữu Mux Protocol, khách hàng còn có thời cơ kiếm tiền từ việc giới thiệu bạn bè bằng những mã giới thiệu cá nhân. Người được bạn giới thiệu cũng sẽ được giảm phí tổn thanh toán trường hợp dùng mã ref (referral code). Số veMUX người giới thiệu nắm giữ tương ứng cấp độ (tier) trong chương trình này, gồm 5 cấp bậc từ cấp 1 tới VIP 4.

Doanh thu của Mux Protocol

Doanh thu của giao thức Mux sẽ tới từ phí tổn thanh toán của khách hàng trên nền móng, và phần thưởng mining từ những nền móng DEX trong giao thức.

Xem Thêm  GMX là gì? Toàn tập về tiền điện tử GMX

Điểm nổi bật của Mux Protocol

Những tính năng Multiplexing Layer và Common Liquidity (thanh khoản toàn cầu) được Mux nhấn mạnh trong sản phẩm của mình.

Giao thức ứng dụng mô đun cho bot giám sát thanh khoản tổng (của hệ thống và người thanh toán) nhằm hạn chế rủi ro về thanh khoản cho toàn giao thức. Khác có những giao thức khác, Mux phân phối 1 môi trường thanh toán an toàn, ko bị chênh lệch giá (worth unfold) và phí tổn. Thanh khoản toàn cầu trong giao thức Mux giúp cho khách hàng ko cần nên vận động tài sản qua nhiều chain, hạn chế được những rủi ro về bridge cho khách hàng.

Token MCB là gì?

MCB Token Key Metric

 • ​​Token Identify: Mux Protocol
 • Ticker: MCB
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Contract: 0x4e352cf164e64adcbad318c3a1e222e9eba4ce42
 • Token Sort: Utility
 • Whole Provide: 4,803,144 MCB
 • Circulating Provide: 3,803,144 MCB

MCB Token Use Circumstances

Giao thức có tổng cùng 4 token gồm:

 • MCB (Native token): token chính của Mux Protocol, được dùng để stake và giúp khách hàng tạo ra phần thưởng từ ấy.
 • MUX (Reward token): dùng để trả thưởng cho khách hàng, và được dùng theo 2 tùy chọn như staking MUX (nhận veMUX) hoặc đổi MUX thành MCB.
 • veMUX (Governance token): được dùng trong những hoạt động quản trị của hệ thống như đề xuất, thay đổi.
 • MUXLP (LP token): là token của người phân phối thanh khoản (Liquidity Supplier).

MCB Token Allocation

MCB được phân bổ theo tỷ lệ như sau:

 • Person Incentive: 50%
 • Basis: 25%
 • Crew: 22.8%
 • Early Investor: 2.2%

Token Launch Schedule

Mux Protocol ko đề cập tới thời kì phát hành chi tiết.

MCB Token Sale

Mux Protocol ko có sự kiện mở bán token.

Mua MCB Token ở đâu?

Khách hàng có thể mua MCB token thông qua những hình thức sau:

 • Sàn thanh toán tập trung (CEX): MEXC
 • Sàn thanh toán phi tập trung (DEX): Uniswap, Balancer, Dodo, 1inch (cho chain Arbitrum), PancakeSwap (BNB Chain)
Xem Thêm  Bí quyết sửa lỗi http error 500 wordpress

Ví lưu trữ MCB Token uy tín

Khách hàng có thể lưu trữ MCB token tại bất kỳ ví nào có tương trợ mạng Ethereum, 1 số ví uy tín có thể nhắc tới như: Coin98 Tremendous App, Metamask, Belief Pockets…

Roadmap & cập nhật

MUX Aggregator là 1 thành phần thiết yếu của bộ giao thức MUX. Đội ngũ phát triển thành của MUX luôn duy trì hoạt động và phân phối những tính năng để đáp ứng nhu cầu của những nhà thanh toán. Lộ trình Mux Protocol hướng tới trong tương lai như sau:

 • Giao thức MUX V2: Hài hòa có GMX và phân phối đòn bẩy gấp 100 lần cho những nhà thanh toán
 • Giao thức MUX V3: Khởi chạy tính năng tổng hợp chuỗi chéo
 • Giao thức MUX V4: Quản lý tích hợp những vị trí cơ bản

Đội ngũ dự án

 • Liu Jie: Founder
 • Jayden: Head of Enterprise Growth

Nhà đầu tư & đối tác

Nhà đầu tư và những vòng gọi vốn

Trước lúc đổi tên thành Mux Protocol, giao thức đã kêu gọi thành công 7 triệu USD trong vòng Enterprise Spherical. Những nhà đầu tư thời điểm đấy gồm có Multicoin Capital, Binance Sensible Chain, DeFiance Capital, NGC Ventures, D1 Ventures, Delphi Digital, Alliance DAO, Alameda Analysis… cùng nhiều những cá nhân khác như Robert Leshner (Robotic Enterprise), Etienne (TRG Capital), Lei Mingda (DODO Founder).

Đối tác

Mux Protocol đã hợp tác có những công ty đứng đầu thị trường như Delphi Digital, Masks, Okex…

Dự án tương tự

1 số dự án tương tự cùng lĩnh vực có Mux Protocol bao gồm: Good points Community, WOO Community…

Đọc thêm Zap là gì? Thông tin chi tiết về tiền điện tử ZAP