Mua P2P trên Binance có an toàn ko? Chia sẻ kinh nghiệm thanh toán P2P trên Binance hiệu quả

P2P là 1 trong những hình thức thanh toán tiền mã hóa trên sàn Binance được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, 1 số người lại cho rằng hình thức thanh toán này khá nguy hiểm đối sở hữu những người mới. Vậy mua P2P trên Binance có an toàn ko? Trong bài viết này, Tino Group sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm thanh toán P2P trên Binance hiệu quả.

Đôi nét về thanh toán P2P

Thanh toán P2P là gì?

P2P là viết tắt của “Peer-to-Peer” – 1 loại thanh toán quản lý giữa 2 bên thông qua 1 nền móng có tương trợ, chẳng hạn như Binance.

Dí dụ: Bên A có 1000 USDT trên Binance muốn rút về VNĐ và bên B có tiền VNĐ muốn nạp vào Binance lấy USDT. Bên B sẽ chuyển tiền VNĐ cho bên A và A chuyển USDT cho B. Thanh toán này được thực hành trên nền móng Binance – sàn thanh toán số 1 thế giới có nhiệm vụ đứng ra làm cho trung gian để đảm bảo lợi quyền của 2 bên.

Trong dí dụ này, cả 2 bên A và B đều được lợi. Tỷ giá do 2 bên tự thỏa thuận. Chuyển tiền nội bộ Binance chỉ cần vài giây hoặc chuyển khoản 24/7 liên nhà băng tại Việt Nam cũng vài phút là xong.

Mua P2P trên Binance có an toàn ko?

Thanh toán P2P là 1 trong những phương pháp mua tiền mã hóa sở hữu giá rẻ nhất, đặc biệt là Bitcoin. Đây cũng được xem là 1 trong những phương pháp lâu đời nhất, ví dụ ko muốn nói là trước tiên để thanh toán tiền mã hoá.

Những thị trường P2P trước tiên ra mắt có giao diện khách hàng phức tạp, tiêu chuẩn bảo mật thấp nên có rủi ro siêu cao cho những thanh toán. Tuy nhiên, trong những 5 sắp đây, thanh toán P2P đã thay đổi hăng hái nhờ vào sự phổ biến của lĩnh vực tiền mã hoá và sự tham dự của những nhà thanh toán chuyên nghiệp. Họ đã góp phần khắc phục những vấn đề và nhược điểm ban đầu.

Đặc biệt, những nền móng P2P ngày nay được quản lý bởi những sàn thanh toán lớn, chẳng hạn như Binance P2P. Ứng dụng này được tạo ra ko chỉ để mang tới trải nghiệm thanh toán thuận tiện nhất sở hữu giao diện trực quan mà còn ko tính phí tổn, tiêu chuẩn bảo mật cao cùng 1 đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình.

Xem Thêm  BlueStacks là gì? Chỉ dẫn cài đặt và dùng fake lập BlueStacks 5

Những ưu điểm cụ thể lúc thanh toán P2P trên Binance

Thị trường quốc tế

Binance cho phép khách hàng của hơn 180 quốc gia trao đổi P2P sở hữu nhau. Bạn có thể mua và bán tiền mã hoá sở hữu hầu hết mọi khách hàng trên toàn thế giới trong tích tắc.

Phương thức tính sổ đa dạng

Lúc thanh toán trên những sàn truyền thống, có thể bạn sẽ ko có nhiều lựa chọn tính sổ so sở hữu trên sàn P2P như của Binance. Binance phân phối hơn 150 phương thức tính sổ khả dụng.

Miễn phí tổn thanh toán

Trong lúc những sàn thanh toán tiền mã hoá truyền thống thường vận dụng 1 mức phí tổn cố định hoặc thu phí tổn theo phần trăm mỗi thanh toán, Binance P2P cho phép những dealer kết nối và thực hành thanh toán sở hữu mức phí tổn 0 đồng.

Thanh toán đảm bảo sở hữu dịch vụ ký quỹ

Binance phân phối dịch vụ ký quỹ để bảo vệ người mua và người bán. Lúc bạn chọn đảm bảo thanh toán sở hữu ký quỹ, Binance sẽ giúp lưu giữ số tiền/tài sản và chỉ giải phóng lúc những điều kiện thanh toán của 2 bên tham dự được đáp ứng toàn bộ.

Bên cạnh ra, thanh toán trên Binance P2P cần buộc phải được hoàn thành trong 1 khuôn thời kì nhất định. Ví dụ cả 2 bên ko đáp ứng được những điều kiện thanh toán, số tiền mã hoá hoặc pháp định sẽ được gửi trả lại về ví của mỗi bên.

Bí quyết thanh toán P2P trên Binance

Trước lúc thanh toán P2P, bạn cần tạo account Binance. Tham khảo bài viết: Bí quyết đăng ký, bảo mật, xác minh account, nạp/rút tiền và mua bán coin trên sàn thanh toán Binance.

Sau lúc có account, bạn truy cập vào https://p2p.binance.com/vi và thực hành theo thao tác đã chỉ dẫn trên bài viết: Bí quyết thanh toán P2P trên Binance.

Kinh nghiệm thanh toán P2P trên Binance an toàn, giảm thiểu bị lừa đảo

Bí quyết phòng trường hợp tấn công kỹ thuật

Những cuộc tấn công kỹ thuật thường nhắm vào chính khách hàng – mắt xích quan yếu nhất trong chuỗi bảo mật. Chúng thường xuyên dùng lời nói dối và khả năng thao túng để đánh cắp tiền hoặc thông tin cá nhân của khách hàng.

Để phòng giảm thiểu tấn công kỹ thuật, bạn thực hành cần lưu ý những điều sau:

 • Để phòng giảm thiểu những hành vi bất thường hoặc những hành động đang cố ý thu thập thông tin cá nhân của bạn. Bên cạnh ra, bạn cũng cần lưu ý nội dung giao tiếp cùng những dấu hiệu cho thấy bạn có thể đang trò chuyện sở hữu robotic/kẻ lừa đảo như sai tên, sai chi tiết thanh toán, ko đồng nhất, …
 • Đừng vội vàng đặt niềm tin mà hãy xác minh trước. Cần đảm bảo rằng mình đang giao tiếp sở hữu viên chức tương trợ khách hàng thực sự bằng phương pháp đánh giá liên hệ electronic mail của họ.
 • Ko bao giờ chia sẻ thông tin đăng nhập hoặc thông tin thẻ tín dụng cá nhân sở hữu bất kỳ ai. Lưu ý: phòng ban tương trợ khách hàng sẽ ko bao giờ hỏi những thông tin này
 • Cân nhắc trước những pr thanh toán sở hữu giá quá hời (giá cao/thấp hơn nhiều so sở hữu giá thị trường,). Vì đấy có thể là 1 trò lừa đảo.
 • Hãy dùng dịch vụ ký quỹ để khoá tài sản của bạn trong quá trình thanh toán. Dịch vụ ký quỹ trên Binance P2P sẽ giúp bạn đảm bảo rằng đối tác hoàn thành phần nhiệm vụ của mình lúc thanh toán.
Xem Thêm  Python là gì? Tổng quan về ngôn ngữ lập trình Python

Bí quyết phòng giảm thiểu chiếm quyền truy cập (Hack)

Đi cùng sở hữu sự vươn lên là của kỹ thuật là những cuộc tấn công kỹ thuật số ngày càng trở nên phổ biến hơn. Thay vì tấn công vào chính nền móng thanh toán, hacker sẽ nhắm mục tiêu vào những đối tượng thanh toán quản lý thông qua 1 số hình thức t như phần mềm độc hại, keylogger hoặc ransomware.

Để phòng giảm thiểu chiếm quyền truy cập, bạn thực hành cần lưu ý những điều sau:

 • Chỉ thanh toán trên những thiết bị an toàn, giảm thiểu dùng web công cùng để thanh toán. Dùng phần mềm chống virus sở hữu bản cập nhật mới nhất.
 • Lưu trữ Restoration Seed ngoại tuyến. Hacker dù chuyên nghiệp tới đâu cũng ko thể đánh cắp những gì ko có trên thiết bị và web. Bạn có thể dùng giấy hoặc sao lưu Restoration Seed ở 1 nơi an toàn.
 • Ko tải xuống tệp đính kèm từ những người gửi ko xác định và ko cài đặt phần mềm ko xác định. Đảm bảo thiết bị bạn dùng để thanh toán luôn an toàn, ko tải xuống những phần mềm từ torrent và ko mở tệp từ những người gửi ko xác định.

Bí quyết phòng giảm thiểu rửa tiền thông qua P2P

Dù siêu hiếm nhưng hoạt động rửa tiền vẫn có khả năng xảy ra trong thanh toán P2P. Những kẻ rửa tiền sẽ dùng thanh toán P2P để mua tiền mã hoá bằng tiền fiat những hoạt động bất hợp pháp hoặc dùng tiền mã hoá thu được bất hợp pháp và bán để lấy tiền fiat.

Hãy thực hành những biện pháp dưới đây để bảo vệ bạn khỏi những đối tượng rửa tiền:

 • Thanh toán trên những sàn có những quy định KYC & AM, chẳng hạn như Binance.
 • Chọn chuyển khoản nhà băng thay vì thanh toán bằng tiền mặt. Những nhà băng là những tổ chức tài chính được quản lý nên có thể xác minh nguồn tiền dễ dàng. Tiền nhận được từ chuyển khoản nhà băng hiếm lúc có nguồn gốc từ hoạt động bất hợp pháp.

Bí quyết phòng giảm thiểu đe doạ bị tấn công và hoạt động tội phạm

 • Hãy thực hành những biện pháp sau để bảo vệ bạn lúc thanh toán tiền mặt quản lý:
 • Gặp gỡ ở ko gian công cùng trong giờ hành chính. Những ko gian công cùng sẽ có nhiều người, có digicam quan sát và an toàn hơn. Hạn chế thanh toán vào ban đêm hoặc ở những khu vực vắng người.
 • Luôn dẫn theo ai đấy lúc thanh toán số tiền lớn.

1 số lưu ý khác lúc thanh toán P2P trên Binance

Đánh giá thật kỹ pr của bên bán

Những thông tin quan yếu trong pr mà người thanh toán buộc phải lưu ý nắm bao gồm:

 • Số lượng thanh toán đã thực hành và tỷ lệ hoàn thành của đối tác
 • Thời kì tính sổ hoàn thành cho 1 thanh toán
 • Điều kiện của đối tác
Xem Thêm  Pyth Community là gì? Toàn tập về tiền điện tử PYTH

Ghi mã số lệnh vào nội dung chuyển khoản (vận dụng cho người mua)

Ví dụ làm cho sai hoặc quên bước này, thanh toán của bạn có thể bị trì hoãn, kéo dài hoặc bị huỷ. Trong trường hợp xấu nhất, số tiền mà bạn chuyển cho đối tác có thể bị nhà băng của bạn hoặc của đối tác giữ lại.

Hãy nhấn “Đã chuyển tiền” sau lúc chuyển khoản (vận dụng cho người mua)

Lúc đã chuyển khoản cho người bán, bạn hãy nhấn vào Đã chuyển tiền ngay tức thì để hệ thống chuyển sang bước người bán xác nhận. Ví dụ người mua quên bấm, thời kì tính sổ của thanh toán sẽ hết và thanh toán được xem là bị huỷ. Trường hợp xấu nhất, người mua có thể sẽ bị mất số tiền này.

Đánh giá account nhà băng trước lúc bán coin (dành cho người bán)

Lúc người mua thông tin đã chuyển khoản, hệ thống sẽ chuyển tới bước xác nhận. Ví dụ người bán bấm xác nhận, hệ thống sẽ chuyển tiền mã hoá cho người mua. Để giảm thiểu việc hệ thống chuyển tài sản trong lúc bạn chưa nhận được tiền hoặc chưa nhận đủ tiền, bạn buộc phải luôn buộc phải đánh giá account nhà băng của mình trước lúc bấm xác nhận.

Lưu ý: tuyệt đối ko được nghe đối tác thuyết phục bấm xác nhận trước. Chỉ bấm lúc bạn thấy account nhà băng đã nhận được chính xác số tiền.

Lưu ý thông tin tự động của Binance trong chat field

Để tương trợ khách hàng thao tác chính xác lúc thanh toán trên P2P, sàn Binance đã bổ sung phần thông tin tự động cho cả người mua và người bán trong phần chat field. Mục đích của thông tin này là nhắc nhở khách hàng thực hành những bước chính xác, giảm thiểu mắc lỗi và gặp buộc phải lừa đảo.

Nhìn chung P2P là 1 hình thức thanh toán hấp dẫn mà khách hàng Binance có thể tham dự. Để giảm thiểu xảy ra những sự cố đáng tiếc, Tino Group đã chia sẻ cho bạn bí quyết thanh toán P2P an toàn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tự tín hơn trong những hoạt động thanh toán tiền mã hóa. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko buộc phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn buộc phải tự chịu trách nhiệm sở hữu quyết định của mình. Đầu tư vào những sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần buộc phải cân nhắc thật kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org