1 số phương pháp khai thác information khách hàng hiệu quả cho công ty

Trong bối cảnh ngành kỹ thuật thông tin đang có sự phát triển thành vô cùng mạnh mẽ, dữ liệu đã phát triển thành công cụ quan yếu để công ty tồn tại và phát triển thành. Khái niệm information khách hàng cũng xuất hiện từ ấy. Đây là chi tiết liên quan quản lý tới những hoạt động bán hàng và Advertising của công ty. Trong bài viết này, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn khai thác information khách hàng hiệu quả cho chiến lược Advertising.

Tổng quan về information khách hàng

Knowledge khách hàng là gì?

Knowledge khách hàng hay dữ liệu khách hàng là toàn bộ thông tin của khách hàng được thu thập thông qua hoạt động bán hàng hoặc Advertising. Nguồn dữ liệu này sẽ dùng để chuyên dụng cho cho mục đích nghiên cứu khách hàng. Nghiên cứu khách hàng là 1 trong những hoạt động vô cùng cần thiết để đảm bảo hoạt động của công ty hiệu quả hơn.

Knowledge khách hàng sẽ bao gồm 1 số thông tin như thông tin liên lạc có số điện thoại cá nhân, e-mail,… hay những thông tin về nhân khẩu học như nam nữ, độ tuổi, sở thích,…

Thông qua những dữ liệu cá nhân, những phòng ban trong công ty có thể:

 • Phòng ban marketing có thể lên chiến lược tư vấn khách hàng đúng đối tượng và hiệu quả hơn.
 • Phòng ban Advertising có thể dùng nguồn tư liệu hữu ích để chạy những chương trình Advertising và chăm sóc khách hàng hiệu quả.
 • Đội ngũ viên chức chăm sóc khách hàng sẽ gửi những chương trình khuyến mãi, đợt sale, nguồn hàng tới khách hàng theo 1 tần suất nhất định.

Lợi ích cụ thể của information khách hàng đối có công ty

Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng

Knowledge khách hàng là 1 công cụ xác định chân dung khách hàng tiềm năng hiệu quả. Chân dung khách hàng luôn là chi tiết siêu quan yếu trong bất kỳ chiến dịch Advertising nào. Dựa vào information khách hàng, công ty sẽ biết mình cần nói có ai, họ muốn nghe gì và nên nói điều gì.

Xem Thêm  Tokenomics là gì? Chỉ dẫn đọc vị tokenomics chuẩn 2023

Xây dựng kịch bản chăm sóc khách hàng

Những thông tin sẵn có của khách hàng sẽ tương trợ siêu nhiều cho quá trình chăm sóc khách hàng. Chẳng hạn như lúc khách hàng gọi điện phản hồi về sản phẩm/dịch vụ, bạn có thể biết ngay được sản phẩm/dịch vụ mà khách hàng đã mua là gì, giá trị đơn hàng bao nhiêu và thời kì đặt hàng như thế nào.

Nhờ vậy, bạn có thể giải quyết vấn đề của khách hàng 1 phương pháp nhanh chóng mà mang lại trải nghiệm phải chăng hơn cho họ.

Triển khai chiến dịch Remarketing

Remarketing hay tiếp thị lại là hình thức quảng bá nhằm nhắc nhở khách hàng về 1 đơn hàng chưa được hoàn thành hoặc khuyến khích họ mua thêm, thực hành bán chéo sản phẩm Cross-sell hoặc Up-sell.

Có những thông tin khách hàng hiện có, bạn có thể phân loại khách hàng theo nhóm rồi đưa ra chương trình Remarketing có chính sách ưu đãi thích hợp có từng nhóm. Điều này có thể giúp bạn đạt được mục tiêu doanh thu.

Mô tả được tình hình marketing của công ty

Lúc có được thông tin khách hàng, công ty sẽ có thể biết được độ tuổi, nam nữ cũng như giá trị trung bình mỗi đơn hàng mà khách hàng mua, vị trí địa lý của nhóm khách hàng mục tiêu…Đa số những thông tin này siêu cần thiết lúc tiến hành báo cáo về tình hình marketing của 1 công ty.

Knowledge khách hàng tới từ đâu?

Mạng xã hội

Những trang mạng xã hội phổ biến như Fb, Instagram, TikTok,…là những công cụ hữu ích cho công việc marketing bán hàng cũng như lấy dữ liệu khách hàng.

Thông qua những nền móng này, bạn có thể thu thập dữ liệu của khách hàng bằng phương pháp đăng tải, chia sẻ những nội dung hữu ích, những chương trình khuyến khích tương tác và để lại thông tin.

Thu thập information từ nội dung web site

Tập trung xây dựng web site có hình thức đẹp và nội dung hữu ích. Chú trọng nghiên cứu những từ khóa mà khách hàng kiếm tìm liên quan tới lĩnh vực của bạn. Thông qua kiếm tìm của khách hàng, bạn sẽ tạo được dữ liệu khách hàng tiềm năng có chi chi phí hợp lý.

Hoạt động bán hàng của công ty

Knowledge khách hàng còn được phòng ban marketing thu thập được trong quá trình khách hàng mua sản phẩm của công ty. Những thông tin ấy có thể là thông tin liên lạc, nhân khẩu học hoặc những thông tin sau lúc khách hàng đã trải nghiệm sản phẩm và suggestions lại cho bạn.

Thu thập E-mail từ hội thảo

Công ty có thể tổ chức những chương trình và sự kiện miễn chi phí để quảng bá về sản phẩm mình đang marketing. Thông qua ấy, bạn có thể thu thập được số lượng e-mail đáng đề cập lúc khách hàng điền vào mẫu đăng ký tham gia.

Thu thập information khách hàng từ những đối tác bên cạnh

Bạn có thể kiếm được thông tin khách hàng bằng phương pháp hợp tác có đơn vị, công ty khác. Cụ thể:

 • Hợp tác hiển thị quà tặng có những đối tác thông qua những ứng dụng như e book, webinar.
 • Hài hòa có đối tác để triển khai chương trình khuyến mãi trên web site.
 • Chia sẻ chi chi phí quảng bá giúp công ty tiết kiệm và nâng cao chất lượng.
 • Phối hợp để triển khai những chương trình tặng mã giảm giá cho những khóa học bên lĩnh vực của bạn.
Xem Thêm  Hé lộ 5 bài học buôn bán của người Hoa: bán tới đâu thành công tới ấy

1 số phương pháp khai thác information khách hàng hiện quả cho công ty

Telesale

Telesale là phương pháp khai thác information số điện thoại của khách hàng nhằm mục đích bán hàng hoặc có thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng tiềm năng. Đây cũng là 1 hoạt động Advertising/bán hàng quen thuộc thường được vận dụng cho sản phẩm, dịch vụ có giá trị cao. Trường hợp hiệu quả, hoạt động này sẽ mang lại nguồn thu nhập đáng đề cập cho công ty.

E-mail Advertising

Sau lúc thu thập E-mail của khách hàng tiềm năng, bạn cũng có thể khai thác triệt để thông qua chiến dịch E-mail Advertising.

Bạn có thể gửi tới khách hàng những thông tin về sản phẩm mới, cập nhật ưu đãi có sản phẩm khách hàng đã bỏ vào giỏ hàng, giới thiệu những chương trình khuyến mại hay nhắc nhở tính sổ.

SMS Advertising

Gửi tin nhắn SMS dựa trên information khách hàng là 1 phương pháp tiếp thị khá truyền thống.

Hiện nay, những tổ chức, công ty hợp pháp đã có thể đăng ký Model Title (tên nhãn hiệu) có nhà mạng và dùng dịch vụ gửi tin nhắn SMS tới khách hàng hiệu quả hơn so có trước đây.

Tương tự như E-mail Advertising, bạn cũng có thể thông qua SMS để gửi tới khách hàng những thông tin về sản phẩm mới, những chương trình khuyến mại hay sự kiện mới.

Chạy quảng cáo Fb từ information cũ

Fanpage Fb là 1 trong những kênh truyền thông phổ biến nhất hiện nay. Bên cạnh việc chạy quảng bá để goal vào nhóm đối tượng khách hàng mới, bạn cũng đừng quên nhóm khách hàng cũ đã từng tương tác có Web page của mình.

Vì vậy, hãy tận dụng nguồn information này để có chiến dịch quảng bá Remarketing hiệu quả hơn. Đặc biệt là lúc có chương trình khuyến mại thích hợp hoặc chiến dịch quảng bá sản phẩm mới.

Chạy quảng bá Zalo

Bên cạnh Fb, bạn cũng có thể tận dụng nền móng Zalo để chạy quảng bá thông qua số điện thoại thu thập được từ khách hàng.

Trường hợp ko chạy quảng bá, bạn chỉ cần kết bạn có khách hàng rồi gửi tin nhắn hàng loạt mỗi lúc có chương trình khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm hoặc mời tham gia sự kiện.

Kinh nghiệm quản lý information khách hàng hiệu quả

Để quản lý và dùng information khách hàng hiệu quả, trước tiên, bạn hãy đặt ra những câu hỏi:

 • Làm cho sao để thu thập và quản lý information khách hàng thích hợp có mục tiêu, chiến lược phát triển thành của công ty.
 • Sau lúc thu thập được information, làm cho thế nào để phân tách, dùng và khai thác tối đa nguồn thông tin khách hàng.
 • Những dữ liệu thu thập được sẽ mang lại những lợi ích gì cho trải nghiệm của khách hàng.

Dưới đây là 1 số phương pháp để công ty quản lý information khách hàng hiệu quả.

Bảo mật thông tin khách hàng

Đây là nhiệm vụ siêu quan yếu của công ty sau lúc thu thập được information khách hàng. 1 lúc những thông tin ấy bị rò rỉ sẽ gây tổn thất lớn cả cho khách hàng và cả công ty.

Xem Thêm  BitMEX Token - Toàn tập về tiền điện tử BMEX Token

Do ấy, để giảm thiểu mất bị mất uy tín cũng như sự tin tưởng của khách hàng dành cho công ty, bạn cần đảm bảo mọi information đều được bảo mật ở mức tối đa.

Sao lưu dữ liệu thường xuyên

Knowledge khách hàng ko dễ để thu thập. Do ấy, bạn cần thực hành sao lưu thường xuyên để giảm thiểu nguồn dữ liệu này bị lộ ra bên cạnh có thể làm cho liên quan lớn tới những bán hàng, tiếp thị cũng như uy tín của công ty trong mắt khách hàng.

Phân quyền truy cập information cho viên chức

Để nâng cao hiệu quả cho công việc marketing, những công ty cần phân quyền quản lý dữ liệu cho viên chức của mình. Điều này sẽ giúp viên chức biết được những thông tin hữu ích về khách hàng, từ ấy việc tư vấn cũng như chăm sóc khách hàng trở nên dễ dàng hơn.

Huấn luyện viên chức biết phương pháp quản lý information khách hàng

Huấn luyện viên chức quản lý dữ liệu của khách hàng là 1 nhiệm vụ cần thiết đối có mỗi công ty. Điều này giúp những viên chức có kỹ năng, kinh nghiệm dùng information hiệu quả nhất.

Thu thập information chất lượng

Bạn cần lưu ý chỉ thu thập nguồn information chất lượng để chiến lược quản lý information hiệu quả và lâu dài, mang lại nhiều lợi ích cho công ty.

Dọn dẹp nguồn information có sẵn

Việc làm cho này giúp những công ty giải phóng những dữ liệu ko cần thiết. Những thông tin được dọn dẹp lại sẽ tạo thành 1 hệ thống rõ ràng và chính xác hơn. 1 nguồn dữ liệu gọn gàng còn tạo điều kiện thuận tiện cho viên chức phân tách, kiểm soát dữ liệu khách hàng.

Dùng những phần mềm CRM

Phần mềm CRM là công cụ giúp công ty quản lý và chăm sóc khách hàng hiệu quả dựa trên nguồn information sẵn có.

Thông qua phần mềm CRM, công ty có thể nắm bắt được hành vi và nhu cầu của người tiêu dùng. Đồng thời, những phần mềm này cũng góp phần nâng cao tính trải nghiệm cũng như xây dựng sự tín nhiệm mà khách hàng dành cho công ty.

Tham khảo bài viết: High 5 phần mềm CRM phải chăng nhất hiện nay để lựa chọn 1 phần mềm thích hợp.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn phương pháp khai thác information khách hàng hiệu quả. Hy vọng bạn có thể tối ưu được nguồn dữ liệu sẵn có của mình để mở rộng hoạt động marketing và mang lại nguồn doanh thu phải chăng hơn. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org