Cellular Advertising là gì? Điểm danh 7 loại hình Cellular Advertising nổi bật hiện nay

Điện thoại di động là “thiết bị bất ly thân” của mọi người trong thời kỳ khoa học số, chuyển đổi số. Kỷ nguyên di động bùng nổ đã mở ra nhiều hướng vươn lên là mới trong lĩnh vực tiếp thị, điển hình là Cellular Advertising – giải pháp lôi kéo và tiếp cận người mua trên điện thoại di động. Vậy chính xác Cellular Advertising là gì? Liệu giải pháp tiếp thị này có mang lại hiệu quả cho công ty? Những loại hình cốt lõi của Cellular Advertising là gì?

Giới thiệu tổng quan về Cellular Advertising

Cellular Advertising là gì?

Cellular Advertising là phương thức tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hoặc nhãn hiệu bằng hình ảnh, video, nội dung truyền tải thông qua điện thoại di động, máy tính bảng hay pill. Có tốc độ vươn lên là mạnh mẽ của khoa học, Cellular Advertising đã trở nên phương thức tiếp thị được nhiều công ty lựa chọn.

Phương thức này cho phép công ty truyền tải toàn bộ nội dung, thông tin quản lý tới khách hàng. Trên thực tế, smartphone chính là “bạn đồng hành” ko thể thiếu có bất kỳ ai trong chúng ta. Do đấy, mọi thông tin như khuyến mại, giới thiệu sản phẩm mới, tổ chức sự kiện,…, đều được gửi tới khách hàng 1 phương pháp hiệu quả nhất.

Nguyên lý hoạt động của Cellular Advertising

Có siêu nhiều phương pháp khác nhau để xây dựng 1 chiến lược Cellular Advertising hoàn chỉnh. Hiện tại, những công cụ tương trợ chiến lược này ngày càng đa dạng và thông minh hơn. Tuy nhiên, phần lớn công ty thường vận dụng tích hợp pr thông qua những ứng dụng (app) mà người mua tải xuống hoặc SMS Advertising.

Về bản chất, Cellular Advertising ít chịu tác động từ nhân khẩu học. Thay vào đấy, phương thức tiếp thị này lại vươn lên là dựa trên hành vi của người mua. Chẳng hạn như khuôn giờ, tần suất người mua dùng điện thoại.

Xem Thêm  BinaryX (BNX) là gì? Mua bán BNX coin ở đâu?

Cellular Advertising có nhiều loại hình pr. Trong đấy, mỗi loại hình sẽ được hiển thị theo nhiều phương pháp thức khác nhau. Tùy vào từng thiết bị, nhu cầu và đối tượng khách hàng, công ty có thể dùng loại hình Cellular Advertising yêu thích.

Vai trò của Cellular Advertising đối có công ty

Ko chỉ mang tới lợi ích thiết thực cho những công ty, Cellular Advertising còn tạo ra giá trị nhất định cho khách hàng.

Đối có công ty

Ko ai có thể phủ nhận sự tác động hăng hái của Cellular Advertising trong pr, tiếp thị cho công ty. Chính vì thế, phương thức tiếp thị này đã trở nên “tôn chỉ” ko thể thiếu đối có những chiến dịch Advertising.

Nâng cao nhận diện nhãn hiệu trong mắt khách hàng

Thời kì người mua dùng điện thoại càng nhiều, mức độ tiếp cận pr thông qua Cellular Advertising càng cao. Phương thức tiếp thị này cho phép công ty tiếp cận có khách hàng mọi lúc, mọi nơi vào mọi thời điểm.

Trường hợp kiên trì theo đuổi chiến dịch pr qua điện thoại, mức độ nhận diện về nhãn hiệu sản phẩm cũng nâng cao lên đáng đề cập. Có thể nói, đây chính là động lực liên quan sự cố gắng và kiên trì của công ty.

Thống kê dữ liệu về mức độ để ý của khách hàng

Ngày nay, những chiến dịch Cellular Advertising tích hợp có những phần mềm, công cụ tương trợ siêu thông minh và tiện ích. Lúc gửi tin nhắn hoặc hình ảnh pr tới điện thoại khách hàng, bạn sẽ được thông tin về số lượng người đã click on vào pr qua 1 phần mềm tương trợ.

Nhờ đấy, bạn có thể tạo dựng nên 1 cơ sở dữ liệu về mức độ để ý của khách hàng dành cho sản phẩm/dịch vụ của mình. Nguồn dữ liệu này sẽ giúp bạn thiết lập những định hướng và chiến lược buôn bán tiếp theo cho công ty.

Củng cố và duy trì lòng trung thành của khách hàng

Tương tự như những phương thức tiếp thị khác, Cellular Advertising đóng vai trò như “sợi dây” nối kết khách hàng có công ty, nhất là lúc smartphone là thiết bị thân cận có người tiêu dùng. Có phương thức tiếp thị này, công ty có thể chinh phục, duy trì và tạo dựng mối quan hệ “keo sơn” có khách hàng.

Xem Thêm  Peri Finance là gì? Toàn tập về tiền điện tử PERI Token

7 loại hình Cellular Advertising nổi bật hiện nay

#1. SMS Advertising

Đây là loại hình Cellular Advertising thông dụng nhất hiện nay. Bởi tính đơn giản mà hiệu quả, SMS Advertising đã trở nên phương thức tiếp thị cốt lõi của nhiều công ty.

Chỉ cần xây dựng 1 danh sách khách hàng, 1 phần mềm tương trợ và thông tin cần truyền đạt, tin nhắn của bạn sẽ được tự động gửi tới người mua ngay tức thì.

#2. App-based Advertising

Đây là hình thức Cellular Advertising thông qua ứng dụng. Có siêu nhiều công ty, nhãn hàng siêu chú trọng giải pháp tiếp thị này. Có App-based Advertising, công ty sẽ hợp tác có những đơn vị vươn lên là ứng dụng hoặc phần mềm để trình chiếu video pr của mình.

Đoạn video được thực hành lúc khách hàng truy cập phần mềm hoặc ứng dụng. Nhờ vậy, khách hàng có thể ghi nhớ sản phẩm của bạn phải chăng hơn, dẫn tới liên quan tỷ lệ mua hàng, cải thiện doanh thu cho công ty.

#3. In Recreation Cellular Advertising

Tương tự như App-based Cellular Advertising, In Recreation Cellular Advertising cũng tương trợ công ty trình chiếu những đoạn video pr. Tuy nhiên, điểm khác biệt là phương thức này Advertising thông qua những trò chơi cellular.

Có In Recreation Cellular Advertising, người mua sẽ được đề nghị xem đoạn pr để nhận được phần thưởng. Tùy vào thiết kế của từng loại sport. phương pháp pr sẽ được thực hành khác nhau như: tặng quà, pop-ups, pr mở đầu,…

#4. MMS

So có những chiến lược Advertising Cellular khác, MMS là phương thức “sinh sau đẻ muộn”. Tuy nhiên, dù chỉ vừa xuất hiện phương pháp đây ko lâu, nhưng MMS đã nhanh chóng được những công ty vận dụng. MMS cho phép công ty pr thông qua những mẫu tin nhắn chứa hình ảnh, video ấn tượng.

Ko chỉ mới lạ, độc đáo, hình thức này còn gây ấn tượng mạnh có khách hàng. Trường hợp vận dụng MMS, công ty cần dự trù 1 khoản chi chi phí nhất định để giảm thiểu xảy ra tổn thất. Phương thức tiếp thị này có mức chi phí tương đối cao.

#5. WAP

WAP được xem như 1 bản sao đơn giản của trang net trên những thiết bị di động. Có WAP, công ty có thể truyền tải thông tin chi tiết tới khách hàng 1 phương pháp nhanh chóng.

Xem Thêm  Step Finance (STEP) là gì? Toàn tập về tiền điện tử STEP trên Solana

Bên cạnh ra, phương thức này cho phép bạn đăng tải toàn bộ thông tin cũng như hình ảnh từ trang net. Nhờ đấy, khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận có những sản phẩm của công ty hơn.

#6. PSMS

PSMS là 1 phiên bản nâng câp của SMS Advertising. Những mẫu tin pr này biểu thị mục đích kêu gọi rõ ràng như: tham dự trò chơi, mua sản phẩm trực tuyến, nhắn tin,… So có SMS Advertising, PSMS “ngốn” nhiều kinh chi phí của công ty hơn. Và tất nhiên, phương thức này cũng mang tới hiệu quả tương tác cao hơn, đúng như câu nói “tiền nào của nấy”.

#7. Mã QR

Mã QR là 1 trong những công cụ tương trợ người mua tiếp cận thông tin và trang net nhanh chóng. Phần lớn công ty hiện nay, nhất là những công ty hoạt động trong lĩnh vực khoa học, việc dùng mã QR đã trở nên phổ biến.

Ko những thế, những công ty tiên tiến cũng dùng mã QR để điều hướng người mua kết nối quản lý có web site. Thông qua đấy, công ty có thể quảng bá sản phẩm nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Kết luận

Việt Nam là 1 trong những quốc gia có tỷ lệ người mua dùng Web và smartphone nâng cao trưởng mạnh mẽ. Đây được xem là “tín hiệu” hăng hái đối có những phương thức Cellular Advertising. Điều này đã được minh chứng qua số lượng công ty dùng giải pháp tiếp thị này ngày càng nhiều, nhất là loại hình SMS Advertising. Bên cạnh ra, những hình thức Cellular Advertising qua sport và ứng dụng cũng trở nên đa dạng và được khai thác chuyên sâu hơn.

Qua những tri thức trên, Tino Group hy vọng bạn đã hiểu rõ Cellular Advertising là gì cũng như những loại hình Cellular Advertising phổ biến. Chúc bạn thành công lúc vận dụng phương thức tiếp thị này vào chiến lược quảng bá nhãn hiệu, sản phẩm của mình!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org