Mô hình hoạt động Loot Challenge, Bloot, Rarity,… – Development mới trong NFT

5 2021 là 1 5 bùng nổ của NFT, có số lượng dự án và khối lượng thanh toán những NFT nâng cao hàng trăm lần so có 5 trước.

Và trong 2 tuần trở lại đây, 1 trong những xu hướng mới trong NFT đã bùng nổ, dẫn đầu bởi Loot Tasks, ra mắt 8000 hình ảnh chỉ có những dòng chữ và được airdrop miễn chi phí, Loot được bán lên tới hàng triệu USD trên thị trường thứ cấp.

Sự bùng nổ của Loot đã truyền cảm hứng cho nhiều dự án fork chất lượng ra mắt như Bloot, Rarity, the_n_projects,… Bài viết này sẽ giúp anh em:

 • Hiểu về Development Loot, tại sao Loot lại bùng nổ.
 • Hệ sinh thái của Loot và những dự án fork Loot.
 • Kiếm tìm thời cơ đầu tư trong pattern Loot.

Thông tin cần biết về Loot Challenge

Loot Challenge là 1 dự án NFT, bao gồm 1 bộ sưu tập gồm 8,000 Loot bag (đã có thể mint thêm từ ngày 5/9) đựng “dụng cụ thám hiểm độc đáo”, được phát hành bởi Dom Hofmann.

Loot là gì?

phân tích mô hình loot 1

Loot là 1 NFT bao gồm những dòng chữ, đại diện cho những vật phẩm trong hành trình vào thế giới Metaverse của bạn.

Mỗi túi chiến lợi phẩm chứa 8 vật phẩm: 1 mảnh ngực, chân, tay, đầu, cổ, nhẫn, thắt lưng và vũ khí cho việc thám hiểm. Tùy thuộc vào độ hiếm của từng vật phẩm mà những Loot sẽ có giá khác nhau. Giá cao nhất của Loot đã lên tới 420 ETH.

Có 3 loại Loot trên thị trường hiện nay:

 • Unique Loot: Gồm 8000 Loot được đánh số từ #1 tới #8000.
 • Extra Loot: Sắp 1.3 M Loot tiếp theo, được đánh số từ #8001 tới #1300000.
 • Synthetix Loot: Đây là 1 tính năng siêu độc đáo mà Dom – Founder của dự án vươn lên là. Loot là tài sản cơ bản để bước vào thế giới Metaverse, để ko giới hạn số lượng người chơi chỉ giới hạn lại ở con số 1.3 M, Dom đã vươn lên là Synthetix Loot cho từng liên hệ ví, nâng số người mua trong loot lên vô hạn.

Bây giờ, bất kỳ ai có 1 liên hệ ví Ethereum đều có thể tham dự vào hệ sinh thái của Loot mà ko cần buộc phải sở hữu bất kì NFT Loot nào.

Có thể tự tạo thêm Loot bên cạnh 3 loại trên để tự tham dự vào hệ sinh thái Loot ko?

Anh em có thể tạo ra siêu nhiều loại “vật liệu” như Loot, nhưng nó sẽ khác hoàn toàn có Loot và ko thể tương thích, nói phương pháp khác, anh em đang tạo ra 1 Metaverse khác, và anh em cần làm cho cho nó “viral” để thành công như Loot.

Trên thực tế, nhiều bên đã fork và 1 số đã thành công, chúng ta sẽ bàn về vấn đề này phía sau. Bên cạnh ra, anh em cũng ko cần buộc phải tạo thêm làm cho gì, bởi có Synthetix Loot, vật liệu của Loot là vô tận.

Tại sao Loot tạo được sự bùng nổ?

Theo mình, có 4 chi tiết chính cho sự bùng nổ của Loot:

 • Market Sentiment.
 • Dom – Founder của dự án.
 • Hướng tiếp cận mới.
 • “Vật tư” Loot.

Market Sentiment

Thời điểm Loot ra mắt, thị trường NFT đang thực sự bùng nổ, nhiều dự án NFT nổi lên có doanh thu và khối lượng thanh toán siêu cao như Crypto Punks, Meebits, Bored Apes, Ether Rocks…

Những tấm hình JPEG tưởng như đơn giản lại được đánh giá siêu cao, và đã có siêu nhiều meme ra đời. Meme nhìn có vẻ khá hài hước và mang sự châm biếm. Nhưng ở 1 góc nhìn khác, meme là 1 nền văn hóa, không có chi có thể lan tỏa, truyền đạt ý tưởng nhanh và dễ dàng như meme, có thể nói tới 1 số cái tên như Doge, Shiba, Moon, NFT,…

Trước ấy còn có cả BTC vào những giai đoạn đầu đều được meme hóa, và hiện đều thành công. Đấy là phương pháp mà thị trường Crypto vươn lên là và lan rộng. Anh em hãy thử đánh giá lại xem BTC, Doge, NFT đã được những báo chí nói nhiều như nào.

Phần lớn chúng ta chỉ nhìn vào meme và bỏ qua thị trường NFT, nhưng thực sự có siêu nhiều người đã kiếm được tiền từ sự bùng nổ này. Loot được sinh ra trong 1 thị trường như vậy, mình gọi nó là 1 sự “bùng nổ hỗn loạn”.

Đọc thêm: Bí quyết Meme thống trị thế giới Crypto

ether rock nft

Dom – Founder của dự án

Chi tiết thứ 2 tới từ founder Dom, Dom là nhà vươn lên là, 1 nghệ sĩ NFT đã ra mắt nhiều dự án nổi danh:

 • Blitmaps: Những NFT về vũ trụ khoa học viễn tưởng.
 • Nouns DAO: Dự án vươn lên là những Avatar nhân vật.
 • Supdrive: 1 recreation trò chơi nhái tưởng.

dom

*1 số tác phẩm của Dom đang được đấu giá. Nguồn: Bankless.

Những tác phẩm của Dom đều được bán có giá siêu cao, hàng chục, hàng trăm ETH. Vì vậy, thời điểm ông ra mắt Loot, ko cần nghĩ nhiều, siêu siêu nhiều người đã ape-in “chi phí gasoline” và mint hết 7776 Loot NFT chỉ trong 4 giờ.

Hướng tiếp cận mới

Loot sẽ giới hạn lại như Crypto Punk, Meebits,… và có thể sẽ được đẩy giá trên thị trường. Nhưng ở đây, Loot có 1 hướng tiếp cận mới, điều này làm cho nên “câu chuyện” của Loot, 1 câu chuyện thực sự lớn trong thị trường NFT.

Thay vì vươn lên là những sản phẩm cuối (những NFT), Loot là những vật liệu cho những nhà vươn lên là vươn lên là 1 hệ sinh thái trên nó.

loot 2

Những “vật liệu” là những vật liệu “thuần túy”, thô sơ, đơn giản chỉ như cát và đất, ko 1 câu chuyện, 1 giá trị nào ở sau. Vậy giá trị của “vật liệu” sẽ phụ thuộc “người xây dựng” xây gì từ nó. Và theo như founder của dự án đã nói, giới hạn cho giá trị của Loot là trí tưởng tượng của con người.

Xem Thêm  ERC20 là gì? Ưu nhược điểm & bí quyết tạo token mạng ERC-20

Đấy là tầm nhìn và lí do Loot được sinh ra.

“Vật tư” Loot

Câu chuyện của Loot mở ra từ đây, trường hợp là NFT thì chúng ta đánh giá Loot như những tác phẩm nghệ thuật, còn trường hợp là “vật liệu” thì chúng ta buộc phải đánh Loot theo 1 hướng khác.

Vật tư cho thị trường Metaverse có hiếm ko?

Mình định nghĩa, vật liệu là những công cụ để người sáng tạo vươn lên là những tài sản, những nhân vật, và đặc biệt là tạo ra những Video games để hình thành 1 thế giới Metaverse.

Hiện tại trên thị trường có nhiều recreation vươn lên là theo hướng Multiverse, những dự án đều có những công cụ để giúp để tạo ra 1 thế giới Metaverse.

Như trong Sandbox, dự án vươn lên là Vox Edit để những Creator tạo ra tài sản, nhân vật trong recreation. Bên cạnh ra còn có Sport Maker để Creator tạo ra 1 Metaverse recreation thực thụ.

sandbox model

Mô hình recreation Metaverse trong Sandbox

Do ấy, vật liệu để xây Metaverse ko hề hiếm.

Vật tư của Loot có gì khác? Metaverse của Loot khác gì có Metaverse của Sandbox, Decentraland, Enjin?

Bây giờ, đối chiếu Loot Challenge vào mô hình Metaverse của những Sport hiện nay, Loot đang nằm ở đâu?

loot so sánh

Loot ban đầu đã là những nhân vật cụ thể, Loot ko thể tạo ra những nhân vật, tài sản khác, Loot cũng ko buộc phải là Sport, do ấy Loot nằm ở lớp Layer thứ 2, Loot chính là Belongings để tham dự vào Metaverse.

Vậy trường hợp là Belongings, thì Loot đang có cả ưu điểm và nhược điểm.

Nhược điểm:

Lượng Belongings của Loot là cố định, thuộc 1 vĩnh vực duy nhất, ấy là 1 nhân vật recreation, bao gồm nhiều vật phẩm.

Trong lúc ấy, lượng Belongings của những recreation Sandbox, Decentraland,… là đa dạng hơn, như Vox Edit của Sandbox, có thể tạo ra vô số vật phẩm: avatar, quần, áo, vũ khí,… (như Loot), bên cạnh ra còn đất đai, thú cưng, phụ kiện,…

Ưu điểm:

Những Belongings trong Sandbox có thể lưu hành trong 1 vũ trụ recreation, hiện có tới 500 video games trên Sandbox, nhưng 500 video games bị giới hạn bởi kỹ thuật của Sandbox về đồ họa, về thể loại recreation, về phương pháp chơi recreation,…

Đấy cũng là 1 Metaverse, nhưng ko buộc phải là 1 Metaverse thực thụ, bởi nhân vật của anh em có thể tung hoành, phá đảo mọi recreation ở Sandbox Metaverse, nhưng ko thể tham dự vào recreation ở Enjin Metaverse hay Axie Metaverse,…

ưu điểm metaverse game

Loot thì khác, Loot đơn giản là 1 Belongings, ko có kỹ thuật bó buộc đằng sau, ko có đội ngũ vươn lên là chính, ko có giá trị, ko gì cả,…. chỉ có Loot, đơn giản là chỉ Loot.

Do ấy, Loot có thể được vươn lên là ở mọi video games, mọi Metaverse (trong tương lai). Nói phương pháp khác, Loot Tasks là đập đi xây lại từ đầu, xây dựng 1 Metaverse hoàn chỉnh có Loot trong mọi loại video games: chiến đấu, nuôi trồng, chăn nuôi,…

ưu điểm metaverse 2

Tới đây, anh em đã có 1 cái nhìn khác về Loot chưa? Trường hợp anh em có góc nhìn khác, hãy remark để chúng ta cùng trao đổi thêm.

⇒ Tổng lại, Loot là được thiết kế như 1 tài sản (vật liệu) để tham dự vào Metaverse. Loot vừa hữu hạn (bởi định vị nhân vật ban đầu), vừa vô hạn (bởi có thể tham dự được nhiều Metaverse, xây dựng 1 Metaverse thực thụ).

Đây là 1 mô hình hoàn toàn mới, tạo ra cái hữu hạn để vươn lên là 1 cái vô hạn, 1 sự phi tập trung hoàn toàn và đề cao sự sáng tạo. Loot tạo ra được câu chuyện, và ấy là lý do mà Loot được cùng đồng Fomo siêu nhiều.

Metaverse và Multi-chain

Lúc phân tách Loot và những dự án Metaverse, mình thấy có sự tương đồng giữa Metaverse và Multichain.

Những dự án NFT nổi danh hiện giờ như Sandbox, Decentraland, Axie,… cũng giống như từng Blockchain riêng lẻ, dù hệ sinh thái trên ấy đã vươn lên là mạnh, nhưng vẫn chưa “kết nối” có nhau được. Tức chỉ giới hạn lại ở mức Content material Layer và chưa tiến tới True Metaverse thực sự.

Những Blockchain hiện tại đã vươn lên là những Bridge, liệu sẽ có 1 giải pháp tương tự có những dự án NFT?

metaverse the next gen internet

Cấu tạo những lớp Layer trong Metaverse

Còn Loot Challenge là 1 cái tên mới, tập trung vào việc kết nối trước tiên. Bí quyết tiếp cận của Loot cũng giống như mô hình Web of Blockchain vậy, của Polkadot, hay Cosmos. Những chain vươn lên là trên Polkadot và Cosmos sẽ mặc định được kết nối có nhau, cũng như những recreation sẽ vươn lên là trên Loot sau này, 1 sự kết nối thông qua Loot.

lootmart

Mô hình Web of Blockchain của Polkadot.

Dù hướng đi khác nhau, nhưng những dự án đều đang giải quyết chung 1 vấn đề, ấy là sự “kết nối” giữa những bên. Rõ ràng, có sự vươn lên là mạnh mẽ trên từng hệ sinh thái trong giai đoạn sắp đây, chuyện tương lai rằng đa số người mua sẽ quay về 1 hệ siêu khó xảy ra.

Tương lai Metaverse hay Multi-chain là điều chắc chắn sẽ xảy ra trong trong tương lai.

Hệ sinh thái của Loot

Như mình đã nói ở trên, Loot về cơ bản chỉ là Loot, 1 tài sản trong Metaverse, giá trị của Loot sẽ phụ thuộc vào người vươn lên là, do ấy hệ sinh thái siêu quan yếu có Loot.

Sau hơn 1 tuần vươn lên là, anh em cùng mình nhìn lại xem hệ sinh thái Loot đã vươn lên là tới đâu, và liệu có thời cơ đầu tư ở đây ko.

Có 2 điều mình muốn nhấn mạnh trong hệ sinh thái của Loot:

Thứ 1, Founder của dự án sẽ ko tham dự bất cứ hoạt động nào trong việc xây dựng hệ sinh thái, Dom cho rằng ông đã xây dựng được nền móng, và Dom thích quan sát cùng đồng sẽ làm cho gì có nó hơn là tự chính tay Dom xây dựng. Tuy nhiên, trường hợp cùng đồng cần sự định hướng, Dom vẫn sẽ viện trợ.

Xem Thêm  Masternode là gì? Có nên đầu tư Masternode (2020)

Thứ 2, từ đầu lúc ra mắt, Loot Challenge đã định hướng đây là 1 dự án cùng đồng, và dự án đã vươn lên là 1 nguồn công cụ để cùng động có thể vươn lên là, anh em có thể đánh giá danh sách công cụ và cùng đồng của Loot tại đây.

Sau hơn 1 tuần vươn lên là (hiện tại là ngày 10/9/2021), đã có tới 58 dự án đang vươn lên là trên Loot, cao hơn siêu nhiều so có lúc mình vào xem 1 tuần trước, mới chỉ có hơn 10 dự án.

Trong số này, có nhiều dự án xây dựng phải chăng, và cũng có nhiều dự án đăng kí chỉ để “đu theo pattern”.

Dưới đây là 1 số dự án nổi bật trong hệ sinh thái, anh em có thể theo dõi và kiếm thời cơ đầu tư:

 • Journey Gold.
 • Lootmart.xyz
 • Loot unfastened/ Loot Objects.
 • Những phiên bản Fork.

Journey Gold

Sau ấy sự ra mắt ko lâu của Loot, người đồng sáng lập SyndicateDAO, WillPapper đã ra mắt Journey Gold (AGLD) và cho phép chủ sở hữu Loot đề nghị 10,000 token miễn chi phí (chỉ trả chi phí gasoline Ethereum).

Theo dữ liệu CoinGecko, AGLD hiện đang được thanh toán có giá 2.5$ và có lúc đạt 7$, làm cho cho tổng giá trị airdrop lên tới là 40,000$ – 70,000$ cho mỗi Loot NFT sở hữu.

AGLD được tạo ra có mục đích quản trị cùng đồng Loot. Will Papper còn có ý định cho những chủ sở hữu Extra Loot nhận AGLD, tuy nhiên đề xuất này gây quá nhiều thiệt hại cho AGLD holder, nên đã ko được cùng động Loot thông qua.

Khá nhiều anh em cũng chú ý tới token này, phần đánh giá về token AGLD mình có nhận xét bên dưới.

Lootmart.xyz

Lootmart.xyz là dự án vươn lên là đồ họa cho những Loot trong 1 dòng recreation journey của dự án. Nói phương pháp khác, anh em sở hữu Loot sẽ có 1 nhân vật mới trong recreation của Lootmart.xyz.

Đây là dự án trước tiên mình thấy thiết thực nhất cho tương lai của Loot, bước trước tiên cho 1 Loot metaverse.

agld 1

Những vật phẩm Loot được đồ họa hóa trong recreation của Lootmart.xyz

Loot unfastened / Loot Objects

Đây là 2 dự án cùng làm cho trong 1 hoạt động, ấy là phân tách những món đồ bé trong Loot.

Loot là 1 túi vật phẩm bao gồm 8 loại phụ kiện, mỗi dòng phụ kiện sẽ có siêu nhiều phụ kiện khác nhau có độ hiểm khác nhau.

Việc phân tách ra để chia những món hiếm ra, người chơi có thể đem bán riêng những món ấy, hoặc dùng riêng nó trong ko gian Metaverse recreation.

agld 2

Hình ảnh 1 Loot đã được tách ra làm cho nhiều thành phần.

Những phiên bản khác của Loot

Challenge Loot là dự án vươn lên là trong dòng recreation Adventures, có 1 nhân vật mang nhiều phụ kiện. Còn những phiên bản khác tức cũng là 8 dòng chữ nhưng có thể những hoa quả, hành tinh, tên, vũ trụ,… hoặc bất cứ danh từ gì khác.

80% những dự án được vươn lên là trên Loot thuộc vào nhóm này (~45 dự án), có thể gọi nhóm này là nhóm đu theo pattern, bởi gần như đều chỉ gần như ko có holder, ko có quantity thanh toán trên Opensea.

Tuy nhiên, cũng có 1 số phiên ban thành công, đa phần là những phiên bản Loot được cụ thể hóa và dành cho những cùng đồng NFT. Chẳng hạn như:

 • Doggos (for $DOG Homeowners).
 • Loot (for Cyberpunks).
 • Loot for Ape.
 • Treasure (for Loot).

Thông tin cần biết về AGLD – DAO token của Loot

AGLD là token quản trị của Loot, chức năng duy nhất của AGLD token là quản trị, ko có giá trị nào được thu về AGLD.

Tuy nhiên, trên thực tế AGLD có vai trọng siêu quan yếu trong 1 cùng đồng DAO như Loot Tasks, do ấy, nhiều nhà đầu tư lớn xem AGLD như là 1 Index để có thể tham dự hệ sinh thái Loot.

Nói phương pháp khác, trường hợp anh em ko có đủ tiền để mua Loot, hay đơn giản chỉ muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư vào NFT, thay vì buộc phải mua chính NFT, anh em sẽ mua AGLD. Lúc hệ sinh thái Loot lớn mạnh, AGLD cũng sẽ nâng cao theo. Đây là lối suy nghĩ thông thường lúc đầu tư vào AGLD hiện nay.

bloot

Điểm kỳ vọng của AGLD trong tương lai

Hiện tại AGLD chỉ có duy nhất 1 chức năng là quản trị. Tuy nhiên, trong tương lai lúc hệ sinh thái của Loot vươn lên là, mình tin rằng sẽ có nhiều ứng dụng cho đồng AGLD hơn.

Điều đáng mong chờ nhất chính là AGLD sẽ được dùng như 1 đồng tiền trong hệ sinh thái. Anh em tham dự những recreation Play-to-Earn có thể thấy đồng tiền dùng trong dự án recreation được đẩy lên “hype” thế nào. Vậy trường hợp những recreation vươn lên là trên Loot phải chăng, AGLD cũng sẽ đạt được độ “hype” tương tự.

rarity

Những phiên bản Fork “xịn”

Đấy là toàn bộ thông tin và phân tách về Loot Tasks mình muốn chia sẻ có anh em. Loot Challenge là nền móng, sau ấy có nhiều dự án fork ra đời và cũng vươn lên là mạnh mẽ.

Những dự án này vươn lên là mạnh bởi có những chi tiết khác biệt so có Loot, ko đơn giản fork như những phiên bản khác của Loot mình đề cập ở trên. Ở đây mình đề cập tới 3 dự án: Bloot, Rarity & The_n_projects.

Bloot

n project

Bloot là dự án sắp giống có Loot nhất. Ko có câu chuyện nào quá mới ở Bloot, và Bloot được sinh ra chỉ đơn giản là để phá thế độc quyền của Loot.

Nhưng Bloot vẫn siêu mạnh, token BGLD của Bloot hiện có vốn hóa sắp $20 M, cho thấy những người tin vào dự án cũng siêu nhiều.

Điểm nổi bật của Bloot là nằm ở những nhà đầu tư của dự án, cụ thể là Beanie VC. Beanie VC là quỹ đã đầu tư vào nhiều dự án NFT nổi danh sắp đây như Bored Ape, Mutant Ape, Cyperpunk, MetaHeroes,… Do ấy lúc Beanie VC phát triển thành nhà đầu tư lớn nhất của Bloot, Bloot siêu được chú ý.

Xem Thêm  Do Kwon đặt cược 11 triệu đô có khách hàng trên Twitter

Điều khác biệt giữa backer Bloot và backer Loot, ấy là Backer của Bloot siêu chú ý tới dự án. Beanie VC đã bỏ tiền ra để kêu gọi những dự án vươn lên là trên Bloot, do ấy cũng đã lôi kéo nhiều bên “nghiêm túc” tham dự.

Rarity

Rarity là 1 phiên bản Loot trên Fantom do Andre Cronje – Founder của YFI vươn lên là. Tiếng tăm của Andre là quá nổi danh nên dự án siêu được cùng đồng chú ý.

Andre nói rằng mô hình sáng tạo của Loot đã tạo động lực cho Andre nhiều, bởi Andre cũng là 1 người đam mê recreation.

Tuy nhiên Andre nhận thấy, trong mô hình của Loot Tasks, Loot là những Belongings trong recreation, vì vậy Loot buộc phải vừa hiếm để cùng đồng thích thú, vừa đa dạng, để nhiều người có thể tham dự.

Do ấy Andree đã vươn lên là Rarity. Rarity là mô hình anh em sẽ được mint những nhân vật 1 phương pháp miễn chi phí có số lượng vô hạn, tuy nhiên đa số những nhân vật đều ở 1 cấp độ như nhau (thay vì chia độ hiếm như Loot).

Anh em cần đăng nhập mỗi ngày để kiếm thêm kinh nghiệm, có kinh nghiệm sẽ có được feats và spells, lúc đạt đủ feats và spells anh em có thể nhận những vật phẩm NFT và bán chúng ở thị trường thứ cấp.

n chém gió

Mô hình Andre tạo sự bình đẳng cho mọi người, thay vì buộc phải tranh nhau mint như Loot, và những vật phẩm hiếm sẽ được trao cho những người đã bỏ ra nhiều công sức nhất chứ ko buộc phải là do could mắn.

The_n_projects

Mô hình hoạt động Loot Project, Bloot, Rarity,... - Trend mới trong NFT

Đây là dự án có ý tưởng khá độc đáo.

Trước tiên, Loot Challenge vươn lên là 1 nhân vật để tham dự vào thế giới Metaverse, nhưng chính hình tượng nhân vật ấy đã giới hạn những Loot holder chỉ tham dự được những dòng recreation Adventures.

The_n_projects giải quyết bài toán ấy, thay vì bao gồm 8 vật phẩm, những NFT của the_n_projects sẽ bao gồm 8 con số.

Số là ngôn ngữ chung của cả vũ trụ, do ấy có siêu nhiều phương pháp để biểu hiện số trong ko gian Metaverse, có thể là nhân vật như Loot, là thú cưng, là vũ trụ,….

Tương lai của Loot – Liệu có thể phát triển thành 1 Development mới trong Crypto?

Loot có vẻ đã thành công trong việc ra mắt và tạo ra được sự cùng hưởng (community impact). Tuy nhiên thành công này có kéo dài trong nhiều 5 như những dự án NFT Axie, Sandbox, CryptoPunk,…?

Siêu khó để so sánh Loot có những pattern trước ấy trong NFT, bởi đây là 1 mô hình hoàn toàn mới mà chưa ai làm cho trước ấy. Tuy nhiên, dựa vào những gì chúng ta đã tìm hiểu và phân tách ở trên, mình nghĩ Loot hoàn toàn có thể phát triển thành 1 xu hướng lâu dài trong thị trường.

Dưới đây là 3 lí do:

 • Đội ngũ & Backer: Có sự đầu tư.
 • Câu chuyện: Giá trị của NFT bên cạnh những trải nghiệm, những giá trị thực tiễn, thì còn là những câu chuyện. Câu chuyện của Loot là DAO, là Metaverse, giá trị.
 • Cùng đồng và Community Impact: Có câu chuyện hay nhưng Meme, sự lan tỏa của Loot tới cùng đồng là siêu lớn, thậm chí còn tác động tới cả những Degen như Vitalik hay Andree Cronje.

Tuy nhiên, mô hình Loot có hay tới đâu thì Loot hay những phiên bản khác của Loot về cơ bản ko có giá trị, buộc phải phụ thuộc nhiều vào hệ sinh thái được xây dựng trên nó.

Đây là chi tiết tiên quyết anh em cần quan sát và tìm hiểu trước nghĩ về tương lai hay đầu tư về Loot.

Thời cơ đầu tư vào Loot

Có siêu nhiều phương pháp để đầu trong vào Loot:

(1) Mint free Loot: Lúc những dự án khác fork Loot, họ cũng sẽ fork luôn mô hình mint free phần lớn NFT ban đầu và trao nó cho cùng đồng. Anh em siêng lướt Twitter, theo dõi nhiều KOLs và những thông số trên thị trường NFT để kiếm tìm những thời cơ này.

(2) Pores and skin within the recreation những recreation Loot: Những Loot đều vươn lên là những hệ sinh thái trên nó, do ấy sẽ có nhiều thời cơ để tham dự vào những recreation này. Đơn giản nhất, anh em có thể tham dự vào recreation Rarity.

(3) Đầu tư vào token AGLD, BGLD,…: Đây là phương pháp dễ nhất để anh em “ape-in” vào thị trường Loot mà ko tốn quá nhiều thời kì hay vốn ban đầu. Nhưng mình đã nói ở trên, những token này ko có giá trị được lưu trữ, nhưng nó giống như 1 Index cho thị trường Loot, phản ánh thị trường này. Anh em tìm hiểu kĩ trước lúc đầu tư.

(4) Đầu tư vào những NFT Loot: Đây là hoạt động có nhiều rủi ro, bởi NFT là 1 thị trường thiếu thanh khoản nên dễ bị thao túng giá. Đề nghị anh em buộc phải hiểu biết sâu về thị trường này. Tuy nhiên đây cũng là hoạt động đem lại nhiều lợi nhuận nhất.

Nhận xét và kết luận

Bên cạnh DeFi, NFT cũng đang chứng minh mình là 1 ứng dụng lâu dài của Blockchain. Sau nhiều 5, NFT cũng đang ngày càng vươn lên là và tạo ra nhiều giá trị mới, khác xa so có thời trước tiên NFT chỉ để lưu trữ những giá trị bên cạnh thế giới thực.

Loot là sự sáng tạo mới trong ko gian NFT, và tạo được sự hưởng ứng phải chăng từ cùng đồng. Chặng đường và sự vươn lên là của Loot còn siêu xa, bởi hiện tại chỉ Loot thì chưa đem lại giá trị gì cả và chúng ta sẽ tiếp tục quan sát trong tương lai.

Còn ở hiện tại, Loot đã tạo ra 1 thành tựu lớn, Loot tạo ra 1 nền móng và 1 hướng đi hoàn toàn mới cho cùng đồng NFT. Sự bùng nổ của Loot xứng đáng có những gì Loot tạo ra.

Còn anh em nghĩ sao về pattern Loot này? Hay rộng hơn là thị trường NFT? Hãy chia sẻ góc nhìn cũng như trải nghiệm của anh em về thị trường này để chúng ta cùng trao đổi và thảo luận.