Mirror.xyz (WRITE) là gì? Toàn tập về tiền điện tử WRITE

Viết là hành động chuyển giao suy nghĩ tới người đọc nhằm chia sẻ tri thức, suy nghĩ hay kiếm lợi nhuận. Ở thế giới web2, chúng ta có thể dễ dàng kiếm lợi nhuận từ việc viết lách như viết sách, viết báo, viết quảng bá,…

Tuy nhiên, người mua ko thực sự sở hữu tác phẩm của mình lúc việc xuất bản và thu lợi nhuận phụ thuộc vào bên thứ cha, nhà xuất bản hoặc đơn vị truyền thông. Để giải quyết vấn đề này, những nhà phát triển thành đã tạo ra Mirror.xyz.

Mirror.xyz là gì?

Mirror.xyz là nền móng xuất bản nội dung tương tự Medium nhưng được hoạt động 1 bí quyết phi tập trung. Mirror.xyz cho phép người mua chia sẻ thông tin và kiếm lợi nhuận trong lúc sở hữu tác phẩm của mình dưới dạng NFT. Bên cạnh đấy, người mua cũng có thể xây dựng thương hiệu những tổ chức tự trị phi tập trung hay gọi vốn cho chiến dịch. Hiện nay, số lượng người mua crypto dùng Mirror.xyz để truyền tải thông tin đang ngày càng nâng cao.

Điểm nổi bật của Mirror.xyz (WRITE)

Sáng tạo và thực sự sở hữu nội dung (Entries)

Có Mirror.xyz, người mua có thể kết nối có bất kỳ ví Ethereum nào (MetaMask, Rainbow, Coinbase Pockets) để sáng tạo nội dung và chia sẻ nó 1 bí quyết miễn phí tổn. Hoặc người mua có thể nhập vào Mirror.xyz nội dung có sẵn của mình từ trang xã hội khác như Medium, Substack bằng 1 đường hyperlink. Những nội dung này có thể bao gồm văn bản, NFT, hình ảnh, hyperlink Twitter, video từ Youtube hay Tiktok và được tùy chọn bố cục.

Xem Thêm  IndiGG (INDI) là gì? Toàn tập về tiền điện tử INDI

Để kiếm tiền và cho phép người khác biểu lộ sự ủng hộ bài viết của mình, chủ sở hữu nội dung có thể đúc (mint) nội dung thành NFT và cho phép người mua khác thu thập những NFT này. Từ khoản phí tổn đúc NFT là 0.01 ETH cho 1 bài viết, tác nhái có thể bán:

 • 5 bản Legendary NFT giá 1 ETH/bản.
 • 50 bản Uncommon NFT giá 0.1 ETH/bản.
 • 500 bản Widespread NFT giá 0.01 ETH/bản.

Tương tự như vậy có việc thu thập NFT từ người mua khác. Nội dung đăng tải sẽ được ký bằng mật mã trước lúc lưu trữ on-chain và xuất thành những NFT. Như vậy, nhờ tính năng Entries của Mirror.xyz, người mua có thể thực sự sở hữu và thu lợi nhuận từ thông tin của mình mà ko cần thông qua bên thứ cha nào.

Gây quỹ cùng đồng cho 1 ý tưởng (Crownfunds)

Người mua có thể gọi vốn cho ý tưởng của mình và nhận tiền tương trợ từ độc nhái để hoàn thiện nó, hay kêu gọi tương trợ từ thiện. Điều này được thực hành thông qua việc độc nhái ký gửi ETH vào 1 hợp đồng thông minh trên Ethereum để nhận lại NFT biểu lộ quyền sở hữu bài viết hay sự ủng hộ của mình. Sau lúc bài viết hoàn thành, những độc nhái này có thể được chia 1 phần lợi nhuận.

Ví dụ bài viết được đóng góp bởi nhiều người, hoặc tác nhái muốn làm cho từ thiện, tính năng “Splits” sẽ cho phép người mua chia sẻ lợi nhuận thu được có người khác 1 bí quyết tự động.

Xem Thêm  Quản lý danh mục là gì? 03 bước thiết kế danh mục đầu tư crypto hiệu quả

Tạo và bán NFT (Editions)

Mirror.xyz cho phép người mua tạo lập bộ sưu tập NFT có số lượng nhất định và đăng bán những NFT này có tính năng Editions. Những NFT này có thể là văn bản hay hình ảnh, phân phối cho người sở hữu những lợi quyền nhất định hoặc cho phép người sở hữu quyên góp cho 1 quỹ từ thiện.

Bên cạnh ra, Mirror.xyz cũng cho phép người mua xây dựng thương hiệu những tổ chức tự trị phi tập trung (DAOs) bằng những phân phối 1 số lợi ích hay NFT cho những người tham dự. Chủ sở hữu những DAO này cũng có thể tạo và phân phối token (tương tự như Strata) để quản lý, trao thưởng cho những thành viên hăng hái.

Lợi ích lúc nắm giữ WRITE token

Trước đây, Mirror.xyz tổ chức cuộc thi $WRITE Race và trao giải thưởng bằng WRITE token, cho phép người thắng cuộc tạo area và tham dự viết bài trên Mirror.xyz.

Tuy nhiên, hiện bất kỳ ai cũng có thể gia nhập nền móng sáng tạo này mà ko cần sở hữu WRITE token. WRITE token hiện được dùng để khuyến khích cho người viết hay hàng tuần, hay cho phép người sở hữu có thời cơ nhận thưởng trong tương lai.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

 • Founder – Denis Nazarov: Từng là đồng sáng lập Mediachain Labs và đối tác cũ của quỹ đầu tư mạo hiểm Andreesen Horowitz (a16z).
 • CTO – Graeme Boy: Từng là giám đốc Kỹ thuật của RaiseMe và Dharma.
Xem Thêm  Chỉ dẫn phương pháp xóa account Google trên điện thoại Android chi tiết

Nhà đầu tư

Vào 2021, Mirror.xyz đã kêu gọi đầu tư thành công 10 triệu USD trong 2 vòng hạt giống (seed spherical) từ 2 quỹ đầu tư mạo hiểm Union Sq. Ventures và Andreesen Horowitz (a16z).

Đối tác

Updating…

Roadmaps & Updates

Mirror.xyz đang phát triển thành công cụ chỉnh sửa mới cho phép người viết chỉnh sửa bài viết ngay tức thời mà ko cần chuyển đổi giữa chế độ chỉnh sửa và xem trước. Tính năng này sẽ sớm được ra mắt.

Thông tin Token Mirror.xyz (WRITE)

 • Token Title: Mirror.xyz Token
 • Ticker: WRITE
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Commonplace: ERC-20
 • Contract: 0x622236BB180256B6Ae1a935DaE08dC0356141632
 • Token sort: Utility, Governance
 • Complete Provide: 316
 • Circulating Provide: Updating…

Phương pháp kiếm và sở hữu Mirror.xyz Token

Người mua có thể nhận airdrop WRITE từ Mirror.xyz nhờ đăng tải nội dung hay trên Mirror.xyz, hay nhận được từ 1 người mua khác.

Ví lưu trữ & sàn thanh toán Mirror.xyz Token

Người mua có thể lưu trữ WRITE token ở ví Ethereum mà người mua dùng để đăng bài trên Mirror.xyz.

Phương pháp kênh thông tin của Mirror.xyz

 • Twitter: https://twitter.com/viamirror – 64.2K followers
 • Discord: https://discord.com/invite/qMTZ4cZgRQ – 9.6K members
 • Weblog: https://dev.mirror.xyz
 • Hiring: Mirror is Hiring

Dự án tương tự

Gm.xyz: Nền móng sáng tạo nội dung tương tự Twitter, cho phép người mua chia sẻ suy nghĩ có những câu ngắn.

Sigle.io: Dự án cho phép người mua viết bài để nhận Bitcoin. Hiện dự án vẫn đang trong quá trình phát triển thành.