Micro-moments Advertising and marketing là gì? “Bắt trọn khoảnh khắc” cùng chiến dịch Micro-moments Advertising and marketing

Những khoảnh khắc bé chính là “cái chìa khóa” mở cửa trái tim, khối óc và cả ví tiền của người tiêu dùng. Trước kỷ nguyên khoa học số, người người, nhà nhà sở hữu smartphone và truy cập Web hàng giờ liền, chiến lược Micro-moments Advertising and marketing đã phát triển thành giải pháp tối hữu ích đối sở hữu công ty. Để hiểu rõ Micro-moments Advertising and marketing là gì, hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu tổng quan về Micro-moments Advertising and marketing

Micro-moments Advertising and marketing là gì?

Micro-moments Advertising and marketing (khoảnh khắc vi mô) lần đầu được Google đề cập vào 5 2015 và nhanh chóng phát triển thành thuật ngữ Advertising and marketing được nhiều nhà tiếp thị để tâm tới. Thay vì chú trọng vào chiến lược tổng thể, những nhà tiếp thị tiên tiến khởi đầu tập trung vào những khoảnh khắc ngắn (micro-moments) nhưng giàu giá trị.

Theo Google, Micro-moments là những khoảnh khắc mà người tiêu dùng phát sinh nhu cầu kiếm tìm những giải pháp để giải quyết những vấn đề họ đang gặp nên. Những Micro-moments thường xảy ra trong chớp nhoáng mà ko có sự suy tính kỹ lưỡng.

Hiểu đơn giản, Micro-moments là những quyết định mang tính nhanh chóng, có phản xạ và mục đích mà người tiêu dùng thực hành trên smartphone hoặc máy tính bảng. Về bản chất, Micro-moments Advertising and marketing là chiến lược tiếp thị lôi kéo người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng trong những khoảnh khắc ngắn nhưng quan yếu.

Giả dụ chọn đúng thời điểm Micro-moments của người tiêu dùng, những chiến lược tiếp thị của bạn sẽ chinh phục được nhiều mục tiêu và tỷ lệ ROI cũng phải chăng hơn. Tuy nhiên, để chiến lược này thành công, nội dung của bạn nên đủ sức giữ chân người tiêu dùng trong thời kì đủ lâu.

Xem Thêm  OmiseGO là gì? Toàn tập về tiền điện tử OMG

Vì sao Micro-moments Advertising and marketing lại quan yếu đối sở hữu công ty?

Những khoảnh khắc bé chính là “cầu nối” tự phát giữa khách hàng tiềm năng sở hữu công ty. Những Micro-moments tạo ra thời cơ để công ty cải thiện mức độ tương tác sở hữu khách hàng và liên quan doanh số bán hàng.

Có sự phát triển thành của smartphone và Web, khách hàng có thể kiếm tìm bất kỳ sản phẩm hoặc nhãn hiệu nào ở mọi thời điểm. Theo nghiên cứu của Google vào 5 2015, có tới 82% người mua dùng smartphone để mua sản phẩm trực tuyến. Ở những thời điểm này, những quyết định của khách hàng thường bị thay đổi đột ngột.

Chính vì thế, điều quan yếu bạn cần làm cho là đảm bảo chiến lược tiếp thị “chớp” đúng “micro-moments” của khách hàng. Thông thường, những chiến lược tiếp thị này xảy ra thông qua những kênh tiếp thị kỹ thuật số, đòi hỏi bạn nên kịp thời nắm bắt xu hướng và thuần thục những chiến thuật Advertising and marketing tiên tiến.

Phân loại những Micro-moments

Như đã đề cập, smartphone đã phát triển thành 1 khía cạnh ko thể thiếu trong hành trình mua sắm và giải quyết mọi vấn đề của khách hàng. Dựa theo xu hướng ấy, Micro-moments được phân thành 4 nhóm:

Need-to-know

Đây là thời điểm khách hàng phát sinh nhu cầu tìm hiểu hoặc nghiên cứu về sản phẩm/dịch vụ trước lúc mua hàng. 1 số thông tin khách hàng có thể tìm hiểu như: giá thành sản phẩm/dịch vụ, công dụng/tính năng/hiệu quả của sản phẩm/dịch vụ, lịch sử hình thành nhãn hiệu,…

Need-to-go

Trong giai đoạn tiếp theo, khách hàng đang hình thành ý định mua sắm và hăng hái tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ. Thông thường, khách hàng sẽ tự đặt ra 1 số câu hỏi như:

Đối sở hữu thời điểm này, công ty cần nâng cao sự hiện diện của mình trên những ứng dụng Web như Google Enterprise, mạng xã hội hoặc bất kỳ công cụ kiếm tìm trực tuyến nào.

Need-to-buy

Người tiêu dùng đã sẵn sàng mua hàng và đang tìm hiểu về phương thức mua cũng như vị trí của công ty. Trong khoảnh khắc này, khách hàng sẽ tiếp tục kiếm tìm và đặt ra những câu hỏi về sản phẩm. Đồng thời, họ cũng có thể so sánh sản phẩm/dịch vụ giữa những nhãn hiệu khác nhau.

Xem Thêm  What's Ethereum (ETH)? Every part you want lớn learn about ETH

Need-to-do

Cuối cùng, khách hàng cần sự tương trợ từ 1 nhãn hiệu để trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ. Đối sở hữu khoảnh khắc want-to-do, công ty có thể phân phối thông tin chỉ dẫn hoặc liên quan quyết định mua sắm cho khách hàng.

Những khía cạnh liên quan chiến lược Micro-moments Advertising and marketing

Để có thể tiếp thị qua những khoảnh khắc bé, bạn cần tập trung vào 5 khía cạnh W, bao gồm:

Who

Tất nhiên, để tiếp thị hiệu quả, bạn cần hiểu khách hàng của mình là ai (who). Cũng như câu nói “hiểu mình hiểu người, trăm trận trăm thắng”. Lúc đã biết rõ tệp khách hàng của mình, bạn sẽ dễ dàng chinh phục họ và xây dựng chiến lược Advertising and marketing ưu thích hơn.

Bạn có thể xác định khách hàng mục tiêu của mình dựa trên nhân khẩu học, thị hiếu, mong muốn và những vấn đề khách hàng gặp nên. Lúc phân vùng những đối tượng mình muốn hướng tới, bạn chỉ cần tinh chỉnh thị trường mục tiêu thành những phân đoạn cụ thể và chuyển sang bước tiếp theo để tạo chiến lược Micro-moments Advertising and marketing.

What

Trên thực tế, cùng 1 sản phẩm, người mua có thể kiếm tìm chúng bằng nhiều cụm từ khác nhau lúc tra trên smartphone. Vì vậy, để tạo 1 chiến lược Micro-moments Advertising and marketing hiệu quả, bạn cần nghiên cứu những gì khách hàng mục tiêu có thể kiếm tìm trong 1 khoảnh khắc ngắn ngủi.

Trong bước này, bạn hãy dành thời kì tìm hiểu những phương pháp kiếm tìm của thị trường mục tiêu và hài hòa những từ hoặc cụm từ ấy vào chiến lược Digital Advertising and marketing của mình. Dí dụ “Tên miền là gì?”, “Internet hosting là gì?”, “VPS là gì?”,… Bí quyết này có thể giúp sản phẩm của bạn xuất hiện ở prime đầu trên công cụ kiếm tìm, nâng cao khả năng khó khăn.

The place

1 giải pháp tối ưu giúp bạn xây dựng chiến lược Micro-moments Advertising and marketing hiệu quả ấy là nghiên cứu nơi mọi người kiếm tìm sản phẩm/dịch vụ hay nơi người mua có thể truy cập trang internet của bạn. Trong bối cảnh khoa học số như hiện nay, những công cụ tương trợ như Google Enterprise, Google Analytics sẽ hữu ích cho chiến lược tiếp thị mà bạn thực hành.

Xem Thêm  LoTerra (LOTA) là gì? Toàn tập về tiền điện tử LOTA

When

Thời điểm xảy ra “micro-moments” cũng có thể giúp công ty bạn xây dựng 1 chiến dịch tiếp thị thông minh sở hữu hiệu suất nổi bậc. “When” có thể bao gồm những khoảng thời kì trong ngày, trong tuần hoặc trong 5. Chẳng hạn như vào những dịp lễ lớn, những công ty thường tổ chức những chương trình khuyến mại. Lúc này, hoạt động kiếm tìm sản phẩm/dịch vụ của khách hàng sẽ nâng cao lên. Tận dụng thời cơ, công ty bạn có thể “khởi động” những chiến lược Micro-moments Advertising and marketing ưu thích để “câu” khách hàng phải chăng hơn.

Why

Cuối cùng, để chiến lược Micro-moments Advertising and marketing thật sự hoàn hảo hơn, bạn cần giải đáp được những câu hỏi “Why?” (Tại sao?) của người mua. Người tiêu dùng có thể sẽ thắc mắc vì sao họ nên mua sản phẩm/dịch vụ của bạn mà ko nên nhãn hiệu khác. Lúc trả lời được những thắc mắc giải định, bạn có thể cá nhân hoá nội dung câu trả lời để giải quyết những mối chú ý hoặc câu hỏi cụ thể của khách hàng. Việc này giúp công ty bạn có thể kết nối chặt chẽ sở hữu khách hàng hơn.

Kết luận

Sự phát triển thành của khoa học đã thay đổi hành vi và kỳ vọng mua sắm của người tiêu dùng. Những khoảnh khắc bé – “micro-moments” đã dần chiếm ưu thế trong quy trình mua sắm. Chính vì thế, mỗi nhãn hiệu cần thích nghi sở hữu xu hướng mới để lôi kéo khách hàng, cải thiện doanh thu. Qua bài viết trên, Tino Group tin rằng bạn đã hiểu rõ Micro-moment Advertising and marketing là gì cũng như phương pháp thức hiện chiến lược Advertising and marketing này hiệu quả. Giả dụ cảm thấy bài viết hữu ích, hãy để lại bình luận và đánh giá 5 sao cho chúng tôi ở phần bên dưới nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org