Mentor là gì? Tại sao bạn lại cần có 1 mentor cho riêng bản thân?

Trong thế giới hiện nay, việc mở rộng mối quan hệ để kiếm tìm thời cơ vươn lên là là điều vô cùng cần thiết. Và việc tìm được 1 người mentor yêu thích để định hướng bản thân cũng là 1 cái chìa khóa dẫn tới thành công. Vậy mentor là gì? Tại sao mentor lại quan yếu như vậy?

Mentor là gì?

  • Mentor là người cố vấn, chỉ dẫn và viện trợ người khác vươn lên là, tiến bộ trong 1 lĩnh vực nào ấy.
  • Mentee là người được cố vấn, giám sát để giúp bản thân vươn lên là.
  • Mentoring là cả quá trình mentor và mentee nuôi dưỡng sự vươn lên là, gắn kết ấy để tạo nên 1 mối quan hệ bền vững, nâng cao trưởng trong sự nghiệp hoặc đời sống cá nhân.
  • Mentorship là mối quan hệ giữa mentor và mentee có được trong và sau quá trình mentoring.

Gần như, ai trong chúng ta cũng sẽ đều có 1 hoặc 1 số mentor nhất định trong đời. Thí dụ như Steve Jobs, 1 trong những mentor của ông là vị thiền sư Kobun Chino Otogawa – người đã có đóng góp siêu lớn tới sở hữu sự vươn lên là của “cha đẻ” Apple. Mối hợp tác mentoring này kéo dài trong suốt 20 5, mãi cho tới lúc vị thiền sư này ko còn nữa.

Khiến thế nào để phát triển thành 1 người mentor thực thụ?

Xem trọng mối quan hệ

Mentorship ko đơn giản chỉ là mối quan hệ cố vấn, ví dụ bạn muốn phát triển thành 1 người mentor phải chăng, bạn cần nhìn xa hơn thế. Bạn cần tạo dựng 1 mối quan hệ khăng khít, sắp gũi giữa “thầy” và “trò”. Quan hệ này cũng sẽ phụ thuộc vào giá trị người dẫn dắt mang lại cũng như trình độ chuyên môn của họ. Quá trình mentoring này cần có ý nghĩa thiết thực tới sự vươn lên là của mentee.

Xem Thêm  QuipuSwap (QUIPU) là gì? Toàn tập về tiền điện tử QUIPU

Đây được xem là điều kiện ứng dụng cho sự vun đắp và bồi dưỡng mối quan hệ giữa 2 bên. Cả 2 sẽ ngày 1 gắn kết lúc có cùng 1 hệ giá trị, tư tưởng và ý kiến cũng giống nhau. Và ngược lại, ví dụ hệ tư tưởng là hoàn toàn trái ngược, mối quan hệ này sẽ ko mang lại hiệu quả. Đặc biệt, mentorship là dựa trên tinh thần tự nguyện đôi bên cùng có lợi, ko có sự bắt ép, miễn cưỡng nào cả.

“Thuận mua – vừa bán” sẽ giúp mối quan hệ vươn lên là tự nhiên, lâu dài và bền vững.

Chú trọng vào sự đồng điệu trong tính phương pháp

Mentoring là hành trình 1 người mentor đi tìm sự yêu thích ở người mentee. Ko nhất thiết 1 mentee có triển vọng mới cần 1 mentor. Người mentor phải chăng cần đặt chữ “tâm” lên trên chữ “tài”, thấu hiểu và cảm thông để có thể khai thác tiềm năng ở 1 người mentee. Có khả năng định hướng, đưa 1 người từ vạch số 0 phát triển thành 1 người thành công – ấy mới thực sự là 1 người mentor nhiều năm kinh nghiệm.

Mentor cần hội tụ nhiều khía cạnh, ko chỉ giới hạn lại ở kỹ năng, trình độ, hơn hết ấy còn là tầm nhìn xa trông rộng cùng 1 trái tim ấm áp sẵn lòng viện trợ và sẽ ko từ chối bạn. Trường hợp đạt được điều này, những giá trị đôi bên mang lại mới thực sự có ý nghĩa và vững bền.

Nói “có” sở hữu lòng tin và nói “ko” sở hữu ngờ vực

“Dùng người ko nghi, nghi người ko dùng”, ví dụ đã quyết định gắn bó sở hữu nhau để cùng tạo nên 1 mối quan hệ mentorship, niềm tin là khía cạnh ứng dụng để xây dựng điều ấy. 1 mentee luôn hoài nghi khả năng mentor của mình hay 1 người mentor luôn đánh giá thấp năng lực của người mentee sẽ ko bao giờ giúp mối quan hệ ấy đi lên được.

Thay vào ấy, người mentor phải chăng cần là người có thể đem tới 1 nguồn năng lượng hăng hái tới sở hữu mentee của mình. Cả 2 cùng phấn khởi, lạc quan mới có thể đem tới kết quả phải chăng nhất cho sự vươn lên là. Hạn chế những tiêu cực, nghi ngờ hay hiềm khích lẫn nhau, vì điều này sẽ nhanh chóng phá vỡ đi mối quan hệ mentorship đôi bên vun trồng bấy lâu.

Xem Thêm  Chứng khoán là gì? Vai trò của những loại chứng khoán có nhà đầu tư

Trân trọng giá trị của đôi bên

1 người mentor phải chăng sẽ cần biết ghi nhận và trân trọng những sự phấn đấu của mentee, luôn hướng tới việc tạo ra giá trị phải chăng đẹp cho mentee của mình. 1 người mentee phải chăng là người luôn biết ơn về những bài học mà mentor để lại và vì thấy được sự trân trọng ấy từ đối phương mà ngày 1 vươn lên là ko ngừng.

Nói phương pháp khác, mentor thực sự là người sẽ nghĩ tới lợi ích của bạn nhiều hơn lợi nhuận của đơn vị. Họ muốn phải chăng cho bạn ngay và chấp nhận để bạn tìm 1 nơi phải chăng hơn thay vì gò bó và giữ bạn lại nơi ko thể tiếp tục cho bạn sự vươn lên là.

5 phương pháp mentoring phổ biến nhất trên thế giới

Mô hình mentoring 1:1

Đây là mô hình phổ biến nhất hiện nay: 1 mentor sẽ chỉ dẫn cho 1 và chỉ 1 mentee. Chính vì số lượng đôi bên ít như vậy, thời kì và tâm sức họ dành cho nhau là siêu nhiều. Mối quan hệ mentorship này cũng sẽ vươn lên là siêu nhanh ví dụ đôi bên cảm thấy yêu thích và đáp ứng được những mong đợi, kỳ vọng của mình.

Và dĩ nhiên, 1:1 vẫn sẽ giúp đôi bên (đặc biệt là mentee) dễ dàng chia sẻ những khó khăn vướng mắc của mình. Vậy nên, đây cũng là mô hình được nhiều người thích nhất.

Mô hình mentoring dựa trên nguồn tiềm lực

Cũng có nhiều nét tương đồng sở hữu mô hình trên, tuy nhiên ở mô hình này, những mentee sẽ là người có quyền lựa chọn 1 mentor mình yêu thích trong số những mentor có ở danh sách. Họ cũng sẽ là người tự đưa ra đề xuất, mong muốn, lộ trình của quá trình mentoring. Ấy sẽ là mục tiêu để cả 2 làm cho việc sở hữu nhau.

Mô hình mentoring theo nhóm

Đây là mô hình 1 mentor và nhiều mentee. Mentor sẽ phụ trách chỉ dẫn, viện trợ cho cả 1 nhóm người trong 1 khoảng thời kì dài. Khó khăn hàng đầu trong mô hình này là tính thống nhất và đồng bộ. Thật khó để chọn được thời điểm chung cho hầu hết mentee cùng được gặp mentor. Hơn nữa, mỗi người sẽ có khả năng tiếp thu khác nhau nên siêu dễ dẫn tới sự chênh lệch giữa những mentee.

Bên cạnh ấy, vì mentor cần chỉ dẫn nhiều mentee cùng lúc nên thời kì và tâm sức cho 1 mentee sẽ có thể bị giảm. Thế nhưng, ví dụ đủ tâm huyết và thời kì, mô hình này sẽ tạo ra những lớp mentee có cùng chất lượng sở hữu số lượng nhiều, tiết kiệm được thời kì.

Xem Thêm  Ladipage là gì? Bí quyết dùng Ladipage.vn hiệu quả

Mô hình mentoring dựa trên sự huấn luyện

Mô hình này sẽ gắn bó sở hữu 1 chương trình huấn luyện, coaching cụ thể. Thông qua chương trình mentoring, mentor sẽ khám phá và khai thác tiềm năng ở 1 mentee, từ ấy, tạo điều kiện cho mentee ngày 1 vươn lên là, thành thục kỹ năng, công việc trong 1 lĩnh vực nào ấy.

Thông thường, mô hình này sẽ tập trung vào 1 khía cạnh nhất định. Thế nên, việc vươn lên là toàn diện của mô hình này là ko thể đảm bảo. Nói phương pháp khác, mô hình này sẽ tập trung vào vươn lên là chuyên môn cụ thể.

Mô hình mentoring cấp quản lý, điều hành

Đây là mô hình gán “sự áp đặt” theo quy mô hệ thống từ bộ máy quản lý, điều hành xuống. Có thể mô hình này sẽ mang tính đồng bộ cao và vươn lên là nhanh ví dụ thực hành phải chăng. Ưu điểm của mô hình này sẽ giúp hạn chế chảy máu chất xám ra bên bên cạnh, những mentee được học hỏi đa dạng từ nhiều mentor ở những lĩnh vực khác nhau.

Trên đây là những chia sẻ về mentor cũng như những khía cạnh liên quan do bài viết tổng hợp được. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết này hữu ích và hãy ủng hộ Tino Group bằng phương pháp nhấn like cũng như đánh giá 5 sao ở cuối bài. Ấy sẽ là nguồn động lực quý báu để đội ngũ viên chức tiếp tục chia sẻ những giá trị đẹp tới quý bạn đọc. Chúc bạn sớm tìm được 1 người mentor phải chăng!

Bạn có thể tìm thêm những bài đọc khác có những chủ liên quan như “enterprise mannequin là gì?”, “kỹ thuật chốt sale hiệu quả”, “giải pháp xây dựng nhãn hiệu cho công ty”,…

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org