Memeland (MEME) là gì? Dự án thứ 39 trên Binance Launchpool

Memeland là gì?

Memeland là 1 nhánh dự án tập trung vào Web3, được xây dựng thương hiệu dưới sự kiểm soát của doanh nghiệp truyền thông tiêu khiển nổi danh toàn cầu – 9GAG. Những sản phẩm chính tới thời điểm hiện tại của Memeland là những bộ sưu tập NFT, có mục đích là xây dựng 1 đế chế metaverse riêng.

Ra mắt vào giữa 5 2022 lúc thị trường crypto đang ở giai đoạn đỏ lửa, Memeland vẫn nhận được sự chú ý do đây chính là minh chứng cho sự thích ứng có xu hướng mới của những doanh nghiệp web2 truyền thống. Ko chỉ vậy, Memeland còn kế thừa cùng đồng người theo dõi phần lớn có sẵn từ doanh nghiệp mẹ 9GAG.

Hệ sinh thái của Memeland

Hiện tại, hệ sinh thái của Memeland bao gồm 3 bộ sưu tập NFT: Potatoz, Captainz, You Are The Actual MVP và token chủ đạo MEME sắp được ra mắt. Bên cạnh ra, dự án cũng sắp ra mắt bộ sưu tập tiếp theo là Treasure Islandz.

YOU THE REAL MVP

Đây là bộ sưu tập NFT trước tiên được ra mắt trong hệ sinh thái của Memeland, bộ sưu tập này được coi như là thẻ thành viên nhóm alpha cao cấp gồm 420 NFT lấy hình ảnh những cái cúp vàng. Người sở hữu NFT sẽ được quyền truy cập vào thông tin về những đợt ra mắt sản phẩm mới Memeland, phòng riêng cho MVP trên Discord, những sự kiện bên cạnh đời thực…

Đây là NFT đại diện cho nhóm cao nhất của nền kinh tế trong Memeland, cũng chính là công cụ chính để khó khăn có những dự án nổi bật khác trên thị trường. Những người nắm giữ bộ sưu tập NFT đã được airdrop Potatoz, Captainz, và có thể sắp tới là Treasure Islandz.

You The Actual MVP được mint tại mức giá 5 ETH trong giai đoạn downtrend vào tháng 6/2022. Tại thời điểm mint, chỉ có 276 người tham dự mint, trong ấy có quỹ đầu tư Animoca Digital Analysis.

Xem Thêm  Phân tách mô hình hoạt động Tether (USDT)

The Potatoz

The Potatoz là dự án NFT tiếp theo được ra mắt vào tháng 7/2022, ngay sau lúc bộ You The Actual MVP được cùng đồng đón nhận. Dự án này bao gồm 9,999 NFT được phân bổ ra cùng đồng qua hình thức freemint (mint miễn chi phí). Bộ sưu tập có những nhân vật và đặc điểm theo chủ đề khoai tây, được lấy cảm hứng từ câu đùa nổi danh “sorry for the lengthy submit, right here’s a potato” dành cho những bài viết quá dài của 9GAG.

Potatoz có cơ chế staking để hé lộ dần đặc tính của NFT, tương tự như cơ chế “làm cho tổ” của Moonbird. Lúc khách hàng stake Potatoz, NFT sẽ vươn lên là qua 5 giai đoạn từ hình ảnh củ khoai tây đơn giản tới những nhân vật có đặc tính riêng.

Sau lúc phân bổ qua freemint, thời điểm ban đầu The Potatoz được thanh toán quanh mức giá 0.7 ETH, và bộ sưu tập này này có tổng khối lượng thanh toán đạt 42.26K ETH (66 triệu USD) gấp 9.5 lần so có You The Actual MVP.

The Captainz

Sau lúc ra mắt 2 bộ sưu tập thành công, Memeland tiếp tục giới thiệu bộ sưu tập mới nhất là The Captainz vào tháng 1/2023. Bộ sưu tập gồm 9,999 NFT lấy hình tượng những tàu trưởng trong những băng hải tặc đi tìm kho báu, được xếp vào phân khúc giữa 2 bộ sưu tập You The Actual MVP và The Potatoz.

Những công dụng và đặc quyền của The Captainz chưa được hoàn toàn hé lộ, bộ sưu tập này cũng có đặc điểm giống có The Potatoz lúc khách hàng bắt buộc stake 1 thời kì để NFT hé lộ hình ảnh nhân vật thật sự.

Holder chính của bộ NFT này cũng là thành viên nắm quyền quản trị của Memeland DAO. Đồng thời, Captainz có lợi ích liên quan tới MEME token và Treasure Islandz (Metaverse) sắp ra mắt. Giá mint của The Captaiz là hơn 1 ETH vào thời điểm tháng 1/2023.

Captainz đang có số lượng holder và thanh khoản cao nhất, so có 2 bộ sưu tập trước. Điều này cho thấy đây là bộ sưu tập scorching do dễ tiếp cận, có thể dùng để kiếm phần thưởng, và sinh lời trong thời kì tới hé lộ sản phẩm mới…

Xem Thêm  Framework Enterprise là gì? Xu hướng đầu tư của quỹ Framework (2022)

Hiện tại, hệ sinh thái của Memeland chủ yếu có sự tham dự của 3 bộ sưu tập trên. Khách hàng có thể dùng những NFT để staking và tham dự nhiệm vụ. Lúc hài hòa những NFT để cùng làm cho nhiệm vụ, phần thưởng nhận lại sẽ nhiều hơn và có độ hiếm cao hơn. Những vật phẩm của phần thưởng sẽ được hé lộ chức năng trong tương lai sắp.

Những sản phẩm sẽ ra mắt

Bên cạnh 3 bộ sưu tập trên, Memeland còn xác nhận sắp ra mắt nhiều sản phẩm khác, gồm:

 • Treasure Islandz: Metaverse của Memeland, nơi sẽ diễn ra nhiều hoạt động, trò chơi trong tương lai.
 • Những sản phẩm SocialFi: Stakeland (nơi staking NFT), Petsland, PFP.com và GMGM.com

Ưu thế của Memeland

Ko bắt buộc ngẫu nhiên Memeland xây dựng được cùng đồng mạnh như hiện tại, thậm chí dự án còn có tham vọng xây dựng đế chế hàng tỷ USD xoay quanh cùng đồng NFT. Vậy điều gì đóng góp vào thành công cho tới thời điểm hiện tại này?

9GAG chính là những người đi đầu trong xu hướng sáng tạo meme, vì vậy họ đã có kinh nghiệm xây dựng cùng đồng xoay quanh meme. Để làm cho dự án NFT, cùng đồng là chi tiết quan yếu nhất, dù là phiên bản web2 hay web3 9GAG và Memeland vẫn giữ đúng tinh thần này.

Bên cạnh ra, những sản phẩm NFT của Memeland tới thời điểm hiện tại được đầu tư khá chỉnh chu, bài bản. Từng bộ NFT có kết nối có nhau, dùng cho khách hàng tại mọi những phân khúc từ dễ tiếp cận (The Potatoz) tới mức giá bluechip (You The Actual MVP). Hình ảnh và công dụng của những NFT Memeland chỉ được hé lộ dần dần, từ ấy nâng cao tính tò mò và hứng thú cho người sở hữu.

Sự am hiểu thị trường NFT và crypto đã giúp Memeland tìm ra bí quyết tiếp cận hợp lý có tính chất sẵn có của doanh nghiệp. Đây có thể được coi là 1 trong những dí dụ biểu lộ những doanh nghiệp truyền thông web2 hoàn toàn có thể sẵn sàng tham dự web3 house 1 bí quyết thông minh, tương tự như Reddit.

MEME Token là gì?

Theo đội ngũ dự án, Memecoin sẽ là token của dự án, nhưng ko có chức năng.

MEME Token Key Metrics

 • Token identify: Memecoin.
 • Ticker: MEME.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract: 0xb131f4a55907b10d1f0a50d8ab8fa09ec342cd74.
 • Max provide: 69,000,000,000 MEME.
Xem Thêm  Arbitrage là gì? Rủi ro của thanh toán chênh lệch giá trong Crypto

MEME Token Allocation

Memecoin được phân bổ như sau:

 • Ecosystem: 30%.
 • Airdrop: 25%.
 • Contributor: 17%.
 • Investor: 12%.
 • Neighborhood: 11%.
 • Advisory: 3%.
 • Binance Launchpool: 2%.

MEME Launch Schedule

Dưới đây là lịch trả MEME token:

MEME Token Sale

MEME token có 4 vòng token sale, bao gồm:

 • KOL sale: Ngày 27/10/2023, Memeland mở bán token sale cho những KOL. Cụ thể, dự án mở bán 7,590,000,000 MEME có giá 0.001 USD.
 • Personal sale: Cùng ngày, Memeland cũng mở bán personal sale có 8,280,000,000 MEME, giá là 0.001 USD/MEME.
 • Airdrop: Memeland sẽ airdrop 17,250,000,000 MEME cho những người nắm giữ cha bộ sưu tập You The Actual MVP, The Potatoz và The Captainz.
 • Binance Launchpool: 28/10/2023, Memecoin sẽ được niêm yết trên Binance Launchpool, khách hàng có thể stake BNB, TUSD và FDUSD để nhận MEME (stake tối đa 30 ngày).

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ dự án

Dự án Memeland có sự tham dự và tương trợ quản lý từ CEO 9GAG – Ray Chan, cho thấy mức độ nghiêm túc của 9GAG đối có Memeland. Vị CEO này cũng là người thích sưu tập và bàn luận về những bộ NFT bluechip như BAYC, Pudgy Penguins, Azuki… Thậm chí, Ray Chan đã mua 8 bộ BAYC có chi tiết đội mũ thuyền trưởng tổng trị giá hơn 1.28 triệu USD để quảng bá cho sản phẩm NFT Captainz thuộc Memeland.

Bên cạnh Ray Chan, đội ngũ Memeland còn có Kyle Chung. Product Supervisor tại 9GAG và Memeland, ông từng làm cho việc tại những doanh nghiệp nổi danh như HK01, Toby…

Nhà đầu tư & đối tác

Hiện tại, thông tin về nhà đầu tư của Memeland chưa được tiết lộ ngoại trừ Coingecko Ventures, thậm chí những vòng đầu tư của Memeland vẫn là ẩn số đối có cùng động.

Bên cạnh ra, đối tác chiến lược của Memeland đa phần đều là những tiếng tăm nổi danh trong ngành NFT như Animoca Model, Trekki NFT, Michelin 3xplorer Membership…

Những dự án tương tự

Dưới đây là 1 số dự án tương tự Memeland:

 • Azuki: Bộ sưu tập gồm 10,000 NFT theo phong bí quyết anime được ra mắt vào ngày 12/01/2022.
 • DeGods: Bộ sưu tập Profile Image NFT gồm 10,000 tác phẩm nghệ thuật có cơ chế giảm phát, được mã hoá thành NFT trên Ethereum blockchain.