Meme Coin là gì? Toàn tập về Development Memecoin gây sốt

Meme Coin là gì?

Meme Coin là đồng coin được tạo ra ko vì mục đích đóng góp cho Crypto, mà vì lý do nào ấy có phần ko nghiêm túc. Thí dụ, cuối 5 2020 có trào lưu Foodcoin. Hàng loạt loạt token sinh ra từ phong trào này như SushiSwap, Kimchi.Finance,… Hay tới lúc Safemoon thịnh hành thì có Safemars, SafeGalaxy,… Tiêu biểu nhất có lẽ là hàng loạt “chó” ra đời lúc Doge trỗi dậy vào 5 2021 có ShibaSwap, CorgiCoin,…

Thật ra, ranh giới giữa “nghiêm túc” và “ko nghiêm túc” nói trên cũng ko rõ ràng. Thí dụ, ShibaSwap từng được đánh giá là Meme Coin, nhưng lúc có được sự ủng hộ từ cùng đồng, họ đã khiến việc như 1 dự án thực thụ.

Bên cạnh ra, việc đánh giá dự án là Meme Coin hay dự án thông thường ko liên quan tới việc chúng có Rip-off hay ko. 1 số dự án nhìn có vẻ chất lượng, nhưng mục tiêu chỉ ngắn hạn, hoặc khiến giữa chừng thì chán và bỏ dự án. Trong lúc những dự án như SushiSwap thì lại vươn lên là từ lúc ra đời tới nay. Chỉ là những dự án Meme Coin có xu hướng Rip-off cao hơn dự án khác.

3 pattern Meme Coin điển hình

Foodcoin

Sau lúc SushiSwap ra đời và nhận được sự chú ý của cùng đồng, hàng loạt cái tên khá “ngon” khác ra đời như Kimchi.Finance, Icecream.Finance, Kebab Finance, Pickle Finance hay thậm chí là PhoSwap có brand là … tô phở.

Nhưng sau ấy, chỉ “Chief” của pattern này là SushiSwap còn sống, và phát triển thành 1 thế lực lớn của DEX, trước lúc dính vào hàng loạt Fud ko đáng có.

Safemoon

1 ngày nọ, vào khoảng tháng 4/2021, cùng đồng xôn xao về dự án Safemoon bên cạnh việc pump hơn 3,000 lần. Bên cạnh ấy, Safemoon còn có chức năng độc đáo là mỗi transaction được thực hành, sẽ lấy từ người sở hữu 1 phần token cho Holder trước ấy, và Treasury dự án.

Xem Thêm  Helio Protocol - Toàn tập về tiền điện tử HELIO, HAY

Sau ấy là SafeMars, SafeGalaxy,… lần lượt ra đời có cơ chế trả thưởng tương tự cho Holders. Mặc dầu nghe khá hợp lý, cơ chế này dường như khiến dự án bị gắn mác là Ponzi, lúc người mua sau trả tiền cho người mua trước theo đúng nghĩa đen.

Trái ngược có Foodcoin, lần này ko dự án nào sống nổi qua pattern. Tính tới khoảng tháng 6/2021, pattern này chỉ còn là kỷ niệm vì ko còn ai nhắc tới.

Tham khảo: Development Safemoon, SafeBNB… và những điều cần nên biết để chơi theo pattern an toàn, hiệu quả!

Dogecoin

Dogecoin là 1 trong những Meme Coin ra đời từ siêu sớm. Billy Marcus và Jackson Palmer đã tạo ra Dogecoin vào 5 2013 có mục đích cho vui. Vào 5 2021, có thời điểm mà Dogecoin được FOMO siêu nhiều, khiến giá trị coin này nâng cao sắp 100 lần từ tháng 1 – 4/2021.

Chính vì thế, siêu nhiều dự án tương tự như ShibaSwap, Samoyedcoin, Corgicoin, Child Doge Coin,… ra đời. Khác có Foodcoin, lần này người trụ lại được bên cạnh Dogecoin thì là ShibaSwap.

ShibaSwap là cái tên có nhiều hoạt động nhất trong số những “chú chó”. Bên cạnh việc là sàn DEX, ShibaSwap còn có hoạt động từ thiện.

Elon Musk – God of Meme Coin

Meme Coin ko chỉ là những dự án, mà sau lưng còn có 1 nhân vật cực “khủng” tương trợ, ấy là Elon Musk.

Lúc nhắc tới Elon Musk, chúng ta nghĩ ngay tới Dogecoin. Quả thật ko sai lúc nói Elon Musk đóng góp siêu lớn vào sự thành công của Dogecoin.

Giả dụ xét về phân tách cơ bản, để “xuống tiền” cho 1 dự án, nhà đầu tư cần có lý do. Nhưng Dogecoin chỉ là 1 đồng coin ko có bất kì tính ứng dụng nào, vì sao mọi người nên mua DOGE? Chính Elon Musk đã cho chúng ta câu trả lời.

Xem Thêm  Zcash (ZEC) là gì? Toàn tập về tiền điện tử ZEC

Trước tiên, và quan yếu nhất, ấy là niềm tin. 1 dự án dù có phải chăng tới mấy nhưng ko tạo ra niềm tin thì cùng đồng cũng ko giữ token. Từ đầu 5 2021, Elon Musk liên tục cho thấy sự ủng hộ của mình có đồng Meme Coin này, làm cho cho người mua cũng tin tưởng theo.

Tiếp theo, Elon Musk cũng khởi đầu cho phép tính sổ sản phẩm bằng DOGE. Đây là công dụng trước tiên của DOGE từ lúc ra đời, và DOGE cũng là 1 trong số ít đồng tiền điện tử có tính ứng dụng thực tế.

Người ta hay bảo BTC, ETH mới là tương lai của tiền tệ, nhưng DOGE lại được vị tỷ phú này dùng khiến phương tiện tính sổ cho trạm sạc điện xe của Tesla. Ko những thế, Elon Musk cũng công khai ủng hộ những doanh nghiệp khác, trường hợp họ cũng chấp nhận DOGE khiến phương tiện tính sổ.

Tiềm năng của Meme Coin

Tiềm năng đầu tư

Meme Coin là 1 trong những “mặt hàng” được cùng đồng yêu thích nhất, đặc biệt là người vốn ít. Lý do là vì những đồng này có mức nâng cao trưởng vài chục cho tới vài trăm phần trăm trong thời kì ngắn, thường là vài ngày. Nên anh em vốn ít có thể vào để nâng cao tiền vốn lên nhanh.

Nhưng đổi lại, thứ gì lên nhanh kèm theo rủi ro lớn. Những dự án này có thể mang lại lợi nhuận x2 x3 trong vài ngày, cũng sẽ chia 2 chia 3 trong thời kì tương tự. Nên siêu khó để có thể kiếm được lợi nhuận an toàn lúc chơi Meme Coin. Dù vậy, anh em vẫn có thể “sống sót” trường hợp ko tham, và biết canh thời kì chuẩn.

Tiềm năng cho Crypto

Meme Coin là “đặc sản” của Crypto mà ko thị trường nào có. Bởi vì để tạo ra 1 token, chỉ tốn vài phút. Trong lúc ấy, thị trường chứng khoán hay bất động sản khó để tạo ra tài sản nhanh như vậy.

Xem Thêm  League Of Kingdoms (LOKA) là gì? Toàn tập về tiền điện tử LOKA Token

Bên cạnh việc tạo cảm giác mạo hiểm trong đầu tư có việc “lên voi xuống chó” nói trên, Meme Coin cũng khiến mọi người thích thú bởi tính biểu tượng. Từ ấy, những loại coin này có thể kéo dòng tiền mới vào thị trường, giúp cả Crypto trở nên bền vững hơn.

1 dí dụ điển hình là nhiều người đầu tư vào Crypto chỉ vì Dogecoin chứ ko nên BTC, hay Elon Musk công khai tương trợ Dogecoin để tính sổ chứ ko nên bất kì tài sản nào khác,…

Tìm hiểu thêm: Bí quyết Meme đang thống trị thế giới Crypto

Tương lai của Meme Coin

Nhiều người tin rằng Meme Coin là xấu, bởi vì Meme Coin lấy đi nhiều tiền của mọi người. Nhưng thực tế, trường hợp xét tổng quan, bất kì dự án nào cũng có thể khiến điều ấy, trường hợp chúng ta ko có đủ tri thức và kĩ năng.

Do ấy, Meme Coin ko hẳn là xấu, những dự án này đem lại sự thú vị trong Crypto. Như đã nói ở trên, khiến gì có thị trường nào tạo ra hàng loạt dự án y hệt nhau chỉ trong 1 sớm 1 chiều. Chỉ có Crypto mới khiến được điều ấy.

Meme Coin là thứ “gia vị” ko thể thiếu của Crypto. Do ấy, lúc Crypto còn tồn tại, Meme Coin vẫn sẽ ở ấy.

Tổng kết

Qua bài viết, hello vọng anh em hiểu được bản chất thật sự của Meme Coin. Dù chúng mang tính “ăn liền” và tỉ lệ Rip-off khá cao, những dự án này phần nào cũng có giá trị riêng cho việc đầu tư và cả Crypto nói chung. Do ấy, thay vì nghĩ phiến diện, hãy xem ấy như 1 mảng màu sắc đầy cá tính của Crypto.