Mango Markets (MNGO) là gì? Toàn tập về đồng MNGO Token

Chào anh em! Như anh em đã biết hệ sinh thái DeFi trên Solana đang siêu phát triển thành, tuy nhiên mình vẫn thấy còn thiếu 1 số mảnh ghép trong ấy có Margin Buying and selling, Derivatives, Artificial Belongings,…

Do ấy hôm nay mình sẽ giới thiệu sở hữu anh em 1 dự án Margin Buying and selling hoạt động trên ứng dụng Solana, ấy là Mango Markets.

Mango Markets là gì?

Mango Markets là 1 ứng dụng phi tập trung cho phép buying and selling cross-margin dùng đòn bẩy lên tới 5 lần trên ứng dụng Blockchain của Solana. Bên cạnh ra, Mango Markets còn tích hợp sở hữu hệ thống order e book của Serum DEX.

Mango Markets còn cho phép customers có thể deposit token của mình vào ứng dụng, sở hữu mục đích cho những merchants vay margin để buying and selling trên cơ sở thanh toán cực nhanh và mức chi phí fuel sắp như bằng 0 của Blockchain Solana. Hơn nữa, customers có thể deposit token SRM vào shared pool để giảm chi phí thanh toán.

Sắp đây dự án đã đạt được đồng high 1 trong Serum DeFi Hackathon và nhận được mức giải thưởng 50,000 USDC-SPL.

Mango Markets (MNGO) là gì? Toàn tập về đồng MNGO Token

Đối sở hữu anh em nào chưa biết thì Serum DeFi Hackathon là 1 sự kiện do Solana Basis tổ chức để lôi kéo những builders phát triển thành những sản phẩm trong hệ sinh thái DeFi trên Solana.

Điểm nổi bật của Mango Markets (MNGO)

Điểm nổi bật nhất của Mango Markets mình thấy có lẽ là đây là dự án Margin Buying and selling trước tiên trên ứng dụng Solana do ấy sẽ có được lợi thế của “First Mover”.

Mình sẽ so sánh sở hữu những dự án tương tự trên Ethereum là dYdX – cũng là 1 ứng dụng buying and selling phi tập trung để làm cho nổi bật sự bât của Mango.

Về mức đòn bẩy, cả 2 dự án dYdX và Mango Markets đều cho mức đòn bẩy tối đa sở hữu Margin Buying and selling là 5x (mảng perpetuals trên dYdX còn cho phép mức đòn bẩy 10x). Vậy so về mức đòn bẩy 2 dự án, mình đánh giá hoà nhau.

Về số cặp thanh toán, dù ra mắt cũng khá lâu rồi nhưng dYdX tạm thời mới chỉ có 3 cặp thanh toán đều là ETH sở hữu 1 Stablecoin, còn sở hữu Mango Markets hiện tại đang cho phép thanh toán 2 cặp thanh toán là BTC – USDT và ETH – USDT. Tuy nhiên, Mango Markets mới ra mắt trong thời kì sắp đây và khả năng thêm cặp thanh toán mới trên ứng dụng này là hoàn toàn có thể.

Xem Thêm  Cetus Protocol là gì? Toàn tập về tiền điện tử CETUS

Về thanh khoản, đây là 1 trong những vấn đề anh em lưu ý nhất lúc thực hành thanh toán Margin, cả 2 ứng dụng đều thanh toán theo phương thức Order e book khớp lệnh, tuy nhiên mình thấy rằng 2 cặp thanh toán margin trên ứng dụng dYdX có lượng thanh khoản khá thấp và mức unfold khá cao.

Mango Markets (MNGO) là gì? Toàn tập về đồng MNGO Token

Thanh khoản 2 cặp thanh toán lớn nhất margin buying and selling của dYdX chỉ ở khoảng 1.5 triệu USD.

Mango Markets (MNGO) là gì? Toàn tập về đồng MNGO Token

Unfold cũng khá cao lên tới mức 0.47%, sở hữu mức thanh toán margin 5x anh em vừa mới đặt lệnh đã mất 2.5%, chưa nói anh em nào đặt lệnh lớn sẽ còn gặp cần trượt giá. Sẽ siêu khó khăn trong việc đánh scalp.

Còn sở hữu Mango Markets, dự án mới triển khai nên thanh khoản hiện tại cũng đang khá thấp, có lẽ cần thêm nhiều thời kì để theo dõi hơn.

Mango Markets (MNGO) là gì? Toàn tập về đồng MNGO Token

Nhưng điểm nổi bật hơn của Mango theo mình thấy là dự án sẽ tích hợp sở hữu thanh khoản của Serum DEX từ ấy mức trượt giá cho ra sẽ thấp hơn dYdX.

Về tốc độ thanh toán, chắc chắn là Mango sẽ có tốc độ thanh toán nhanh hơn do được construct trên ứng dụng Solana, còn dYdX chỉ được construct trên Ethereum, mà lúc thanh toán margin thì tốc độ 1 chi tiết là khá quan yếu.

Tóm lại, theo mình đánh giá thì:

 • Mango có mức đòn bẩy và số cặp thanh toán tạm thời ngang bằng so sở hữu dYdX.
 • Về thanh khoản thì Mango có vẻ nhỉnh hơn dYdX vì tích hợp sở hữu Serum DEX.
 • Về tốc độ và chi phí thanh toán thì phần thắng nghiễm nhiên thuộc về Mango, trừ lúc dYdX có tích hợp giải pháp Layer 2.

Tìm hiểu thêm về Layer 2 là gìđể hiểu những vấn đề trên Ethereum & dYdX và giải pháp của Layer 2.

Cơ chế hoạt động của Mango Markets

Order e book và Charges

Mango Markets cho phép người mua thanh toán sở hữu đòn bẩy lên tới 5x, sở hữu những lệnh Restrict Order trên Serum DEX. Người mua Mango kiếm được lãi suất trên cả tiền gửi và vị thế để có thêm lợi nhuận, vì vậy anh em có thể kiếm được lãi kép từ vị thế ký quỹ của mình.

Anh em có thể tiết kiệm được 1 khoản chi phí đáng nói lúc giữ SRM trong ví buying and selling của mình; giữ càng nhiều SRM thì mức chi phí thanh toán càng giảm và hơn nữa lại nhận được chi phí thanh toán (vì anh em cần gửi SRM vào trong shared pool).

Collateral Ratio

Collateral Ratio là tỷ lệ giữa giá trị tiền gửi và vị thế của người mua chia cho giá trị khoản vay của họ.

Mango Markets (MNGO) là gì? Toàn tập về đồng MNGO Token
Công thức tính Collateral Ratio của Mango Markets

Những merchants cần duy trì tỷ lệ này ở mức 110% giả dụ ko sẽ bị thanh lý tài sản.

Xem Thêm  Ronin Community (RON) là gì? Tìm hiểu chi tiết về dự án Ronin

Lãi suất cho vay

Đòn bẩy càng cao thì những người cho vay ở trên ứng dụng Mango sẽ nhận được lãi suất càng cao. Lãi suất cho vay là 1 hàm về tỷ lệ utilization (số lượng token đang được vay chia cho số lượng deposit vào ứng dụng) được minh hoạ như hình dưới đây:

Mango Markets (MNGO) là gì? Toàn tập về đồng MNGO Token

Như vậy có thể thấy, lãi suất nâng cao mạnh giả dụ tỷ lệ utilization trên 70%.

Rủi ro

Mango markets ko cost chi phí của customers lúc thanh toán, do ấy sẽ ko có quỹ bảo hiểm. Tình trạng này gây ra rủi ro gì?

Lúc những merchants dùng đòn bẩy quá lớn trong bối cảnh thị trường rung lắc mạnh và account rơi xuống dưới mức collateral ratio để duy trì vị thế (110%), và sẽ tệ hơn giả dụ con số này rơi xuống dưới 100% (nghĩa là nợ lớn hơn account của anh em). Lúc ấy, những lenders sẽ cần chia sẻ khoản lỗ này sở hữu những merchants “cháy” account.

Bên cạnh ra còn có rủi ro về good contract, cần cần đặc biệt chú ý tới mảng này do những dự án có liên quan tới Lending siêu hay phát triển thành mục tiêu của những hackers sở hữu những cuộc flash loans assault, và có 1 điểm anh em cần lưu ý là dự án hiện nay vẫn chưa được Audit.

Thông tin chi tiết về MNGO token

Key Metrics MNGO

 • Token Identify: Mango Market.
 • Ticker: MNGO.
 • Blockchain: Solana.
 • Token Customary: SPL.
 • Contract: Updating…
 • Token Kind: Utility, Governance.
 • Whole Provide: 10,000,000,000 MNGO.
 • Circulating Provide: 1,000,000,000 MNGO.

MNGO Token Allocation

Updating…

MNGO Token Sale

Dự án ko tổ chức Personal Sale.

Vào ngày 10/8/2021, Mango Markets đã tổ chức bán MNGO cho cùng đồng. Người mua truy cập vào đây, gửi USDC vào sở hữu thời hạn là 48h.

 • Trong 24h đầu, có thể tùy ý nạp, rút. Giá MNGO sẽ dao động.
 • Trong 24h sau, Chỉ có thể rút, ko thể nạp. Giá MNGO trong thời kì này sẽ chỉ giảm dần.

Sau lúc kết thúc 48h, anh em có thể nhận về MNGO tùy theo tính toán của hệ thống.

MNGO Token Launch Schedule

Updating…

MNGO Token Use Case

MNGO sẽ được dùng để:

 • Quản trị.
 • Đền bù cho Lenders giả dụ có tổn thất (quỹ này được lấy từ Insurance coverage Fund).
 • Boostrap thanh khoản.

Bí quyết kiếm và sở hữu MNGO Token

Vào ngày 10/8/2021, dự án đã mở bán MNGO, anh em có thể gửi tiền vào mua. Hoặc có thể mua trên sàn sau ấy.

Ví lưu trữ & sàn thanh toán MNGO Token

Chỉ dẫn lưu trữ MNGO trên Coin98 Pockets

MNGO là token thuộc SPL, nên sẽ được lưu trữ trên Coin98 Pockets. Chi tiết sẽ được cập nhật sau.

Chỉ dẫn thanh toán MNGO trên Coin98 Alternate

MNGO là token thuộc SPL, nên sẽ được lưu trữ trên Coin98 Walletvà Coin98 Alternate. Chi tiết sẽ được cập nhật sau.

Tiềm năng của Mango Markets

Mảng Margin Buying and selling là 1 mảng siêu tiềm năng trên DeFi, anh em hình dung đơn giản như thế này: Mọi những ứng dụng DEX có khối lượng thanh toán 24h khoảng 6.7 tỷ USD, con số này so sánh sở hữu sàn Binance CEX là quá bé lúc thanh toán Spot của Binance có vol 24h đã đạt 22.3 tỷ USD. Như vậy, sở hữu xu hướng DeFi là tương lai như hiện nay thì tiềm năng của Margin Buying and selling là siêu lớn.

Xem Thêm  Bored Ape Kennel Membership (BAKC) là gì? Airdrop giá trị 6 ETH cho BAYC holder

Serum DEX hiện nay đang có quantity thanh toán trong 24h đạt 22.2 triệu USD. Anh em thử hình dung giả dụ 1 ngày nào ấy, Mango sẽ tương trợ mức đòn bẩy lên toàn bộ thanh khoản của Serum DEX thì sẽ như thế nào?

Hiện tại vấn đề sở hữu những ứng dụng Margin Buying and selling trên Ethereum theo mình thấy ấy là tính thanh khoản và tốc độ thanh toán.

 • Tốc độ thanh toán cần được cải thiện nhờ những giải pháp Layer 2 hoặc phát triển thành ứng dụng sang chuỗi khác.
 • Còn về thanh khoản, mình đánh giá cao ở hệ sinh thái DeFi của Solana là hiện nay những dự án phối hợp sở hữu nhau siêu chặt chẽ và tận dụng được lượng thanh khoản của nhau để bổ trợ cho nhau.

Tuy nhiên, có 1 số điều làm cho mình băn khoăn về dự án như sau:

 • Thứ 1, vì Mango ko cost chi phí lúc những merchants thanh toán và cơ chế lãi suất sẽ được chia hết cho lenders hay sẽ được phân bổ lại cho dự án, vấn đề này sẽ khá quan yếu vì lúc dự án ra mắt token thì mình hy vọng sẽ là utility token hơn là governance token.
 • Thứ 2, rủi ro về việc anh em làm cho lenders cũng có thể mất tiền do cơ chế mình đã giải thích ở bên trên.
 • Thứ cha, nhìn vào roadmap của dự án mình chưa thấy có gì đặc biệt lắm, chỉ là thêm những cặp thanh toán, cải thiện user-interface, bỏ borrow-limit,… thực sự chưa có gì đột phá hơn, mình sẽ kỳ vọng workforce sẽ phát triển thành thêm mảng derivatives vì mảng này là vô cùng tiềm năng trong DeFi.

Roadmap & Updates

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Updating…

Nhà đầu tư

Updating…

Đối tác

Updating…

Dự án tương tự

Updating…

Web site dự án: Mango Markets

Tổng kết

Mango là ứng dụng Margin Buying and selling nổi bật trong hệ sinh thái Solana và là 1 mảnh ghép mình đánh giá là khá quan yếu trong hệ sinh thái.

Tuy cá nhân mình vẫn còn khá nhiều băn khoăn về tiềm năng nâng cao trưởng của dự án nhưng việc Mango đã đạt Prime 1 trong Serum DeFi Hackathon cũng đã ít nhất chứng minh sự nổi bật của mình trong số những đối thủ cùng tham dự.

Anh em nghĩ sao về Mango và tiềm năng của dự án, hãy remark xuống phía dưới để cùng chia sẻ ý kiến. Và còn 1 điều nữa, anh em hãy thử trải nghiệm Margin Buying and selling trên Mango, biết đâu lúc ra mắt token, sẽ có 1 màn Airdrop hậu hĩnh thì sao?

Bear in mind this: “All the time pores and skin lớn the sport”!