Mainnet là gì? Mainnet tương tác như thế nào tới giá trị Coin?

Trong thời đại kỹ thuật số vươn lên là vượt bậc như hiện nay, tiền điện tử và ứng dụng kỹ thuật Blockchain đang dần chiếm lĩnh thế giới tài chính. Và con người ngày càng có nhiều thời cơ tiếp xúc, dùng tiền kỹ thuật số, thí dụ như Mainnet. Dù thuật ngữ ko còn quá mới mẻ trong thị trường tiền điện tử, đặc biệt tại những dự án ICO, nhưng để bạn hiểu 1 phương pháp chính xác, sâu sắc về thuật ngữ này ko hề đơn giản. Trong bài viết dưới đây, TinoHost sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc về Mainnet nhé!

Mainnet là gì?

Mainnet là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Major Community”, tạm dịch: Mạng lưới chính thức. Đây được xem là 1 phiên bản của Blockchain hoàn chỉnh. sau lúc những Developer thử nghiệm thành công trên Testnet – mạng thử nghiệm, họ đã tiến hành vận dụng chính thức trên Mainnet.

Lúc 1 đồng Coin phát hành Mainnet , nghĩa là Coin này đã có Blockchain riêng mà ko phụ thuộc vào Blockchain của bất kỳ đồng Coin nào khác, nói cả là Bitcoin hay Ethereum. Điều này khẳng định bước tiến đột phá siêu lớn của kỹ thuật đối có đồng tiền kỹ thuật số này. Mainnet kết nối những phần mềm ví có nhau và dùng cho những thanh toán thông thường, đối có Testnet là để những lập trình viên thử nghiệm viết phần mềm, đánh giá lỗi và thử nghiệm những tính năng của phần mềm.

Những khái niệm liên quan tới Mainnet

Testnet là gì?

Testnet, viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Check Community”, tạm dịch: Mạng lưới thử nghiệm. Tại đây bạn có thể thực hành những thanh toán có mục đích trải nghiệm, thử những tính năng. Coin trên Testnet sẽ ko có giá trị kinh tế, thanh toán vẫn diễn ra bình thường nhưng ko mang giá trị. Testnet được giới thiệu trước 1 dự án Blockchain trước lúc ra mắt Mainnet.

Xem Thêm  3 bí quyết đơn giản để kiếm Airdrop ngàn Đô từ LevX DAO

Bitcoin và Ethereum là 2 Coin lớn có Testnet tiêu biểu nhất. Đối có Bitcoin, sàn thanh toán như BitMEX sẽ cho phép thử trên Testnet nhằm trải nghiệm những lệnh của sàn, tập thanh toán, dự đoán thị trường mà ko bị mất chi phí tổn. Còn có Ethereum, những dự án trên Blockchain Ethereum dùng Testnet cho phép dùng thử tính năng viết bằng Sensible Contract như dự đoán, bình chọn, cá cược,…

Community là gì?

Những Coin lúc hoạt động trên ứng dụng Blockchain sẽ gồm siêu nhiều Block dữ liệu để ghi lại toàn bộ thanh toán. Những Block này sẽ được hợp tác lại tạo thành 1 chuỗi thống nhất gọi là mạng lưới hay Community.

1 số Coin có tính ứng dụng cao như Bitcoin, Ethereum sinh ra nhu cầu dùng thử của người mua. Do ấy, sự ra đời thêm Testnet chạy đồng thời cùng có Mainnet

Chức năng của Mainnet là gì?

Mainnet là 1 bằng chứng vươn lên là

Mainnet – 1 bằng chứng vươn lên là tuyệt vời có thể dùng kiểm chứng được công khai rằng dự án đã vươn lên là 1 Blockchain hoạt động hoàn toàn độc lập, tại đây những thanh toán thực tế có thể diễn ra. Lúc bạn sở hữu 1 Mainnet mạnh mẽ, đẳng cấp chính là dấu hiệu cho thấy dự án đang thực sự hoạt động và đang trong tiến trình kỹ thuật. Mainnet đóng vai trò là 1 bằng chứng hoạt động để khẳng định dự án đang thực hành phải chăng tầm nhìn của họ.

Hơn nữa, Mainnet quản lý có thể thử nghiệm mọi chức năng của Blockchain. Lúc ấy, người dung có thể tham dự quản lý vào mạng bất nói thời kì nào và trường hợp gặp trục trặc thì sẽ tương tác tới hoạt động bên trong của Blockchain. Do ấy, việc khởi động Mainnet cần 1 lượng tài nguyên vươn lên là đáng nói, đảm bảo kỹ thuật để đảm bảo hoạt động bình thường.

Mainnet có độ uy tín cao

Dự án sở hữu Mainnet, Blockchain riêng có độ tin cậy cao, phải chăng hơn so có 1 dự án vẫn đang chạy trên ứng dụng của Blockchain khác (thí dụ như Ethereum, Tron,…). Ví Mainnet xem là 1 giao thức thực tế, mọi mọi thanh toán đều hoạt động và người mua có thể thanh toán có nhau bằng những đồng tiền gốc của Blockchain. Mỗi người mua trong cùng đồng có thể chọn phát triển thành 1 nút trong mạng bằng phương pháp tải xuống phần mềm giao thức.

Xem Thêm  Mô hình hoạt động GMX: Thiết kế độc đáo có "Ponzi" Tokenomics

Chẳng hạn như Blockchain có nguồn mở và miễn phí tổn cho mọi người tham dự, những mã cơ bản của Blockchain sẽ hiển thị công khai và bất kỳ vấn đề nào xảy ra cũng có thể được phát hiện bởi cùng đồng.

Lúc dự án tiền điện tử mà ko có Mainnet, hoặc tình trạng Mainnet được ra mắt quá chậm so có dự kiến thì dự án ấy hoàn toàn mới chỉ là 1 lý thuyết. Nó chưa có sản phẩm hoạt động để người tham dự có thời cơ thử nghiệm. Chính vì thế, Mainnet có năng lực và độ uy tín cao là 1 tính năng quan yếu cần có để đánh giá 1 dự án ICO. quá trình đánh giá những dự án mà ko có Mainnet sẽ khó khăn hơn siêu nhiều.

Việc ra mắt Mainnet có tương tác như thế nào tới giá trị Coin?

Trước lúc Mainnet ra mắt, những dự án Crypto sẽ chạy trên ứng dụng Blockchain của Ethereum. Do ấy, sự có mặt của Mainnet như 1 cột mốc trước tiên mà những dự án sẽ bắt buộc chinh phục bởi nó biểu lộ những ý nghĩa sau:

  • Mainnet là 1 đồng Coin thực sự có tiềm năng nổi bậc, vươn lên là bởi nền kỹ thuật đỉnh cao
  • Đồng Coin có giá trị thực sự, đúng như những cam kết của Developer có những nhà đầu tư trên Whitepaper (sách trắng)
  • Thoát khỏi sự phụ thuộc vào Ethereum, hay bất kỳ đồng Coin nào khác
  • Mang tới niềm tin, độ tin cậy vào dự án cho nhà đầu tư.

Mainnet và Testnet có tầm tương tác như thế nào có 1 dự án Coin ICO?

Được biết ICO là 1 trong những lĩnh vực đầu tư siêu được chú ý trong thị trường điện tử. Phần lớn những người sau lúc mua Token của dự án ấy thì đều gặp tình trạng ko biết bắt buộc theo dõi tiến triển của dự án như thế nào, từ ấy có thể đưa ra quyết định nên Maintain đồng Coin này lâu dài hay ko. Chính vì thế, Mainnet và Testnet là 2 khía cạnh vô cùng quan trong có 1 ICO, chúng quyết định phần lớn sự thành công của dự án trong tương lai.

Xem Thêm  DeepCloud AI (DEEP) là gì? Toàn tập về tiền điện tử DEEP

Lúc tìm hiểu về dự án ICO bất kỳ, bạn ko thể bỏ qua Whitepaper (sách trắng) của dự án. Trong bản whitepaper này sẽ có rõ lộ trình vươn lên là, thời kì thử nghiệm Testnet và phát hành Mainnet. 1 điều chắc chắn rằng giá đồng Coin này sẽ nâng cao trưởng mạnh mẽ và bạn có thể đặt niềm tin vào đội ngũ vươn lên là cũng như tiềm năng trong tương lai của đồng Coin. Giả dụ Testnet thất bạn, bạn cần bắt buộc xem xét có nên tiếp tục Maintain đồng Coin nữa hay ko. Lúc này, cần thời kì để đội Growth có thể thực hành lại Testnet 1 lần nữa, trường hợp thất bại thì sẽ ko giữ Token này nữa.

Chính vì vậy, trước lúc đầu tư bạn nên tìm hiểu về đội ngũ vươn lên là dự án. Bên cạnh ra tầm nhìn của 1 CEO cùng những cố vấn cũng đóng vai trò vô cùng quan yếu trong việc đưa dự án vươn lên là phải chăng hơn.

Như vậy, Mainnet và Testnet có thể xem là 2 khía cạnh luôn track hành và tương trợ cho nhau. Tuy nhiên ko bắt buộc trong thực tế dự án nào cũng trải qua cả 2 thời điểm ICO cả. Hy vọng có những tri thức trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về Mainnet là gì? tương tác như thế nào tới giá trị của Coin.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko bắt buộc là lời kêu gọi đầu tư, bạn bắt buộc tự chịu trách nhiệm có quyết định của mình. Đầu tư vào những sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần bắt buộc cân nhắc thật kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Mainnet

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org