Mách bạn 5 bí quyết giảm kích thước ảnh mà ko bị giảm chất lượng

Chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội hoặc qua những ứng dụng chat đã trở nên nhu cầu tất yếu đối sở hữu người mua Web. Tuy nhiên, gần như những bức ảnh có dung lượng hoặc kích thước lớn thường bị giảm chất lượng. Thậm chí, chúng còn gây khó khăn trong việc tải trang đối sở hữu những bài viết trên Weblog. Vậy đâu là bí quyết giảm kích thước hình ảnh mà ko bị giảm chất lượng? Tino Group sẽ bật mí ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu đôi nét về kích thước và chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh là gì?

Chất lượng hình ảnh hay độ phân giải hình ảnh (Decision) là lượng thông tin được chứa trong 1 tập tin ảnh kỹ thuật số. Về bản chất, tập tin này thường hiển thị trên những thiết bị, bảng hiệu và được đo lường bằng pixel. Đối sở hữu 1 bức ảnh, độ phân giải đóng vai trò vô cùng quan yếu.

Độ phân giải càng cao, bức ảnh sẽ được hiển thị trên web site hoặc những trang in càng mượt mà, rõ nét hơn. Nhìn chung, những bức ảnh có độ phân giải cao sẽ chứa nhiều pixel hơn mức bình thường mà mắt nhìn thấy được.

Kích thước ảnh quá lớn có hạn chế gì?

Nhiều người cho rằng kích thước ảnh hoặc dung lượng ảnh lớn sẽ giúp hình ảnh chất lượng và sắc nét hơn. Nhưng thực tế, ảnh càng lớn, ko gian lưu trữ càng bị chiếm dụng, hình ảnh hiển thị trên màn hình hoặc được in ra ko đẹp mắt.

Bên cạnh ra, kích thước hoặc dung lượng ảnh lớn còn liên quan tới những thiết bị, account hoặc công cụ digital như:

Tựu trung, kích thước ảnh quá lớn sẽ liên quan tiêu cực tới trải nghiệm người mua, gây liên quan tới những bài viết trên web site, giảm điểm website positioning trong WordPress.

Xem Thêm  ERC-777 là gì? Bản nâng cấp vá lỗi cho ERC-20 giờ ra sao?

Gợi ý 5 bí quyết giảm kích thước ảnh mà ko bị giảm chất lượng

#1. Dùng công cụ Paint có sẵn

Về cơ bản, Paint là 1 phần mềm có sẵn trên máy tính. Chức năng chính của phần mềm là tương trợ người mua: chỉnh sửa ảnh, vẽ, ghi chú, viết, cắt ghép đơn giản,… Có giao diện trực quan, những thao tác thực hành đơn giản, Paint đã trở nên 1 công cụ đắc lực đối sở hữu người mua.

Bên cạnh ra, Paint còn giúp người mua giảm kích thước nhưng vẫn tối ưu hình ảnh qua những bước sau:

Bước 1: Để giảm dung lượng hoặc kích thước trên Paint, bạn cần tạo 1 bản sao của hình ảnh. Việc này giúp file ảnh của bạn ko bị mất bản gốc. Đồng thời, giả dụ ko vừa ý sở hữu ảnh mới, bạn có thể thực hành lại quy trình.

Click on vào file ảnh -> Chọn “Copy” để tạo bản sao.

Bước 2: Trong bước tiếp theo, bạn cần mở ảnh bằng phần mềm Paint -> Tại hình ảnh muốn chỉnh sửa -> Click on chuột cần -> Chọn “Edit”.

Bước 3: Trong bước cuối cùng, tại hộp thoại “Resize and Skew” mục “Proportion” -> Điền số phần trăm yêu thích vào mục “Horizontal” -> Chọn “OK”.

Bước 4: Sau lúc chọn dung lượng yêu thích -> Chọn File ảnh và click on “Save” hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + S để lưu lại.

#2. Dùng phần mềm Shrink Me

Shrink Me là 1 trong những web site giúp người mua giảm kích thước ảnh phổ biến nhất hiện nay. Có Shrink Me, bạn sẽ ko bị giới hạn về dung lượng cũng như số lượng hình ảnh tải lên. Đặc biệt, ứng dụng sẽ đáp ứng siêu phải chăng nhu cầu giảm dung lượng nhưng ko giảm chất lượng hình ảnh.

Để dùng Shrink Me, bạn cần thực hành theo những bước sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần truy cập vào trang chủ của Shrink Me tại: https://shrinkme.app/

Bước 2: Tại mục “Choose”, bạn chỉ cần tải ảnh lên.

Lưu ý: Bạn có thể tải cùng lúc nhiều ảnh sở hữu những định dạng khác nhau, như: PNG, JPG hoặc Webp.

Bước 3: Lúc hình ảnh đã được tải lên, trang internet sẽ thực hành giảm dung lượng hình ảnh. Dung lượng và số phần trăm dung lượng sẽ được tối ưu trong tích tắc -> Sau lúc quá trình này hoàn thành, bạn chỉ cần click on “Save”.

Xem Thêm  Transfer lớn Earn là gì? Chuyển hóa hoạt động thể chất thành giá trị thực

#3. Dùng phần mềm Compressnow

Phần mềm tiếp theo Tino Group muốn giới thiệu tới bạn là Compressnow. Tương tư như Shrink Me, Compressnow cho phép người mua giảm dung lượng ảnh nhưng vẫn giữ được chất lượng hoàn toàn miễn phí tổn. Đặc biệt, phần mềm tương thích sở hữu nhiều định dạng hình ảnh khác nhau, như GIF, PNG, JPEG và JPG.

Compressnow ko đề nghị người mua đăng ký account. Lúc dùng, bạn chỉ cần tải ảnh lên và chọn tỉ lệ hình yêu thích. Tuy nhiên, phần mềm này giới hạn dung lượng tối đa là 9MB.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Compressnow tại: https://compressnow.com/

Bước 2: Tại giao diện web site -> Chọn mục “UPLOAD” để đăng tải hình ảnh lên.

Bước 3: Bạn cần điều chỉnh thanh nén dung lượng bên trên. Lưu ý, lúc tỉ lệ nén càng cao, chất lượng hình ảnh càng giảm và ngược lại. Theo ấy, web site sẽ mặc định tỉ lệ là 20%. Vì vậy, bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ nén yêu thích sở hữu nhu cầu về hình ảnh của mình.

Bước 4: Chọn mục “Compress” để phần mềm tiến hành giảm dung lượng hình ảnh.

Bước 5: Cuối cùng, để tải hình ảnh, bạn chỉ cần chọn “Obtain” hoặc click on chuột cần vào bức ảnh và chọn “Save” là hoàn thành.

#4. Dùng phần mềm Plugin Imagify

Được biết tới như 1 công cụ của WordPress, Plugin Imagify cho phép người mua giảm dung lượng hình ảnh lúc chèn web site hoặc những hình ảnh lưu trên thư viện. Điểm nổi bật của Plugin Imagify là phân phối 1 giao diện đơn giản, dễ dùng. Bên cạnh ấy, phần mềm còn có 3 tính năng cho người mua chọn lựa, bao gồm:

Những bước giảm dung lượng ảnh của Plugin Imagify được thực hành cụ thể như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần truy cập vào trang internet: https://imagify.io/.

Bước 2: Tiếp tục chọn file ảnh cần giảm dung lượng hoặc paste URL của ảnh.

Bước 3: Tiếp tục click on vào khuôn rồi chọn ảnh cần tải lên.

Bước 3: Sau lúc phần mềm tiến hành giảm dung lượng hình ảnh, bạn chỉ cần tải ảnh về máy. Bên cạnh ấy, phần mềm cho phép bạn tải và nén nhiều ảnh cùng lúc. Trong trường hợp này, file ảnh sẽ có định dạng Zip. Bên cạnh ra, bạn có thể tải về từng ảnh giả dụ ko thích giải nén.

Xem Thêm  MTR là gì trên TikTok? Giải mã chi tiết thuật ngữ MTR

#5. Dùng phần mềm Kraken

Phần mềm cuối cùng mà Tino Group muốn giới thiệu tới bạn là Kraken. Kraken được người mua đánh giá khá cao về tính năng cũng như những thao tác dùng.

Công cụ này vận hành cực do vận dụng những thuật toán phải chăng nhất. Có Kraken, người mua sẽ tiết kiệm tối ưu băng thông cũng như ko gian lưu trữ. Bên cạnh ấy, phần mềm còn giúp web site của bạn rút ngắn thời kì tải đáng nói. Những bước thực hành trên Kraken cụ thể là:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Kraken tại: https://kraken.io/

Bước 2: Tại giao diện phần mềm, chọn mục “Choose supply of pictures” -> Click on vào “File uploader” để tải ảnh lên.

Bên cạnh ra, bạn có thể nén ảnh hoặc tải ảnh bằng hyperlink URL sở hữu trang internet Web page Cruncher. Tuy nhiên, tùy chọn này đề nghị người mua cần đăng ký account.

Bước 3: Tiếp tục click on vào biểu tượng hình mũi tên chỉ xuống để tải ảnh từ máy tính.

Bước 4: Tại mục “Choose optimization mode”, bạn sẽ chọn 1 trong 3 bí quyết thức giảm dung lượng ảnh, gồm:

Bước 5: Chọn giảm kích thước hoặc ko tại mục “Resize your pictures”.

Bước 6: Cuối cùng, bạn chỉ cần click on vào “Obtain File” để tải ảnh xuống.

Qua bài viết trên, Tino Group tin rằng bạn đã lựa chọn được bí quyết giảm kích thước ảnh mà ko bị giảm chất lượng yêu thích sở hữu nhu cầu của mình. Đừng quên theo dõi chúng tôi để ko bỏ lỡ những bài viết hay về những thủ thuật thiết yếu nhất nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org