Lý do maintain NEAR – Quân bài của Coinbase sở hữu tiềm năng nâng cao trưởng mạnh

NEAR Protocol có lẽ ko bắt buộc là 1 cái tên xa lạ đối sở hữu anh em nữa, lúc càng ngày ứng dụng này càng phát triển thành và mở rộng ko ngừng. Trong bài viết này, mình sẽ nói về lý do mình maintain NEAR, và tiềm năng nâng cao trưởng của NEAR trong tương lai dựa trên những gì đội ngũ phát triển thành đã và đang khiến.

Lý do hold NEAR - Quân bài của Coinbase với tiềm năng tăng trưởng mạnh
Hệ sinh thái NER sắp tới giai đoạn bùng nổ!

Giới thiệu về NEAR Protocol

NEAR Protocol là 1 ứng dụng ứng dụng phi tập trung layer 1 được xây dựng theo cơ chế Proof-of-Stake. NEAR Protocol có ưu điểm so sở hữu những đối thủ khác bao gồm khả năng mở rộng cao, chi chi phí thấp, độ phi tập trung cao.

Trong thời điểm chi chi phí và tốc độ thanh toán trên Ethereum đang ở mức ko còn hợp lý, NEAR Protocol từ lúc ra mắt đã được đánh giá là 1 đối thủ đáng gờm của Ethereum sở hữu chi chi phí thanh toán thấp hơn 10,000 lầnkhả năng mở rộng cao.

Anh em xem thêm về cơ chế Proof-of-Stake tại đây.

Viên ngọc sáng giá NEAR giữa cuộc chiến hệ sinh thái

Bởi NEAR là 1 token ứng dụng, nên để NEAR nâng cao trưởng thì hệ sinh thái của NEAR bắt buộc phát triển thành, nhiều ứng dụng và nhiều người mua, từ ấy nhu cầu dùng NEAR nâng cao lên.

Để 1 ứng dụng có thể phát triển thành hệ sinh thái DeFi, có 2 thành phần bắt buộc bắt buộc có, ấy chính là người mua và nhà phát triển thành những ứng dụng phi tập trung. Phương pháp lôi kéo 2 thành phần ấy về sở hữu ứng dụng luôn là bài toán đau đầu, cần xử lý khôn khéo.

Xem Thêm  High 7 nhãn hiệu thời trang nức tiếng “phá đảo” thị trường 5 2023

Theo mình thấy, NEAR Protocol đã siêu thành công trong việc lôi kéo 2 thành phần này bằng những bước đi vô cùng bài bản, điều ấy sẽ được mình phân tách dưới đây.

Lôi kéo nhà phát triển thành

Trước tiên, mình sẽ nói về việc lôi kéo những nhà phát triển thành ứng dụng phi tập trung.

NEAR Protocol đã lựa chọn 1 bí quyết khiến thông minh, ấy chính là khởi động Hackathon “Hack the Rainbow “vào tháng 8 5 2020, và chương trình tài trợ cho những dự án phát triển thành trên NEAR trị giá 1 triệu đô vào đầu tháng 2 vừa rồi.

Chương trình “Hack the Rainbow” được tổ chức siêu bài bản sở hữu 2 tuần chỉ dẫn và 2 tuần khiến việc, từ ấy đã lôi kéo được 400 người dự thi sở hữu 80 dự án mới. Hơn nữa, chương trình tài trợ đang diễn ra được phát động vào tháng 2 vừa rồi còn có ngân quỹ lên tới 1 triệu đô, chắc chắn sẽ còn tiếp tục lôi kéo được nhiều nhà phát triển thành cùng nhiều dự án tiềm năng.

Lý do hold NEAR - Quân bài của Coinbase với tiềm năng tăng trưởng mạnh
Chương trình tài trợ cho những dự án trên NEAR sở hữu ngân quỹ 1 triệu đô được công bố vào đầu tháng 2 5 2021.

Nhưng chỉ giải thưởng và tài trợ cho những nhà phát triển thành vẫn là chưa đủ, mà họ cũng cần những công cụ tương trợ việc phát triển thành ứng dụng. Bởi vậy, máy ảo EVM và Rainbow Bridge – 1 cầu nối giữa ứng dụng Ethereum và NEAR – đã được triển khai sở hữu mục đích viện trợ những nhà phát triển thành và người mua trên Ethereum có thể tiếp cận NEAR dễ dàng.

Trường hợp theo dõi sát trang Twitter của NEAR Protocol, anh em có thể thấy máy ảo EVM được nâng cấp liên tục, còn Rainbow Bridge được đội ngũ NEAR vận hành siêu bài bản: tương trợ dùng sản phẩm, thiết kế những công cụ tương trợ, và vá lỗi ngay lúc phát hiện.

Lý do hold NEAR - Quân bài của Coinbase với tiềm năng tăng trưởng mạnh
Máy ảo EVM được nâng cấp liên tục hàng tuần.
Lý do hold NEAR - Quân bài của Coinbase với tiềm năng tăng trưởng mạnh
Rainbow Bridge đã được triển khai vô cùng bài bản.

Sự bài bản trong từng khâu triển khai dự án và lôi kéo nhà phát triển thành của NEAR thực sự khiến cho mình yên tâm.

Xem Thêm  XML là gì? Bí quyết mở file XML như thế nào?

Tiếp theo, anh em hãy cùng mình tìm hiểu xem NEAR Protocol đã và đang khiến gì để lôi kéo người mua.

Lôi kéo người mua

Lôi kéo người mua là bài toán siêu khó khăn đối sở hữu những ứng dụng. Vậy NEAR Protocol đã xử lý bài toán này như thế nào?

Trước tiên, NEAR đang dần hình thành những trụ cột quan yếu của hệ sinh thái DeFi bao gồm những ứng dụng stablecoin, vay/cho vay và sàn thanh toán phi tập trung.

NEAR cũng đang từng bước nâng cấp trải nghiệm người mua, minh chứng là sự hợp tác sắp đây của NEAR và ví Ledger nhằm giúp người mua Ledger có thể tương tác sở hữu những ứng dụng phi tập trung trên NEAR.

Những hoạt động quảng bá cũng đang được tổ chức rầm rộ, thí dụ như chương trình xây dựng cùng đồng của The Sandbox vừa ra mắt vào ngày 24/3, hay chương trình viết bài về NEAR Protocol ở cùng đồng những quốc gia.

Lý do hold NEAR - Quân bài của Coinbase với tiềm năng tăng trưởng mạnh
1 trong những chiến dịch quảng bá của NEAR Protocol sắp đây.

Mình đang vô cùng mong ngóng những hoạt động tiếp theo của NEAR, ko chỉ bởi những hoạt động này sẽ đẩy NEAR nâng cao trưởng, mà còn bởi chúng chứng tỏ sự nhạy bén sở hữu thị trường và khả năng quảng bá của đội ngũ NEAR trong thị trường tiền điện tử.

Hệ sinh thái NEAR chuẩn bị nâng cao tốc

Anh em có thể thấy rằng, hệ sinh thái DeFi trên NEAR vẫn còn siêu sơ khởi và chưa có phát triển thành nào quá đáng nói, những mảnh ghép DeFi cơ bản nhất cũng chưa xuất hiện.

Hiện tại, những ứng dụng mới chỉ giới hạn lại ở mức độ cơ bản, bao gồm: những trình khám phá như NEAR Explorer; 1 vài ứng dụng gaming và thị trường dự đoán; 2 chợ NFTs, và chưa xuất hiện những dự án stablecoin DeFi, lending và borrowing hay những AMM DEX (những DEX đã xuất hiện từ Hackathon vào tháng 8 5 ngoái, tuy nhiên vẫn còn ở trên Testnet, chưa audit, chưa có kênh Twitter hay kênh truyền thông nào).

Xem Thêm  Lập trình Blockchain bằng ngôn ngữ nào phải chăng nhất? High 6 ngôn ngữ lập trình dùng để phát triển thành Blockchain

Tuy nhiên, lúc đối chiếu sở hữu những gì đội ngũ NEAR khiến và phát triển thành trong thời kì qua (Rainbow Bridge, Grant Program 1 triệu đô, hoạt động Advertising,…), mình nghĩ rằng từ trước tới giờ, đội ngũ mới chỉ tập trung vào phát triển thành những công cụ cơ bản nhất cần có cho 1 hệ sinh thái.

Theo mình, bắt buộc đợi tới lúc Grant Program trị giá 1 triệu đô kết thúc hoặc sắp kết thúc khoảng giữa 5 nay, lúc những mảnh ghép DeFi trước tiên được mainnet, audit và dùng, lúc ấy cả hệ sinh thái của NEAR sẽ giãn nở sở hữu 1 tốc độ chóng mặt. Anh em hãy cùng mình chờ đợi những bước đi tiếp theo của hệ sinh thái đầy tiềm năng này nhé!

Neighborhood Name #13: Hệ sinh thái Close to – Bệ phóng vững chắc cho 5 2022 tại đây:

Lời kết

Bài toán lôi kéo 2 thành phần quan yếu nhất của 1 hệ sinh thái đang được NEAR Protocol giải quyết siêu gọn gàng và hiệu quả. Đánh giá được sự tiềm năng và sự chuyên nghiệp của dự án, và là 1 trong những quân bài DeFi của Coinbase, A16Z và nhiều quỹ đầu tư đình đám khác, mình có niềm tin siêu lớn vào tiềm năng nâng cao trưởng của NEAR.

Anh em có thể xem qua sequence cập nhật hằng tuần những replace của hệ sinh thái NEAR kèm theo những góc nhìn cá nhân về cập nhật ấy sở hữu NEAR Panorama.

Anh em nghĩ sao về tiềm năng phát triển thành của NEAR? Hãy remark ở dưới và chia sẻ góc nhìn của bản thân nhé!