Lý do Bitcoin liên tục có những 'cú lừa' trong tháng 5

Bitcoin nâng cao giảm ko ngừng nghỉ

Sau những đợt nâng cao và giảm mạnh mẽ trong 4 tháng đầu 5, tháng 5 chứng kiến sự “ngập ngừng” lên xuống của Bitcoin trên biểu đồ giá. Thí dụ như sáng 17/5 (theo giờ Việt Nam), thị trường vẫn còn chìm trong sắc đỏ và Bitcoin chạm mốc 26,500, thì chỉ buổi tối cùng ngày, sắc xanh lại lan tỏa khắp thị trường sở hữu tin của Tether và Ripple.

Trong lúc Tether cam kết phân bổ 15% lợi nhuận ròng hàng tháng để mua lại Bitcoin, Ripple lại đang thắng lớn trên phương diện pháp lý sở hữu Ủy ban Thanh toán và Chứng khoán (SEC) tại Mỹ. Qua ấy, Bitcoin mở đầu ngày 18/5 tiện lợi sở hữu mức giá 27,400 USD.

Nhà đầu tư sở hữu số vốn bé thường ít bận tâm sở hữu những biến động nhẹ trên thị trường như vậy, họ chỉ để ý hơn ví dụ thông tin tác động quản lý tới token bản thân đang nắm giữ. Thí dụ như lúc có thông tin Andre Conje sẽ trở lại, giá Fantom (FTM) đã bật nâng cao, khiến cho những nhà đầu tư nắm giữ FTM là người vui mừng nhất.

Còn sở hữu từng biến động bé khiến cho Bitcoin nâng cao giảm nhẹ và liên tục như trong những ngày sắp đây, nhiều nhà đầu tư ko biết ấy là tín hiệu mua hay bán? Sự “ngập ngừng” của Bitcoin lây sang cả nhà đầu tư. Họ kỳ vọng Bitcoin bứt phá hoặc chí ít thì cũng nên có tín hiệu giảm và đi ngang để mua vào nắm giữ lâu dài. Việc Bitcoin lên xuống như hiện nay, những nhà đầu tư “đánh” future ngắn hạn ở 2 đầu là những người vui nhất.

Bởi Bitcoin là 1 loại tài sản rủi ro siêu dễ “bay tương đối” và khó lường. Ko ít nhà đầu tư đã kiếm được nhiều tiền lúc thanh toán Bitcoin và cũng giải thích vì sao mọi người lại mất số tài sản tương tự lúc khiến như vậy. Chúng ta luôn kỳ vọng Bitcoin buộc phải nâng cao, nhưng hiện loại tài sản này có đủ động lực để khiến như vậy?

Lý do khiến cho Bitcoin khó bứt phá trong quý 2

Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn và có giá trị

Ý kiến ở tiêu đề được đặt ra lúc cuộc khủng hoảng nhà băng hay tin đồn về khả năng vỡ nợ tại Mỹ tràn lan trên ko gian web, 1 số nhà đầu tư đã so sánh sở hữu vàng để cho thấy mức nâng cao của Bitcoin thật đáng ngưỡng mộ. Lúc vàng đạt ATH vào ngày 4/5, Checkmate – Nhà phân tách thuộc Glassnode đã chỉ ra những số liệu cho thấy, Bitcoin đang biểu lộ hiệu suất phải chăng hơn kim loại quý hiếm kia.

Lúc những cuộc sụp đổ cùng áp lực lãi suất đè nặng lên những nhà băng, nhiều người đã lo lắng và rút tài sản ra khỏi nhà băng, truyền thông cho rằng điểm tới tiếp theo trong dòng tiền của họ có thể là Bitcoin. Dù rằng, Bitcoin ko ổn định, nhưng giá trị của chúng ko phụ thuộc vào bất kỳ nền kinh tế cụ thể nào. Những biến cố xảy ra trên thị trường truyền thống sẽ ko tương tác mạnh mẽ và lâu dài vào Bitcoin.

Xem Thêm  What's Coinlist? How lớn purchase Token Sale on Coinlist

Đọc thêm: Tôi nên giữ tiền trong nhà băng hay Bitcoin?

Như đã nói ở trên, Bitcoin ko ổn định. Do ấy, việc Bitcoin có buộc phải là nơi trú ẩn an toàn hay ko sẽ tùy theo hoàn cảnh và thời điểm mua vào của nhà đầu tư. Để thỏa mãn vấn đề về nơi trú ẩn an toàn và có giá trị, nhà đầu tư cần buộc phải bán được Bitcoin sở hữu mức giá phải chăng hơn trong tương lai hoặc chí ít cũng buộc phải ngang sở hữu lượng tài sản từng bỏ ra.

Nhưng ví dụ nhà đầu tư “trú ẩn” vào đúng thời điểm Bitcoin trên 60,000 và chưa bán ra, họ đang buộc phải gánh khoản lỗ gấp 3 lần. Về áp lực này, tổng thống El Salvador hiểu rõ hơn ai cả. Những nhà đầu tư ở thị trường truyền thống nhìn vào tấm gương ấy và họ vẫn ám ảnh lúc báo chí liên tục đưa tin Bitcoin sụt giảm trong suốt 18 tháng qua.

Vậy nên, ý kiến nơi trú ẩn an toàn sẽ ưu thích sở hữu những nhà đầu tư có kinh nghiệm trong thị trường, đã đặt niềm tin vào Bitcoin hoặc đang nắm giữ chúng. Trên thực tế, lượng Bitcoin được luân chuyển giữa những ví luôn ở mức thấp, cho thấy lượng người mua mới trên thị trường ko nhiều. Điều này tương tác tới tiềm năng phát triển thành của Bitcoin.

Cho nên, dù có là nơi trú ẩn an toàn và giá trị, Bitcoin cũng khó có thể nâng cao 7,000 hay 8,000 USD trong thời kì tới.

Những nhà đầu tư lần lượt chốt lời lúc Bitcoin chạm mốc trên 28,500 USD

Thị trường crypto cần có động lực nâng cao để dòng tiền được chuyển động mạnh mẽ và lôi kéo nhiều nhà đầu tư mới như khoảng thời kì cuối 2020 – 2021. Bên cạnh dòng tiền chưa được mạnh mẽ như đã đề cập ở trên, còn nhiều chi tiết khác tương tác tới thị trường.

Thí dụ như vấn đề chốt lời, những nhà đầu tư sau lúc mua vào Bitcoin cùng những loại tài sản crypto khác nhau trong suốt 6 tháng – lúc BTC dưới 30,000, hẳn họ cũng đã bán ra siêu nhiều lúc chúng đạt được mức lợi nhuận hợp lý. Theo phân tách của AxelAdlerJr – Nhà nghiên cứu thuộc CryptoQuant, sau ngày 2/5, anh nhận thấy mức độ sụt giảm mạnh về chỉ số phản ánh sự phân bổ của holder theo từng khuôn thời kì. Điều này cho thấy, những nhà đầu tư này đã bán hàng loạt tài sản.

Áp lực bán đã tạo nên sức cản khiến cho Bitcoin chững lại và nâng cao trưởng chậm rãi trước những thông tin trên thị trường. Để bứt phá qua khỏi áp lực này, Bitcoin cần buộc phải đón nhận những tin tức hoặc làn sóng xu hướng mới mang tính hăng hái. Chúng ta có lẽ sẽ cần buộc phải kỳ vọng vào nửa sau của 5 2023, bởi hiện thị trường vẫn còn đang chìm đắm vào xu hướng memecoin chứa đầy cám dỗ và thiếu tính ổn định.

Bitcoin có thể chạm mốc 30,000 USD trong quý 1 và 50,000 USD ở nửa sau 5 2023

Carol Alexander, Giáo sư tại đại học Sussex

Khía cạnh pháp lý đang kìm hãm crypto

Để có những thông tin hăng hái giúp thị trường nâng cao trưởng mạnh mẽ, đòi hỏi những tổ chức ngành crypto cũng buộc phải đi lên từng ngày. Ko chỉ cần những nhà đầu tư trung thành ủng hộ, những sàn thanh toán hay ứng dụng trên thị trường còn cần môi trường pháp lý ưu thích để yên tâm phát triển thành mô hình buôn bán của họ.

Quy mô thị trường crypto tuy còn bé, nhưng những quốc gia trên thế giới đang dần có sự chú ý đúng mực dành cho ngành công nghiệp tiềm năng này. Điển nghe đâu sau cuộc bỏ phiếu ngày 16/5, khuôn pháp lý chung về thị trường crypto tại EU (MiCA) đã được thông qua. Dù rằng, những tổ chức sẽ buộc phải ràng buộc sở hữu 1 số quy định có phần bất lợi cho hoạt động buôn bán, nhưng ấy họ có thể yên tâm phát triển thành ví dụ đảm bảo và khiến quen dần sở hữu khuôn pháp lý chung.

Xem Thêm  ReactJS: Lifecycle của 1 element trong React (Phần 2)

Điều này hoàn toàn trái ngược tại Mỹ, nơi có nền kinh tế phát triển thành nhất thế giới. Những tổ chức crypto tại thị trường Mỹ đang buộc phải chật vật sở hữu những thông tin Properly được gửi từ SEC, do quốc gia này vẫn chưa có quy định cụ thể nào về crypto. Bởi ông Gary Gensler – Chủ tịch SEC luôn cho rằng, những quy định về crypto đã có sẵn và chúng là Luật Chứng khoán. Ông còn cho hay, đa số những tổ chức crypto ko tuân thủ những quy định này.

Thẳng thắn mà nói, phần lớn tổ chức trong lĩnh vực crypto ko tuân thủ đúng quy định. Ko hề có 1 kỹ thuật mới nào khiến cho crypto ko ưu thích sở hữu những chính sách mà quốc hội đã đề ra

Gary Gensler, Chủ tịch SEC

Giả dụ tổ chức có tiềm lực về tài chính và tiếng nói trên thị trường như Coinbase, Ripple sau lúc nhận được thông tin Properly liền đối đầu sở hữu SEC, thì những ứng dụng hay sàn thanh toán ko đủ sức khó khăn sẽ cắn răng chịu phạt hoặc chịu thảm cảnh như Bittrex. Điều này tạo nên nghịch cảnh tại Mỹ, nơi tưởng chừng là thiên đường về kinh tế nhưng những tổ chức crypto lại buộc phải hoạt động trong nơm nớp lo âu.

Đọc thêm: Bittrex phá sản tại Mỹ

Chừng nào Mỹ vẫn chưa thống nhất được quy định về pháp lý trong thị trường crypto, thì nhà đầu tư sẽ còn buộc phải chịu đựng nhiều thông tin tiêu cực đơn cử như vụ việc giữa SEC và Paxos vào hồi tháng 2 5 nay.

Bên cạnh ra, vấn đề về pháp lý tại Mỹ cũng phần nào tương tác tới lượng Bitcoin thị trường quốc gia này nắm giữ. Sau những sự sụp đổ và kiện tụng liên miên có liên quan tới SEC, hẳn nhiều nhà đầu tư và cá voi tại xứ cờ hoa đã chuyển tài sản của mình sang những sàn thanh toán quốc tế hoặc DEX khác an toàn hơn. Theo CryptoQuant, số lượng Bitcoin được nắm giữ bởi những nhà đầu tư Mỹ thường tỷ lệ thuận sở hữu giá của loại tài sản này.

Việc thị trường Mỹ nắm giữ quá ít Bitcoin phản ánh quản lý lên tốc độ nâng cao giá của chúng.

Những chỉ số về kinh tế Mỹ

Những chỉ số về kinh tế Mỹ luôn có tương tác nhất định tới giá của Bitcoin. Điển nghe đâu thông tin về chỉ số tiêu dùng (CPI) vào ngày 10/5 vừa qua, mức nâng cao cao nhất nhắc từ 5 tháng 3/2008 khiến cho Bitcoin (BTC) cùng những altcoin dựng cột xanh nhanh chóng. Sắp tới, Fed sẽ dựa vào những chỉ số đo lường lạm phát để xem xét và điều chỉnh lãi suất sao cho hợp lý vào kỳ họp tháng 6.

Ngoại trừ kỳ họp tháng 5, những lần Fed nâng cao giá, thị trường lại ngập trong lửa đỏ. Nhiều vị thế future trên thị trường cũng vì thế mà bị thanh lý hàng loạt.

Ủy ban sẽ điều chỉnh chính sách linh hoạt qua từng cuộc họp, dựa trên những số liệu về kinh tế trong thời kì tới

Jerome Powell, Chủ tịch Fed

Theo nhiều nhà đầu tư dự đoán, kịch bản khả dĩ nhất là Fed sẽ tạm ngừng nâng cao lãi suất trong thời kì tới. Sẽ ko quá ngạc nhiên ví dụ điều này thực sự xảy ra bởi diễn biến ko mấy khả quan trong thời kì sắp đây của kinh tế Mỹ. Thị trường crypto có lẽ sẽ phản ứng hăng hái sở hữu thông tin tạm ngừng lãi suất nhưng ko quá mạnh mẽ, những nhà đầu tư nên cẩn thận sở hữu những vị thế brief được mở trong thời kì này.

Xem Thêm  PancakeSwap là gì? Chỉ dẫn dùng sàn PancakeSwap

Kịch bản xoay trục lãi suất để thị trường đột phá lại là tương lai khó xảy ra nhất, lúc những cảnh báo Mỹ sẽ vỡ nợ liên tục được đưa tin trong những ngày sắp đây. Vào ngày 19/5, ông Jerome Powell sẽ có những phát biểu liên quan tới chu trình lãi suất tiếp theo. Nhiều người trông đợi vị chủ tịch Fed sẽ có những lời hăng hái nhằm trấn an phần nào 1 nước Mỹ đang ngập tràn tin đồn vỡ nợ. Theo Interlock, hiện mức nợ của quốc gia có nền kinh tế hàng đầu thế giới đã chạm mốc 31,400 tỷ USD.

Bộ Tài chính có thể ko còn đáp ứng được những nghĩa vụ của chính phủ ví dụ quốc hội ko đình chỉ hoặc nâng mức trần nợ công vào ngày 1/6 sắp tới

Janet Yellen, Bộ trường Bộ Tài chính Mỹ

Bitcoin vẫn còn tiềm năng nâng cao giá trong nửa sau của 2023, tuy nhiên những chỉ số và thông tin vĩ mô như lạm phát hay vỡ nợ tại Mỹ cần buộc phải được cải thiện ví dụ ko muốn cản bước đường phát triển thành của loại tài sản này.

Nhà đầu tư buộc phải nên khiến gì sở hữu những đợt điều chỉnh của Bitcoin

Vốn và đòn bẩy vừa đủ

Sở hữu kinh nghiệm từng bị thanh khoản nhiều lần, tác nhái cho rằng, việc dùng đòn bẩy hợp lý đóng vai trò quan yếu trong việc bảo toàn vị thế trong cuộc chơi future. Bởi Bitcoin hiện tại liên tục điều chỉnh, cho dù có đang âm bao nhiêu, chỉ cần giữ vững vị thế khỏi bị thanh khoản là chúng ta vẫn sẽ còn thời cơ để trở lại.

Đối sở hữu những nhà đầu tư mới, cần phân bổ vốn 1 bí quyết hợp lý trước lúc tham dự thị trường đầy biến động này. Những tin tức trên thị trường có thể “cuốn bay” vị thế của nhà đầu tư bất cứ lúc nào, nên luôn buộc phải xuống tiền trong tâm thế sẵn sàng có thể mất. Khuyến khích chỉ nên phân bổ dưới 5% tổng số vốn lúc tham dự những trò chơi “đau tim” như future.

Tham khảo những kênh tin tức để nắm bắt thông tin

Những trang kênh tin tức như CoinDesk, Cointelegraph hay The Block luôn cập nhật nhanh những tin tức trên thị trường và có nhiều ý kiến đáng để lưu tâm, ưu thích cho những quyết định đầu tư lúc sự kiện xảy tới.

Còn ví dụ ko quá rành tiếng Anh, chúng ta sẽ có kênh Interlock giúp cập nhật nhanh những tin tức thị trường sở hữu ngôn ngữ Việt và trang tin Coin98 Insights để đọc phân tách về điểm nóng trong ngày hôm ấy. Việc nắm bắt phải chăng những tin tức trên thị trường ko chỉ tạo thói quen phải chăng mà còn mở rộng thời cơ đầu tư trong nhiều mảng khác nhau.

Tham khảo phân tách kỹ thuật

Để an toàn và lường trước biến động về giá, ko thể ko nhắc tới phương pháp phân tách kỹ thuật trong thị trường crypto. Giả dụ những nhà đầu tư ko rành hoặc chưa có thời kì để học tập phương pháp này, chúng ta có thể tham khảo những kênh phân tách trong thị trường crypto.

Đối sở hữu những kênh tiếng Việt, MarginATM là kênh thường xuyên cập nhật những chuyển động và phân tách kỹ thuật trên thị trường, ưu thích sở hữu phần lớn nhà đầu tư Việt Nam. Độc nhái có thể tham khảo để chủ động đưa ra những quyết định hợp lý trước cả lúc sự kiện khởi đầu.