Lượng cung Bitcoin thấp kỷ lục, nhiều người tin mùa uptrend đã tới siêu sắp

Trong tuần 25 vừa qua, thị trường crypto liên tục đón nhận những tin tức phải chăng làm cho giá Bitcoin nâng cao 4,000 USD trong vòng 48 giờ. Thậm chí, trên những trang mạng xã hội đã khởi đầu lan tỏa sự hăng hái làm cho nhiều nhà đầu tư tin rằng thời kỳ uptrend đang cận kề trước mắt.

Cùng đồng cũng kỳ vọng mùa bull run sắp tới sẽ thiết lập kỷ lục mới về giá trị lúc lượng cung của Bitcoin đang có dấu hiệu liên tục giảm dần trước kỳ halving, 1 tiền lệ chưa từng có trong lịch sử.

Cụ thể, theo account twitter @olvelez007, ông cho rằng trước lúc 1 đỉnh mới được tạo ra, nguồn cung của Bitcoin luôn giảm đi bởi halving.

Account @BitQuant cũng lạc quan cho rằng kỳ bull run sẽ tới sớm hơn kỳ halving bởi vì hiện tại lượng Bitcoin lưu thông đã đạt 95% tổng cung tối đa. Vì vậy, sự kiện halving sẽ ko còn là chỉ số dự đón cho những kỳ uptrend sắp tới.

Bạn càng mua tài sản khan hiếm, giá trị của tài sản ấy sẽ càng nâng cao lên

Satoshi Nakamoto – cha đẻ của Bitcoin từng đưa ra 1 ý kiến và nó được xem là tiền đề chính cho sự xuất hiện của sự kiện halving sau mỗi 4 5 1 lần của Bitcoin.

Lúc ai ấy cố gắng mua đa số những tài sản khan hiếm, thì giá trị của những tài sản ấy sẽ được nâng cao lên. Vì vậy, trường hợp những người đã nắm giữ tài sản ấy ngay từ đầu, bọn họ chính là những người giàu nhất bây giờ.

Trích dẫn từ Satoshi Nakamoto

Câu nói trên như đã khắc ghi vào nhiều nhà đầu tư và Founder của Curve Finance – Michael Egorov là 1 dí dụ điển hình. Ông đã vay USDC và khởi đầu tích trữ BTC.

Xem Thêm  Khó khăn mảng Derivatives: GMX đang bị hụt khá?

Theo The Block đăng tải trong 1 bài viết, Celsius cũng nhận ra kỳ uptrend sắp tới và họ chính thức thông tin rằng chuyển đổi toàn bộ số altcoin nắm giữ thành BTC, ETH. Thời điểm lúc bấy giờ, Celsius đã nắm giữ 141 triệu USD ở altcoin.

Tuy nhiên, 2 dí dụ trên chỉ là điển hình về hành vi của những cá mập. vì vậy để có góc nhìn tổng quan hơn tại thị trường crypto, dưới đây sẽ là những số liệu cụ về những hành động on-chain của BTC holders.

Khởi đầu sở hữu những quỹ đầu tư/cá nhân đang nắm giữ từ 10,000 BTC trở lên, họ đang có xu hướng giữ nguyên số vị thế lúc đang trong giai đoạn downtrend. Tuy nhiên, trong tuần vừa qua, lúc BTC đạt mức 30,000 USD, những quỹ đầu tư/cá nhân này lại đang có xu hướng tái cơ cấu vị thế lúc bán bớt số lượng Bitcoin.

Những quỹ đầu tư lớn, những cá voi ( 1,000 – 10,000 BTC) cũng có xu hướng giữ yên vị thế trong 5 2023, hạn chế sự bán tháo. Tuy nhiên, lúc BTC đạt mức 30,000 USD, những cá voi này lại đang mua thêm và tích lũy.

Nhìn lại dẫn chứng đầu bài, Celsius và Founder Curve như tượng trưng hành vi của những cá mập Bitcoin (100 – 1,000 BTC). 5 2023, họ luôn có xu hướng tích trữ siêu mạnh bất nói biến động về giá của BTC. Thậm chí, dấu hiệu mua thêm vẫn chưa có xu hướng giảm lúc mà BTC chạm mức 30,000 USD.

Xem Thêm  Gợi ý 2 bí quyết tìm tên bài hát qua giai điệu vô cùng đơn giản

Bên cạnh ra, ở phương diện futures, thị trường hiện cũng khởi sắc ko kém được so sánh sở hữu môi trường giao ngay (Spot). Cụ thể, khối lượng hợp đồng được mở đạt tới con số 11 tỷ USD – cao nhất nói từ sự kiện LUNA. Thậm chí, đây cũng được cho là 1 trong những dấu hiệu khởi sắc về sự chú ý đối sở hữu thị trường lúc nhiều nhà đầu tư “đặt cược” vào vị thế lengthy cho Bitcoin.

Nhìn chung, dựa trên những dữ liệu Onchain có thể thấy những “tay lớn” vẫn đang khá hăng hái về Bitcoin. Tuy nhiên, điều ấy vẫn ko đủ cơ sở để khẳng định 1 phương pháp chắc chắn về xu hướng Uptrend sắp sửa xảy ra.

Phe bán chưa có động tĩnh

Trái ngược sở hữu phe mua hoạt động hăng hái lúc thị trường phục hồi, phe bán hiện lại có phần “án binh bất động” lúc chưa có nhiều hoạt động đáng nói trước mùa halving tới sắp.

Theo CryptoQuant, người mua đang có xu hướng chuyển BTC từ những sàn thanh toán sang những ví cá nhân. 1 động thái thường đại diện cho tâm lý lạc quan về dài hạn.

Chúng ta có thể thấy lúc BTC nâng cao lên 30,000 USD, số lượng BTC được lưu trữ tại sàn lại giảm. Cho thấy xu hướng người mua ko có ý định bán tháo BTC mà thay vào ấy là nhắm tới mục tiêu dài hạn sở hữu Bitcoin.

Xem Thêm  Galxe là gì? Toàn tập thông tin về GAL Token

Thậm chí, cũng đã có nhiều nhái thuyết cho rằng trường hợp số lượng BTC trade giảm và giá của BTC nâng cao sẽ chứng tỏ cho việc đang có nhiều nhu cầu và sự can thiệp từ những nhà đầu tư mới.

Về số lượng BTC nắm giữ của thợ đào – con số biểu lộ rõ nhất nguồn cung của BTC, chỉ ra lượng Bitcoin đang nắm giữ vẫn trong trạng thái nâng cao dần đều và chưa có dấu hiệu bán ra từ những thợ đào.

Nhìn chung, những dấu hiệu này đang cho chúng ta thấy người mua đang có mong muốn hướng tới 1 mục tiêu dài hạn sở hữu Bitcoin.