Loyalty Advertising là gì? 5 thành phần cơ bản làm cho nên sự thành công của Loyalty Advertising

Dành phần lớn thời kì tập trung vào chất lượng sản phẩm và thái độ chuyên nghiệp chỉ giúp công ty nâng cao sự uy tín, nhãn hiệu cho sản phẩm. Để mở rộng tệp khách hàng cũng như giữ chân họ quay trở lại, công ty cần buộc phải chú trọng đầu tư Loyalty Advertising. Vậy Loyalty Advertising là gì? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu ngay bên dưới đây!

Giới thiệu về Loyalty Advertising

Loyalty Advertising là gì?

Loyalty Advertising còn được hiểu là chiến dịch xây dựng lòng trung thành của khách hàng. Bởi vì, mục tiêu cuối cùng mà công ty hướng tới là việc kiếm tìm và giữ chân khách hàng, liên quan lợi nhuận marketing.

Khách hàng có tầm quan yếu nhất định sở hữu công ty. Sự vươn lên là của công ty ko thể thiếu đi sự đồng hành của khách hàng. Chính vì vậy, bên cạnh những chiến dịch quảng bá, marketing, chế tạo, công ty cần tập trung vào những chương trình khuyến mại, tri ân để giữ chân khách hàng, nâng cao trải nghiệm hăng hái cho họ.

Lúc nào công ty nên triển khai Loyalty Advertising?

Loyalty Advertising là 1 chiến dịch nhằm giúp công ty xây dựng sự tin tưởng cũng như lòng trung thành đối sở hữu khách hàng. Bởi vì, bất kỳ công ty nào cũng mong muốn sở hữu và giữ chân khách hàng tiềm năng.

Do ấy, bên cạnh việc đầu tư quảng bá, marketing, công ty cần tập trung thêm những chương trình chăm sóc, tri ân, khuyến mãi,.. dành cho khách hàng. Điều này có thể giúp công ty sở hữu tệp khách hàng trung thành, gia nâng cao nguồn doanh thu ổn định cho công ty.

Có những lợi ích nổi bật mà chiến dịch Loyalty Advertising mang lại, công ty nên tận dụng và triển khai càng sớm càng phải chăng. Thực hành ngay từ ban đầu sẽ giúp công ty định hướng rõ được phân khúc thị trường, khách hàng. Đồng thời, Loyalty Advertising giúp công ty nhanh chóng khẳng định vị thế trên thị trường.

2 khía cạnh quan yếu để xây dựng lòng trung thành của khách hàng

Tạo dựng ấn tượng phải chăng sở hữu những sản phẩm của công ty

Khởi đầu của sự trung thành mà khách hàng dành cho nhãn hiệu nằm ở chất lượng của sản phẩm. Ngay ở lần đầu trải nghiệm mua hàng, người tiêu dùng sẽ kiếm tìm, lựa chọn sản phẩm thỏa mãn nhu cầu của. Đồng thời, họ có thể xem xét, mở rộng tới nhiều sản phẩm khác mà công ty bày bán.

Xem Thêm  IPhone bypass là gì? Máy bypass có nghe gọi được ko?

Do ấy, việc tạo ấn tượng phải chăng ngay từ lần mua hàng trước tiên là bí quyết để công ty giữ chân khách hàng quay trở lại mua hàng vào những lần sau.

Khía cạnh tâm lý thực

Đây là nhân tố quan yếu lúc khách hàng trải nghiệm sản phẩm/ dịch vụ của công ty. Trường hợp chiến lược quảng bá của công ty phải chăng, kích thích động lực mua hàng thì sau quá trình trải nghiệm ấy, tâm lý thực sẽ tạo nên niềm tin, đưa khách hàng quay trở lại sở hữu công ty.

Để có được ấn tượng phải chăng, bên cạnh khía cạnh bắt buộc là chất lượng sản phẩm, công ty cần triển khai những chương trình khuyến mại, tri ân khách hàng. Điều này sẽ tạo ấn tượng phải chăng, khách hàng cảm nhận được sự ưu tình yêu, chú ý của công ty dành cho họ. Từ ấy, khách hàng sẽ chủ động tìm tới công ty lúc họ cần mua sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

5 thành phần cơ bản cần có trong 1 chiến dịch Loyalty Advertising

#1. Loyalty Program

Loyalty Program còn được gọi là chương trình Loyalty. Đây là 1 chương trình đặc biệt dành riêng cho khách hàng thân thiết của công ty thông qua những hoạt động như tích điểm (Loyalty ID), phân hạng, ưu đãi theo cấp bạc,… Từ ấy, kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng, gia nâng cao thiện cảm của nhãn hiệu trong lòng khách hàng, mang tới những trải nghiệm hăng hái, hoàn hảo lúc mua sắm.

Hiện nay, Loyalty Program được xem là 1 xu hướng nổi bật của lĩnh vực marketing bán lẻ và dịch vụ. Lúc tập trung, chú trọng đầu tư ngay từ đầu, công ty càng sớm tìm ra chương trình ưu thích, hiệu quả cho khách hàng của bạn.

#2. Loyalty ID

Loyalty ID là 1 mã số định danh mà công ty xây dựng cho mỗi khách hàng thân thiết tham dự vào những hoạt động Loyalty Program của tổ chức. Đồng thời, Loyalty ID sẽ được tích hợp trên nhiều loại hình Loyalty Card khác nhau như: thẻ cứng, thẻ giấy, thẻ điện tử,…

Thuật ngữ này có thể hiểu: “Loyalty” là những khách hàng trung thành trong chương trình Loyalty của 1 công ty. Còn “ID” là viết tắt của cụm từ “Identification”, tạm dịch: sự nhận dạng.

Như vậy, Loyalty ID được những công ty tích hợp trên Loyalty App của công ty tương tự như 1 account nhà băng hoặc số chứng minh nhân dân của khách hàng vậy. Đây là khía cạnh quan yếu trong Loyalty Advertising mà công ty nên ưu tiên trong quá trình thu thập dữ liệu khách hàng.

#3. Loyalty Card

Loyalty Card là chương trình thẻ khách hàng thân thiết được công ty ứng dụng nhằm mang tới lợi quyền, lôi kéo khách hàng tới và ở lại sở hữu nhãn hiệu.

Xem Thêm  Bitcoin Rainbow Chart là gì? Công cụ định giá dài hạn cho Bitcoin

Thông thường, chương trình thẻ khách hàng thân thiết được đánh giá phải chăng là những chương trình sắp gũi, dễ hiểu sở hữu khách hàng. Dù công ty sở hữu quy mô lớn hay bé thì lúc đề ra Loyalty Card đều cần xác định mục tiêu ràng. Trong suốt thời kì tiến hành, công ty cần đảm bảo quảng bá thông điệp rõ ràng, lôi kéo tại những điểm bán và kênh on-line.

#4. Loyalty Buyer

Đây là thuật ngữ dùng để nói về những khách hàng thường xuyên mua sắm hoặc dùng sản phẩm của nhãn hiệu nào ấy. Họ luôn có 1 niềm tin vững chắc vào những sản phẩm và giá trị mà công ty ấy gửi gắm tới khách hàng.

Công ty cần thấu hiểu khách hàng để xây dựng những chương trình khuyến mại, dịch vụ chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất có thể, kiến tạo 1 cùng đồng chất lượng.

#5. Loyalty App

Loyalty App là 1 Cell App được thiết kế để chuyên dụng cho riêng cho những hoạt động chăm sóc khách hàng, xây dựng Loyalty Advertising của công ty. Đồng thời, Loyalty App còn là khía cạnh tiên quyết đưa công ty tiến sắp tới “bức tranh” chuyển đổi số toàn diện trong tương lai, liên quan lợi nhuận cho công ty.

1 số tính năng quan yếu của Loyalty App

 • Thiết lập chương trình tích điểm và thăng hạng thành viên cho khách hàng.
 • Đổi điểm tích lũy sang ưu đãi, kích thích hành vi mua sắm.
 • Monitoring (phân tách, phân loại khách hàng) dựa vào lịch sử mua sắm, hành vi trên App, thói quen, sở thích và nhân khẩu học.
 • Chế độ chăm sóc khách hàng tự động. Dí dụ như tự động chúc mừng sinh nhật, chúc mừng ngày lễ, tết,…
 • Tự động hóa việc phân phối mã sản phẩm, chương trình ưu đãi, chăm sóc khách hàng.
 • Xây dựng những kịch bản Remarketing chuẩn xác.
 • Phân loại khách hàng để cá nhân hóa thông điệp cho từng người mua.
 • Xây dựng chương trình Affiliate mở rộng tệp khách hàng bằng mã giới thiệu.
 • Tạo ko gian giới hạn Minigame, kích thích hành vi dùng và mua sắm.
 • Đồng bộ dữ liệu, sẵn sàng API sở hữu mọi nền móng từ POS/ CRM tới việc tính sổ và chuyên chở.

Lợi ích của việc triển khai Loyalty Advertising trong công ty

Liên quan hành vi quay trở lại mua hàng

Chiến dịch Loyalty Advertising của công ty cần được xây dựng chính sách riêng, ưu thích sở hữu quy mô và phân khúc khách hàng thân thiết của công ty ấy. Thông qua những chương trình ưu đãi, tri ân, hoạt động Membership,… sẽ giúp công ty nuôi dưỡng, tạo chuyển đổi từ khách hàng mới thành khách hàng thân thiết để chiếm trọn lòng tin, giữ chân khách hàng quay trở lại sở hữu công ty.

Khách hàng phát triển thành “gương mặt đại diện” truyền thông cho công ty

Lúc công ty sở hữu khách hàng trung thành, chính họ sẽ là những gương mặt đại diện để công ty Advertising. Họ sẽ chủ động chia sẻ thông tin, đánh giá cũng như đưa ra lời khuyên chất lượng tới những người xung quanh cùng dùng sản phẩm/ dịch vụ. Đồng thời, những khách hàng này ko chỉ quay lại mua hàng mà có thể phát triển thành đại lý bán hàng chuyên nghiệp cho công ty, mang khách hàng tới cho tổ chức.

Xem Thêm  Beaxy Token (BXY) là gì? Toàn tập về tiền điện tử BXY

Tiết kiệm chi chi phí, liên quan doanh thu

Việc đầu tư cho chiến dịch Loyalty Advertising là 1 trong những phương pháp tối ưu chi chi phí quảng bá. Trường hợp yêu thích nhãn hiệu của công ty, khách hàng sẽ tự động lựa chọn dùng, trải nghiệm và chia sẻ sở hữu nhiều người khác. Đồng thời, công ty có thể triển khai những chương trình Referral Advertising (Tiếp thị giới thiệu) để người mua chủ động hơn trong việc giới thiệu khách hàng mới tới sở hữu nhãn hiệu.

Từ ấy, vô tình khách hàng trung thành này mang tới cho công ty nhiều khách hàng mới. Công ty ko cần buộc phải tốn thêm bất kỳ chi chi phí đầu tư, nhân sự hoặc thời kì cho việc kiếm tìm khách hàng mới. Bên cạnh ra, công ty cũng tiết kiệm được kha khá ngân sách, liên quan lợi nhuận phải chăng hơn.

Thấu hiểu khách hàng thông qua những phản hồi

Trường hợp là khách hàng lâu dài, thân thiết sở hữu công ty, họ ko ngại phản hồi lại những vấn đề, sai sót của sản phẩm/ dịch vụ nhằm giúp công ty biết được những lổ hổng cần cải thiện.

Triển khai 1 chiến dịch Loyalty Advertising, công ty sẽ có thời cơ khảo sát và lắng nghe sâu sắc hơn nhu cầu cũng như trải nghiệm của khách hàng sở hữu sản phẩm. Phản hồi từ người mua sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn trong việc nhận định phân khúc thị trường ưu thích.

Bên cạnh ấy, công ty còn có thể dựa vào những đánh giá này để đưa ra kế hoạch R&D (Analysis & Growth – Nghiên cứu và vươn lên là) để cải tiến sản phẩm/ dịch vụ liên tục, tối ưu trải nghiệm khách hàng phải chăng hơn.

Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã có cho mình câu trả lời về “Loyalty Advertising là gì?” cũng như hiểu được tầm quan yếu của chiến dịch này trong việc xây dựng và vươn lên là công ty. Sự thành công trong marketing phụ thuộc siêu nhiều vào người tiêu dùng. Đừng nhìn nhận khách hàng chỉ đơn giản là “người mua”. Hãy mở lòng xem họ như “người thân thiết trong nhà” chuyên dụng cho tận tình, công ty sẽ có thời cơ đi xa, nâng tầm nhãn hiệu.

FAQs về Loyalty Advertising

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org