Lending là gì? Sàn Lending trên Binance có uy tín ko?

Sự ra đời và vươn lên là của nền móng Lending Crypto đã phát triển thành 1 xu hướng cho thế giới tài chính!

Lending là gì?

Lending là 1 hình thức cho vay Coin/Token trên thị trường tiền điện tử. Điều này có nghĩa là những Dealer đang có Coin/Token nhàn rỗi sẽ cho những người đi vay – Borrower vay trong 1 thời kì nhất định có 1 mức lãi suất cam kết trước. Lúc thời hạn vay kết thúc, người đi vay sẽ hoàn trả lại cả vốn gốc cùng tiền lãi cho người cho vay.

Hiện nay, những sàn thanh toán được chia thành 2 loại:

 • CeFi – Tập trung: Đây là những nền móng cho vay thuộc nền móng tài chính tập trung. Ở loại hình này, chúng ta có thể hiểu như 1 bên thứ 3 đứng giữa kiểm soát hoạt động của Lender và Borrower, thường đi kèm có hình thức ủy thác. Những sàn thanh toán thuộc nền móng này là: Nexo, Celsius, BlockFi, Salt,…
 • DeFi – Phi tập trung: Ứng dụng cho vay trong nền tài chính phi tập trung sẽ loại bỏ hoàn toàn những bên thứ bố cũng như hình thức ủy thác. Hoạt động cho vay sẽ thuộc thỏa thuận của bên cho vay và bên đi vay. Những sàn thanh toán phi tập trung là: Compound, Aave, InstaDApp, Dharma, Maker, Fulcrum, Fixed, Bzx, Nuo, …

Những thông số liên quan tới Lending

Tỷ lệ lãi suất (Curiosity Charge)

Đây là tỷ lệ lợi nhuận lãi suất lúc bạn thực hành co vay 1 đồng Crypto bất kỳ. Tỷ lệ này được xem là mục đích tiên quyết để liên quan hành vi cho vay của Lender. Hơn nữa, những đồng Coin ổn định như ETH, BTC thường có mức lãi suất cho vay thấp hơn so có những đồng Coin mới.

Thời kì cho vay (Lending Time)

Thời kì cho vay là khoản thời kì được tính từ lúc khởi đầu cho tới lúc bạn có thể nhận lại số vốn gốc cũng như lãi suất. Mỗi sàn thanh toán sẽ có 1 khoảng thời kì cho vay khác nhau. Thông thường sẽ là 7 ngày, 14 ngày, 28 ngày, 30 ngày hoặc 90 ngày. Trong kỳ hạn quy định, đồng Coin của bạn cho vay sẽ bị khóa và cho người khác vay. Bạn ko thể thực hành rút lại số vốn cho vay của mình trước lúc đáo hạn.

Xem Thêm  DexGuru (GURU) - Toàn tập về tiền điện tử GURU Token

Tài sản cho vay

Mỗi nền móng thanh toán sẽ chấp nhận nhiều loại Coin khác nhau, bạn cần sở hữu đồng Coin được phép trong Pockets là có đủ cơ sở để cho vay. Bên cạnh ấy, chi tiết bạn cần chú ý là tổng giá trị đã Lock – Complete Worth Locked TVL. Đây là số tiền đã bị khóa vào 1 giao thức DeFi. Hay có thể hiểu theo phương pháp khác, xđây là tài sản thanh khoản trong 1 thị trường tiền điện tử.

Complete Worth Locked (TVL)

Đây là tổng lượng tài sản lock bên trong nền móng. Con số này sẽ mô tả mức độ để ý, tham dự của khách hàng tới có nền móng này. Lúc càng nhiều tài sản được lock bên trong nền móng thì càng tác động tới giá của đồng Coin ấy.

Ưu điểm nổi bật của Lending trong thị trường tiền điện tử

 • Đối có người cho vay: Ở Lending, họ có thể tận dụng nguồn Coin/Token nhàn rỗi của mình để gia nâng cao con số Coin mà ko bắt buộc thực hành thanh toán mua bán quản lý trên thị trường.
 • Đối có người đi vay: có thể dùng khoản vay này như 1 đòn bẩy để tối đa hóa lợi nhuận có nguồn vốn bé thực có của khách hàng bằng những thanh toán Margin.
 • Tới có hình thức Lending tại những nền móng hoặc sàn thanh toán được phân phối nhiều tùy chọn khác nhau về Coin/Token được cho vay/ đi vay. Hơn nữa, bạn có thể lựa chọn khoảng thời kì cho vay/ đi vay yêu thích có mục đích cũng như nhu cầu của mình.

Bản chất hoạt động của Lending trên những sàn thanh toán

Trên sàn thanh toán, những hoạt động của Lending thường diễn ra nhằm mục đích tạo quỹ cho những dịch vụ Margin. Những Dealer sẽ vay thêm 1 phần Coin từ sàn để tạo đòn bẩy cho những thanh toán của họ.

Để thực hành vay Coin, những Dealer có thể dùng 2 phương pháp như sau:

 • Phương pháp 1: Dùng Coin trong ví dự trữ của sàn
 • Phương pháp 2: Vay Coin từ 1 khách hàng khách có mức lãi suất theo thỏa thuận.
Xem Thêm  TPM 2.0 là gì? Chỉ dẫn phương pháp bật TPM 2.0

Lúc những Dealer muốn thực hành thanh toán ký quỹ, chủ sàn có cho họ vay. Lúc khách hàng có thể mua bán, trao đổi có số vốn lớn hơn số tiền thực sự họ có, thông qua đòn bẩy tài chính thì thanh toán ký quỹ sẽ được xảy ra. Trong những sàn thanh toán, những Dealer có thể vay Crypto từ chủ sàn hoặc những người khác.

Khám phá tổng quan về Lending trên sàn Binance

Binance Lending là gì?

Binance Lending là phương pháp thức khách hàng cho sàn Binance vay 1 khối lượng tài sản như BNB, USDT, ETC,… nhất định và nhận lại lãi suất lúc hết hạn cho vay.

Thông tin về Binance Lending

 • Lãi suất hàng 5: BNB (0.4%), USDT (3,05%), BTC (0,22%)
 • Thời hạn cho vay: 14 ngày
 • Thời kì trả lãi: ngay lúc đáo hạn
 • Hình thức đăng ký: ai tới trước tham dự trước

Phương pháp thức Lending trên sàn Binance

Bước 1: Mở account thanh toán tại sàn và xác minh bảo mật

 • Trước tiên, bạn truy cập vào trang http://binance.com
 • Tiếp theo, bạn nhấn chọn “Đăng ký” để mở account
 • Bạn điền thông tin theo đề nghị: Electronic mail, Mật khẩu => Chọn “Tạo account”. Lúc này, hệ thống của sàn sẽ gửi mã xác nhận tới Electronic mail của bạn, bạn cần xác nhận vào ô đúng theo đề nghị.
 • Lúc này, khu vực cá hào kiệt khoản hiển thị “Xác minh bảo mật”. Bạn tiến hành xác minh bảo mật qua 2 bước: “Xác minh điện thoại”“Xác minh Google”. Để thực hành, bạn nhấn vào từng loại để xác minh.
 • Bạn tiến hành nạp Coin vào account. Lúc này, bạn có thể khởi đầu thực hành Lending

Bước 2: Tiến hành nạp Coin vào account

Để thực hành thanh toán lending Coin trên Binance, bạn cần nạp Coin vào ví. Đối có Binance đã có sẵn ví điện tử, bạn có thể chuyển Coin quản lý từ ví tới account Binance hoặc dùng tiền pháp định để mua Coin.

Tại giao diện trang chủ, bạn chọn mục “Ví” => Nhấn “Nạp tiền” và chọn hình thức nạp tiền yêu thích có cá nhân bạn.

Bước 3: Khởi đầu Lending

 • Ngay trang chủ, bạn chọn mục “Tài chính” => chọn “Binance Earnings”. Tại đây, bạn có thể lựa chọn Lending linh hoạt hoặc Lending cố định.
 • Tiếp theo, bạn lựa chọn loại Coin/ Token mà mình muốn Lending.
 • Chọn kỳ hạn, sau ấy bấm nút “Chuyển tiền” là hoàn thành.

Để xem toàn bộ danh sách những Coin/Token Lending, bạn có thể truy cập vào mục “Xem thêm”

Đối có những Debtors, bạn có thể vay Coin/Token trên Binance, để thực hành bạn vào mục “Tài chính” => Chọn “Cho vay tiền mã hóa”. Tại đây, bạn có thể lựa chọn Coin mà mình muốn vay, nhập số lượng và lựa chọn loại Coin thế chấp, kỳ hạn vay. Hệ thống sẽ tự động tính toán lãi vay cho bạn. Bạn nhấn chọn “Khởi đầu vay ngay” để hoàn thành.

Xem Thêm  Hệ sinh thái Boba Community - Cần động lực vươn lên là trong thời kì tới

Đánh giá về Binance Lending

Ưu điểm

 • An toàn: Binance được biết sở hữu quỹ SAFU bảo hiểm tài sản khách hàng. Do ấy, bạn có thể an tâm lúc tham vào Binance Lending.
 • Đơn giản và thân thiện: Binance có giao diện đẹp mắt, thân thiện khách hàng. Những thao tác của Binance Lending siêu dễ thực hành. Lúc hết thời hạn cho vay, cả khoản gốc và lãi đều được trả ngay cho khách hàng.
 • Sở hữu khối lượng Lending lớn
 • Tối ưu hóa lợi nhuận cho khách hàng, Binance Lending tận dụng được tài sản nhàn rỗi, tranh thủ kiếm thêm lợi nhuận.

Nhược điểm

 • Lãi suất còn hạn hẹp, chưa có sự khó khăn cao. Mức lãi suất của Binance Lending so có những nền móng cho vay khác khá thấp.
 • Thời hạn cho vay chỉ từ 14 ngày, khá ngắn và ko có sự linh hoạt. Hạn chế thời kì đầu tư trong thời kì vay
 • Tài sản cho vay chưa có sự đa dạng
 • Tương trợ ít đồng Coin Lending. Tính tới hiện tại, Binance Lending chỉ có USDT, BNB, BTC và BUSD.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời rõ ràng về Lending là gì? cùng những vấn đề liên quan tới chủ đề này. Hy vọng có những tri thức hữu ích này có thể giúp cho bạn đi tới những lựa chọn thật yêu thích cho bản thân. Chúc quý khách thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko bắt buộc là lời kêu gọi đầu tư, bạn bắt buộc tự chịu trách nhiệm có quyết định của mình. Đầu tư vào những sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần bắt buộc cân nhắc thật kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Lending

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org