Komodo (KMD) là gì? Toàn tập về tiền điện tử KMD

Nối tiếp chuỗi những bài viết về Coin và Token của Coin98. Ngày hôm nay, anh em hãy cùng mình tìm hiểu về đồng Komodo (KMD) nhé!

Khởi đầu thôi!

Komodo (KMD) là gì?

Komodo (KMD) ko chỉ là 1 đồng Privateness Coin (coin ẩn danh) mà còn là cả 1 Blockchain Platform.

Theo định nghĩa của staff dev

Komodo là 1 nền móng Sensible Chain mở. Được xây dựng trên cấu trúc multi-chain. Theo đấy, những dự án xây dựng trên nền móng của Komodo Blockchain hoàn toàn có thể tuỳ biến có Antara Sensible Chain. Những Sensible Chain của khách hàng sẽ được bảo vệ có cấp độ của Bitcoin (PoW) và được kết nối vào hệ sinh thái multi-chain thông qua việc đồng bộ hoá nền móng.

Theo định nghĩa của Coin98

Komodo (KMD) là 1 Blockchain platform được fork ra từ Zcash. Họ tập trung vào 4 trụ cột là bảo mật, mở rộng, tương tác và khả năng thích ứng.

Trên nền móng của Komodo (KMD) những builders có thể:

 • Xây dựng những Sensible Chain riêng của họ.
 • Hợp tác và tương tác có những Sensible Chain khác cũng nằm trên Komodo Platform.
 • Thanh toán những tài sản số trên Komodo Platform có Atomic DEX (giải pháp swap token của Komodo).

Như vậy, Komodo Platform có thể coi là Blockchain nền móng hài hòa có khoa học ẩn danh của Zcash và tính bảo mật của Bitcoin.

Thông tin thêm:

 • Komodo (KMD) là dự án được phát triển thành từ 2014 và được fork từ Zcash – đồng tiền ẩn danh này trước đấy được fork từ Bitcoin 5 2016. Nhờ vậy mà Komodo có những đặc tính và ưu điểm của cả Bitcoin và Zcash.
 • Về mặt cấu trúc, Komodo là dự án fork từ Zcash và thêm tính năng DPoW (Delegate Proof of Work), tích hợp nó vào hệ sinh thái của SuperNet.
 • Ngày 15/07/2019, Komodo (KMD) vừa thông tin đã hoàn thành việc re-brand nhãn hiệu. Theo đấy, brand nhận diện nhãn hiệu của họ cũng thay đổi.
Xem Thêm  Visor (VISR) là gì? Toàn tập về tiền điện tử VISR

Komodo (KMD) giải quyết vấn đề là gì?

1 số vấn đề mà Komodo (KMD) nêu ra để giải quyết gồm:

 • Vấn đề về Multi-Chain: mạng lưới tắc nghẽn lúc lượng thanh toán nâng cao, chi chi phí cho mỗi thanh toán cao và khó có khả năng mở rộng mạng.
 • Những vấn đề tuỳ biến có những dự án Blockchain: hạn chế tính năng và khả năng phát triển thành/tuỳ biến hay những giải pháp của Blockchain nền móng ko linh hoạt.
 • Tính mở đối có những Blockchain Platform: gasoline price của platform cao, hay phụ thuộc vào những đơn vị bên bên cạnh để xây dựng mission.

KMD Coin là gì?

KMD là đồng Native Token của Komodo Blockchain. Hay nói phương pháp khác KMD là đồng coin của nền móng Komodo. KMD đóng vai trò Utility bên trong mạng lưới Blockchain của Komodo. Bên cạnh ra, nó còn thừa hưởng những tính chất của Zcash, nên nó cũng là đồng Privateness Coin.

Thông tin cơ bản về đồng Komodo (KMD)

 • Ticker: KMD
 • Blockchain: Komodo Blockchain
 • Consensus Algorithm: PoW + DPoW
 • Block time: 60s
 • Block dimension: 2MB
 • Complete provide: 200,000,000 KMD
 • Circulating provide: 115,249,904 KMD

Token Sale KMD

 • Thời kì bán ICO: 14/10/2016 ~ 19/11/2016
 • ICO Value: 1 KMD = 0.00012909 BTC
 • Tổng bán trong ICO: 100,000,000 KMD
 • Tổng gọi vốn: 2639 BTC

Komodo (KMD) được dùng để làm cho gì?

Trong hệ sinh thái của Komodo, đồng KMD ko chỉ có vai trò là Cryptocurrency (mang đặc tính ẩn danh), mà còn tham dự cả vào việc duy trì và vận hành mạng lưới Blockchain của Komodo.

KMD có chức năng Utility Token bên trong hệ sinh thái của Komodo

 • Dùng KMD Coin để swap quản lý trong AtomicDEX. Việc swap này sẽ được tính price. Trường hợp trả bằng KMD thì consumer sẽ được giảm 10% buying and selling price. Phí tổn thanh toán trong AtomicDEX là ~0.13% (1/777) tính sổ bằng KMD Coin.
 • Dùng KMD Coin để tính sổ như 1 loại tiền tệ Cryptocurrency thông thường. 1 số đối tác đang phân phối dịch vụ tài chính đã tích hợp đồng KMD Coin như: Bitpanda, Coinpayment, CoinFlip…
 • Dùng KMD Coin để tham dự những chương trình bán token ICO trên Komodo Platform.
Xem Thêm  What's Crypto Mining? How does Crypto Mining work? (2022)

Dùng KMD Coin trong cơ chế vận hành của Komodo Platform

 • KMD được dùng để trả reward cho những staker. Trong cơ chế PoS của Komodo, anh em ko cần bắt buộc phát triển thành 1 node on-line 24/7 để staking, mà chỉ cần maintain đồng KMD (tối thiểu 10 KMD) trên ví Komodo. Cụ thể là, anh em sẽ kiếm được reward ~5% lượng KMD mình maintain. 1 số loại ví tương trợ tính năng này, anh em xem thêm tại đây.
Va8Jc-ud7pwWONNwShhbUFlyU3mohvxzoVHFvOms9RqFbU6REWHLiHlanjO_VaFPlXNZmf3UYXIQUT5siSNcgvRtxgF0mqaBomvQ9-gHpBADBfgig_atQyBX_02BXhp51pBiL7Fw
 • Những dự án tham dự vào việc vận hành, tạo tính bảo mật và tương tác cho hệ sinh thái Komodo sẽ bắt buộc trả chi phí bằng đồng KMD Coin. Hiện tại, trong nhóm này đang có 9 dự án. Gồm có 1 số cái tên như Hush, VerusCoin, HempCoin, KMD Labs, Pungo…
 • Những Facet Chain muốn truy cập 1 số tính năng bổ sung trên Komodo sẽ bắt buộc dùng KMD Coin để trả chi phí.
 • Bên cạnh ra, KMD Coin còn có thể được dùng để again cho Secure Coin được xây dựng trên Komodo Platform thông qua Antara Framework.

Phí tổn thanh toán Komodo (KMD)

Updating…

Phương pháp kiếm và sở hữu đồng Komodo (KMD)

Anh em có thể mua KMD Coin trên những sàn thanh toán. Hoặc có thể quản lý đào KMD bằng máy đào. Chi tiết về đào KMD anh em tham khảo bên dưới.

Đào Komodo (KMD) như thế nào?

Như mình đã nhắc ở trên, Komodo dùng phương thức đồng thuận PoW và cả PoS. Nên, anh em có thể dùng “trâu cày” – sức mạnh xử lý phần cứng để đào đồng KMD.

Ví lưu trữ Komodo (KMD)

Hiện tại, Komodo (KMD) đang chạy trên Blockchain riêng của họ và đồng KMD Coin có thể được lưu trữ trên ví riêng phát triển thành bởi Komodo.

Hầu hết những phiên bản ví Komodo cho desktop, di động, hay ví trên nền internet anh em có thể tải và dùng tại đây: https://komodoplatform.com/komodo-wallets. Bên cạnh ra, đồng KMD Coin cũng đang được tương trợ lưu trữ ở 1 số loại ví lạnh như Ledger, Trezor.

Sàn thanh toán Komodo (KMD)

Ra đời từ đầu 2017, cho tới nay KMD coin đã có mặt trên nhiều sàn lớn, trong đo khối lượng thanh toán chủ yếu tập trung ở những sàn: Binance, Huobi, Upbit, HitHTC, Bittrex…

Xem Thêm  Orbit Bridge (ORC) là gì? Toàn tập về tiền điện tử ORC

Có nên đầu tư vào Komodo (KMD)

Dưới đây là 1 số chú ý liên quan quản lý tới đồng KMD Coin. Anh em có thể tham khảo, rồi tìm hiểu thêm sau đấy tự đưa ra quyết định của mình.

Đối thủ

KMD Coin hay được nhắc tới vai trò là Privateness Coin. Nhưng, thực tế Komodo là Blockchain Platform cho phép những dự án khác xây dựng trên nó và mang 1 số tính năng như bảo mật, tương tác, khả năng mở rộng.

Bên cạnh ra, KMD Coin cũng có những tính năng ẩn danh như đối có những Privateness Coin khác. Vì vậy, đối thủ của Komodo ko hẳn là những đồng như Monero (XMR), Zcash (ZEC), Beam, Grin… Mà là những Blockchain Sensible Contract khác như Ethereum. Tuy nhiên, giả dụ so sánh về tốc độ phát triển thành của 2 nền móng Komodo và Ethereum thì anh em có thể thấy ngay ai đang mạnh hơn.

Ở thời điểm thực hành bài viết (29/07/2019), Komodo đang có 9 dự án construct trên Komodo Platform. Việc construct trên Komodo đề nghị những dự án này bắt buộc trả chi phí bằng đồng KMD Coin. Vì vậy, phần nào nó liên quan quản lý tới nhu cầu mua vào giá của KMD.

Tính năng

Như đã nhắc ở trên, những tính năng đặc biệt của Komodo Platform anh em có thể hiểu như Sensible Contract Platform hài hòa có tính năng bảo mật và mở rộng. Bên cạnh ra, những dự án trong hệ sinh thái của Komodo còn được tương trợ thanh toán tức thời qua AtomicDEX. Đây cũng có thể coi là 1 Incentive dùng KMD Coin. Tuy nhiên, anh em nên đánh giá thêm về mức độ dùng (quantity thanh toán) của tính năng này, từ đấy suy ra được nhu cầu thực sự của KMD cho việc AtomicDEX.

Trong tương lai, lúc số lượng dự án xây dựng trên nền móng của Komodo nâng cao và lượng quantity swap qua AtomicDEX nâng cao sẽ giúp nhu cầu mua vào KMD nâng cao, từ đấy tác động tới giá của nó. Tuy nhiên, anh em cũng nên chú ý tới nhu cầu bán ra.