Klaytn (KLAY) là gì? thông tin chi tiết về dự án Klaytn

Kỹ thuật Blockchain được đánh giá là xu hướng tiềm năng của lĩnh vực tài chính trên toàn cầu trong tương lai. Tuy nhiên, sức mạnh hiện tại của Blockchain còn khá bất cập, bị bó hẹp trong 1 vài phạm vi nhất định. Có những khả năng tiềm ẩn của Blockchain, Klaytn đã nhanh nhạy khám phá, khơi dậy 1 Blockchain tiên tiến và hữu ích hơn. Nhờ ấy, Blockchain giúp công ty tối ưu khả năng xử lý thanh toán nhanh chóng, tiết kiệm thời kì và nâng cao trải nghiệm người mua. Vậy Klaytn (KLAY) là gì? Hãy cùng Tino Group khám phá chi tiết về dự án Klaytn ngay bên dưới đây!

Đôi nét về Klaytn (KLAY)

Klaytn (KLAY) là gì?

Klaytn (KLAY) là 1 ứng dụng Blockchain tập trung vào những công ty, tư nhân có mục đích tương trợ phát triển thành những ứng dụng phi tập trung. Để có những bước đi hoàn hảo, dự án đã hài hòa những tính năng phải chăng nhất của cả Public Blockchain (dữ liệu phi tập trung, kiểm soát và quản trị phân tán) và Non-public Blockchain (độ trễ thấp, khả năng mở rộng cao). Sự tích hợp kỹ thuật Blockchain vào mô hình buôn bán 1 phương pháp hiệu quả, Klaytn hứa hẹn sẽ tương trợ những công ty gia nâng cao doanh số, thu về lợi nhuận hấp dẫn.

Klaytn được phát triển thành bởi Floor X – 1 nhánh Blockchain của “gã khổng lồ” Web KAKAO tại Hàn Quốc sở hữu hàng chục triệu người mua trên toàn cầu. Được biết, KAKAO thiết kế 1 ứng dụng Blockchain độc quyền, có thể giải quyết những vấn đề về tắc nghẽn mạng mà những dịch vụ di động và trực tuyến hiện nay đang mắc nên. Điều này xuất phát từ những bất cập còn tồn tại ở hiệu suất của Blockchain hiện tại.

Theo đội ngũ phát triển thành Klaytn: đây là 1 Blockchain công khai luôn đảm bảo phải chăng khả năng bảo mật và sự sáng tỏ mạnh mẽ lúc hoạt động, đồng thời mang tới hiệu suất cao cho công ty. Hơn nữa, Klaytn còn hướng tới việc tạo điều kiện cho nhà phát triển thành và công ty nhanh chóng tiếp cận có thế giới Blockchain đang chuyển động nhanh chóng.

Klaytn ứng dụng Blockchain vào lĩnh vực nào?

Leisure – Lĩnh vực tiêu khiển

Sức hút của ngành công nghiệp tiêu khiển chưa bao giờ “hạ nhiệt”. Do ấy, Klaytn đã tận dụng sự liên quan của lĩnh vực này để xây dựng BApp và thu chi phí từ những dịch vụ bản quyền âm nhạc, phim ảnh, dịch vụ liên quan tới người nức tiếng và Fan,… Bước đi này có thể nói là vô cùng sáng suốt, giúp dự án Klaytn thu về những khoản lợi nhuận “hời” chưa từng thấy.

Xem Thêm  Tokenomics là gì? Ván bài lật ngửa có nhà tạo lập thị trường

Gaming

Thời kì sắp đây, ngành công nghiệp ko khói Esport Gaming có bước tiến mạnh mẽ, đầy tiềm năng. Hứa hẹn tương lai, Gaming sẽ là điểm ngừng chân của những nhà phát triển thành, xây dựng BApp vào những thanh toán trao đổi objects trong Sport, dịch vụ Livestream kết nối Sport thủ có người hâm mộ,.. Có những tiềm năng này, Klaytn đã ko ngần ngại đưa kỹ thuật Blockchain vào lĩnh vực này, ko chỉ lôi kéo rất nhiều người tham dự mà còn liên quan ứng dụng phát triển thành phải chăng hơn, khẳng định vị thế trên thị trường.

Internet-Primarily based Content material

Thu chi phí dịch vụ từ việc phân phối bản quyền nội dung truyện tranh, Anime từ những độc nhái cũng dự đoán sẽ phát triển thành trong tương lai. Bởi vì, nhu cầu của người mua, đặc biệt là giới trẻ đối có truyện tranh Nhật Bản vô cùng cao.

Phương thức hoạt động của Klaytn

Những vấn đề bất cập trên Blockchain

Khả năng mở rộng quy mô

Có thể thấy, những dự án Blockchain hiện nay còn gặp khá nhiều khó khăn trong việc mở rộng quy mô thanh toán. Điều này đã kéo theo hệ lụy làm cho sụt giảm tốc độ xử lý thanh toán của ứng dụng chậm chạp, ko thể xử lý nhiều công việc cùng 1 lúc làm cho cho những trải nghiệm của người mua ko được trọn vẹn.

Thí dụ:

 • Hiện nay, việc xử lý thanh toán của Visa khoảng 1700 thanh toán/ giây.
 • Bitcoin là 7 thanh toán/ giây (thực tế có lúc chỉ khoảng 2-5 thanh toán).
 • Ethereum xử lý trong khoảng 15-20 thanh toán/ giây.

Có thể thấy, tốc độ xử lý thanh toán của Blockchain hiện tại làm cho cho những trải nghiệm của người mua trở nên khó chịu, bất tiện lúc nên chờ đợi 1 khoảng thời kì khá dài.

Thiếu tính hữu hạn trong xác nhận thanh toán

Tính hữu hạn của 1 khối trong Blockchain sẽ đảm bảo cho những thanh toán trong khối ko bị thay đổi, hoàn thành đúng như ý muốn của người mua. Tuy nhiên, những Blockchain hiện nay vẫn còn thiếu tính hữu hạn này.

Có Bitcoin, bạn nên chờ khoảng 60 phút mới có xác nhận thanh toán còn Ethereum là 6 phút. Việc xác nhận thanh toán sẽ đảm bảo độ an toàn, tin cậy cho người tham dự. Tuy nhiên, người mua nên dành 1 khoảng thời kì để chờ đợi, làm cho cho tiền mã hóa siêu khó để thương mại hóa. Đồng thời, việc chờ đợi này có thể gây liên quan xấu cho công ty.

Thí dụ: Lúc bạn dùng Bitcoin để mua vé máy bay. Thanh toán diễn ra tại thời điểm ấy sẽ được lưu giữ lại trong giấy tờ. Tuy nhiên, thanh toán này ko được xử lý ngay và không có chi đảm bảo chắc chắn. Hệ thống chỉ phân phối khả năng để thanh toán được xử lý. Nghĩa là bạn đã tính sổ nhưng thực tế việc tính sổ chưa chắc đã thành công.

Khả năng phân nhánh hạn chế

Đây là hiện tượng phân chia thành 2 hoặc nhiều nhánh trong từng thanh toán của Blockchain.

Thí dụ: Thực tế, lúc nhánh được hình thành ở Block thứ 3 nhánh thì nên đợi tới Block thứ 4. Tuy nhiên, những Hacker có thể rút ngắn bằng phương pháp tạo và thêm Block thứ 4 thông qua sức mạnh tính toán, cho phép tạo Block nhanh hơn.

Xem Thêm  Chỉ dẫn dùng Beefy Finance (chi tiết)

Đối có phương pháp thực hành này, Hacker ko cần thông tin chuỗi tới những Node khác và tiếp tục mở rộng chuỗi 1 phương pháp bí mật. Đây là quy tắc thêm Block vào mạng lưới Blockchain bằng phương pháp chọn chuỗi dài nhất ở cuối nhánh. Điều này có thể thay đổi thanh toán trên mạng lưới Blockchain.

Klaytn mang tới giải pháp gì cho mạng Blockchain?

Có những bất cập Blockchain đang gặp nên đã đề cập trên đây, Klaytn phát hiện và tối ưu chúng, mang tới những trải nghiệm phải chăng hơn cho người mua bằng thuật toán đồng thuận.

Thuật toán mà Klaytn chọn là Istanbul BFT (Byzantine Fault Tolerant), chúng có thể hài hòa có những điểm phải chăng nhất của Public Blockchain và Non-public Blockchain.

Consensus Node (CN) sẽ được hệ thống chọn ngẫu nhiên, đóng vai trò là nhà chế tạo Block. Lúc này, người mua có thể kết nối mạng lưới và tham dự có vai trò là 1 Rangers Node (RN – Nút kiểm lâm). Nghĩa là bạn được giao nhiệm vụ đánh giá những Block đã được CN chế tạo.

Phương pháp “lai” giữa CN và RN đã giúp cho mạng lưới được mở rộng quy mô và nâng cao tốc độ thanh toán. Những giải pháp Klaytn mang tới có thể xử lý lên tới 3000 thanh toán/ giây, nhanh gấp 150 lần tốc độ hiện tại của Ethereum và gấp 2 lần tốc độ của Visa.

Hệ sinh thái của Klaytn

Klaytn Blockchain Functions – BApps

Klaytn Blockchain lưu trữ hơn 50 ứng dụng BApps. Chức năng của BApps siêu đa dạng, chuyên dụng cho nhiều vai trò và chức năng khác nhau cho những mục đích khác nhau của mạng lưới. Bao gồm:

 • Angel League: 1 ứng dụng Market là nơi tương trợ cho việc thanh toán những NFT.
 • Quotabook: Nền móng quản trị bảo mật hiện có trụ sở tại Hàn Quốc. Nhiệm vụ của chúng là quản lý những khoản đầu tư, số lượng Token mà người tham dự Stake cũng như kế hoạch vốn chủ sở hữu thông qua NFT.
 • Tessa: Ra mắt cùng lúc có ARTBLOC, Tessa đã tạo điều kiện tiện lợi cho việc mua/ bán và thanh toán quyền sở hữu những tác phẩm được xây dựng trên Klaytn.

Klaytn Wallets

Hiện tại, hệ sinh thái của Klaytn sở hữu 1 số ví điện tử đa năng, có thể tương tác có những ứng dụng BApps. Có thể đề cập tên như: ví trực tuyến Klaytn, ví internet Kaikas, ví tài sản kỹ thuật số di động Klip.

Samsung KlaytnPhone

Đây là ứng dụng được thiết lập bởi 1 trong những nhà chế tạo điện thoại thông minh hàng đầu thế giới. Klaytn hợp tác cùng “gã khổng lồ” Samsung để cho ra cái điện thoại Galaxy Notice 10 KlaytnPhone.

Sản phẩm này cho phép người mua tham dự vào những ứng dụng Blockchain và tích hợp cùng ví điện tử quản lý từ thiết bị cầm tay có kết nối Web.

Thực tế, Samsung đã tích hợp đa dạng tính năng Blockchain vào từng sản phẩm của nhãn hiệu. Tuy nhiên, KlaytnPhone là sản phẩm được nâng cấp, cải tiến đỉnh cao lúc mang tới thiết bị thân thiện có Blockchain, có thể thôi thúc việc vận dụng hàng loạt những loại tiền điện tử. Điều này đã mở ra 1 tương lai rộng mở cho kỹ thuật Blockchain hơn bao giờ hết.

Xem Thêm  Tổng hợp tri thức về ma trận BCG trong Advertising

KLAY Token là gì?

KLAY được xem là 1 Native Utility Token chính thức trong hệ sinh thái Klaytn. Token được phát hành bởi GroundX – doanh nghiệp con của KAKAO thông qua hình thức Non-public Sale vào tháng 03/2019. Hiện tại, KLAY Token đang chạy trên Mainnet riêng của dự án Klaytn.

KLAY Token được dùng trong những trường hợp nào?

 • Tham dự vào mạng lưới: Người sở hữu KLAY Token sẽ được tham dự thanh toán, mua bán trên Klaytn Community dễ dàng, tương tự như ETH Token trên Ethereum Blockchain.
 • Yield Farming: Người tham dự được phân phối tính thanh khoản trên những DeFi khác nhau (dí dụ như KLAYswap, KLAYstation) để Farm và nhận lại Token của những dự án khác.
 • Staking: Người sở hữu KLAY Token được phép tham dự Stake để kiếm phần thưởng là KLAY Token. Việc đặt cọc Token có thể dùng khai thác thanh khoản trên Klaytn.
 • Minting NFT: Người mua có thể đúc NFT trên mạng Klaytn. Đồng thời, Klaytn còn kết nối cùng dự án OpenSea để niêm yết những NFT này trên ứng dụng của OpenSea.
 • Node Rewards: KLAY Token dùng làm cho phần thưởng cho những Node lúc tạo ra 1 Block mới, phân phối tới từng phòng ban theo mức quy định trên Klaytn.

Thông tin cơ bản về KLAY Token

 • Token Title: Klaytn Token.
 • Ticker: KLAY.
 • Blockchain: Klaytn Service Chain (EVM Suitable). .
 • Token Sort: Utility, Governance.
 • Non-fungible Token Customary: KIP-17.
 • Fungible Token Customary: KIP-7.
 • Circulating Provide – Nguồn cung luân chuyển: 2,526,302,152.
 • 24 hour Buying and selling Vol – Khối lượng thanh toán 24 giờ (26/11/2021): $92,496,526.
 • Market Cap – Vốn hóa thị trường: $3,803,608,840.

KLAY Token có thể mua bán ở đâu?

Hiện tại, KLAY Token được niêm yết và tương trợ mua bán trên 1 số sàn thanh toán như:

Trong ấy, KLAY Token được thanh toán nhiều nhất trên sàn Bithumb chiếm 51.10% tổng khối lượng thanh toán. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn 1 trong những sàn thanh toán trên đây để thực hành mua bán KLAY Token nhé.

Thay vì hướng tới những giải pháp viễn vông, Klaytn siêu sáng suốt và rõ ràng trong từng chiến lược phát triển thành của ứng dụng. Đây chính là điểm cùng của Klaytn so có nhiều dự án khác. Có định hướng tối ưu hóa những thanh toán, ứng dụng Blockchain vào đa dạng lĩnh vực, Klaytn hứa hẹn là điểm ngừng chân của những nhà đầu tư thức thời. Còn bạn thì sao? Hãy tìm hiểu thật kỹ trước lúc đầu tư và đừng quên theo dõi Tino Group để cập nhật nhiều thông tin hữu ích về tiền điện tử nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko nên là lời kêu gọi đầu tư, bạn nên tự chịu trách nhiệm có quyết định của mình. Đầu tư vào những sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần nên cân nhắc thật kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Klaytn (KLAY)

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org