Kích thước ảnh bìa Fb chuẩn 2023 trên điện thoại và máy tính

1 trang Fb ấn tượng giúp lôi kéo được nhiều người chú ý và theo dõi. Bên cạnh nội dung sâu sắc, 1 ảnh bìa đẹp sẽ khiến cho trang của bạn trở nên chất lượng hơn. Bạn có biết kích thước ảnh bìa Fb chuẩn 2023 trên điện thoại và máy tính là bao nhiêu ko?

Ảnh bìa Fb là gì?

Ảnh bìa hay ảnh cowl là hình ảnh xuất hiện ở phía trên ảnh đại diện của 1 Fb cá nhân, fanpage hoặc group. Cùng có ảnh đại diện, ảnh bìa là phần trước tiên mà người mua nhìn thấy lúc vào truy cập vào account. Vì vậy, thiết kế ảnh bìa chất lượng cho Fb là 1 quá trình siêu quan yếu.

Tầm quan yếu của thiết kế ảnh bìa cho Fb?

Fb đang vươn lên là từ 1 nền móng mạng xã hội chia sẻ kết nối sang 1 nền móng tiếp thị bán hàng quan yếu cho những công ty.

1 ảnh bìa chuyên nghiệp sẽ giúp cho fanpage của bạn nổi bật hơn so có những đối thủ khó khăn và gây được ấn tượng tới thị giác người xem và lôi kéo được nhiều khách hàng chú ý, tạo điều kiện để tiếp cận những khách hàng mục tiêu giúp cho công việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn.

Hơn nữa, ảnh bìa tuyệt vời giúp tối ưu 1 phần chi phí tổn bỏ ra cho việc tiếp thị, điều mà 100% nhãn hàng đều mong muốn lúc mà chi phí tổn truyền thông ngày càng đắt đỏ.

Xem Thêm  What's Flux Protocol (FLX)? Every part you want lớn learn about FLX

Kích thước ảnh bìa chuẩn 2020 trên điện thoại và máy tính

Đối có Fanpage

Tùy vào từng loại thiết bị khác nhau mà kích thước chuẩn cũng có sự khác biệt:

 • Kích thước ảnh bìa fanpage Fb chuẩn 2023 xem trên máy tính: 828 × 315 px.
 • Kích thước ảnh bìa fanpage Fb chuẩn 2023 xem trên điện thoại: 828 x 465 px.

Thông thường, kích thước ảnh bìa Fb sẽ tự động thay đổi để tương thích có màn hình của những thiết bị khác nhau như máy tính bàn, máy tính bảng hay điện thoại. Chỉ cần đăng theo kích thước chuẩn, bạn sẽ ko lo bị ảnh bị biến dạng hay cắt xén.

Bên cạnh ra, bạn cũng cần biết kích thước ảnh bìa Fb tối đa và tối thiểu để thuận tiện hơn trong việc thiết kế

 • Kích thước ảnh bìa fanpage Fb 2023 lớn nhất: 1958 x 745 px.
 • Kích thước ảnh bìa fanpage Fb 2023 bé nhất: 820 x 312 px
 • Tỷ lệ khuôn hình: 2.63:1

Đối có group Fb

 • Kích thước ảnh bìa Fb chuẩn cho những nhóm là : 820px x 461px. Có tỷ lệ này, bạn có thể tùy chỉnh hình ảnh theo chiều ngang trong 1 khuôn hình cho phép mà ko sợ bị vỡ hay giảm chất lượng của hình.
 • Nhưng giả dụ muốn độ phân giải ở mức cao nhất, bạn có thể chỉnh con số ấy lên thành 1640px x 922px.

Đối có trang cá nhân

 • Để đảm bảo chất lượng như độ sắc nét hay ko bị mất hình lúc cài đặt ảnh bìa trên trang cá nhân, kích thước ảnh bìa fb cá nhân trên điện thoại nên là 851 x 315 px.
 • Đối có thiết bị là máy tính, kích thước ảnh bìa fb cá nhân sẽ có tỉ lên gấp đôi trên điện thoại, tức là 1702 x 630 px, hoặc thậm chí gấp cha 2553 x 945 px.
Xem Thêm  Meme Coin là gì? Toàn tập về Development Memecoin gây sốt

Những điều cần lưu ý lúc thiết kế ảnh bìa Fb

Lúc chọn ảnh bìa cho account cá nhân, bạn được phép tùy ý lựa chọn bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn để mô tả cá tính của mình.

Tuy nhiên giả dụ là ảnh bìa cho 1 fanpage công ty hay nhãn hiệu mà bạn muốn vươn lên là trên Fb, bạn sẽ cần cân nhắc nhiều vấn đề hơn. Dưới đây là những điều bạn nên lưu ý lúc thiết kế ảnh bìa:

 • Kích thước yêu thích: Kích thước ảnh bìa fb cần yêu thích để nội dung ko bị cắt xén
 • Tập trung vào chất lượng của hình ảnh: Hình ảnh của bạn cần được hiển thị sắc nét, ko bị mờ.
 • Ảnh bìa cần khớp có nhãn hiệu: Trong ấy cần có emblem nhãn hiệu, slogan và những thứ liên quan
 • Hợp lý từ màu sắc, văn bản và font chữ: Hầu hết cần được hài hòa có nhau hài hòa mới tạo được ấn tượng cho khách hàng. Ko nhiều chi tiết thừa, đặc biết là những con chữ.
 • Thêm những nút :Thêm nút kêu gọi hành động ngay bên dưới hình ảnh của bạn và đảm bảo rằng nó ko tương tác tới bố cục chung của bức hình.
 • Tham khảo ý tưởng sẵn có: Nên tham khảo hoặc lấy ý tưởng từ những mẫu ảnh bìa có sẵn trên mạng

Những ý tưởng để thiết kế ảnh bìa chuyên nghiệp

Đưa shop của bạn lên ảnh bìa

Ví dụ bạn có shop hay văn phòng khiến việc khá ổn, bạn hãy chụp những bức ảnh thật đẹp từ vị trí ấy để khiến ảnh bìa cho Fb.

Việc này có thể giúp nâng cao lượt truy cập và uy tín của bạn lúc marketing trên mạng xã hội

Đưa khách hàng của bạn lên ảnh bìa

Nội dung có chứa hình ảnh người mua là 1 trong những bí quyết hiệu quả để thực hành chiến lược Fb advertising and marketing. Nội dung này mô tả ngay trên ảnh bìa có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ và lòng trung thành từ khách hàng có công ty.

Xem Thêm  Hakka Harvester: Sinh ra cho nhà nông

Khiến nổi bật 1 chiến dịch tiếp thị đang diễn ra

Ví dụ sắp có 1 sự kiện nào ấy như: hội thảo hội chợ, ra mắt sản phẩm… thì đừng ngại đưa vào bìa của bạn. Đây cũng được coi là 1 phương pháp để bạn giới thiệu sản phẩm và tiếp cận khách hàng hiệu quả. Đồng thời lôi kéo họ tham dự sự kiện mà bạn tổ chức..

Đưa đội ngũ viên chức lên ảnh bìa

Giống như việc để khách hàng lên ảnh bìa, điều này giúp bạn kết nối sâu sắc hơn có khách hàng và nhân bản hoá công ty của bạn, mô tả những người thực sự đằng sau và bỏ tâm huyết vào nhãn hiệu.

Hiển thị sản phẩm của bạn

Đưa sản phẩm lên ảnh bìa là 1 trong những loại phổ biến nhất hiện nay, được siêu nhiều công ty vận dụng. Việc đưa sản phẩm vào ảnh giống như 1 chiến dịch quảng bá của công ty. Vì ảnh bìa có thể thay đổi bất cứ lúc nào, nên lúc có sản phẩm mới hãy thiết kế ảnh bìa rồi đưa sản phẩm vào, khách hàng sẽ thấy nó mà ko cần quảng bá, tiết kiệm khá nhiều chi phí tổn.

Hy vọng qua bài viết sẽ tạo cho bạn nguồn cảm hứng để thiết kế 1 tấm ảnh bìa chuyên nghiệp, tiết kiệm tối đa thời kì và chi phí tổn.

FAQs về ảnh bìa Fb 2023

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org