Khám phá những biểu tượng cảm xúc trên Fb mới nhất 2023

Biểu tượng cảm xúc là “gia vị” giúp cho những buổi trò chuyện trực tuyến trở nên thú vị hơn. Mỗi ứng dụng sẽ có 1 kho biểu tượng cảm xúc đặc biệt. Và Fb cũng vậy. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ cùng bạn tìm hiểu xem những biểu tượng cảm xúc trên Fb mới nhất 2023 có gì để dùng hiệu quả hơn.

Phân biệt biểu tượng cảm xúc và nhãn dán

Biểu tượng cảm xúc là gì?

Biểu tượng cảm xúc hay Emoji là những hình ảnh, biểu tượng hay đồ vật, con vật…có chức năng mô tả cảm xúc. Ban đầu, Emoji chỉ được dùng trong những tin nhắn văn bản. Nhưng có sự vươn lên là của khoa học web, chúng đã được dùng trên cả những hệ thống web site, mạng xã hội,…

Vào những 5 đầu của thập niên 90, lúc những thiết bị điện tử và khoa học web chưa tiên tiến như bây giờ, tin nhắn hoặc electronic mail văn bản chỉ có thể chứa tối đa 250 ký tự, những Emoji là phương tiện để truyền tải những thông điệp 1 bí quyết ngắn gọn và tiết kiệm hơn. Bên cạnh đấy, người ta còn dùng những Emoji để nâng cao giá trị cảm xúc, nâng cao tính thú vị cho cuộc trò chuyện.

Xem Thêm  Tổng quan về hệ sinh thái Cardano (ADA)

Hiện nay, Emoji trên những phần mềm và thiết bị khác nhau sẽ có phần đồ họa tương đối khác nhau. Ấy là lý do tại sao bạn gửi biểu tượng cảm xúc từ iPhone ko hoàn toàn giống như những gì người nhận thấy trên điện thoại Android.

Emoji và Emoticon khác nhau như thế nào?

Emoji là 1 khái niệm rộng lớn để chỉ chỉ những biểu tượng cảm xúc nói chung, bao gồm Emoticon và những biểu tượng con vật, đồ vật,.. Đây là sự hài hòa những biểu tượng trên bàn phím, chẳng như chữ cái và dấu chấm câu,..để tạo thành gương mặt biểu hiện cảm xúc. Bạn có thể gõ Emoticon quản lý nhưng sẽ có 1 số Emoji ko gõ được.

Thí dụ: Lúc gõ Emoticon 🙂 sẽ thành 🙂.

Còn Emoji có thể là: 🍏🍀

Nhãn dán là gì?

Nhãn dán hay Sticker là những hình ảnh được biểu hiện dưới dạng biểu tượng cảm xúc có nhiều hình dạng, kích cỡ, màu sắc và thiết kế khác nhau. Trên mạng xã hội, những Sticker là 1 bí quyết trực quan để biểu hiện cảm xúc, mô tả 1 đối tượng hoặc hoàn cảnh cụ thể. Tuy nhiên, chúng thú vị hơn nhiều so có những Emoji đơn giản.

1 số Sticker còn lấy cảm hứng từ những nhân vật trong phim hoặc chương trình truyền hình. Về mặt kỹ thuật, chúng ko thể đặt chung có văn bản trong cùng 1 tin nhắn. Mỗi lần gửi Sticker được tính là 1 tin nhắn biệt lập.

Tại sao nên dùng biểu tượng cảm xúc và nhãn dán trên Fb?

Giúp nội dung giảm thiểu bị “khô khan”

Ví dụ bạn viết 1 tin nhắn hay đăng bài viết lên mạng nhưng có nội dung quá dài, mọi người có thể ko đọc hết. Điều này sẽ khiến cho cho thông điệp của bạn ko thể truyền đạt toàn bộ tới bạn đọc. Vì vậy, việc thêm vào những biểu tượng cảm xúc hay nhãn dáng đáng yêu sẽ giúp gây ấn tượng, nội dung lôi kéo hơn.

Xem Thêm  Electroneum (ETN) là gì? Toàn tập về tiền điện tử ETN

Nhấn mạnh thông tin quan yếu

1 lợi ích quan yếu khác của biểu tượng cảm xúc/nhãn dán là gây ấn tượng và nhấn mạnh những ý chính trong nội dung muốn truyền tải. Qua đấy, mọi người sẽ ko bỏ lỡ những thông tin quan yếu của bạn.

Tiết kiệm thời kì nhắn tin

Biểu tượng cảm xúc và nhãn dán ra đời đã giúp việc nhắn tin trở nên nhanh chóng, tiết kiệm thời kì hơn. Chỉ cần 1 vài thao tác nhanh gọn, bạn đã có thể dễ dàng biểu hiện cảm xúc thay vì soạn tin nhắn dài. Việc truyền đạt cảm xúc sẽ trở nên nhanh chóng hơn.

Bên cạnh ra, biểu tượng cảm xúc còn đóng vai trò giúp người hướng nội, giao tiếp kém giao tiếp phải chăng hơn trên mạng. Lúc ko biết đáp lại đối phương thế nào, bạn chỉ cần gửi Emoji/Sticker là xong.

Có kiểu dáng, màu sắc đẹp và ko ngừng đổi mới

Fb phân phối hơn 1000 biểu tượng và nhãn dán cùng có nhiều màu sắc, kiểu dáng khác nhau nên khách hàng có thể thoải mái lựa chọn cái nào thú vị cũng như yêu thích có ngữ cảnh nhất.

Bên cạnh đấy, những biểu tượng trên Fb cũng ngày càng xuất hiện nhiều hơn, đẹp hơn và đáng yêu hơn. Ấy là 1 phần khiến cho cho mạng xã hội này vẫn chiếm được tình cảm của cùng đồng mạng bất chấp sự ra đời của những ứng dụng khác.

Tìm hiểu những biểu tượng cảm xúc trên Fb mới nhất

Phím tắt gõ nhanh những Emoticon và ý nghĩa

Phím tắt

Ý nghĩa

(y)

Thích

O:) O:-)

Thiên thần

3:) 3:-)

Ác quỷ

<3

Trái tim

🙁 🙁 :[ =(

Mếu

^_^

Dễ thương

o.O O.o

Bối rối

:-O :O 😮 😮

Ngạc nhiên

:*

Nụ hôn

Phím tắt

Ý nghĩa

:'(

Khóc lóc

😎 B-)

Trí thức

:v

Cười lớn

:3

Thể hiện mặt cute

😀 😀 =D

Cười toe toét

<(“)

Chim cánh cụt

>:( >:-(

Khó chịu

😛 😛 :-p :p =P

Lè Lưỡi

:putnam:

Chris Putnam

>:O >:-O >:o >:-o

Ngơ ngác

Phím tắt

Ý nghĩa

:/ :-/ : :-

Mặt méo xẹo

:|]

Robotic

8-| 8| B-| B|

Ngầu

(^^^)

Cá mập

-_-

Mắt lác

🙁 🙁 :[ =(

Mếu

🙂 🙂 :] =)

Cười mỉm

>.<

Nhăn nhó

:poop:

Cục shit

T_T

Khóc lớn

1 số biểu tượng cảm xúc thuộc những chủ đề khác nhau

Chủ đề quốc kỳ:

Xem Thêm  Tensor là gì? Phiên bản Blur trên Solana

Chủ đề rau củ quả:

Chủ đề động vật:

Biểu tượng gương mặt:

Biểu tượng thời tiết:

Biểu tượng những môn thể thao:

Biểu tượng phương tiện giao thông:

Biểu tượng trái tim:

Bên cạnh ra còn siêu nhiều loại biểu tượng cảm xúc khác mà bạn có thể tham khảo thêm trên Fb hoặc Messenger.

Phương pháp gửi nhãn dán trên Fb và Messenger

Gửi trên Messenger

Tại khuôn chat, bạn nhấn vào biểu tượng nhãn dán như hình bên dưới rồi chọn những nhóm được gợi ý hoặc chọn loại nhãn dán cụ thể đã tải về trước đấy.

Sau đấy, nhấn vào đấy là có thể gửi cho đối phương. Lưu ý: Mỗi nhãn dán là 1 tin nhắn, bạn ko thể gửi kèm có tin nhắn văn bản.

Gửi trên bình luận bài viết

Tại 1 bài viết bất kỳ trên Newfeed, bạn nhấn vào biểu tượng nhãn dán (ở cuối cùng) rồi chọn Sticker muốn gửi là xong.

Phương pháp thêm Sticker mới vào bộ sưu tập

Bước 1: Mở 1 cửa sổ chat bất kỳ rồi nhấn vào biểu tượng nhãn dán như chỉ dẫn bên trên.

Bước 2: Nhấn vào dấu “+” ở trên cùng bên bắt buộc.

Bước 3: Tại đây, bạn lựa chọn bộ nhãn dán mới bằng bí quyết nhấn vào biểu tượng con mắt để xem trước rồi nhấn dấu “+” để thêm vào bộ sưu tập của mình.

Đối có điện thoại, bạn nhấn vào biểu tượng biểu cảm -> chọn mục nhãn dán -> chọn hình ngôi nhà -> chọn nút mũi tên để tải về.

Như vậy, những thông tin trên bài viết đã giúp bạn phân biệt được biểu tượng cảm xúc, Emoticon và nhãn dán để dùng hiệu quả trên Fb cũng như Messenger. Chúc bạn có những cuộc trò chuyện đầy thú vị có những biểu tượng cảm xúc nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • E mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org