Jumper Trade là gì? Toàn tập về sản phẩm của Li.Fi Protocol

Jumper Trade là gì?

Jumper Trade là cầu nối đa chuỗi hài hòa giữa DEX Aggregator và Bridge, được phát triển thành bởi LI.FI Protocol. Khách hàng có thể truy cập vào thanh khoản của hơn 15 Bridge và 30 DEX được tổng hợp thông qua giao diện của Jumper Trade.

Thí dụ: Khách hàng đang muốn swap USDT(BNB Chain) sang MATIC (Polygon).

 • Thông thường: Khách hàng cần thực hành tối thiểu 2 thanh toán, bao gồm
  • 1. Bridge USDT (BNB Chain) sang USDT (Polygon)
  • 2. Swap USDT thành MATIC tại 1 DEX bất kỳ trên Polygon
 • Có Jumper Trade: Jumper sẽ tổng hợp thanh khoản ở nhiều DEX và Bridge khác nhau, giúp khách hàng có thể hoán đổi và bridge tài sản chỉ trong 1 ứng dụng, được hưởng tỷ giá tối ưu và trượt giá thấp.

Đọc thêm: LI.FI Protocol là gì?

Sản phẩm & doanh thu của Jumper Trade

Sản phẩm của Jumper Trade

Bridge & DEX Aggregator

Như đã đề cập bên trên, Jumper Trade là sự hài hòa giữa DEX Aggregator và Bridge trong cùng 1 giao diện. Hiện Jumper đang tương trợ hơn 20 blockchain khác nhau, bao gồm 1 số chain tiêu biểu như: BNBChain, Polygon, Arbitrum, Ethereum, Optimism, Avalanche…

Xem Thêm  React Native là gì? Tổng quan về ưu điểm, hạn chế của React Native

Fake sử lúc thực hành 1 thanh toán hoán đổi 1 ETH (Ethereum) thành USDC (Polygon), Jumper sẽ đánh giá hàng loạt những Bridge và DEX trên thị trường để tìm ra nơi nào phân phối mức hoán đổi rẻ và nhanh nhất, sau ấy đưa ra những lựa chọn cho khách hàng quyết định.

Vì Jumper Trade vừa ra mắt tháng 3/2023, đội ngũ hiện tại chưa phân phối những thông tin thống kê chi tiết về hoạt động thanh toán và khách hàng của ứng dụng.

Doanh thu của Jumper Trade

Hiện ứng dụng mẹ của Jumper là LI.FI ko thu phí tổn từ khách hàng cá nhân, trước ấy Li.Fi là đơn vị tập trung vào mảng B2B (chuyên dùng cho cho những tổ chức), vì thế sở hữu sản phẩm Jumper tập trung B2C, khách hàng sẽ được miễn phí tổn hoàn toàn lúc Bridge và hoán đổi tài sản thông qua ứng dụng này.

Điểm nổi bật của Jumper Trade

Vì Jumper Trade đơn giản hóa quá trình hoán đổi tài sản giữa những chain sở hữu nhau, đây sẽ là ứng dụng giúp khách hàng mới dễ dàng thao tác xuyên chuỗi mà ko cần quá nhiều tri thức phức tạp về thanh toán trong DeFi.

Jumper cũng sẽ trung lập đối sở hữu bất kỳ cross-chain bridge và DEX để đề xuất nhiều phương án (route) cho khách hàng lựa chọn tùy theo nhu cầu dùng.

Bên cạnh ra, khách hàng thường gặp trở ngại và lúng túng lúc thực hành chuyển tài sản lên 1 blockchain vì thiếu gasoline charge đối sở hữu những chain chưa từng tương tác trước ấy , vì thế Jumper tích hợp thêm tab Fuel Refuel giúp khách hàng gửi gasoline charge tới chain mình cần dùng.

Xem Thêm  Decentraland Là Gì? Thông tin Về MANA Token

Thí dụ: Lúc lần đầu chuyển tiền sang Fantom nhưng chưa có FTM để làm cho phí tổn thanh toán, Tab Fuel Refuel giúp khách hàng chuyển quản lý ETH (Ethereum) thành FTM (Fantom) để có phí tổn thanh toán.

Token của Jumper Trade là gì?

Tại thời điểm viết bài (Tháng 4/2023), đội ngũ chưa công bố tokenomic cụ thể

Roadmap & cập nhật

Ngày 1/2/3023, Jumper Trade chính thức mainnet để hầu hết khách hàng trên thị trường đều có thể dùng. Trước ấy trong tháng 2, ứng dụng đã mở cho những khách hàng được whitelist được thử nghiệm và đóng góp ý kiến trước cho dự án.

Hiện tại Jumper Trade đang hợp tác sở hữu 1 số ứng dụng tạo ra những thử thách giúp khách hàng lấy function tại đây:

 • guild.xyz: https://guild.xyz/lifi-transfertoxyz
 • QuestN: https://app.questn.com/pxxhtxpkeh

Đội ngũ dự án

Đội ngũ phát triển thành của Jumper cũng chính là đội ngũ đứng sau Li.Fi, bao gồm những thành viên như sau:

 • Philipp Zentner: Founder & CEO
 • Max Klenk: Co-founder & CTO

Philipp và Max đã là những cùng sự cùng nhau xây dựng những đơn vị làm cho việc chung trong sắp 1 thập kỷ. Cả 2 đều có nhiều 5 kinh nghiệm trong việc tổng hợp dữ liệu, xử lý và phân phối dữ liệu, từ ấy phát triển thành Li.Fi chuyên phân phối dịch vụ cho những tổ chức, cũng như Jumper Trade cho nhà đầu tư cá nhân và biến chúng phát triển thành nơi tổng hợp thanh khoản từ DEX và Bridge trên thị trường như hiện tại.

Xem Thêm  Akropolis là gì? Toàn tập về tiền điện tử AKRO Token

Nhà đầu tư & đối tác

Nhà đầu tư và những vòng gọi vốn

Tổ chức mẹ là Li.Fi đã trải qua 2 vòng gọi vốn bao gồm:

 • Tháng 7/2022: Gọi vốn thành công 5.5 triệu USD dẫn vòng bởi 1kx, sở hữu sự tham dự từ những quỹ Dragonfly, Coinbase, Lattice, Scalar Capital, sixth Man Ventures…
 • Tháng 4/2023: Gọi vốn thành công collection A sở hữu 17.5 triệu USD dẫn vòng bởi CoinFund và Superscrypt, trong ấy có sự tham dự của Circle, Bloccelerate, FactorDAO, L1 Digital…

Đối tác

Những đối tác của Jumper Trade là những dự án đã được Li.Fi tích hợp để tổng hợp nguồn thành khoản trên thị trường như Stargate, 1Inch, Dodo Trade, Multichain, Celer Bridge….

Dự án tương tự

1 số dự án tương tự Jumper Trade có thể đề cập tới như: ChainHop, By way of Trade, deBridge…