Injective (INJ) là gì? Toàn tập về tiền điện tử INJ Token

Injective là gì?

Injective là blockchain nằm trong hệ sinh thái Cosmos, được xây dựng dựa trên Cosmos SDK và cơ chế Tendermint Proof of Stake (PoS) của mạng lưới Cosmos Hub.

Ứng dụng phân phối cơ sở hạ tầng gồm những công cụ tài chính phi tập trung (sàn thanh toán, DeFi và device) cho nhà phát triển thành. 1 số dApp nổi bật trong hệ sinh thái Injective: Helix, INJ Dojo Group dApp, Dexterium, Wavely, Qwerty Alternate, Frontrunner, Astroport, White Whale, Kado, Payfura, Becole và Parallel.

Sản phẩm và doanh thu của Injective

Sản phẩm của Injective

Injective Hub là nền móng và cổng cho phép người mua tương tác có hệ sinh thái Injective, đây cũng là nơi tổng hợp những sản phẩm/tính năng của Injective:

 1. Pockets
 2. Bridge
 3. Staking
 4. Governance
 5. Burn Public sale
 6. Insurance coverage Funds
 7. Ninja Cross

Bên cạnh ra, Injective còn tương trợ những nhà phát triển thành trong việc xây dựng sàn thanh toán DEX (orderbook, spot/futures). 1 số thành phần kỹ thuật trong Injective bao gồm chain node, bridge good contracts, API nodes, dApp và instruments.

1. Pockets

Injective Pockets là tính năng cho phép người mua kết nối ví non-custodial (thí dụ: Coin98 Tremendous App, Metamask,…) để tạo ra 1 liên hệ ví Injective trên nền móng. Người mua có thể dùng liên hệ ví Injective này để lưu trữ hoặc theo dõi tài sản của mình. Để tạo ví Injective sẽ có 2 lựa chọn sau:

 1. Dùng EVM pockets để hợp tác tạo ví Injective.
 2. Dùng ví thuần cho hệ Cosmos như Kelpr thì vẫn có passphrase như thường.

Lưu ý:

 • Injective tương trợ theo dõi, lưu trữ: INJ (native token), tài sản được bridge từ Ethereum, Moonbeam và những chain tương trợ IBC khác nhau.
 • Mỗi liên hệ ví non-custodial sẽ tạo ra 1 liên hệ ví Injective khác nhau và ko có passphrase để khôi phục. Trường hợp bạn muốn dùng liên hệ Injective cũ thì cần kết nối ví đã hợp tác trước đấy.

Tính tới ngày 18/04/2023, holder trên Injective đạt 13,166 người trong đấy:

 • 601 người sở hữu ví trên 1,000 USD
 • 127 người sở hữu ví trên 10,000 USD
 • 39 người sở hữu ví trên 100,000 USD

Từ tháng 01/2021 – 04/2023, tổng số liên hệ ví theo thời kì đã nâng cao lên đáng nói và vượt ngưỡng 45,000 (theo Dune Analytics). Bên cạnh ra, token INJ được thanh toán nhiều nhất lần lượt trên 3 DEX: Uniswap, SushiSwap và 1inch. Khách hàng có thể tham khảo thêm nhiều số liệu: transaction, người mua theo tuần/tháng, khối lượng thanh toán INJ… tại đây.

2. Bridge

Injective Bridge là công cụ giúp người mua chuyển đổi tài sản sang INJ và ngược lại. Cầu hoạt động bằng phương pháp Switch tài sản (multi-chain) sang WormholeRedeem về Injective.

Hiện tại, bridge tương trợ trên nhiều chain khác nhau như Ethereum, Solana, Cosmos Hub, Osmosis, Evmos, Axelar, Moonbeam, Persistence, Secret Community, Stride, Crescent và Sommelier. 1 vài thông tin cần biết trước lúc dùng Injective Bridge:

 • Để chuyển đổi token, người mua cần có sẵn tài sản trong ví và native token thuộc chain đang dùng (được dùng trả chi phí blockchain). Sau lúc chuẩn bị toàn bộ, bạn có thể dùng bridge.
 • Tùy mỗi chain sẽ có mức chi phí khác nhau và cao nhất là Ethereum. Khách hàng có thể tối ưu bằng phương pháp chọn chain có mức chi phí rẻ hơn như Solana, Evmos…
 • Tuy tính năng bridge dễ thao tác, nhưng quá trình xác thực thanh toán sẽ khá tốn thời kì (20 phút hoặc hơn).
 • Những token sau lúc được chuyển đổi có thể Redeem sang INJ.

Đọc thêm: Cross-chain Bridge là gì?

3. Staking

Xem Thêm  Giới thiệu high 5 ứng dụng chuyển Youtube sang MP3 miễn chi phí

Injective Staking hoạt động dựa theo cơ chế đồng thuận PoS, giúp người mua stake INJ vào giao thức để validator xác thực thanh toán, sau đấy staker có thể nhận về lợi nhuận. Phần thưởng được biểu hiện trên Overview trong Injective Hub và người mua có thể rút về bất cứ lúc nào.

Tại đây, staker được phép chọn validator để ủy quyền. Tuy nhiên, khách hàng nên phân biệt và chọn validator hoạt động hăng hái. 1 vài tiêu chí đánh giá validator: lượng INJ được stake, fee, voting energy của họ.

Hiện tại trên Injective có tổng cùng 109 validator (60/109 hoạt động). Tổng lượng token INJ được stake vào Injective đạt hơn 35 triệu (INJ), APR ở mức 16.29%.

4. Governance

Injective governance là cơ chế quản trị nền móng, bao gồm những hoạt động đề xuất, biểu quyết (voting), nâng cấp hay bất kỳ thay đổi nào liên quan tới hệ sinh thái Injective.

Để tạo đề xuất mới, chọn New Proposal và loại đề xuất (thí dụ: textual content, spot market, perpetual hoặc instantaneous spot market). Đối có mọi đề xuất được tạo, người đề xuất cần deposit tối thiểu 1 INJ cho hoạt động này và 500 INJ để bỏ phiếu.

Tính tới ngày 18/04/2023, hệ sinh thái Injective đã nhận về 194 đề xuất (167 được thông qua) và 1 đề xuất về được bỏ phiếu.

5. Public sale

Injective Public sale (đấu giá) sẽ được diễn ra mỗi tuần, cho phép những thành viên cùng đồng dùng INJ để đấu giá chi phí thanh toán. Kết thúc mỗi phiên đấu giá, người thắng cuộc sẽ được nhận toàn bộ tài sản và giá thầu thắng (được trả bằng INJ) sẽ được đốt để giảm phát.

Tính tới ngày 18/04/2023, vòng đấu giá thứ 93 được diễn ra có tổng giá trị ước tính lên tới hơn 10.4 triệu USD, giá thầu cao nhất hiện tại là 500 INJ. Trường hợp khách hàng muốn bid thì cần đặt mức cao hơn số đấy, thí dụ như 501 INJ, tham khảo thêm tại đây.

6. Insurance coverage Funds

Insurance coverage Funds Injective là quỹ bảo hiểm cho những thị trường phái sinh, ai cũng có thể tạo quỹ hoặc trở nên người bảo lãnh (sẽ cần tối thiểu 20,000 USDT để đưa ra đề xuất quỹ mới).

7. Ninja Cross

Injective Ninja Cross đóng vai trò như cánh cổng để người mua có thể tiếp cận sớm tới những sản phẩm, sự kiện, airdrop và quà tặng độc quyền từ hệ sinh thái Injective. Thẻ Ninja biểu hiện dưới dạng mã distinctive, và được phân phối ngẫu nhiên cho người mua. Trường hợp chưa sở hữu thẻ, bạn có thể điền liên hệ electronic mail vào web site Ninja Cross để cập nhật tin tức mới.

Xem Thêm  Phân tách mô hình Liquidity E book của TraderJoe - đối thủ khó khăn của Uniswap v3

Bên cạnh ra, thông qua những cuộc thi thanh toán, sự kiện trên Twitter… mỗi dApp trong hệ sinh thái Injective sẽ tổ chức những chiến dịch riêng để phát tặng Ninja Cross. Khách hàng có thể theo dõi những dự án trên Injective để kiếm tìm thời cơ từ đấy.

Doanh thu của Injective

Doanh thu của Injective sẽ tới từ chi phí thanh toán trong Public sale (đấu giá): 60%/tổng chi phí do người mua tính sổ (40% còn lại sẽ được gửi tới những sàn thanh toán được xây dựng trên Injective). Cụ thể, chi phí trên sẽ được tính bằng công thức:

Chi phí = gasoline x giá gasoline

Điểm nổi bật của Injective

Từ 1 sàn thanh toán thông thường Injective đã xây dựng thành công blockchain theo kiểu One-size-fits-all (nghĩa là trên đấy sẽ có mọi thứ). Chặng đường phát triển thành của Injective cũng tương tự phương pháp mà Solana, BNB Chain… đã thực hành.

Injective thuộc hệ sinh thái Cosmos, do đấy, sau lúc tích hợp thành công có IBC thì nền móng đã có thể trao đổi lưu thông có những blockchain khác trong Cosmos, có thể nói tới như Akash, Osmosis,… Ứng dụng hoạt động theo cơ chế Proof of Stake, ko có Entrance-run, có thể kết nối được có Ethereum (thông qua Peggy Bridge – Bridge vận động tài sản giữa Ethereum và Injective Chain).

Bên cạnh ra, Injective thích hợp để những nhà phát triển thành xây dựng dApp và tận dụng tài nguyên trên nền móng như:

 • Tương trợ Injective Chain nodes, bridge good contract, cấp phép quyền Validator.
 • Xây dựng dApp và những sản phẩm DeFi cần thanh khoản liên chuỗi. Dí dụ như sàn thanh toán DEX (sổ lệnh, phái sinh/spot…).
 • 1 số cơ chế khuyến khích được đưa vào Injective nhằm khích lệ những nhà phát triển thành tạo những dApp/sản phẩm mới mang lại lợi ích cho cùng đồng, điển chừng như quỹ phòng hộ (insurance coverage funds), public sale, staking…
 • Ko hạn chế việc truy cập vào nhiều nhóm thanh khoản.

Token INJ là gì?

INJ Token Key Metric

 • Token Identify: Injective
 • Ticker: INJ
 • Blockchain: Ethereum, BNB Chain, Injective
 • Token Normal: ERC-20, BEP20
 • Contract:
  • Ethereum: 0xe28b3b32b6c345a34ff64674606124dd5aceca30
  • BNB Chain: 0xa2b726b1145a4773f68593cf171187d8ebe4d495
 • Token kind: Utility, Governance
 • Whole Provide: 100,000,000 INJ
 • Circulating Provide: 80,005,555 INJ

INJ Token Allocation

 • Ecosystem Improvement: 36%
 • Crew: 20%
 • Non-public Sale: 17%
 • Group Progress: 10%
 • Binance Launchpad: 9%
 • Seed Sale: 6%
 • Advisors: 2%

INJ Token Use Case

INJ là native và governance token của Injective. Token được dùng có những mục đích sau:

 • Governance: holder có thể tham dự quá trình quản trị Injective bằng phương pháp đề xuất và voting (đấu giá, module, Cosmos SDK,…). Mỗi INJ Token cho phép bạn có 1 đơn vị quyền biểu quyết, càng sở hữu nhiều INJ, càng mang lại nhiều quyền biểu quyết hơn.
 • Alternate Charge Worth Accrual: sau lúc phân phối 1 phần thưởng cho những relayer, phần tiền còn lại thu được từ chi phí thanh toán trên sàn sẽ được dùng để buy-back-and-burn và tích lũy thêm giá trị cho INJ Token.
 • Collateral Backing for Derivatives: INJ token được dùng làm cho tiền ký quỹ và tài sản thế chấp cho những thị trường phái sinh trong Injective. Trong 1 số thị trường tương lai, INJ cũng có thể được dùng để Stake vào insurance coverage pool để có thể kiếm lãi.
 • Alternate dApps Incentives: phần thưởng dưới dạng INJ dành cho những người phát triển thành dApp trên hệ sinh thái Injective.
 • Staking Reward (Safety): Injective khuyến khích những Nodes Stake INJ tham dự vào quá trình bảo mật của Injective Community và nhận lại phần thưởng khối dưới dạng INJ token.
Xem Thêm  Bí quyết thêm trang và xóa trang trong Phrase

Token Launch Schedule

Lịch phân bổ token INJ sẽ được diễn ra như sau:

 • Binance launchpad: Ko khóa, launch 100%.
 • Non-public Sale: TGE 0%, khóa 6 tháng, trả 1/3 vào 4/2021, phần còn lại được phát hành trong 1 5 sau đấy, mỗi 6 tháng trả 1/3.
 • Seed Sale: TGE 0%, khóa 6 tháng, trả 1/3 vào 4/2021, phần còn lại được phát hành trong 1 5 sau đấy, mỗi 6 tháng trả 1/3.

INJ Token sale

Số lượng và giá phân bổ INJ tới những vòng đầu tư được biểu hiện chi tiết trong hình sau:

Mua INJ Token ở đâu

Người mua có thể mua INJ token thông qua những hình thức sau:

 • Sàn thanh toán tập trung (CEX): Binance, BingX, Pionex…
 • Sàn thanh toán phi tập trung (DEX): Uniswap, SushiSwap…

Ví lưu trữ INJ Token uy tín

Người mua có thể lưu trữ INJ token tại bất kỳ ví nào có tương trợ mạng Ethereum và BNB Chain, 1 số ví uy tín có thể nói tới như: Coin98 Tremendous App, Metamask, Ledger, Trezor…

Đọc thêm Bí quyết tạo ví lưu trữ INJ

Roadmap & cập nhật

Injective đã ra mắt từ 5 2018 và chặng đường phát triển thành của dự án được tóm tắt như sau:

 • 5 2021: Hoàn thành section 1, 2 và mainnet.
 • 5 2022: Ra mắt Injective Explorer V2, tích hợp Wormhole Bridge để chuyển đổi tài sản giữa EVM và Solana vào Injective.
 • 5 2023
  • Q1/2023: Ra mắt Injective Hub V2, Institutional Zone.
  • Q2/2023: Triển khai Injective Alternate Module V2, nâng cấp Casablanca.
  • Q3/2023: Injective Orbital Chains.
  • This autumn/2023: Mesh Chain community, nâng cấp Carcosa.
  • Q5/2023: Ra mắt multi VM chain.

Đội ngũ dự án

Injective được vận hành bởi Injective Labs, trong đấy có vài thành viên đã làm cho ở những đơn vị software program lớn như Amazon.

 • CEO & Co-Founder: Eric Chen.
 • CTO & Co-Founder: Albert Chon.
 • Core Crew: Max Kupriianov, Bojan Angjelkoski, Ivan Paskov, Vighnesh Iyer…

Nhà đầu tư & đối tác

Nhà đầu tư và những vòng gọi vốn

Injective đã trải qua 5 vòng gọi vốn, tổng số tiền huy động là 56.7 triệu USD, dẫn đầu nhóm nhà đầu tư có tỷ phú Mark Cuban, cùng nhiều quỹ đầu tư nức tiếng: Binance Labs, Pantera Capital, BlockTower, Hashed Ventures, CMS Holdings, Bounce Crypto và QCP Capital.

Vào ngày 15/01/2023, Injective đã giới thiệu Enterprise Group (quỹ cho những dự án xây dựng trên hệ sinh thái Injective trong tương lai) trị giá 150 triệu USD có sự tham dự của những tổ chức lớn gồm Pantera Capital, Kucoin Ventures, Bounce Crypto, IDG Capital, Gate Labs, Delphi Labs, Movement Merchants và Kraken Ventures.

Đối tác

Injective sau lúc công bố quỹ phát triển thành hệ sinh thái đã hăng hái hợp tác có nhiều đối tác thuộc đa mảng như:

 • Blockchain layer 1: BNB Chain, CosmosHub, Kardian Chain, Cartesi, Burnt, Canto, Chiliz…
 • Pockets: Coin98 Tremendous App, Metamask, Keplr, Ledger, Trezor…
 • Information: Pyth, API3, Band Protocol, Chainlink, DIA, NFTBank, UMA…
 • Metaverse: Axie Infinity, Bored Ape Yacht Membership, GuildFi.
 • Validators: Refrain One, Cosmostation, DSRV, Helios Staking, Notional, AUDIT.one…
 • Bên cạnh ra, còn siêu nhiều dự án/tổ chức khác, xem thêm tại đây.

Dự án tương tự Injective

1 số dự án tương tự có Injective như:

 • Bridge: Multichain, Poly Community, Portal…
 • Blockchain: BNB Chain, Cosmos, Polygon,…