Infographics là gì? Chỉ dẫn bí quyết thiết kế Infographics đơn giản

Lúc dấn thân vào “thế giới design”, chắc hẳn bạn ko còn xa lạ sở hữu thuật ngữ Infographics. Dạng thiết kế này được những nhà sáng tạo nội dung đặc biệt ưu tình ái bởi sở hữu hình ảnh trực quan, bố cục thống nhất và rõ ràng. Tuy nhiên, ko cần ai cũng biết Infographics là gì cũng như lợi ích mà dạng thiết kế này mang lại.

Giới thiệu tổng quan về Infographics

Infographics là gì?

Infographics là thuật ngữ được ghép từ Info – Graphic (tạm dịch: đồ hoạ thông tin). Thuật ngữ này biểu thị sự hài hòa nhịp nhàng giữa hình ảnh và thông tin. Đồng thời, mỗi Infographics sẽ đi kèm những gam màu sinh động, bắt mắt, dễ dàng kích thích thị giác của người xem. Thông qua những Infographics, bạn có thể truyền tải thông điệp nhanh gọn, trực quan và chân thật hơn.

Sở hữu Infographics, những thông tin từ phức tạp có thể hoá đơn giản 1 bí quyết dễ dàng. Thay vì dùng văn bản, Infographics sẽ truyền tải chủ yếu bằng biểu tượng ngắn gọn, súc tích. Những nhà khoa học, nhà nghiên cứu thường dùng Infographics để truyền tải ý tưởng và khái niệm 1 bí quyết toàn bộ, cụ thể nhất.

Lúc thiết kế đồ hoạ bước tới giai đoạn lên ngôi, Infographics ngày càng trở nên lôi kéo và nhận được sự chú ý của người mua. Khía cạnh này dần trở nên thông dụng hơn tại lớp học, nơi khiến việc và những web site công ty.

Ở thời điểm hiện tại, Infographics được xem là xu hướng mới của lĩnh vực Content material Advertising. Ấy là do người mua tiên tiến thường ưa chuộng những thông tin ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đảm bảo sự mới mẻ, trẻ trung. Những mẫu tin ngắn hài hòa cùng hình ảnh hoặc video trực quan luôn làm cho bài viết của bạn trở nên lôi kéo hơn.

Trên thực tế, 1 Infographics đơn giản có thể chứa đựng siêu nhiều thông tin. Thế nên, thay vì đọc cần 1 bài quảng bá sản phẩm dài dòng, bạn có thể dùng Infographics để truyền tải nội dung tiện lợi hơn.

6 loại Infographics phổ biến nhất hiện nay

#1. Infographics thông tin

So sở hữu những loại Infographics khác, Infographics thông tin dùng lượng văn bản ở mức trung bình. Loại Infographics này được nâng cao cường chi tiết đồ hoạ thông qua những hình mẫu, màu sắc, biểu tượng hoặc những khía cạnh hình ảnh khác. Tuy nhiên, khía cạnh được nhấn mạnh của dạng Infographics thông tin vẫn là ngôn từ.

Xem Thêm  ViettelPay là gì? Chỉ dẫn toàn tập về phương pháp dùng ViettelPay

#2. Timeline Infographics

Dạng Infographics này được dùng để mô tả những sự kiện hoặc những hoạt động theo trình tự thời kì. Timeline Infographics biểu thị sự vươn lên là 1 sản phẩm, xu hướng lịch sử hoặc ý tưởng nào ấy.

Biểu tượng, hình ảnh, những khía cạnh đồ hoạ liên quan tới thời kì là những khía cạnh chính trong Timeline Infographics. Đây là dạng Infographics được ứng dụng nhiều trong những bài áp phích, bài thuyết trình hoặc ko gian bên cạnh trời.

#3. Charts Infographics

Charts Infographics được xem là trung tâm trực quan hoá thông tin. Dạng Infographics này dùng hình ảnh, biểu tượng, màu sắc để nhấn mạnh hoặc giải thích nội dung muốn truyền tải. Charts Infographics phát huy khả năng phải chăng nhất lúc thực hành so sánh những thuộc tính.

#4. How Lớn Infographics

Loại Infographics này có khả năng mô tả những bước liên quan tới việc đạt được 1 kết quả nhất định. Dí dụ như quy trình công ty được công nhận 1 giải thưởng hoặc danh hiệu nào ấy. Về bản chất, How Lớn Infographics vốn ngụ ý rằng mỗi bước tiếp theo chính là hệ quả của những bước trước.

#4. Course of Infographics

Sở hữu dạng Infographic này, bạn có thể mô tả quy trình ra quyết định của 1 hành động cụ thể nào ấy. Mỗi bước sẽ được hợp tác sở hữu những bước tiếp theo bằng những mũi tên và đường định hướng. Thông qua ấy, người xem sẽ hình dung được quy trình chế tạo, dây chuyền lắp ráp, lập trình phần mềm, kiểm toán quy trình và lập kế hoạch dự án.

#5. Resume Infographics

Đây là Infographics dạng sơ yếu lý lịch dùng để mô tả kinh nghiệm khiến việc, trình độ chuyên môn hoặc thông tin cá nhân trong 1 định dạng trực quan. Resume Infographics được xây dựng như 1 bản tóm tắt đi kèm bản sơ yếu lý lịch chuẩn.

Hiện nay, những ứng viên thường dùng dạng Infographics này để gây ấn tượng sở hữu nhà tuyển dụng. Lúc dùng Resume Infographics, bạn cần đảm bảo độ chuyên nghiệp tương xứng sở hữu những công việc được vận dụng.

Chỉ dẫn bí quyết thiết kế Infographics đơn giản

Để thiết kế 1 Infographics ấn tượng, lôi kéo người xem, bạn nên dùng những phần mềm đồ họa chuyên nghiệp như CorelDraw, Inkscape, Illustrator,… Đồng thời, bạn cũng nên trang bị 1 số bí quyết nhằm tối ưu hoá quy trình thiết kế Infographics của mình.

Xác định chủ đề

Bước trước tiên cũng là bước quan yếu nhất lúc thiết kế Infographics là xác định nội dung và chủ đề mình muốn truyền tải. Chỉ lúc xác định đúng mục tiêu, bạn mới hình dung được những khía cạnh liên quan như màu sắc, hình ảnh, phong bí quyết thiết kế, biểu tượng,…, sẽ dùng. Phải chăng nhất, bạn nên lựa chọn và tập trung vào 1 lĩnh vực cụ thể để truyền tải thông điệp rõ ràng nhất cho người xem.

Xem Thêm  Hào quang & Bóng tối của NFT trong nghệ thuật, DeFi và Metaverse

Triển khai ý tưởng

Bước tiếp theo sau lúc xác định chủ đề là triển khai ý tưởng thực hành. Trong bước này, bạn sẽ chọn lọc số liệu, ngôn từ, hình ảnh yêu thích để dùng cho Infographics của mình. Giả dụ được, bạn nên phác thảo sơ qua bố cục trình bày. Đối sở hữu những Infographics dạng video hoặc web site, việc xây dựng 1 kịch bản chi tiết là điều hết sức cần thiết.

Thu thập, chọn lọc thông tin

Sách báo, Web hoặc những nguồn từ đơn vị phân phối thứ 3 chính là nơi bạn có thể kiếm tìm, thu thập và chọn lọc thông tin hiệu quả nhất. Tuỳ vào ý tưởng và nội dung cần truyền đạt, bạn có thể chọn những ngôn từ, chất liệu và những khía cạnh cần thiết để tạo ra Infographics. Để sản phẩm thật sự độc đáo và gây ấn tượng, bạn cần dành nhiều thời kì để thu thập, chọn lọc thông tin.

Hình dung và nói lại câu chuyện

Nội dung vẫn là khía cạnh quan yếu nhất trong quá trình thiết kế Infographics. Lúc xây dựng nội dung, bạn cần đảm bảo câu chuyện của truyền đạt ko quá dài dòng nhưng vẫn chứa đựng toàn bộ ý nghĩa và giá trị cụ thể.

Tương tự như 1 bài viết đơn giản, câu chuyện của bạn cũng cần đảm bảo bố cục 3 phần: mở – thân và kết. Để giữ chân người đọc phải chăng hơn, bạn nên xây dựng 1 mở bài thật cuốn hút và “chốt hạ” câu chuyện bằng lời kết thật gọn gàng.

Khởi đầu thiết kế Infographics

Sau lúc chuẩn bị toàn bộ những khía cạnh cần thiết, bước tiếp theo bạn cần khiến là tiến hành thiết kế sản phẩm. Đối sở hữu 1 ấn phẩm Infographics, màu sắc đóng vai trò siêu quan yếu. Vì vậy, bạn cần cân nhắc, chọn lựa kỹ lưỡng nên dùng gam màu nào, phối màu ra sao cho yêu thích nhất.

Đối sở hữu Infographics dạng video, những khía cạnh như bố cục, âm thanh, cảnh quay, hình ảnh cũng siêu cần thiết. Bên cạnh ấy, bạn cần lưu ý tới độ phân giải, kích thước hình ảnh trong quá trình thiết kế Infographics.

Có siêu nhiều trường hợp dù thiết kế siêu công phu, chỉn chu nhưng chất lượng ảnh lúc xuất ra lại quá thấp. Điều này làm cho người xem cảm thấy khó chịu vì ko đọc được hết nội dung mà hình ảnh hoặc video đã truyền tải.

Xem Thêm  Coupon là gì? Coupon và voucher có gì khác biệt?

Bố trí dữ liệu trực quan

Trên thực tế, người đọc thường được chú ý vào phần graphic (đồ hoạ) nhưng lại bỏ qua phần data (thông tin). Tuy nhiên, đây lại là khía cạnh quan yếu ko kém. Thế nên, bạn cần tìm hiểu thông tin trước lúc khởi đầu thiết kế phần đồ hoạ.

Trình bày dữ liệu thiếu chính xác có thể liên quan tới uy tín của công ty. Vì vậy, bạn cần đảm bảo việc trình bày dữ liệu chuẩn xác, trực quan nhằm nâng cao khả năng hiểu biết của người mua.

Tham khảo ý kiến của người xung quanh

Để Infographics trông hoàn thiện nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của những người xung quanh. Ấy có thể là chuyên gia, bạn bè hoặc đồng nghiệp có sự am hiểu nhất định về Infographics. Bên cạnh ấy, việc này còn giúp bạn đánh giá khách quan hơn về ấn phẩm của mình.

Tuy nhiên, bạn cũng nên giảm thiểu bị tác động bởi quá nhiều luồng ý kiến bởi tư duy hình ảnh và khiếu thẩm mỹ của mỗi người là khác nhau. Chính vì thế, bạn chỉ nên tiếp nhận ý kiến tham khảo thay vì sửa đổi theo ý kiến của mọi người.

Tung ấn phẩm ra thị trường

Sau lúc hoàn thành xong Infographics, điều bạn cần khiến ngay lúc này là đưa ấn phẩm của mình ra thị trường. Thay vì dùng những công cụ kiếm tìm để lôi kéo người mua, bạn có thể tận dụng những trào lưu thịnh hành. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời kì cũng như công sức hơn.

Bên cạnh những nền móng mạng xã hội phổ biến như Fb, Instagram, Zalo,…, bạn có thể tham dự Pinterest – nền móng chuyên chia sẻ hình ảnh. Pinterest có giao diện vô cùng lôi kéo, là công cụ kiếm tìm cho hơn 250 triệu người mua mỗi tháng. Vậy nên, bạn có thể chia sẻ Infographics của mình lên Pinterest và đặt kèm hashtag để tiếp cận sở hữu nhiều người mua hơn.

Kết luận

Có thể nói, Infographics chính là phương thức truyền tải hữu ích được những chuyên gia Content material Advertising vận dụng phổ biến. Qua bài viết, Tino Group hy vọng bạn đã hiểu rõ Infographics là gì cũng như bí quyết thiết kế Infographics hiệu quả. Đừng quên theo dõi Tino Group để ko bỏ lỡ những bài viết hay và bổ ích nhất nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org