IMC là gì? Tìm hiểu chi tiết về truyền thông tích hợp (IMC)

Trong lĩnh vực Advertising and marketing, IMC đã ko còn 1 thuật ngữ quá xa lạ. Đây là công cụ siêu quan yếu và sắp như ko thể thiếu đối có mọi chiến dịch lớn bé của những nhãn hiệu. Vậy IMC là gì? IMC có vai trò gì trong công ty? Để tìm câu trả lời, khách hàng hãy tham khảo bài viết dưới đấy nhé!

Tìm hiểu chung về IMC

IMC là gì?

IMC là viết tắt của Built-in Advertising and marketing Communications, tạm dịch: Truyền thông Advertising and marketing tích hợp hay truyền thông tích hợp. Đây là sự tích hợp những hoạt động truyền thông trên những kênh có gắn bó chặt chẽ có nhau có mục đích truyền tải 1 thông điệp rõ ràng, nhất quán và có tính thuyết phục về sản phẩm/dịch vụ của công ty tới khách hàng. Tùy vào mỗi sản phẩm, mỗi 1 công ty hay marketer khác nhau mà quá trình hài hòa này có những điểm biệt lập.

Philips Kotler – cha đẻ của Advertising and marketing tiên tiến – chia sẻ: “Advertising and marketing tiên tiến ko đơn giản là tìm phương pháp phát triển thành sản phẩm phải chăng hơn, giá cả hấp dẫn hơn, mà còn bắt buộc thực hành truyền thông hiệu quả nhất tới khách hàng mục tiêu. Công ty bắt buộc biết phương pháp tích hợp những công cụ truyền thông để giới thiệu có khách hàng hiện tại và tiềm năng, bởi vì việc truyền thông riêng lẽ lâu nay chưa chắc dẫn tới thành công.”

Có thể hiểu đơn giản, IMC trong Advertising and marketing cũng giống như việc tạo ra 1 bản nhạc. Mỗi loại nhạc cụ có một nhiệm vụ riêng và mục đích là làm cho chúng cùng nhau ngân lên một cách nhịp nhàng để tạo ra chản nhạc hay.

Đối tượng của chiến dịch IMC

Khách hàng trung thành

Khách hàng trung thành là những khách hàng quen thuộc, thường xuyên dùng sản phẩm/dịch của doanh do thói quen mua sắm hoặc thật sự yêu ích sản phẩm đấy. Vì vậy, công ty cần chú ý đặc biệt tới đối tượng này và tìm phương pháp giữ thói quen mua sắm của họ.

Xem Thêm  Nhìn nhận gì từ đặc điểm những vụ Exploit trong thời kì vừa qua?

Khách hàng cũ

Hiểu đơn giản, khách hàng cũ là những người đã từng sản phẩm của công ty nhưng hiện tại đã chuyển sang dùng sản phẩm của đối thủ khó khăn. Đối có đối tượng khách hàng này, công ty bắt buộc có phương án lôi kéo thật hấp dẫn quay trở lại có bạn.

Khách hàng tiềm năng

Họ là những khách hàng chưa dùng sản phẩm của công ty nhưng có tiềm năng dùng trong tương lai. Đây mới là đối tượng khách hàng mang lại thành công lớn nhất cho công ty và cũng là mục tiêu chính của chiến dịch IMC.

Vai trò của IMC đối có hoạt động truyền thông của công ty

Công cụ truyền thông đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng

Chiến dịch IMC có thể đáp ứng được gần như những nhu cầu của khách hàng từ nội dung chất lượng tới hình ảnh sống động bắt mắt và lôi kéo,… đa số đều được biểu lộ 1 phương pháp chân thật để có thể giải đáp được những thắc mắc của khách hàng về sản phẩm.

Phối hợp có những công cụ khác trong Advertising and marketing để mang lại hiệu quả cao

Như bản chất của IMC, chiến dịch này ko hoạt động độc lập mà còn được dùng để phối hợp và tương trợ có những công cụ Advertising and marketing khác nhằm hoàn thành phải chăng mục tiêu đề ra.

Công cụ khó khăn trong buôn bán

IMC giúp nâng cao giá trị của sản phẩm, nâng cao uy tín và hình ảnh nhãn hiệu cho công ty. Từ đấy, khách hàng có thể yên tâm và tin dùng sản phẩm của công ty hơn so có đối thủ khó khăn.

Ưu điểm và hạn chế của IMC

Ưu điểm

IMC có thể mang lại cho công ty những lợi ích sau:

 • Phân phối thông tin về lợi ích, ưu điểm của sản phẩm.
 • Thiết lập nhận thức và thái độ của khách hàng có sản phẩm, công ty.
 • Tạo sự yêu thích nhãn hiệu.
 • Nâng cao tỉ lệ bán hàng và doanh thu
 • Củng cố hoạt động phân phối tại những đại lý bán lẻ.
 • Nâng cao khả năng cùng tác từ những đối tác trung gian và lực lượng bán hàng.
 • Cổ vũ, thúc đốc nhân sự bán hàng.
 • Xây dựng hình ảnh phải chăng về công ty.

Hạn chế

Bất đồng giữa những phòng ban trong công ty

Do cá nhân mỗi người sẽ có những suy nghĩ, nhận thức và phương pháp làm cho việc khác nhau. Nên lúc nhiều phòng ban cùng làm cho chung 1 chiến dịch nên sẽ ko giảm thiểu khỏi xảy ra bất đồng ý kiến.

Vì vậy, trước lúc tiến hành tích hợp bên bên cạnh, nhãn hiệu bắt buộc được tích hợp từ bên trong, thống nhất ý kiến giữa những phòng ban như company, group gross sales, group PR,… và bất kỳ phòng ban nào liên quan tới chiến dịch này.

Hạn chế về mặt ý tưởng

Lúc thực hành chiến dịch IMC, vì hướng tới 1 mục tiêu cụ thể nên những phòng ban cũng chỉ nghĩ về ý tưởng phải chăng nhất để hoàn thành 1 mục tiêu đấy. Điều này dẫn tới tình trạng có nhiều ý tưởng bị trùng lặp nhau và ít có đột phá mới.

Xem Thêm  Ronin Community (RON) là gì? Gaming blockchain hậu thuẫn cho Axie Infinity

5 công cụ điển hình mà IMC thường vận dụng

Pr

Pr là việc dùng những phương tiện truyền thông để phân phối thông tin về chất lượng, ưu điểm của sản phẩm tới có khách hàng. Mỗi hình thức quảng bá khác nhau sẽ nhận được những kết quả khác nhau. Vì vậy, tùy vào từng chiến dịch mà công ty sẽ có những phương pháp chọn 1 hình thức quảng bá thích hợp.

Để triển khai quảng bá, những công ty bắt buộc chi ra 1 khoản chi chi phí nhất định.

Advertising and marketing quản lý

Advertising and marketing quản lý là việc dùng những bảng biển, điện thoại, E-mail và những công cụ tiếp xúc khác để truyền tải thông tin về sản phẩm tới khách hàng tiềm năng.

Công cụ này ngày càng phổ biến vì chi chi phí thấp và tiếp cận quản lý tới nhiều khách hàng cùng 1 lúc. Giả dụ họ là chú ý sẽ liên lạc lại có bạn. Điển hình của Advertising and marketing quản lý là E-mail Advertising and marketing.

Khuyến mại

Khuyến mại là hình thức nhằm phân phối giá trị cùng thêm lúc khách hàng mua sản phẩm nhằm bán được hàng và nâng cao nhanh doanh số ngay nagy lập tức.

Gần như những công ty trên thị trường hiện nay đều vận dụng hình thức này vì đây là 1 đòn bẩy khá phải chăng giúp công ty gia nâng cao số lượng hàng hoá bán ra.

Quan hệ công chúng

Quan hệ công chúng có mục đích thiết lập và duy trì ấn tượng hăng hái của nhóm công chúng về hình ảnh công ty. Hình thức này thường được thực hành dưới dạng họp báo, sự kiện, báo chí, tham dự những hoạt động tương trợ cùng đồng (đóng góp quỹ xã hội, trợ cấp, tài trợ…)

Bán hàng cá nhân

Bán hàng cá nhân là hình thức mà viên chức bán hàng tiếp xúc quản lý có khách hàng để trình bày, giới thiệu, giải đáp thắc mắc và bán sản phẩm. Hình thức này giúp khách hàng có cái nhìn chân thật nhất về thông tin, nguồn gốc sản phẩm họ đang chú ý.

Dí dụ thực tế về chiến dịch IMC của Vinamilk

Chiến lược quảng bá

 • Xác định mục tiêu: Trẻ em, thiếu nhi và những bậc phụ huynh.
 • Xác định mục tiêu truyền thông: Pr sản phẩm
 • Về bắc buộc quảng bá: Vinamilk đã đáp ứng toàn bộ những bắc buộc khắt khe mà 1 quảng bá cần đạt được như: Hình ảnh chủ đạo (chú bò sữa), giai điệu, sự độc đáo, ngộ nghĩnh,.. chính những điều này đã để lại những ấn tượng khó quên trong lòng mỗi khán fake.
 • Thiết kế thông điệp: Pr có thông điệp rõ ràng “sữa tươi nguyên chất 100%”
 • Phương tiện quảng bá: Vinamilk đã dùng những hình thức quảng bá đa dạng như: phát thanh truyền hình, báo chí, quảng bá bên cạnh trời,..

Khuyến mại

 • Xác định đối tượng mục tiêu: Là những khách hàng đã dùng sản phẩm sữa lâu 5 và có mong muốn nhận thêm nhiều lợi ích khác từ việc mua sữa.
 • Xác định mục tiêu truyền thông: Lôi kéo nhiều người dùng tới sản phẩm sữa của Vinamilk
 • Thiết kế thông điệp: Pr có thông điệp ngắn gọn như “tuần lễ vàng” hay “mua sắm vàng”
 • Hình thức khuyến mại: Giảm giá,ưu đãi cho những khách hàng là thành viên của Vinamilk, sưu tập tem để đổi quà, nâng cao 15% khối lượng sữa nhưng giá ko đổi,..
Xem Thêm  IGO là gì? Xu hướng gọi vốn sizzling nhất của những Gaming Blockchain

Advertising and marketing quản lý

 • Xác định đối tượng mục tiêu: Hướng tới những khách thường xuyên trao đổi thông tin trực tuyến và dùng mạng xã hội.
 • Xác định mục tiêu truyền thông: Vinamilk muốn nắm bắt thông tin về những ý kiến phản hồi của khách hàng để kịp thời đưa ra phương pháp giải quyết, có chiến lược lúc gặp rủi ro.
 • Thiết kế thông điệp: Vinamilk luôn muốn tiếp cận bạn trao đổi thông tin có khách hàng
 • Hình thức truyền thông: Vinamilk dùng thiết bị chuyên dụng (của Viettel) để dùng cho công tác bán hàng trực tuyến.

Quan hệ công chúng

 • Xác định đối tượng mục tiêu: Hướng tới những trẻ em nghèo, khó khăn và ham học.
 • Xác định mục tiêu truyền thông: Lấy được niềm tin, tình cảm của công chúng và xây dựng hình ảnh phải chăng đẹp cho nhãn hiệu
 • Thiết kế thông điệp: Vinamilk luôn chú ý, có trách nhiệm có người tiêu dùng và toàn xã hội.
 • Hình thức truyền thông: Vinamilk thường xuyên có những chương trình hướng tới cùng đồng, xã hội như: “6 triệu ly sữa cho trẻ em nghèo Việt Nam”, Quỹ “Vươn cao Việt Nam”, Quỹ học bổng Vinamilk “Ươm mầm thiên tài trẻ Việt Nam”,..

Bán hàng cá nhân

 • Xác định đối tượng mục tiêu: Trẻ em và những bậc phụ huynh quản lý chú ý tới những vấn đề của những em.
 • Xác định mục tiêu truyền thông: Hiểu sâu hơn về phản ứng của khách hàng và nắm bắt tâm lý của họ về sản phẩm của Vinamilk
 • Thiết kế thông điệp: Vinamilk luôn chú ý tới khách hàng
 • Hình thức truyền thông: Hiện tại, Vinamilk có 1 đội ngũ viên chức bán hàng vô cùng rất nhiều và được tập huấn chất lượng có những hiểu biết sâu sắc về sản phẩm.

Trong thời đại 4.0, IMC đóng vai trò quan yếu đối có sự phát triển thành của công ty. Đây ko chỉ là công cụ để tiếp cận tới sắp hơn có khách hàng mà còn là cơ sở để tạo nên niềm tin và quảng bá nhãn hiệu. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ hiểu hơn về IMC và xem đây như 1 tri thức bổ ích trong lĩnh vực Advertising and marketing.

FAQs về IMC

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org