Chỉ dẫn tắt chức năng bảo mật của IE trong Home windows Server 2008, 2012

Bạn cảm giác khó chịu sở hữu cảnh báo bảo mật lúc kết nối sở hữu Web lúc dùng IE trên Home windows Server? Vậy, Tino Group sẽ chỉ dẫn tắt chức năng bảo mật của IE trong Home windows Server 2008, 2012 giúp bạn nhé!

IE là gì?

IE là viết tắt của Web Explorer, là dòng trình thông qua được tích hợp sở hữu hệ điều hành Microsoft nhắc từ 1995.

Web Explorer là 1 trình thông qua internet của hệ điều hành Home windows. Đây là trình thông qua cũ nhất hiện nay nhưng vẫn còn được nhiều người tin dùng vì những trình thông qua hiện nay ko thể chạy được trên những phần mềm cũ.

Sở hữu 95% khách hàng dùng trình thông qua này, đây là trình thông qua được nhiều người dùng nhất trong những 5 đầu của thế kỷ 20 đặc biệt là những 5 1999.

Dù rằng được nhà phát hành Microsoft đầu tư nhiều tiền bạc để chiếm lại thị trường nhưng trình thông qua này vẫn ko thể “lấy lại phong độ” lúc hàng loạt những trình thông qua mới ra đời như Chrome, Safari hay Opera, …

Chức năng bảo mật của IE

Bộ máy bảo mật của IE là gì?

Xem Thêm  Evaluation phim: "Đừng tin ai: Săn lùng vua tiền mã hóa" & "Kẻ lừa đảo trên Tinder"

Web Explorer 6 về sau dùng dịch vụ thực thi đính kèm của Microsoft để xác định và đánh giá những tập tin tải về là an toàn hay ko an toàn để đưa ra lời cảnh báo cho người dùng xem họ có muốn truy cập nữa hay ko. Phương pháp này có thể giảm thiểu được nguy cơ cài đặt phần mềm độc hại vô ý trên máy tính của bạn.

Do ấy lúc tung ra phiên bản Home windows Server 2008, Microsoft đã bổ sung 1 số chức năng quản lý dịch vụ. Lúc dùng hài hòa những công cụ quản lý dịch vụ trong 1 Group Coverage Object, bạn có thể an tâm vì những dịch vụ của bạn đã được bảo vệ khá an toàn.

Những vùng bảo mật trong IE

Trong Web Explorer, bạn có thể cấu hình thiết đặt bảo mật cho 1 số vùng bảo mật được tích hợp sẵn: vùng Web , vùng Intranet Nội bộ , vùng website tin cậy và vùng website hạn chế .

Cấu hình bảo mật nâng cao của Web Explorer gán những mức bảo mật cho những vùng như sau:

  • Vùng Web , mức độ bảo mật được đặt thành cao.
  • Vùng website tin cậy , mức độ bảo mật được đặt ở phương tiện, cho phép thông qua nhiều trang internet.
  • Vùng intranet nội bộ, mức độ bảo mật được đặt ở Trung bình-thấp. Điều này cho phép uỷ nhiệm khách hàng của bạn (tên và mật khẩu) được phê duyệt tự động tới website và ứng dụng cần.
  • Vùng website bị hạn chế , mức độ bảo mật được đặt thành cao.
Xem Thêm  'Đồng nghiệp quanh tôi đang biến mất' - câu chuyện buồn của ngành khoa học

Theo mặc định, hầu hết những website Web và intranet được gán cho vùng Web . Website intranet ko là 1 phần của những Intranet Nội bộ khu trừ lúc bạn rõ thêm chúng vào vùng này.

Phương pháp tắt chức năng bảo mật của IE trong Home windows Server 2008, 2012

Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn 2 bí quyết để tắt chức năng bảo mật của IE trong Home windows Server nhé! Tựa bài viết là 2008, 2012, nhưng bạn vẫn có thể dùng cho gần như những phiên bản Home windows khác sở hữu phương án 2 nhé!

Phương án 1 cũng có thể ứng dụng sở hữu Home windows Server 2019 và 2023.

Phương án 1

Giả dụ bạn chạy IE trên Home windows Server 2008, lúc mở 1 trang internet, thường máy chủ sẽ hiện lên cảnh báo. Tuy nhiên, thật phiền phức lúc nhận được liên tục những thông tin của bảo mật IE. Vậy, làm cho bí quyết nào để tắt chức năng bảo mật của IE trong Home windows Server 2008, 2012?

Bước 1: Tại màn hình Desktop của Home windows bạn kiếm tìm “Server Supervisor” . Có 2 bí quyết:

  • Phương pháp 1: xem dưới cùng bên trái màn hình
  • Phương pháp 2: hoặc bạn có thể kiếm tìm qua công cụ Search trên thanh Menu Home windows.

Bước 2: bạn chọn vào Native Server => IE Enhanced Safety Configuration, ấn vào “On”.

Bước 3: tại 2 mục, bạn chọn vào “Off” ở cả 2 để tắt tính năng bảo mật.”

Xem Thêm  Tinder là gì? Bí quyết tải Tinder về điện thoại hoàn toàn miễn phí tổn

Bước 4: nhấn OK để lưu lại.

Phương án 2

Sở hữu phương án này, chúng ta sẽ dùng chức năng PowerShell có sẵn trong gần như những phiên bản Home windows để tắt chức năng bảo mật của IE trong Home windows Server 2008, 2012 đấy, bạn thực hành như sau:

Bước 1: mở PowerShell trong menu Begin.

Bước 2: bạn nhập dòng code sau vào PowerShell để tắt chức năng bảo mật của IE trong Home windows Server:

perform Disable-IEESC { $AdminKey = “HKLM:SOFTWAREMicrosoftActive SetupInstalled Parts{A509B1A7-37EF-4b3f-8CFC-4F3A74704073}” $UserKey = “HKLM:SOFTWAREMicrosoftActive SetupInstalled Parts{A509B1A8-37EF-4b3f-8CFC-4F3A74704073}” Set-ItemProperty -Path $AdminKey -Title “IsInstalled” -Worth 0 Set-ItemProperty -Path $UserKey -Title “IsInstalled” -Worth 0 Cease-Course of -Title Explorer Write-Host “IE Enhanced Safety Configuration (ESC) has been disabled.” -ForegroundColor Inexperienced } Disable-IEESC

Lưu ý: đôi lúc PowerShell sẽ bắc buộc quyền Admin hoặc bắc buộc nhấn đúp để chạy code.

Vậy là Tino Group đã chỉ dẫn bạn bí quyết tắt chức năng bảo mật của IE trong Home windows Server 2008, 2012, 2019 và cả 2023 rồi đấy! Chúc bạn thực hành thành công nhé!

FAQs về tắt chức năng bảo mật của IE trong home windows server

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org