Chỉ dẫn tạo và dùng ví PlatON từ A – Z

PlatON là giao thức cơ sở hạ tầng Web thế hệ mới, tương trợ bởi mạng lưới tính toán quyền riêng tư và được phát triển thành bởi Lattice X Basis. Bằng bí quyết phối hợp những thuật toán mật mã và những khoa học blockchain khác, PlatON phân phối cơ sở hạ tầng công khai sở hữu mã nguồn mở cho trí tuệ nhân tạo toàn cầu, những cá nhân và tổ chức khác nhau có nhu cầu về máy tinh.

Và để tương tác sở hữu mạng lưới này, tất nhiên bạn cần có ví PlatON. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chỉ dẫn cho bạn bí quyết tạo ví PlatON (LAT PRC20 PRC721) chi tiết.

Ví PlatOn là gì?

Ví PlatON là nơi lưu trữ LAT và những token tiêu chuẩn PRC20, PRC721 trong ứng dụng blockchain này. Khách hàng có thể gửi, nhận LAT và token tiêu chuẩn PRC20, PRC721 cũng như tương tác sở hữu những ứng dụng trên ứng dụng PlatOn.

Đặc biệt, ví này do người mua khiến chủ, ko bất kỳ ai có quyền tác động hay dùng ví.

Liên hệ ví PlatON gồm những gì?

Ví PlatON có 3 thông tin vô cùng quan yếu bạn buộc phải lưu ý:

  • Liên hệ ví: Là dãy gồm số và ký tự dùng để gửi tài sản vào ví PlatOn . Người khác có thể chuyển coin cho bạn thông qua liên hệ ví được phân phối. Liên hệ ví PlatON (LAT) sẽ có định dạng như sau: 0x4184CED912A14E6AD2Ad4F4Cb3026aC866153c4d.
  • Passphrase: Là khoá bảo mật có thể hiểu như là dạng mật khẩu bao gồm 12 từ khoá tiếng anh bất kỳ. Lúc muốn thực hành thao tác khôi phục ví thì buộc phải thông qua bước đăng nhập Passphrase. Định dạng của Passphrase như sau: internet erase horse you rubber potato most piece daughter dynamic trial male.
  • Personal Key: Personal Key là định dạng chuỗi ký tự để kết nối sở hữu account, khá giống sở hữu mật khẩu của account ngân hold. Định dạng của Personal Key như sau: 0x6128e76b3690edfefc94c47a0542b7cd6ff9fcac956fa5b12bdc1a10dc76ab55.
Xem Thêm  Void Protocol (VOID) là gì? Toàn tập về tiền điện tử VOID

Sau lúc tạo ví, khách hàng sẽ nhận được liên hệ ví, passphrase và non-public key tương tự như thí dụ trên.

Để dễ hình dung, bạn có thể tưởng tượng ví PlatON là account nhà băng, liên hệ ví là số account và passphrase hay non-public key là mật khẩu.

Sự khác nhau ở đây là sở hữu account nhà băng người khác sẽ biết được thông tin cá nhân của bạn. Còn sở hữu ví PlatON, người mua trở nên ẩn danh, mọi người ko ai biết ai mà chỉ thanh toán qua liên hệ được mã hoá thành dãy số và ký tự.

Tạo ví PlatON ở đâu?

Coin98 Tremendous App

Coin98 Tremendous App bao gồm Coin98 Pockets – 1 ví tiền mã hóa phi lưu ký (ví non-custodial) dùng để lưu trữ tài sản crypto, NFTtrên multi-chain, bao gồm cả hệ sinh thái PlatON. Sau lúc khởi tạo ví PlatON trên ví Coin98, người mua sẽ được trải nghiệm toàn bộ những tính năng nổi bật trên ứng dụng Coin98 Tremendous App như Dapp Browser, bộ công cụ Terminal, Coin98 Staking…

ATON Pockets

ATON là sản phẩm ví di động chính thức trên PlatON blockchain. Ví ATON phân phối cho người mua giao diện thân thiện cùng những tính năng như gửi, nhận, theo dõi lịch sử thanh toán của LAT và những token thuộc chuẩn PRC20, PRC721 trên mạng lưới ATON.

Tải và tạo ví PlatON tại đây: platon.community

MetaMask

MetaMask là 1 trong những ví nức tiếng trong thế giới crypto lúc phổ cập phổ biến khắp những DApp cũng như lượng người mua áp đảo so sở hữu những loại ví điện tự khác trên thị trường.

Metamask bên cạnh tương trợ Ethereum thì còn có thể kết nối sở hữu những ví thuộc EVM blockchain và PlatON cũng là 1 trong số ấy. Tới sở hữu MetaMask, anh em sẽ ko còn buộc phải trăn trở rằng DApp ấy có tích hợp ví mà mình dùng ko, lúc gần như những DApp đều đã thêm nhà cáo vào trong danh sách tương trợ của họ.

Xem thêm: Chỉ dẫn tạo ví Metamask

Chỉ dẫn tạo ví PlatON trên Cellular

Hiện, ví PlatON mới có trên phiên bản Coin98 Tremendous App. Bản dành cho Extension sẽ được cập nhật trong tương lai.

Tải và truy cập Coin98 Tremendous App

Trước tiên, tải app Coin98 Tremendous App về máy: https://coin98.com/pockets

Sau lúc tải app, khách hàng mở ứng dụng Coin98 Tremendous App và chọn ngôn ngữ muốn dùng là có thể truy cập quản lý vào giao diện ví.

Tại giao diện này, bạn có thể tạo ví mới hoặc khôi phục ví có sẵn từ những ứng dụng ví khác vào Coin98 Tremendous App.

Xem Thêm  Financial institution Assertion là gì? Bí quyết thức lấy Financial institution Assertion nhanh chóng

Chỉ dẫn tạo ví PlatON

Bước 1: Mở ứng dụng, tại trang chủ click on chọn Handle (Quản lý).

Bước 2: Chọn Add Pockets (Thêm ví) và click on vào icon PlatON (LAT PRC20 PRC721) để tạo ví PlatON hoặc người mua có thể chọn tạo ví Multi-chain để sở hữu thêm những ví khác sở hữu cùng 1 passphrase (khuyến khích) → Create (Tạo ví).

Bước 3: Đặt tên ví (đặt tên nào mà bạn có thể nhớ hoặc tiện lợi cho việc dùng sau này). Chọn Subsequent.

Bước 4: Sao lưu Passphrase/Personal Key ở nơi an toàn. (Lưu ý: Đây là thông tin vô cùng quan yếu tương tác quản lý tới tài sản của bạn).

  • Sao chép và dán Passphrase/ Personal Key vào ô Verify (Xác nhận).
  • Tick vào ô Sao lưu khoá khôi phục của bạn và click on vào icon copy để xác nhận đã lưu lại Passphrase/ Personal Key. Bạn buộc phải lưu lại 12 từ khoá bảo mật ở nơi an toàn và tuyệt đối ko tiết lộ cho bất kỳ ai. Giả dụ ko, account có nguy cơ bị đánh cắp lúc ai ấy biết được những dãy ký tự này.
  • Tick vào 2 ô còn lại để xác nhận bạn đã hiểu về những rủi ro ví dụ khiến mất Passphrase/ Personal Key.

Chọn Create Pockets (Tạo ví).

Tham khảo thêm: Phương pháp lưu trữ Personal key & Passphrase

Sau lúc hoàn thành, bạn cũng có thể truy cập Handle (Quản lý)Handle All Wallets (Quản lý toàn bộ ví) để đánh giá ví PlatON vừa được tạo.

Chỉ dẫn tạo ví PlatON trên Desktop

Cài đặt Coin98 Extension Pockets

Bạn truy cập chrome.coin98.com để cài đặt Coin98 Extension Pockets.

Để xem chỉ dẫn cài đặt và dùng Coin98 Extension Pockets, bạn có thể tham khảo tại đây.

Chỉ dẫn tạo ví PlatON (LAT PRC20 PRC721)

Bước 1: Mở Coin98 Extension Pockets, nhập mật khẩu. Tại màn hình chính chọn biểu tượng đa tác vụ, click on biểu tượng Add Pockets (Thêm Ví).

‌Bước 2: Chọn biểu tượng PlatON → Create Pockets (Tạo ví).

Bước 3: Nhập tên ví và chọn Subsequent.

Bước 4: Sao lưu Passphrase ở nơi an toàn. (Lưu ý: Đây là thông tin vô cùng quan yếu tương tác quản lý tới tài sản của bạn).

Chọn Create Pockets (Tạo ví).

Chỉ dẫn dùng ví PlatON

Nhận token

Thao tác này thực hành tương tự nhau cả trên cả phiên bản cell và pockets, nên bạn tham khảo những bí quyết dưới đây và thực hành theo.

Phương pháp 1:

Bước 1: Nhấp vào ví PlatON trên màn hình chính.

Bước 2: Chọn Obtain (Nhận).

Bước 3: Sao chép liên hệ ví hoặc dùng liên hệ QR code.

Phương pháp 2:

Xem Thêm  Stargate Finance (STG) là gì? Toàn tập về tiền điện tử STG

Bước 1: Chọn Obtain (Nhận) hoặc biểu tượng kiếm tìm ở trang chủ.

Bước 2: Nhập LAT hoặc PRC20 token muốn nhận vào thanh kiếm tìm.

Bước 3: Bấm vào icon để copy liên hệ ví hoặc lấy liên hệ QR.

Chuyển token

Thao tác này thực hành tương tự nhau cả Coin98 Tremendous App và Coin98 Extension Pockets. Sau đây, mình sẽ lấy thí dụ bí quyết nhận LAT lưu trữ vào ví cell.

Bước 1: Nhấp vào ví PlatON

Bước 2: Chọn Ship (Gửi).

Bước 3: Chọn token và nhập số lượng token bạn muốn gửi & liên hệ ví gửi tới. Điều chỉnh thanh trượt chi phí Gasoline yêu thích sở hữu nhu cầu của bạn. → Trượt thanh Ship để xác nhận gửi.

Bên cạnh ra, bạn cũng có thể vào mục Ship ở giao diện chính, chọn ví chứa token muốn gửi.

Lưu ý: Phí tổn gasoline trên PlatON blockchain được tính bằng LAT, bạn sẽ mất lượng siêu bé LAT cho mỗi thanh toán.

PlatON Pockets Explorer cần biết để đánh giá lịch sử thanh toán

PlatON Pockets Explorer là những trình khám phá (block explorer) dành riêng cho PlatON, giúp người mua có thể truy xuất những thông tin như liên hệ ví, những thanh toán tiền điện tử, good contract (hợp đồng thông minh),…từ những dữ liệu phức tạp trở nên dễ nắm bắt hơn bao giờ hết.

Hiện trình khám phá trên PlatON thường được nhiều người tin dùng là: scan.platon.community

1 số lưu ý lúc dùng ví PlatON

Lưu trữ LAT và token chuẩn PRC20, CRC721 trên ví PlatON có an toàn ko?

Coin98 Pockets là ví non-custodial, tức là toàn quyền kiểm soát tài sản thuộc về bạn, ko có ai có quyền truy cập vào ví của bạn ngoại trừ bạn trừ phi bạn tiết lộ mã khoá cho người khác.

Gửi LAT, PRC20 token và chuyển LAT, PRC20 token có tốn chi phí ko?

Việc gửi LAT và PRC20 token từ ví PlatON sẽ tốn chi phí ứng dụng blockchain được tính bằng LAT để xác nhận thanh toán.

Tạo nhiều ví PlatON được ko?

Chắc chắn rồi! Bạn có thể tạo bao nhiêu ví PlatON tùy thích, mỗi ví sẽ có liên hệ và passphrase khác nhau nên bạn nhớ lưu lại. Nên đặt tên nào để bạn dễ dàng quản lý ví dụ tạo nhiều ví PlatON.

Ví PlatON lưu trữ coin khác được ko?

Ví PlatON có thể lưu trữ đồng LAT và những token theo chuẩn PRC20, PRC721 được tương trợ bởi ứng dụng blockchain PlatON. Bên cạnh ra tuyệt đối ko chuyển bất kỳ đồng coin nào ở ứng dụng blockchain khác vào ví PlatON ví dụ ko muốn mất tài sản 1 bí quyết đáng tiếc.

Xem thêm Phương pháp tạo ví trên BandChain