Chỉ dẫn tạo và khôi phục ví Argent X chi tiết

Argent X là gì?

Argent là 1 ví non-custodial lưu trữ phi tập trung, người mua có thể truy cập dễ dàng vào dapps và khôi phục mà ko cần seed phrase. Ví Argent còn tương trợ nhiều dự án trên mạng lưới Ethereum, Layer 2, Starknet và cả zkSync. Argent X là 1 sản phẩm của Argent được thiết kế dành riêng cho nhà vươn lên là, tích hợp trở nên ví trước tiên chạy trên mạng lưới Starknet.

Tuy nhiên, phiên bản tương trợ zkSync là phiên bản App điện thoại trên iOS và Android chứ ko có bản Chrome extension. Chưa đề cập, bản tương trợ zkSync chỉ là ZkSync 1.0 (zkSync Lite) chứ ko cần zkSync Period (2.0) Ngược lại, Argent X tương trợ cho StarkNet thì chỉ có bản extension cho Chrome chứ ko có app điện thoại.

Đọc thêm: Starknet là gì? Tổng quan về hệ sinh thái Starknet

Điểm nổi bật của Argent

Trường hợp theo lý thuyết, đăng nhập ví ko cần seed phrase mà thông qua electronic mail hay số điện thoại thì ko thuộc non-custodial pockets. Tuy nhiên, Argent lại có cơ chế hoạt động khá độc đáo, tức là Argent ko hiển thị chỗ để lấy passphrase và cũng ko giữ passphrase của người mua, thay vào đấy nó sẽ giữ ở account Google hoặc iCloud. Điều này đồng nghĩa sở hữu việc giả dụ bị mất điện thoại người mua vẫn có thể khôi phục lại ví của mình dễ dàng.

Do vậy, để đề phòng rủi ro người mua nên cài đặt bảo mật cho những account tương ứng như Google, iCloud… Cài đặt xác minh 2 bước hoặc dùng ứng dụng Google Authenticator để nhận mã (giả dụ được).

Cần chuẩn bị gì trước lúc dùng Argent Pockets?

Chuẩn bị tri thức

 • Ví non-custodial: Định nghĩa về ví cùng những ưu điểm của loại ví này trong crypto.
 • Layer 2: Tri thức về giải pháp mở rộng cho Ethereum, những hệ sinh thái và dự án nổi bật trong L2.
Xem Thêm  Arbitrum Odyssey tạm hoãn, StarkGate ra mắt và nhiều cập nhật khác

Lưu ý: Đây là phần tri thức bổ sung người mua nên biết trước lúc dùng ứng dụng. Bạn có thể chuyển sang đọc phần kế tiếp giả dụ đã nắm rõ những tri thức cơ bản về dApp trong bài.

Chuẩn bị và cài đặt sẵn ví Argent

Để có thể dùng ví Argent, người tham dự cần chuẩn bị như sau.

1. Cài đặt ví Argent

Trước tiên, khách hàng truy cập Obtain để cài đặt Argent pockets. Sẽ có 2 ứng dụng được tương trợ là IOS và Android.

Bước tải về sẽ khá tốn thời kì vì có nhiều thao tác, khách hàng nhớ kiên nhẫn hoàn thành toàn bộ.

2. Cài đặt ví Argent X: Đối sở hữu người mua là những dự án/nhà vươn lên là dApp có thể lựa chọn cài đặt ví Argent X để tích hợp trên sản phẩm của mình.

 • Ví Argent X được dùng để tương tác sở hữu những ứng dụng phi tập trung được xây dựng trên hệ sinh thái Starknet, bên cạnh ra những tính năng make investments, staking, ship/obtain sẽ tương tự như ví Argent.
 • Để cài ví truy cập https://www.argent.xyz/argent-x để tải về thông qua Google Chrome hoặc Firefox.

Chỉ dẫn dùng ví Argent

1. Nhận token thông qua ví Argent

Sau lúc cài đặt ví thành công, người mua có thể dùng chúng để đầu tư vào nhóm tài sản được tương trợ nhằm tối đa hóa lợi nhuận. Để đầu tư bạn cần có token, giả dụ chưa có lựa chọn mua/nhận qua những bí quyết sau:

 • Bí quyết 1: Mua tài sản crypto thông qua ứng dụng tính sổ Moonpay (tương trợ Visa, Apple pay…)
 • Bí quyết 2: Swap token đang có sang loại token khác bạn cần, Argent tương trợ đa dạng tài sản như DeFi, stablecoin, metaverse, web3…
 • Bí quyết 3: Nhận token từ sàn khác (Coinbase, Binance, Kucoin, Kraken…). Khách hàng vào mục Switch, chọn From an change, giao diện sẽ được chuyển sang sàn Layerswap. Sau đấy, nhấp vào Alternate và lựa chọn sàn để hợp tác.
Xem Thêm  CoFiX (COFI) là gì? Toàn tập về tiền điện tử COFI

2. Gửi token thông qua ví Argent

Trường hợp bạn đã sở hữu token trên ví và muốn gửi chúng tới bạn bè, người mua khác nhấp vào Switch và chọn Ship, sau đấy add contact liên hệ ví muốn gửi vào.

3. Staking kiếm lợi nhuận bằng ví Argent

Argent sở hữu nhiều tính năng, trong đấy staking là nơi tương trợ người mua kiếm thêm phần thưởng từ việc khóa token. Bạn có thể stake DAI, ETH, USDC và WBTC và nhận về APR tương ứng.

 • Tại giao diện mặc định của ví, chọn Make investments và nhấn vào mục token bạn muốn stake.
 • Nhái sử chọn ETH để staking, ví sẽ có nhiều tính năng để người mua lựa chọn để kiếm thêm phần thưởng: yield, staking, leveraged staking.
 • Tùy vào nhu cầu khách hàng lựa chọn token stake tương ứng, lưu ý APY hình chụp trong bài sẽ ko cố định cho mọi thời điểm.

4. Kết nối dApp bằng ví Argent

Ví Argent còn giúp tích hợp dApp, tương trợ người mua tương tác sở hữu nhiều ứng dụng DeFi trên thế giới. Để dùng tính năng thực hành những bước sau:

 • Mở dApp muốn kết nối.
 • Chọn WalletConnect và quét mã QR code.
 • Mở ví Argent và scan mã QR trong trang Property của bạn.

Chỉ dẫn khôi phục ví Argent

Trường hợp trong quá trình dùng bạn ko could bị mất thiết bị đang chứa ví Argent, bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại ví của mình mà ko cần passphrase. Những bước thực hành khôi phục ví Argent như sau:

Chuẩn bị:

 • Cài đặt ví Argent trên thiết bị mới
 • Chọn dòng I’ve an Argent pockets để xác nhận mình đang muốn khôi phục chứ ko tạo mới.
 • Nhập liên hệ electronic mail bạn đã dùng cho ví Argent trước đấy.

Tiến hành khôi phục ví:

 1. Tại biểu tượng trình chuyển đổi account (góc trái màn hình), chọn Setting để thiết lập.
 2. Sau đấy, nhấn vào Pockets Restoration để phục hồi ví và bật Restoration with Icloud/Google Drive (tùy vào thiết bị của bạn).
 3. Sẽ có bước xác thực 2FA được gửi tới electronic mail hoặc tin nhắn SMS của bạn.
Xem Thêm  Thẻ tín dụng là gì? Tổng hợp tri thức cơ bản về thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ

Lưu ý: việc khôi phục ví sẽ có thời kì chờ trong 48 giờ, giả dụ khách hàng muốn hủy có thể huỷ trong khuôn thời kì đấy.

Quy trình thực hành khôi phục ví Argent

Quá trình khôi phục hoạt động dựa vào việc mã hóa dữ liệu và lưu trữ đám mây nhằm bảo mật personal key của người mua được an toàn nhất. Lúc người mua bật tính năng khôi phục bằng icloud/Google Drive ứng dụng Argent sẽ tạo ra 1 khóa được mã hóa KEK (key-encryption-key) ngẫu nhiên. Sau đấy, chúng sẽ được lưu vào icloud/Google Drive của người mua và gửi tới Argent để khởi tạo lại ví. Quy trình trên hoạt động tương tự social restoration, giải pháp cho mọi vấn đề về khôi phục ví.

FAQs: Những câu hỏi thường gặp lúc dùng ví Argent

1. Có thể kết nối Argent trên di động tới Argent X ko?

Ko. Mỗi ví sẽ được tương trợ trên những chain khác nhau vì thế sẽ ko thể hợp tác (trao đổi) tài sản tương quan. Lưu ý: Ví Argent (App điện thoại) là zkSync 1.0 và Ethereum Argent X (Chrome Extension) là StarkNet.

2. Những ứng dụng mà Argent mang lại cho người mua là gì?

Argent có thể giúp người mua lưu trữ, nhận, gửi, vay và kiếm lãi suất từ những khoản đầu tư. Sẽ có vài ứng dụng phi tập trung tương trợ những tính năng DeFi như MakerDAO, Compound, Set Protocol, Uniswap, Pool Togethẻ…

3. Có những blockchain nào được Argent tương trợ?

Hiện tại ví Argent tương trợ Ethereum (Layer 1), zkSync (Layer 2) và riêng Starknet (Layer 2) trên Argent x pockets. Tiền giả dụ gửi sai liên hệ blockchain sẽ bị mất vĩnh viễn, bạn cần lưu ý.

4. Liệu có vấn đề gì giả dụ điện thoại có ví Argent bị đánh cắp/mất?

Ko sao cả. Ví Argent sẽ dễ dàng được khôi phục bằng những bên thứ bố khác (Metamask, Ledger, Trezor). Hoạt động này sẽ hoàn toàn miễn phí tổn, người mua chỉ tốn 1 ít phí tổn ứng dụng (Ethereum). Khách hàng có thể đọc chi tiết bí quyết khôi phục ví tại đây.

Xem thêm Chỉ dẫn tạo ví GateChain